Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…

Hôm qua hai tờ báo mạng Thanh Niên và VN Express đăng một lượt tin ca sĩ Khánh Ly sẽ về VN hát đầu tháng 11, có đăng cả số mã của giấy phép do cục Nghệ Thuật & Biểu Diễn ký nữa…

Bản tin bên tờ Thanh Niên thì ghi rỏ hơn, rằng thì là show diễn của Khánh Ly còn có chung với Elvis Phương, Tuấn Ngọc và Hà Anh Tuấn… Và họ sẽ đi diễn 3 thành phố lớn trong đó có Hà Nội, Sài Gòn.

Chỉ có bấy nhiêu thôi mà thế giới như đảo điên, bà con náo loạn hẳn lên, nào là đài và các báo đều cùng đưa tin một lượt…

Cũng vẫn là hôm qua, buổi trưa tui đi ăn lunch với anh N.H.Đ. và bàn tính rất nhiều việc liên quan đến ngày kỷ niệm 50 năm tiếng hát Khánh Ly, trong đó anh Đ. nói với tui là “Tháng 11 chị đi Âu Châu diễn từ đầu tháng đến 27 tháng 11 mới về lại Mỹ, sau đó thì vài ngày sau là buổi lể kỷ niệm đó sẽ được tổ chức long trọng”.

Bởi vậy đến buổi chiều đọc bản tin đó tui cũng bị “confused”, hổng biết sự thể thế nào?

Một cái email được tui gửi ra và forward luôn bản tin đó cho bên anh Đ. và chị đọc.

Vài giờ đồng hồ sau, anh Đ. gọi tui, giọng anh bên kia đầu dây vui lắm, anh nói “Em à, tất cả những gì anh em mình đã bàn tính đều giữ y nguyên, không có gì thay đổi!”.

Tui chỉ nói với anh là bản tin làm tui hơi ngạc nhiên thế thôi!!!

Buổi tối, bên tòa soạn gọi tui, muốn tui dò hỏi tin tức từ những nguồn tin có thể tin tưởng được… Và sau đó với những gì tui thu thập, phối kiểm thì điều tui có thể nói: “Nếu như ngày hôm nay ca sĩ Khánh Ly khẳng định là chị không về VN hát thì cứ tin là vậy đi, còn ngày mai chuyện sẽ như thế nào? thì có trời mà biết, ngày mai sẽ ra sao?” phải không?

50 năm, 1 chặng đường dài – nữa thế kỷ âm nhạc và tên tuổi người ca sĩ ấy vẫn trụ vững vàng như chưa một lần lay chuyển…

50 năm, bây giờ người ca sĩ quan niệm “quẳng gánh lo đi mà vui sống” và chị muốn được mang tiếng hát của mình phục vụ cho giáo hội, cho Chúa cùng đạo lý làm người…

50 năm chị nói với tui: “Mình cứ sống thật thà, đối xử tử tế với nhau là vui rồi, phải không em?”

Ừ, mà “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” đó chẳng phải là điều hay lẽ phải mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã gửi lại cho đời hay sao?

 

 

61 Comments

 1. cong minh says:

  Khánh Ly chưa về nước mà Cục Biểu diển Nghệ Thuật nhà nước VN đã cấp giấy phép rồi, không biết họ đang tính toán chuyện gì đây. Thôi cứ chờ xem sao !

  Reply
 2. Có sao đâu (Have Star Where) ? says:

  Làm chuyện gian thì hành động có nhiều nghi vấn và kết quả là đưa đến confused như bác ĐT viết . Lại hát “Ta yêu em lầm lở”

  Reply
 3. 0ngthai says:

  Có những loại người chỉ biết ” Sống trên đời sống cần có một miếng lòng. Để làm gì ? Em biết không? Để chấm mắn tôm…Để chấm mắn tôm…”Tin tưởng gì những phường láo khoét.

  Reply
 4. 0ngthai says:

  ‘….Ca sĩ Khánh Ly tên thật là Nguyễn Thị Lệ Mai, sinh ngày 6 tháng 3 năm 1945. Bà bắt đầu sự nghiệp ca hát từ những năm 1960, gắn liền với các ca khúc của Trịnh Công Sơn.Nghệ danh Khánh Ly được bà ghép từ tên hai nhân vật Khánh Kỵ và Yêu Ly trong Đông Chu Liệt Quốc….’Bà nầy giỏi quá. Dưới 15 tuổi đã biết thưởng thức truyện Tầu và tôn thờ mấy anh Tầu thời chiến quốc. Khâm phục .. Khâm phục…

  Reply
 5. minh tam says:

  Bà Khánh Ly hát cho bên Xanh hay bên Đỏ, hay là cả hai Xanh Đỏ cung được đều là tiếng Việt cả thôi. Cá nhân tôi nhận xét gịong hát Khánh Ly cứ như bà gìa kéo thuốc lào không mấy gì ấn tượng lắm !. Xin hết.

  Reply
  • hoangde says:

   Cái “bà gìa kéo thuốc lào” mà bác nói đó, vậy chứ cũng còn nhiều người ái mộ thậm chí “mê” nữa là khác đó bác!

   Reply
 6. Lê Bình says:

  Tui nhớ gần đây bác có viết trên blog này chắc như bắp là bà ca sĩ KL sẽ chẳng bao giờ trở về VN để hát!!!!! Theo bác tường thuật thì bà ta tuyên bố là về để làm cái quái gì chứ làm tui nể khẩu khí của bà quá xá?!

  Vậy mà giờ đây báo chí bác và đảng, BBC … đang đăng tải những lời vàng ngọc của bà này là ở đâu có khán giả (hay đúng hơn có thù lao khủng) thì ta cứ hát?! Họ còn biện hộ là “hát cho dân tôi nghe” thì có gì sai chứ?!

  Ở tuổi sắp về chầu ông bà ông vải, cuối cùng từ PD cho đến KL đều trở thành những con tốt ngây thơ tuyên truyền cho chính sách đại đoàn kết cho một chế độ vừa bỏ tù một nhà báo 4 năm về tội đưa hối lộ 15 triệu, trong khi ngó lơ các ông kẹ ăn hối lộ hàng triệu đô la!

  Đáng buồn làm sao!

  Không rõ bao giờ thì các MC như NNN, NL …. sẽ trở về enjoy khế ngọt và hùng hồn phát ngôn: ở đâu có người nghe thì ta cứ … hót? Wait and see, phải không bác?

  Reply
  • hoangde says:

   Tui không phải bênh vực ai trong vấn đề này đâu! nhưng thật ra những tin tức về ca sĩ KL có về hay không về VN trong những ngày tháng tới hoàn toàn là do báo chí phía bên kia đăng tải… Họ là các cơ quan truyền thông thì họ muốn đăng tải bất cứ điều gì lại chẳng được!!! Nhiều khi trước khi tin những điều đó mình phải cần kiểm chứng cho chắc ăn đã bác ạ!
   Nói tóm lại, thời gian chứng minh cho những điều ấy vẫn chưa đến, cứ wait and see đi bác.

   Reply
 7. tiph says:

  Còn nhớ những ngày cuối Tháng Tư Đen, phó tông tông đã từng tuyên bố “ăn mắm tôm ở lại cùng với đồng bào” nhưng vừa phán xong thì “người” lên trực thăng hô biến khỏi VN. Đời vốn dĩ Vô Thường, bây giờ ngồi nhận định chuyện “nhân cách” của “con người” thì thật là Vô Cùng. Ngày nay Nhạc Bất Quần nhan nhãn ở trên thế gìới thật và thế giới ảo. Tất cả chỉ là chữ T mà thôi.

  Đừng buồn làm chi các Bác ơi!

  Reply
  • hoangde says:

   Thì từ thuở nào ông cha mình đã có câu “Đời là chữ T” mà lị!!! Việc gì mà phải buồn… hoặc nếu có buồn thì là buồn cười đấy bác ơi!!!

   Reply
   • Lê Bình says:

    Bác phải sửa tê hoa thành tê thường mới đúng. Không thôi người ta tưởng đời là bác và bác là đời! Hehehe

    Reply
    • hoangde says:

     tê hoa hay tê thường thì cũng là 4 chữ tê để giành sống với đời, việc gì bác phải nặng lòng đến thế!

     Reply
 8. Kevin says:

  Cuộc đời !! Thấy vậy mà ko phải dzậy.Như bác nói,sống trong đời sống cần có một tấm lòng.Đúng.rất cần có.Nhưng đừng đem tấm lòng đó đặt để sai chổ rồi sẽ buồn phiền và hối hận.Những gì đã và đang xãy ra trong giới nghệ-sĩ VN ở hải-ngoại đã làm bà con đau lòng ko ít.Đừng tin những gì nghệ-sĩ nói,mà hãy nhìn kỹ những gì họ đã làm,đang làm và sẽ làm.[câu nầy nghe có quen ko?].
  KL đã từng hát cho toà lãnh sự ở SF với nhiều cán bộ tham dự,có cả KDyên là mc nữa.Đã từng tuyên bố láo lếu dzới báo chí trong nước khi cổ dzề bễn.Một người như thế thì tương lai dzề bễn hát là cái chắc.C’est la vie ! Just wait and see.Chuyện tầm thường quá,mong báo chí ko nên tâng bốc,khoa trương.

  Reply
  • hoangde says:

   Bác ơi, nhiệm vụ của báo chí là “cọ sát với sự thật” là nói lên những gì mình cần nói, cần viết và những điều ấy là “sự thật” cho dù là sự thật phủ phàng hay gian trá! nhưng dù gì đi nữa báo chí không làm nhiệm vụ tâng bốc, bởi lẽ điều đó không có lợi cho độc giả, phải không bác?

   Reply
 9. Panda says:

  Thông thường thì ít ai nhìn thấy cái xấu hay sai lầm của chính mình, nhưng chúng ta hay mổ xẻ những sự việc của người khác theo chiều hướng tiêu cực và hẹp hòi. Cho dù cô Khánh Ly có hát vì tiền hay vì nghệ thuật thì tui thấy 50 năm trên sân khấu của cô cũng là 1 con đường dài đáng khâm phục khi người nghệ sĩ vật lộn với mưu sinh, với búa rìa thiên hạ khen chê…

  Các bác cứ nghĩ thử xem nếu là chúng ta có nhẫn nại nỗi trong suốt 50 năm để sống với chê khen, dè bĩu của người đời không???
  Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác, để mình có cái mình cỡi mở, khoan dung hơn…Tui thấy sao nói vậy người ơi… hổng có bênh ai đâu à nhe… :)

  ” Don’t chase after your thoughts as a shadow follows its object. Find joy and peace in this very moment. ” ( Thích Nhất Hạnh )

  Reply
  • Lê Bình says:

   Bác Panda chỉ xơi toàn tre trúc cho nên có tấm lòng thật thánh thiện! Đáng khâm phục ghê!

   Reply
   • hoangde says:

    Sao Bác lại nói móc nhau thế? cô Panda là người có tâm thiện nên không bao giờ nghĩ “ác” cho ai…

    Reply
    • Lê Bình says:

     Tui nói thiệt mà bác ĐT lại nghĩ là tui móc méo? Chẳng phải những người ăn chay là có lòng hỉ xả sao?

     Reply
     • Panda says:

      Hôm nay, đọc lại mới thấy còm của 2 bác nhe. Tui đâu thấy bác Lê Bình nói móc gì đâu, tui thấy funny thôi hihihi. Đọc xong thì vui vui, lâu quá cũng không nhớ nỗi con gấu Panda ăn gì, chắc mình bận rộn quá, hay mình già rồi…

     • hoangde says:

      Gấu Panda ăn gì thì hổng biết? nhưng mà hình như Panda "Fan" của blog tui thì ăn phở Kimmi phải hông?

 10. Panda says:

  Xin lỗi tui viết sai chữ nhìn là mình ở đoạn trên. Xin viết lại là: “Hãy đặt mình vào hoàn cảnh người khác, để mình có cái nhìn cỡi mở, khoan dung hơn….”

  Reply
 11. le thang says:

  Theo như những tờ báo điện tử bên Việt Nam ghi rõ ĐƠN XIN về nước trình diển văn nghệ của Bằng Kiều và Khánh Ly đã được Cục Biểu Diễn Nghệ Thuật CS chấp thuận và cấp giấp phép. Bây giờ khi nào họ về VN, chỉ còn là vấn đề thời gian mà thôi, có thể hiện tại Khánh Ly chưa về nước vì sợ tai tiếng và áp lực của người Tỵ Nạn VN hải ngoại.
  Khánh Ly tuổi hạc đã cao, mà cứ bị áp lực tâm lý thường xuyên sẽ không tốt cho sức khỏe, sinh ra bệnh táo bón, tâm thần, nhồi máu cơ tim v.v..Thôi thì chúng ta nên tạo điều kiện cho bà ta về lại quê hương để khỏi ấm ức sau này, không chừng như thế mà hay cho người Việt Hải ngoại. Bác nào là ký giả đề nghị xin viết những bài báo cổ động Khánh Ly về VN, thay vì chống đối bà ta .

  Reply
  • hoangde says:

   Viết bài báo để cổ động KL về VN hát, chuyện đó là chuyện nhỏ nhưng mà tui hổng muốn bị nhồi máu cơ tim sau khi bài báo ra… bác ác quá! xúi mèo ăn C… gà sáp…

   Reply
   • Lê Bình says:

    Ý kiến của bác Thằng này hay đó bác ĐT à. Bác cứ chơi một bài ủng hộ bà KL về hát cho gần 100 triệu fans nghe đi. Bảo đảm là mọi người sẽ hoan hô và ủng hộ bác. Dĩ nhiên có tui trong đó!

    Reply
 12. Nothingness says:

  Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…hay thay đổi
  Hôm nay tuyên bố cái này, hôm sau tuyên bố cái khác, ngày hôm kia hôm kìa… là chuyện bình thường.

  Hay thay đổi là bản chất của con người :-)

  Ông bà mình nói “Thành tài thì dễ, nhưng thành nhân thì khó”. Câu này áp dụng hơi/rất đúng với Mr. Phạm Duy và rất nhiều vị ở khu Bolsa, myself included. Nói ra đụng chạm quá hén :-)

  Chuyện cô Khánh Ly đi về Việt Nam có hát hay không chẳng có gì mà ầm ĩ.
  50 năm trước không có nhạc Khánh Ly cũng không sau, và 50 năm kế tiếp không có nhạc của Khánh Ly cũng không sau phải không quí vị?

  Không mợ thì chợ vẫn đông…Không có sự hiện hữu của cô Khánh Ly hay Bằng Kiều và những ca sĩ khác trên trái đất này thì mặt trời vẫn mọc ở phương Đông và lặn ở phương Tây hàng ngày, cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản tại Hoa Kỳ vẫn lớn mạnh và hoạt động bình thường.

  Nói theo kiểu Mỹ là “Nobody is fucking special, so are Khánh Ly and Bằng Kiều.”

  Please don’t put cô Khánh Ly on the pedestal, don’t idolize someone because they can carry some tunes.

  Seasons change, people change. Everything is relative mà :-)

  Sorry for being nosy.

  Whirl peaz!

  Reply
  • Lê Bình says:

   Bác Hư Vô lần này comment chí lý quá! Khánh Ly hay Khánh Chén có về VN ở luôn để được chết trên quê hương như PD, EP… hay khua môi múa mép gì ở bên đó thì mặc kệ họ. Tại các ông bà ký thiệt làm rùm beng, viết bài, phỏng vấn lung tung thôi…
   Mới đây ca sĩ già Lính Chê về VN trình diễn bị CA đe doạ bỏ tù đã bỏ của chạy lấy người rồi!
   Cá mè một lứa cả.

   Reply
   • hoangde says:

    Thôi các bác ơi… Chuyện đâu còn có đó, thời gian sẽ là câu trả lời cho tất cả… Đừng vội đoán mà “bỏ lửa tay người” thì tội lắm!

    Reply
  • ken zip says:

   Khánh Ly không có nhạc. Khánh Ly chỉ có hát nhạc. 50 năm tới nữa cũng vẫn không có nhạc của Khánh Ly.

   Reply
 13. Hoàng-Hạc says:

  ” Thương nữ bất tri vong quốc hận
  Cách giang do xướng Hậu Đình Hoa ”
  ( Đỗ Mục – Bạc tần hoài)

  Reply
 14. Franklin Dac Nguyen says:

  Câu chuyện ca sĩ Khánh Ly có về VN hát hay không? Theo tui, một sự việc chẳng đáng để mọi người phải lên án, làm ầm ỉ loạn lên. Chúng ta đến định cư một đất nước văn minh, học được nhiều điều hay mới lạ. Chắc chắn lòng nhân ái, nhân sinh quan, cách nhìn về cuộc đời ít nhiều cũng thoáng và nhân bản hơn. Xin đừng quá khe khắt với chính mình và cuộc đời. Chúng ta được may mắn đến xứ này được học hành, được nuôi dưỡng bằng những chân thiện mỹ, lòng bao dung, thương người. Hãy hành xử như là người văn minh tiến bộ, có tấm lòng tốt, tử tế với mọi người, và chắc chắn điều lợi ích trước nhất là giúp chính ta được thân tâm an lạc hơn nhiều người. Một điều tôi luôn ước mong cs Khánh Ly khi về đến VN, xin dành thời gian hát ít nhất một lần nhạc phẩm: “Cho Một Người Nằm Xuống”. (NẾU ĐƯỢC PHÉP…) Chắc chắn mọi người sẽ vui lên vì kỷ niệm lại ùa về, và những giòng lệ sẽ một lần hạnh phúc, thoải mái được tuôn rơi.

  Reply
  • hoangde says:

   Dẫu sao chuyện vẫn chưa tới đâu cả… Chúng ta cứ chờ để xem thế thái nhân tình như thế nào? bây giờ vẫn còn sớm để kết luận mọi việc… Ý kiến của bác Franklin hay bác Lê Bình hoặc ông Thái… mỗi người đều có 1 cách suy nghĩ riêng, một cách nhìn đời, phán xét theo góc độ của mình… Chẳng ai sai mà cũng chẳng ai đúng… Chỉ có điều trong đời sống nếu xem nhẹ được mọi việc thì cũng nên phải không?

   Reply
   • Lê Bình says:

    Bác ĐT có thấy là nhà nước CSVN cấp giấy phép cho 2 ca sĩ BK và KL về VN hát, nhưng dư luận chỉ chú ý và bình luận riêng bà KL thôi. Thế lày là thế lào? Đó là BK từ trước đến nay chỉ có hát chứ không hót! Còn bà kia thì bao nhiêu năm nay từng tuyên bố những câu để đời khiến giang hồ tâm phục khẩu phục! Bây giờ tự nhiên bà ta làm một cú about face quá ngoạn mục khiến thiên hạ chán chường. Thế thôi.
    Giả sử như bà ta chỉ âm thầm về thắp 1 nén nhang cho TCS theo BBC tường thuật thì có ai để ý? Mà thôi cứ để cho bà ta về hát coi khán giả bên bển có còn hâm mộ nữa không ? I doubt it. Chỉ sợ bà không đủ bản lãnh khi bị đe doạ và rồi phải phát ngôn những lời được mớm thì quả là không có cái dại nào giống cái dại nào.
    Good luck, Mrs. KL.

    Reply
 15. THẾ SƠN says:

  Quí vị có thấy là cùng lúc với việc xử thật nặng 3 bloggers @ VN bị Liên hiệp quốc & mọi người lên án thì vc lại tung tin Nữ hoàng chân đất Khánh Ly được cấp giấy phép hát ở VN ( trong khi mới đây thì báo chí vc lại bươi móc đời tư người ta chửi 0 còn manh giáp !!!!! ) đó là chiêu đánh lạc hướng dư luận 0 ?? VC họ muốn giảm nhẹ bớt dư luận chống đối bản án phi lý của KẺ BÁN NƯỚC XỬ TỘI NGƯỜI YÊU NƯỚC chứ họ chả tử tế gì !! Chị Khánh Ly nếu có về hát thì cũng 0 phải là người đầu tiên nên thiết nghĩ chúng ta 0 có gì phải ầm ỉ mà quên đi số phận nghiệt ngã của 3 bloggers khảng khái kia..

  Reply
 16. bomho says:

  Vào thập giữa thập niên 80, khi được hỏi có ý định về thăm quê hương chăng? bà Khánh Ly đã từng tuyên bố một câu xanh dờn rằng: “Đi cùng đi, về cùng về”.

  Để xem bà Khánh Ly có giữ được lời mình tuyên bố chăng! Nếu không thì cũng chả trách gì bà ta …vì ông bà ta có câu “xướng ca vô loài” mà!!!!!

  Reply
 17. 0ngthai says:

  “Việt Nam trả tôi 2 triệu USD tiền cát sê để mời tôi về hát. Nhưng chắc không có chuyện đó đối với tôi”—-Ai nói câu nầy vậy ta ?Và bây giờ họ trả bao nhiêu vậy ta?

  Reply
 18. minh tam says:

  Nếu có một lời nhắn nhủ với Khánh Ly thì khuyên Bà ấy không nên về VN hát . CS họ cho hát theo ý mình đâu, Nghệ sỉ không có tự do hát những gì mình muốn thì hát làm gì, nếu mà nghỉ sâu xa rất là nhục nhả .
  Phạm Duy chấp nhận sự nhục nhã nên mới dám về VN khi ông ta tuyên bố nhạc của ông ta viết trong nhà xí (cầu tiêu), còn nhạc TCS trong phong trào phản chiến thì sao? nhạc buồn quá nghe chỉ muốn đi tu cho xong. Đó là nguyên nhân gián tiếp làm những người lính VNCH chán nản xuống tinh thần…

  Reply
 19. linh nguy says:

  thoi cac bac ,TOAN LA PHUONG VO LIEM SI , NHAC BAT QUAN
  TUYEN BO CO VE DAO TO ,BUA LON NHU MC NL,VD HOAC LA PD.nhung mc nnn co ve tuyen bo diu hon 1 chut,chac cung chuan bi de ve lai vietnam
  phai duoc su chap thuan cua ONG CHU(PARIS BY VIETNAM ) OK
  CUOI CUNG CUNG PHAI THUA 1 CHU t.ttttttttttt
  nhung toi khuyen khank ly l nen hoi y kien cua dai ca che linh ,khong kheo roi phai vo nha thuong vi HEART ATTACK
  nhinlai cac chinh khach XALON tuyen bo, dao to ,bua lon toan la lu hen
  khong dang duoc len mat bao

  Reply
 20. 0ngthai says:

  Ngày 22 tháng 5 Đức Tuấn có một bài tựa đề giống như tựa đề bài này, nhưng nội dung thì khác.

  Reply
 21. Nothingness says:

  Mấy cô chú bác làm ơn viết tiếng Việt có bỏ dấu giùm cho con cháu đọc dễ hiểu :-)

  Báo chí Mỹ thông thường viết ví dụ như “the person wishes to remain anonymous to avoid something…” khi nhân vật liên quan đến bài viết không muốn nêu lên danh tánh của họ. Nhưng báo chí bên Việt Nam hay chơi cái màng viết tắc lấy mấy chữ đầu tiên của tên họ của nhân vật trong bài để cho bà con đoán chơi.
  Trong blog này, nếu chủ nhà có đi ăn trưa với N.H.Đ. ông xã của cô Khánh Ly (đoán mò) thì viết hụych tẹc ra đi, tại sao không dám làm như vậy? What are you afraid of? :-) Xin lỗi trước cái tội théc méc.

  Chắc chẳng có ai mất ngủ vì thông tin cô Khánh Ly sắp đi về Việt Nam hát hay không hát bên đó, nhưng chắc chắn sẽ có người laughing all the way to the bank :-)

  $ Money changes everything, thôi tui lại mắc cái tội vọng ngữ :-)

  Wirl peaz!

  Reply
 22. Kevin says:

  Khi người nghệ-sĩ về chiều hay xuống dốc…Người ta sẽ tạo ra “chuyện lạ” để mọi người chú ý,bàn ra tán vào,nhờ vậy tên tuổi lại được mọi người nhắc đến.Cũng như mấy cô ca-sĩ chưa nổi tiếng,ưa chọn cách “hỡ-hang” hoặc giã bộ vô tình “lộ hàng” để được báo chí,truyền thông đưa tin,và mọi người nhắc nhỡ.Xấu hay tốt,mặc kệ[xin đừng nói lái].Có tiếng,có “tiền” rồi tính sau.Nhân sinh ! Chẳng qua cuộc sống là vì “tiền” vì “tiếng” mà ra cã…Thôi thì bõ qua cho bã đi..Amen!

  Reply
 23. Chín Đờn Cò says:

  Cuộc đời và sự nghiệp người nghệ sĩ thường không đi đôi với nhau.
  Đừng biết thêm gì họ, ngoài tài năng mà ta yêu quý.
  Danh vọng phù du, và cách sống cũng biến đổi đến vô cùng!

  Reply
 24. tiph says:

  Tôi đồng ý với bác nothingless muốn nêu tên thì cứ viết ra làm gì mà phải tắt với tò gì sất. Thế giới ảo vốn đã ảo mà lại còn cho nó ảo thêm làm gì nữa. Khánh Ly đã từng trả lời nhà báoBùi văn Phú năm 2004 rằng thì “rất muốn về Việt Nam hát cho đồng bào” và cũng trong bài phỏng vấn này, Khánh Ly cũng xác nhận là đã từng về VN năm 1997 (2 lần) qua một tổ chức của Nhật Bản. Xin các bác vào đây để tỏ tường:
  http://giangtrang.blogspot.com/2005/10/bi-phng-vn-khnh-ly.html

  Reply
 25. le thang says:

  Đúng là Khánh Ly trước đây về VN hai lần. Lúc đó có một tờ báo Công An Việt Nam viết một bài nói về sự ‘ tráo trở ‘ của Khánh Ly. Khi về VN thì bà ta nói xấu cộng đồng VN hải ngoại, nhứt là phong trào Hoàng Cơ Minh mà bà ta rất tấm đắc. Đến khi trở lại Hoa Kỳ thì bà ta chê bai chế độ CS.

  Khánh Ly là con chiên ngoan đạo, thì phải sống sao cho đúng đạo làm người. Không có nước Hoa Kỳ cưu mang bà ta cũng như băng đảng Phạm Duy thì ngày nay họ chỉ là những ngưòi hát rong ăn xin xó xỉnh một nơi nào đó.

  Cảm ơn Bác DT cho anh em mượn sân chơi để trao đổi ý kiến trung thực của mình. Bác đúng là một ký giả có tài có đức.

  Reply
 26. Bạn Đọc Người Việt says:

  Chào Bác,
  Em vừa nhận được cái email chuyển tiếp về Cô Ca Sĩ Khánh Ly.
  Xin phép Bác được gởi vào đây. Cảm ơn Bác.

  “Thư kính gửi chị Khánh Ly
  Saturday, 29 September 2012 13:56
  Cali Today News – Tòa soạn Cali Today vừa nhận được lá thư sau đây của một số bạn trẻ từ trong nước gửi đến. Xin trân trọng gửi đến ca sĩ Khánh Ly và qúy độc giả tham khảo.
  Chúng em,một nhóm nam, nữ sinh trẽ thuộc các trường đại học rãi rác trên khắp 3 miền đất nước xin mạo muội gửi đến chị bức tâm thư này trước khi chị về Việt Nam hát (nếu đúng như báo chí đang quảng cáo)!)
  Chúng em, một thế hệ trẻ sinh ra sau thời chinh chiến. Cái thế hệ 7X, 8X… 9X này nay đã bắt đầu lớn lên cùng vận nổi trôi của đất nước và bắt đầu đam mê nhạc. Trong đam mê đó, chúng em bắt gặp dòng nhạc Trịnh cùng tiếng hát Khánh Ly với những lần nghe lén qua băng nhựa hoặc bán công khai khi tụm năm tụm ba uống cà phê để thể hiện mình đã trưởng thành.
  Ở đó, chúng em gậm nhắm từng nốt nhạc và từng lời ca của 1 nhạc sĩ đã ra đi để lại “Gia tài của mẹ” với 1000 năm đô hộ giặc Tàu… sao mà thắm thía thế! Ở đó, chúng em lặng lẽ nhìn nhau với “Người chết 2 lần thịt da nát tan” trong “Đại bác ru đêm” vì trên đường xe cứu thương chở vào bệnh viện thì trúng đạn pháo kích lần thứ hai nữa. Có lần cô chủ quán cà phê giải thích “Không phải thế đâu! Người chết 2 lần là vì “đồng đội được lệnh không thể mang xác bạn mình vô (bưng) rừng lại nên cài mìn dưới xác để trả thù khi địch đến lấy xác trưng bằng chứng cho nhân dân xem! Chúng em chả biết cái nào đúng nên lần này chúng em mong chờ chị Khánh Ly về VN hát để chúng em hiểu rõ và nhận diện rõ hơn qua cách thể hiện của chị, người chuyển tải trọn vẹn ý đồ con tim của họ Trịnh!
  Những bài hát của “Ca Khúc Da vàng” Nối vòng tay lớn, vượt không gian thời gian này của họ Trịnh đã thầm lặng đi vào trong máu tim nhân dân Việt Nam nói chung và chúng em nói riêng.
  Tiếc thay, ngày xưa những người đàn cô đàn chị như chị hát thì được phong cho là “người yêu nước”, còn bây giờ chúng em cất tiếng lên là sẽ được tặng cho danh hiệu “phản động”, là tuyên truyền chống chế độ, là làm mất trật tự là “làm mất vẽ đẹp thành phố” và là do âm mưu xúi giục của bọn diễn biến hòa bình”.
  Chúng em không hiểu nếu sắp tới đây chị về mà hát “Gia tài của mẹ”, Đại Bác ru đêm” hoặc “Hát trên những xác người”, “Nối vòng tay lớn”… trên sân khấu để chúng em được hát theo chị dưới sân khấu và cùng đứng dậy vỗ tay thể hiện “người yêu nước”như chị thì “hạnh phúc nào bằng”?
  Chúng em không muốn thất vọng khi phải nghe “Diễm xưa”,”Mưa hồng”…. vì sẽ bị đám bạn bè chọc quê “Xưa rồi Diễm ơi!”. Chúng em cũng chẵng màng nghe chị song ca (với Bằng Kiều chẵng hạn) về những bản nhạc tình ca của Trịnh (như trên Paris by night) vì ở đây cũng có nhiều ca sĩ trẻ đẹp thể hiện “nhạc tình thời đại”, nhảy múa như con rối phù hợp với xã hội chủ nghĩa đầy rẫy ra rồi chị ạ! Hoặc nếu trên chỉ cho phép chị hát những bài nhạc tình vu vơ của Trịnh thì mong chị hãy rút ngắn lần hát lại vì bây giờ làm sao chị có thể thể hiện ngọt ngào sâu thẳm như tuổi 20 của chị trong băng nhựa còn truyền tay nhau của chúng em phải không chị? Vì vậy chúng em ao ước nghe và nhìn chị biễu diễn tâm tư của 50 năm về trước cho thật với lòng chị thì giá trị tâm tư này mới là tâm tư chúng em chị ạ!
  Có một điều chúng em muốn thưa cùng chị là chúng em đã hụt hẫng, thất vọng 1 lần qua vụ về trình diễn của chú Chế Linh, lần này chị đừng để chúng em thất vọng thêm một lần tương tự nữa! Chị hãy chứng tỏ là “cây đại thụ” đặc biệt chuyển tải ước vọng tuổi trẻ chúng em qua nhạc Trịnh nhất là trong tình hình dầu sôi lửa bỏng của biển Đông, một “gia tài của mẹ” không thể thêm 1000 năm nô lệ giặc Tàu nữa như Trịnh công Sơn đã viết.
  Kính chúc chị nhiều sức khõe và thực hiện những giấc mơ của chị.”

  Reply
  • hoangde says:

   Hổng biết người viết bài này là người lớn tuổi hay trẻ tuổi, nhưng mà đọc thấy hơi bị nhức nhối đó nha

   Reply
 27. Kevin says:

  Chuyến nầy Ca-sĩ Khánh-Ly sẽ trả lời như thế nào?.Các em trẽ của VN 17,18,19 tuổi đời mà có tâm tư với nước nhà như vậy,biết lo cái nhục mất nước,biết bộ mặt thực của Cọng-sản như thế nào.Vậy mà tại sao những người có danh có tiếng,lại là người của công-chúng mà lại đi làm những chuyện có hại cho đồng bào và đất nước được chứ.

  Reply
 28. Ông già Ba Tri says:

  Yêu quý một tài năng, một tiếng hát hay để lai cho đời. Chỉ như vậy rồi thôi.
  Hãy đứng xa thần tượng mình một khoảng cách.
  Bởi đằng sau hậu trường sân khấu, là một sự thật phũ phàng, dễ làm ta chán chường, thất vọng. Vì họ cũng là một con người, không phải thần, không phải thánh.

  Reply

Leave a Comment


− four = 4