Ca sĩ Duy Quang bệnh nặng

Ngày mai sáng tui có hẹn với ông bạn là bậc đàn anh trong giới văn nghệ đi thăm ca sĩ Duy Quang hiện đang nằm bệnh viện, ca sĩ Duy Quang vừa trở về Mỹ cách đây vài ngày vì bị bệnh nặng lắm… bữa hôm ông về đến Mỹ là gia đình tức tốc đưa ông vào bệnh viện luôn… Chẳng biết tình trạng như thế nào?

Nghe nhà báo Kỳ Phát đi thăm anh sáng nay về tả lại nói anh ốm lắm, mất 30 lbs cơ mà!!!

Kỷ niệm giữa tui và ca sĩ Duy Quang là cách đây mười mấy năm, có 1 lần tui hứng chí đến phòng thu của anh (Midway City) để nhờ anh giúp thu cho tui 1 cuốn băng cassette chính tui hát, về nghe chơi cho vui… Từ đó về sau hể gặp anh ở đâu là tui hỏi thăm, chào hỏi…

Mấy lần về VN chơi, đi chơi với mấy người bạn, tui cũng có ghé qua vũ trường gặp anh, rồi cùng nhau đi ăn khuya… Coi vậy chứ anh Duy Quang cũng nói chuyện tếu lâm lắm, ngồi mà nghe ông kể chuyện có khi cười vỡ bụng…

Bởi vậy bữa hôm nghe anh Sin (chồng của ca sĩ Thanh Mai) kể chuyện cho tui nghe về vụ anh Duy Quang, thấy tội nghiệp cho anh ấy quá!

Đồng ý “sanh lảo bệnh tử” nhưng mà hể nghe một ngưởi quen bệnh nặng, hay vừa ra đi là lòng lại trĩu nặng muộn phiền…

Đời sống này ngắn ngủi quá mà… Bởi vậy “Hãy yêu như chưa yêu bao giờ” chứ đừng tiết kiệm lòng bao dung và tình yêu các bác hả?

 

46 Comments

 1. Lê Bình says:

  Ủa cả nhà ông này về nhập hộ khẩu VN, có bảo hiểm y tế rất ngon lành ở bên đó, mở miệng ra là khen các đủ các thứ dịch vụ của XHCN. Sao bây giờ mang bệnh nặng lại trở về Mỹ nhờ sự chăm sóc “thiếu tình quê hương” của đám bác sĩ Mỹ nhỉ? Thế lày nà thế lào các bác nhỉ?

  Bà KL mới đây tuyên bố là sẽ trở về từ nơi bắt đầu, nhưng đến khi mắc bệnh nặng như ông DQ thì chắc cũng vác xác trở lại nước Mỹ để xin cứu chữa thôi!? Toàn một lũ vô ơn, bội bạc nơi đã cưu mang mình suốt bao năm nay!

  Toàn một lũ vô ơn bội bạc nơi đã cưu mang mình suốt bao năm nay.

  Reply
  • hoangde says:

   Sao bác lại nặng lời thế bác Lê Bình?

   Reply
   • Lê Bình says:

    Tui cm như vậy mà bác cho là nặng lời? Bác thử vào báo Cali Today để coi thiên hạ bình luận như thế nào về tin ông DQ “tội nghiệp” này sắp chầu ông bà ông vải?!

    Reply
   • hung says:

    Co biet tai sao dan Viet Nam phai bo nuoc ra di de tim tu do den nuoc My khong?Khi con chinh quyen csvn la khong bao gio ve VN song.Okay.Cu ve VN roi goi tien ve VN hoai thi csvn se song phe phe mai, vi chinh minh nuoi song cho csvn.

    Reply
    • hoangde says:

     Hình như mỗi người ở hải ngoại đều có người thân trong nước, đang cần giúp đỡ… Đó là câu trả lời.

     Reply
 2. thanh says:

  Ba của ca sĩ Duy Quang còn mắc bệnh nặng hơn nhiều.

  Reply
 3. Franklin Dac Nguyen says:

  Mỗi lần đọc bài viết của bác, tui luôn luôn tìm thấy đâu đó sự tử tế, có hậu và vô cùng nhân bản đầy ấp tình người. Một buổi sáng sớm thứ bảy, đọc được những điều hay lẽ phải của bác làm cho đầu óc tui thêm một chút vương vấn, rất nhẹ nhàng. Thân chúc bác một cuối tuần vui và hạnh phúc bên những người thân và cũng không quên cầu chúc cs Duy Quang sớm bình phục để mang lời ca tiếng hát phục vụ tha nhân. “Tôi xin người cứ gian dối, nhưng xin người đừng lìa xa tôi” Lời ca thật tuyêt vời.

  Reply
 4. 0ngthai says:

  Họ không có khả năng hay quyền lực gì mà cứ nhâu nhâu đời đuổi người này về, không cho người khác qua. Bọn họ xuất hiện nhan nhản trên thế giới ảo và các cuộc tụ tập ở ngoài đời.Họ tự sướng một cách vô cùng tội nghiệp.—–Hôm qua nghe lại Thà Như Giọt Mưa.Người làm thơ, người viết nhạc, người trình diễn.” Ngập ngừng áng mây bay”

  Reply
 5. jenny says:

  XIN moi` qu’y vi. ghe’ qua ba’o CALI TODAY de? do.c ba`i vie’t va` nhu?ng y’ kie’n cu?a ba.n do.c ve` su. vie.c na`y
  hay la’m

  Reply
 6. gossip says:

  sao nghe noi que huong la chum khe ngot cho Duy Quang treo hai moi ngay??? sao bay gio lai chay ve day an bam cong dong???

  Reply
 7. Viet Homeless says:

  Một số người VN được Mỹ cưu mang vẫn chửi Mỷ Đến lúc nguy khốn lại quay về Mỹ thế mới biết Mỹ có nghĩa là đẹp Nghe trường ca Mẹ VN của nhạc sĩ PD vẫn thấy hay nhưng thay vì là Mẹ VN thì nên sửa lại là mẹ Hoa Kỳ thì “Mỹ” hơn hay là đẹp hơn Nhân mùa lể Tạ Ơn 2012 xin nói một lời tạ ơn chân thành đến nươc Mỹ

  Tìm cây khế ngọt chi xa
  Mỹ đây, khế ngọt, tình người bao dung

  Reply
 8. Nothingness says:

  There is a beginning and there is an end. Everything is impermanent vô thường.

  Sanh lão bệnh tử…và tax (in the U.S.)

  Say a prayer is your religious belief. Wishing everybody in good health and spirits.

  Reply
 9. bomho says:

  Đi chơi bời tứ phương, khi mang bênh. thì về báo cô nước Mỹ! Kể ra thì nước Mỹ mắc nợ với mấy trự dân chơi “cầu ba cẳng” quá chời!

  Reply
 10. minh says:

  Dù hơi nặng lời nhưng tui cũng tán thành ý kiến của bác Lê Bình. Cầu mong ông Duy Quang sớm bình phục, có lẻ vì chuyện buồn gia đình nên ông ta mới ra nông nỗi này.
  Nghe nói Jimmy Nguyễn từ bỏ quốc tịch Mỹ về VN sinh sống mà còn giử lại tiếng Mẽo JIMMY, đúng là lối suy nghỉ của Trịnh công Sơn, nửa nạc nửa mỡ. Bó tay luôn !!!

  Reply
 11. LINH NGUY says:

  Dam cho ma ca sy dung la phuong ca xuong ,cac bo lao cua doi truoc ,noi qua la khong sai ,Khen ngoi dao de ,nhung khi co tat roi thi lai quay lai usa
  dong y la ca sy lon tuoi se khong duoc uu dai o usa ,thi ve vietnam kiem an cung la binh thuong thoi ITs boosiness.nhung khong nen khen hoac che vi chinh ban than minh cung 1 thoi da chui vietnam nay lai tang boc sao mat day qua .CU CAM MO MA LAM AN ,GIONG NHU DAI MC (NG3)
  AM THAM KIEM AN KHONG MICH LONG AI CA

  Reply
 12. ongthai says:

  Người của đám đông, kẻ thích người không./ Miệng nó dính lông,anh im tôi chửi/Đến lượt đứa khác,miệng nó dính lông ,anh chửi tôi im Vì nó là người của đám đông..Tôi nhìn nó khác với cái nhìn của anh

  Reply
 13. ongthai says:

  Tuy nhiên ,nếu ta cùng một quan điểm thì ” Người của đám đông /Miệng nó dính lông. Chúng ta cùng chửi…

  Reply
  • hoangde says:

   Cái này hình như Bác chửi chứ hổng có tui, nên hổng phải là “chúng ta cùng chửi” he he he

   Reply
 14. Người Dakao says:

  Qua bản tin trên các báo,
  Đề nghị Văn nghệ sĩ nào có cảm tình riêng với DQ, cứ móc hầu bao tùy thích.
  Nhưng đừng xem người Việt tỵ nạn hải ngoai là một cái kho ngu xuẩn, lúc nào cũng có thể kêu gọi gây quỹ,để lấp cho đầy cái túi không đáy cho bọn vong ân.
  ( dĩ nhiên không dính dáng gì đến ông chủ tiệm ĐT, nếu ông không ở trong ban điều hành)

  Reply
 15. Người Sydney says:

  Nói túm lại , tui thấy trong mấy bài hát cuả cha nội Phạm Duy có cái câu tui thấy chi lý với gia đình cuả cha nội đó (và cuả cả đám nghệ sĩ đi ế độ ở bên này rồi về VN hát để kiếm chút cháo) , đó chính là câu “người xuống vượn mất có bao năm …”

  Reply
 16. NguySaigon says:

  Thưa Ông Lê Bình,

  Ông DT phán cho cái cm của ông là nặng lời thì ông cũng còn hên đấy. Nếu là tui thì ông DT sẽ mắng mỏ là tui đánh phá… và ông không cho phép tui làm chuyện đó trong cái Blog của ông. Thôi mừng đi.

  Tui có viết bài “Xướng Ca Vô Loài ” khoảng năm 2004 gì đó phổ biến rộng rãi trên nhiều website. Hôm trước có post trong Blog của ngài DT. Đã được kiểm duyệt và cho đăng lên rồi vài ba hôm lôi xuống. Nếu ông muốn đọc vô Google đánh chữ “Xướng Ca Vô Loài NguySaigon “

  Reply
  • hoangde says:

   Hình như bác Ngụy Sai Gon vẫn còn giận tui lắm phải hông? vậy đi bữa nào quởn mình tổ chức một bữa cafe các “còm gia” của blog Đức Tuấn gặp mặt tâm tình, giải tỏa mọi khó chịu… được hông các bác?

   Reply
 17. Bảo Trân says:

  đồng ý cùng Lê Bình.
  nhưng bạn chửi yếu quá
  lủ 94 lù như thằng này và cả dòng họ nó nên trở về sông với cs là vừa
  thứ vẹm vông nô

  Reply
 18. Hoang Hai Nam says:

  Kinh gui bao nguoi Viet.
  Hay de y kien chan that cua Dong Bao Ti-Nan Cong-San bay to tu trong tam
  tu cua nguoi ta. Chung toi Da mat mat tat ca de doi mang song Vuot Bien, Vuot Bien moi den duoc xu Tu-Do nay. Vay ma Cha con Pham Duy keo nhau ve Tang boc va lam cong cu cho cong san. Bay gio bi benh sap chet roi Mang mat qua My chua. The la the nao.??????. Tai Sao khong ban Nha Cua dat dai o VN va xin di NGA, TAU, BAC HAN ma chua tri. Mang than xac benh hoan qua MY Lam gi ma beu Xau va Lay Dong Bao Ti-Nan. Da nhu vay roi ma may thang ban Diem Lo “” TRUNG-HANH, KY-PHAT v.v… chuan bi Lam Le An-May Dong bao de kiem chat them hay sao? Con khuya. Mai mot roi toi cac Bon Diem Di Huong-Lan, Elvis Phuong, Khanh-Ly, Khanh Ha, Tuan Ngoc, Y-Lan v.v… nhung gia dinh Loan luan (Anh lay em,. Cha lay Dau, Nhuc qua di cac ban oi. DQ nen ruc dau Ve VN ma chet duoi dao Phu Thu Cong San de di Gap Thang Cao Ho. Con Khuya moi cho may 1 Cent do.
  Hoang hai Nam

  Reply
 19. HOANG THO says:

  Nghe tin DQuang dau nang toi vo cung dau xot. Hang bao nam qua anh da cho chung ta nhung loi ca, tieng nhac lam am long va nhe nhang trong doi song. Cam on anh that nhieu.
  La con cua mot si quan cao cap, bo da hoc tap hon muoi nam, gia dinh tan nat sau bien co mat nuoc75, toi hieu va thong cam voi su oan han cong san cua cong dong nguoi Viet o Hai ngoai, nhung “oan thu nen coi, khong nen buoc” . Chung ta la nhung nguoi “tha phuong cau thuc” phai dum boc, che cho lan nhau, nhat la mot nguoi dau benh ta no nao “cam sung ban vao xe cuu thuong”
  Rieng toi, quyet dinh tro ve sinh song tren dat nuoc cua bat cu mot nguoi nao cung la mot dieu tot, Con gi sung suong, hanh phuc hon duoc song tren dat nuoc cua chinh minh!? Toi cung o mong gi hon neu co nhung nguoi cam thay co du suc de giup nuoc them giau manh hoac thay doi duoc che do thi nen lam mot cach cu the, neu khong lam noi thi nen giu su im lang va ton trong y rieng cua nhung nguoi khac
  Toi mong rang cong dong nguoi Viet o Hai Ngoai nen coi mo, rong luong, tha thu va DOAN KET de bao ve lan nhau
  Toi cau chuc cho Duy Quang” tai qua nan khoi”; va chuc dai gia dinh Pham Duy them can dam de giup DQuang som tai qua nan khoi.

  Reply
 20. linh 75 says:

  Cảm on Linh Mục HOANG THO, nhưng áp dụng vào thực tế khó quá, Lòng người là vậy đó .

  Reply
 21. hung says:

  Toi nho co nhieu nguoi noi : hoi luc con ket ben VN hoac la o tu cai tao csvn thi the neu qua duoc ben Hoa Ky thi se khong bao gio ve lai VN neu con csvn cai tri VN, nhung bay gio thi loi the da bay di dau roi? That khong the tin duoc long nguoi.

  Reply
 22. Tam says:

  Cha nao` con nay’…Pham Duy la` thang` Gia` Ngong cuong`, La` thang` AN Chen’ Da’ Bat’…Giong` ho Pham Duy se~ bi Nguyen rua~, Nhuc nha~ khong biet the.n…..
  Xin moi` moi nguoi` doc bai sau day do Pham Duy tren BBC.
  Nhuc nha~ cho Pham Duy Cha DUY QUANG.
  BBC: Thời gian ông đi Philippines, ông đã viết “Tị nạn ca”, “Nhục ca” đúng không?
  Những bài đó là bài soạn ra trong lúc hoảng hốt, không nên nhắc đến. Tôi quên rồi.
  BBC: Còn các bản “Tị nạn ca” thì sao?
  “Tị nạn ca” là những bản nhạc nói chung về những vấn đề những năm không còn ở trong nước nữa. Đó là tị nạn chứ gì. Thế nhưng xong rồi thì tôi thấy là nó là những bản nhạc hơi “ảo ảnh quê hương”, chứ không phải là bản nhạc thật. Ngồi ở Bridgeway City mơ tưởng đến cánh đồng ViệtNam, thì nó hơi vô duyên quá. Sau tôi quyết định tôi không nhắc đến nữa.
  BBC: Có sự kiện nào trong lịch sử làm cho ông buồn?
  Không bao giờ tôi buồn cả, bởi vì tôi có bài hát gọi là “Sức mấy mà buồn”. Không bao giờ tôi buồn cả. Buồn làm gì, vô ích. Nếu có buồn, thì cũng chỉ buồn đại khái thôi, nói cho nó vui thôi chứ, không bao giờ tôi bị buồn cả.
  Dung’ la` Cho’ De?….PHAM DUY…Vo liem si~, he`n ha, xau xa, ca? nha` HO PHAM….
  ONG KY PHAT’ va` DO VAN TRON 2 nguoi` xin tien TY NAN de go’p cho DUY QUANG cu~ng la` Loai` Cho’ De?….Nhuc nha~….Ve VN xin tie`n di???

  Reply
 23. Người Việt Tị Nạn CSVN says:

  Cha con Phạm Duy đã về chầu Cụ Hồ, Cụ Mao, Cu Lin rồi. Xong 2 cuộc đời đảo điên. Hiện còn vài cuộc đời đảo điên của gia đình Phạm Duy còn tại thế. Cầu mong những người này biết xuy nghĩ sâu sắc hơn để đừng đi vào vết xích của cha anh mình mà Cộng Đồng Tị Nạn Việt Cộng trên khắp thế giới xa lánh. Ai rồi cũng phải bỏ tiền tài danh vọng để ra đi; nhưng ra đi trong êm ả đầy luyến nhớ của thế nhân hơn là những tiếc bấc tiếng trì.

  Reply

Leave a Comment


− four = 2