DUI thiện tai, thiện tai…

Ông anh họ tui cuối tuần rồi đi đám ma, sẳn đến nhà bạn uống rượu… Uống xong đã chén, nhà người ta thấy ổng say sưa qúa nên mời ở lại nhà người ta nằm ngủ đến sáng, hết rượu thì về, mới đầu ổng nhận lời rồi sau đó hổng biết cái gì khiến tự nhiên ra xe ngồi rồi mở máy chạy về tuốt, xui cho ổng trên đường về gặp chú cảnh, “ốp” lại hỏi giấy tờ và khám phá ra là ổng uống rượu, thế là DUI giấy phạt và bị mời về nằm bót 1 đêm, bây giờ chờ ngày ra tòa xử, hổng biết ông tòa sẽ phán thế nào? nhưng ai cũng đoán ít nhất chắc cũng trên 10 xấp, còn phải đi học đủ thứ lớp, và làm “công quả” community services nữa chứ!!! Đó là chưa kể 7 năm record xấu đó nha.

Nghe qua thấy mà ớn lạnh…. Thiện tai, thiện tai!!!

Vậy đó mà hình như dân nghiền rượu hổng  biết sợ chết là gì? mà mình uống rượu, lái xe có bị tai nạn thương tật hay đi chầu ông bà cũng là chuyện “đáng đời” thôi, chỉ sợ gây tai nạn làm hại người khác thế mới khổ!

Có những người hổng gặp nhau thì thôi,  hễ gặp nhau là rượu chè be bét, một tuần hay một tháng vài ba lần… Ông bà mình nói “đi đêm có ngày gặp ma” mà, bởi vậy bị DUI chỉ là chuyện “thường tình thế thôi”, chỉ cầu mong họ đừng gây tai nạn, làm khổ bà con cô bác mà còn làm khổ cho chính gia đình, vợ con họ nữa…

Nhắc chuyện này làm tui nhớ hồi hai mươi năm trước có 1 lần tui bị tai nạn cũng do hai vợ chồng Mỹ trẻ, uống rượu và hút thuốc phiện “phê” quá nên chạy xe đâm thẳng vô xe tụi tui luôn “head on collision” cũng may trên xe có 4 đứa đều chỉ bị thương vô bệnh viện chứ hổng mất mạng. Thiệt là hú hồn!!!

Vậy chứ mà hễ nói tới là mấy ông bợm nhậu ca bài ca con cá “Nam vô tửu như kỳ vô phong”, còn tui thì nghĩ “Nam vô tửu như là vô hộp nằm!!!”

Thời buổi này tiền bạc khó kiếm mà phải trả mười mấy xấp for nothing thì thiệt là “báo đời”.

11 Comments

 1. hung says:

  Khi da bi DUI thi nen biet so, ma neu con muon di nhau nua thi nen ton khoang $20.00 dollars de keu taxi di cho chac ngan ma khoi phai lam phien vo con.

  Reply
 2. Tim Tran says:

  Nhậu nhẹt là thú vui của dân tộc mình , xứ nghèo mà , có tiền ít mua một lít đế , vài trái cốc, ổi là bọn mình làm nên một chầu vui . Tôi có ông chú , khi ông về phép thăm nhà , bảy ngày nghỉ phép ông xỉn hết 3 ngày ngoài làng , chỉ còn 2 ngày
  thăm bố mẹ , vì ông 7 ngày nghỉ là hết hai ngày đi về , đó là chưa kể đợi máy bay tai hậu trạm KQ ngày này qua ngày khác . Nhậu nhẹt đánh vợ đánh con , cho nên một phần các cô gái quê lấy chồng xứ lạ , các anh nhậu bèn hát bài con chim đa đa .

  Khi giòng người tị nạn quá Mỹ , thì cuối tuần nhậu nhẹt lu bù, một là xứ lạ quê người , dân bản xứ thì lạnh như người vô cảm , hỏi bao nhiêu phần trăm người tị nạn có một ông bạn Mỹ hay Mể đề tâm sự , ngôn ngữ bất đồng , văn hoá khác biệt ,ở nhà bi vợ cằn nhằn , nghe nói toàn chuyên sửa nhà sửa cửa , đưa vợ đi chợ , đưa con đi học , đá banh, nhưng lại xài chung luật DUI cũa Mỹ . Xui quá anh Hoàng Đế , nhờ anh là Hoàng Đế chứ anh là Hoàng Hậu thì tôi đâu phải hân hạnh người tham gia ý kiến đầu tiên .

  Reply
  • hoangde says:

   Như vây hình như anh bạn cũng nhậu nhẹt tưng bừng cuối tuần phải hông? tui không chỉ trích ai đâu,chỉ là nhắc nhỡ cho mấy ông thôi, nhậu thì nhậu nhưng cẩn thận đừng để gây tai nạn hay DUI chỉ khổ người thân của mình…

   Reply
 3. 0ngthai says:

  “Nam vô tửu như là vô hộp nằm!!!”
  Đức Tuấn ơi.
  Tại sao không uống rượu lại bị bắt .Hơi lạ đấy.

  Reply
 4. chi thanh says:

  Khi gặp bạn bè uống một hai chai bia là đủ, cái gì quá độ đều không tốt cho sức khoẻ v.v… Tấm gương ca sỉ Duy Quang bị bệnh nan y trong những tháng ngày mua vui ở quê hương chùm khế ngọt đã cho ta một bài học nhớ đời.

  Reply
 5. PoI says:

  Nhấp vào chữ bỏ dấu sai để chọn dấu đúng. Copy Viết thêm

  “ng anh họ tui cuối tuần rồi đi đám mà, sẳn đến nhà bạn uống rượu Uống xong đă chén, nhà người ta thấy ổng say sưa qúa nên mời ở lại nhà người ta nằm ngủ đến sáng, hết rượu thì về, mới đầu ổng nhận lời rồi sau đó hổng biết cái gì khiến tự nhiên rà xe ngồi rồi mở máy chạy về tuốt.”

  “Người ta’ là ai sao mà ngu thế nhỉ?. Biết người uống rượu trong nhà của mình mà ” mời ngủ lại”, người say thì cột hay còng họ để họ không lái xe chu “mời” là sao? Viết vậy mà cũng viết, chán..

  Reply
 6. Franklin Dac Nguyen says:

  Nhậu nhẹt, vui chơi bù khú với bạn bè là một sở thích nhiều người Việt trong cộng đồng khó tránh. Và cũng là một trong tứ đổ tường vô cùng nguy hiểm với pháp luật ở Cali mỗi ngày một khó khăn và khe khắc hơn. Thường thường mấy người uống beer, rượu hay chủ quan, tin vào mình, lúc nào cũng không sao! Đụng chuyện rồi mới biết đá vàng. “Phú bất trùng lai, họa vô đơn chí”. Tốt hơn hết là uống đã thì đừng “drive”. Nếu cần phải uống và lái xe , chỉ còn cách mở lon coca, hoặc lon pepsi cho an toàn xa lộ. Xin đừng làm khổ cho chính mình và hệ lụy đến nhiều người khác. Nếu xui xẻo bị DUI chỉ còn cách là ra tòa nhận tội. Không cần đến luật sự. Tìm đến luật sư chỉ tốn tiền, giúp mình thêm bối rối, vì luật sư không thể nào bào chữa mình được xóa tội, hay trắng án một khi đã dính vào DUI. Guilty hoặc not guilty, chỉ đơn thuần khi ra tòa, và cho tòa tiện việc sắp xếp mình đi tu nghiệp “School Ten”. Bèo lắm cũng phải 10 thước và hoang phí rất nhiều thời giờ. :sad:

  Reply
 7. 0ngthai says:

  Nhà tôi ở gần quán rượu. Tôi thường dùng xe đạp đến đó uống rượu. Lỡ hôm nào quá chén ,tôi đạp xe về nhà , nếu bị cảnh sát chặn lại tôi có bị DUI không? Mong các anh chị giúp cho câu trả lời. Cảm ơn nhiều lắm.

  Reply
 8. 0ngthai says:

  Xin nói thêm là tôi có ID.

  Reply

Leave a Comment


four × 1 =