Thiệt là thương tâm…

Cả nước Mỹ rung động vì tin thằng điên vào trường tiểu học bắn chết 28 người trong đó có 6 người lớn, còn lại là các cháu bé từ 5 tuổi đến 10 tuổi…

Tim tui như thắt lại sau khi đọc bản tin đó trên mạng Yahoo.

Ác quá! có lẽ không có hành động nào ác hơn hành động mang súng vào trường tiểu học bắn giết lung tung gây chết chóc khắp nơi…

Trẻ thơ là vô tội, và những đứa trẻ ra đi mà không hề biết mình đã mang tội tình gì??? Còn các bậc cha mẹ thì chỉ biết than trời trách đất…

Tên sát nhân cũng đã tự sát, nhưng tui cam chắc khi qua bên kia thế giới linh hồn hắn sẽ không thể nào siêu thoát vì gây tội ác tày trời…

Tổng thống Obama đã rơi lệ khi đọc điếu văn nói về sự kiện xảy ra lớn lao này.

Cả nhà tui chiều nay bỏ ăn vì đọc câu chuyện thương tâm, buồn nảo ruột  ấy.

Phải chi tên khùng đó vác súng sang VN “tỉa gọn” 12 tên trong bộ chính trị thì đỡ cho hơn 80 triệu dân VN trong nước,  và chẳng những hắn không bị người đời nguyền rủa mà trái lại còn được khen tặng anh hùng…

Đời sao nhiều cái oái oăm quá! kẻ đáng chết hổng chết còn các em bé vô tội thì lại bị sát hại… Thiệt là thương tâm.

 

 

17 Comments

 1. binh minh says:

  Trẻ em vô tội, taị sao taị sao ??? từ bây giờ trở đi, mỗi lần cha mẹ đưa con em mình đến trường lòng dạ không yên cho an ninh các cháu , khi mỗi gia đình Mỹ hầu như ai ai cũng đều có mua con chó lửa, để làm gì ??? ai biết được !!!

  Nước Mỹ tạo nhiều cơ hội cho người ta thăng tiến hiểu theo nghĩa bóng và nghĩa đen, vừa là thiên đàng vừa là địa ngục.

  Reply
  • hoangde says:

   Tui có hai đứa con, mỗi ngày đều đưa chúng đi học… Bác nói đúng đó, bây giờ đưa con đến trường mà lòng thiệt là bất an… Nước Mỹ tự do quá nên vậy đó bác ơi… Bởi vậy đạo luật tự do mua súng có lợi mà cũng có hại… rầu hết sức!

   Reply
 2. Franklin Dac Nguyen says:

  Điều đau buồn và đáng tiếc hôm qua như một quốc nạn làm mọi người đều hoang mang lo sợ và không muốn liên tưởng đến. Chuyện gì đã xảy ra? Máu đã đổ xuống và mang theo 28 mạng người phần đông là những trẻ em thơ ngây, vô tội. Phải nói đây là tận cùng của nỗi niềm đau khổ đã cướp đi 20 linh hồn của những trẻ thơ vắng số đáng thương. Theo như tin tức, Adam Lanza, 20 tuổi là hung thủ đã tạo ra thảm kịch, ngày hôm qua. Adam Lanza cũng là nạn nhân trong một gia đình tan nát, không hạnh phúc. Có cha mẹ ly dị, và sẵn mang trong người chứng bệnh “tự kỷ” mãn tính. Chính anh là người đã giết mẹ anh ngay tại nhà, 26 người tại trường tiểu học Sandy Hook, và sau cùng là tự kết liễu đời mình.
  Một cuối tuần với quá nhiều tin buồn làm lòng mình chùng xuống với nhiều nỗi bất an và thương tiếc. Xin hãy cầu nguyện và chúc lành cho nhau.

  Reply
 3. Vu says:

  Chỉ cần cấm súng là xong chuyện thôi !
  Con người có lúc buồn vui hờn giận . Lúc con người nóng giận mà cầm vũ khí trong tay thì nguy hiểm thế nào?
  Cũng như con vật dù có thuần hóa , nhưng đến khi nó nổi nóng thì sao ?
  Nguy hiểm vô cùng !
  Vấn đề là tước vũ khí của con người hay con vật (bẻ móng, bẻ răng khóa hàm) ! Sẽ giảm đáng kể tai họa !

  Reply
  • hoangde says:

   Nhưng mà có súng lậu, cấm đằng này mà đằng kia lộng hành thì cũng vậy thôi… Mà cũng phải thông cảm cho bà con vì có những nơi trị an không được tốt lắm nên tự trang bị để bảo vệ cho mình và gia đình mình vẫn hơn… Nói tóm lại nói chuyện súng ở Mỹ là chuyện dài nhân dân tự vệ đó bác

   Reply
 4. 0ngthai says:

  Không dẹp được việc sử dụng súng bừa bãi , thì làm một luật mới: Giới hạn mua đạn. Mỗi cây súng chỉ mua được 2 viên đạn. Bắn hết 2 viên làm đơn xin mua tiếp “Thế mới hy vọng bớt được nạn thảm sát.

  Reply
  • hoangde says:

   Kẹt một nỗi, mua súng chính thức hổng được thì bà con mua súng lậu… gía rẻ bèo hà bác Thái ơi…

   Reply
 5. Tim Tran says:

  Với một xã hội văn minh , súng ống mua tự do , trường học không kín cổng cao tường , xã hội khép kín , đời sống riêng tư được tôn trong một cách tuyệt đối . Cha mẹ con cái không có được những giây phút ngồi bên nhau để tâm sự , họ sống vội vả ,cha mẹ ly dị dể dàng, con cái chơi violen game thả cửa, thì việc cầm súng để bắn giết bừa bải sẽ còn xảy ra . Khi một biến cố vừa xảy thì mọi người đều hốt hoảng , các chính trị gia tuyên bố các biện pháp khác nhau kể cả kiểm soát vủ khí, nhưng vài ba tháng sau thì đâu lại trở về đấy . Nhưng quốc gia không cổ vỏ vũ khí tự do , kẻ điên loạn chỉ dùng dao búa thì sồ thương vong chỉ vài ba người .
  Vũ khí càng tối tân thì càng nhiều nạn nhân . Kẻ rối loạn thần kinh ở đâu cũng có , cho nên tại Mỹ chúng ta phải chấp nhận rủi ro cho con em mình , xem như sự sống chết may rủi , wrong place and wrong time , như hồi VC pháo kích vào Saigon , cả nhà bà cô tôi chết sạch . Buồn thay

  Reply
 6. Trời mưa mải, mưa hoài! says:

  Tổng Thống “Ma” xúc động, nước mắt rưng rưng, đọc bài diển văn làm cảm động trước dân Mỷ và ông hứa sẻ làm những hành động thiết thực để thảm cảnh này không tái diển. Trong bàn hội nghị về “Fiscal Cliff”, đề nghị ổng kèm theo đề mục đóng thuế thặt nặng mấy đại gia làm súng (nghe đâu là mấy trự này củng là con cưng của đảng Cộng Hòa?) để llay^’ tiền lập ra cơ quan “bài trừ súng đạn” . Sau 30/4/75 tụi VC ra lịnh thấu hồi súng đạn rất nhanh và hửu hiệu Đề nghị Bác nào giỏi tiếng Mỷ dịch ra thông cáo của Ủy Ban Quân Quản SG GD ban hành lúc ấy và gửi cho ông Ma để “hiến kế “?

  Reply
 7. HTC says:

  Tôi nghe Ken nói về, mùa đông và chiếc áo ấm cho trẻ thơ, có gì cho tui hay với, cám ơn nhiều,

  Reply
 8. Nothingness says:

  Khi nói về vấn đề Gun Control kiểm soát súng ống, khổ một cái là trong Hiến Pháp Hoa Kỳ có the Second Amendment, cái này nói về “… the right of the people to keep and bear arms shall not be infringed” cho phép người dân có quyền giữ và mang vũ khí. Mà cái điều này đã có trên 200 năm qua, bây giờ muốn cấm chuyện súng ống chắc sẽ bị chống đối dữ lắm.

  Mỗi khi muốn thay đổi/thêm điều gì trong Hiến Pháp Hoa Kỳ rất là khó. Lần cuối Hiến Pháp Hoa Kỳ có thay đổi là thêm cái 27th Amendment vào năm 1992, cái này hạn chế tăng lương của Quốc hội Hoa Kỳ. (theo wikipedia).

  Chuyện Gun Control là một touchy subject một đề tài rất nhạy cảm cho nên kỳ tranh cử tống thống rồi, cả hai ông Obama và Romney đều không có đá động đến chuyện này trong lúc đi vận động cũng như tranh luận trên TV.

  Chuyện “Obamacare” thiên hạ tranh luận ủng hộ chống nhau mãnh liệt biết bao nhiều năm qua có từ thời tổng thống Bill Clinton, mãi đến bây giờ đảng Dân Chủ chỉ mới làm được 2 năm qua. Nhưng so với chuyện Gun Control kiểm soát súng đạn, chắc chuyện “Obamacare” là chuyện quá nhỏ nhặt.

  Nước Mỹ mà cấm súng đạn, chắc tiểu bang Texas sẽ xin tách ra khỏi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ liền.

  Reply

Leave a Comment


4 + = seven