ca sĩ Duy Quang ra đi… Nghĩa tử là nghĩa tận

Sáng nay tui nói chuyện với Lưu Bích về show nhạc mừng sinh nhật của cô sắp được thực hiện ngày 28 tháng 12 tới…  Trong những câu chuyện, Lưu Bích hỏi tui có biết đám tang của ca sĩ Duy Quang sẽ được tổ chức ngày nào chưa? tui trả lời là chưa nghe gì cả…

Nhắc đến đám tang anh Duy Quang, tui nhớ lại ngày hôm qua mà cũng chẳng phải chỉ có ngày hôm qua thôi mà suốt tuần vừa qua, ai gặp tui cũng đều hỏi Duy Quang chết chưa? hay Duy Quang chết rồi hả? lúc đó thì anh Duy Quang vẫn còn chưa chết, vậy mà báo chí trong nước cứ phao tin là “ca sĩ duy Quang qua đời rồi” cái vụ này tui nhớ cũng giống như hồi tài tử Đơn Dương nằm hấp hối mà mấy ổng cứ loan tin đã rút ống, chết rồi… Thiệt tình làm báo, loan tin kiểu mấy ngài trong nước sao mà mệt quá!

Còn bên Người Việt tụi tui thì suốt ngày hôm kia và hôm qua, sếp Đ.D giống như ngồi trên lửa đốt… Cứ 15 phút hay nữa tiếng là hỏi tui “Duy Quang chết chưa Tuấn?” hay “Duy Quang chết rồi phải hông?” tui chỉ cười, chọc lại sếp: “Anh ác quá! người ta còn nằm đó mà cứ trù ẻo hoài!” sếp cười, nụ cười hiền hòa của người làm báo chuyên nghiệp.

Cuối cùng tin Duy Quang mất cũng đã chính thức được thông báo, anh ra đi lúc 11 giờ 39 phút…

Dù gì tui cũng có hai lần vào thăm anh, một lần ở bệnh viện Orange Coast, hôm đó tui đi với nhạc sĩ Thành hammer, còn một lần khác thì Thế Sơn rủ tui đến nhà thăm anh ở Midway City.

Cả hai lần đều thấy ở anh sự vui vẽ, yêu đời, anh vẫn còn nói chuyện tếu, khôi hài được…

Hôm tui gặp ca sĩ Nhật Hạ ở nhà chị, chị kể “Anh Duy Quang vẫn còn yêu đời và hài hước lắm em!” chị nói bạn bè đến thăm anh, anh vẫn vui vẽ nói chuyện tếu lâm… anh tâm sự với mọi người muốn về lại VN lắm vì business của anh còn bên đó và chưa giải quyết xong… Nhưng tình hình sức khỏe của anh càng ngày càng yếu nên bác sĩ không cho phép…

Bây giờ thì tui tin chắc anh đang bay bổng để trở về lại nơi chốn anh mong ước được trở về trong những giờ phút cuối…

Nhanh quá! đúng là thời gian trôi qua chẳng chờ đợi ai…

Tui đoán chắc đám tang của anh sẽ có nhiều người đến  để bày tỏ lòng tiếc thương…

“Nghĩa tử là nghĩa tận” tui vẫn nói điều này với nhiều người, cho dù lúc còn sống người đó có làm chuyện gì đi nữa nhưng khi họ đã ra đi thì mình cũng phải tha thứ cho họ, phải không?