ca sĩ Duy Quang ra đi… Nghĩa tử là nghĩa tận

Sáng nay tui nói chuyện với Lưu Bích về show nhạc mừng sinh nhật của cô sắp được thực hiện ngày 28 tháng 12 tới…  Trong những câu chuyện, Lưu Bích hỏi tui có biết đám tang của ca sĩ Duy Quang sẽ được tổ chức ngày nào chưa? tui trả lời là chưa nghe gì cả…

Nhắc đến đám tang anh Duy Quang, tui nhớ lại ngày hôm qua mà cũng chẳng phải chỉ có ngày hôm qua thôi mà suốt tuần vừa qua, ai gặp tui cũng đều hỏi Duy Quang chết chưa? hay Duy Quang chết rồi hả? lúc đó thì anh Duy Quang vẫn còn chưa chết, vậy mà báo chí trong nước cứ phao tin là “ca sĩ duy Quang qua đời rồi” cái vụ này tui nhớ cũng giống như hồi tài tử Đơn Dương nằm hấp hối mà mấy ổng cứ loan tin đã rút ống, chết rồi… Thiệt tình làm báo, loan tin kiểu mấy ngài trong nước sao mà mệt quá!

Còn bên Người Việt tụi tui thì suốt ngày hôm kia và hôm qua, sếp Đ.D giống như ngồi trên lửa đốt… Cứ 15 phút hay nữa tiếng là hỏi tui “Duy Quang chết chưa Tuấn?” hay “Duy Quang chết rồi phải hông?” tui chỉ cười, chọc lại sếp: “Anh ác quá! người ta còn nằm đó mà cứ trù ẻo hoài!” sếp cười, nụ cười hiền hòa của người làm báo chuyên nghiệp.

Cuối cùng tin Duy Quang mất cũng đã chính thức được thông báo, anh ra đi lúc 11 giờ 39 phút…

Dù gì tui cũng có hai lần vào thăm anh, một lần ở bệnh viện Orange Coast, hôm đó tui đi với nhạc sĩ Thành hammer, còn một lần khác thì Thế Sơn rủ tui đến nhà thăm anh ở Midway City.

Cả hai lần đều thấy ở anh sự vui vẽ, yêu đời, anh vẫn còn nói chuyện tếu, khôi hài được…

Hôm tui gặp ca sĩ Nhật Hạ ở nhà chị, chị kể “Anh Duy Quang vẫn còn yêu đời và hài hước lắm em!” chị nói bạn bè đến thăm anh, anh vẫn vui vẽ nói chuyện tếu lâm… anh tâm sự với mọi người muốn về lại VN lắm vì business của anh còn bên đó và chưa giải quyết xong… Nhưng tình hình sức khỏe của anh càng ngày càng yếu nên bác sĩ không cho phép…

Bây giờ thì tui tin chắc anh đang bay bổng để trở về lại nơi chốn anh mong ước được trở về trong những giờ phút cuối…

Nhanh quá! đúng là thời gian trôi qua chẳng chờ đợi ai…

Tui đoán chắc đám tang của anh sẽ có nhiều người đến  để bày tỏ lòng tiếc thương…

“Nghĩa tử là nghĩa tận” tui vẫn nói điều này với nhiều người, cho dù lúc còn sống người đó có làm chuyện gì đi nữa nhưng khi họ đã ra đi thì mình cũng phải tha thứ cho họ, phải không?

84 Comments

 1. 0ngthai says:

  Đọc tin tức online tưởng Ca sĩ Duy Quang qua đời, viết vài lời thương tiếc bị hiểu lầm . Chỉ vì mình nhanh nhẩu đoang chứ chả trách ai cả.

  Reply
 2. linh 75 says:

  Cuộc đời Duy Quang có 3 cái khổ vì Vợ, vì Tiền và vì Gái. Ông ta rất giàu có nhưng chưa gíup gì cho nước Mỹ cả về mặt nhân đạo … Dù sao nghĩa tử là nghĩa tận, xin hảy tha thứ cho ông ta.

  Reply
 3. Kim says:

  Hả? Duy Quang là ca sĩ, cả đời chỉ có hát, tội gì mới được chứ? Còn nói không đóng góp gì cho xứ Mỹ? Tôi đoan chắc anh ấy đóng thuế như các ông và tôi. Xin quý ông kỵ sỹ viễn vông tha cho.

  Reply
  • hoangde says:

   Ai cũng có những lỗi lầm, nếu tha thứ được thì cũng nên… Đừng buộc vào chỉ thêm nặng lòng.

   Reply
   • BuiQuan says:

    Nếu nhà cầm quyền csvn không ngồi trên đầu trên cổ người dân, Nếu csvn không tàn phá đất nước, Nếu csvn không hèn hạ bán nước cho tàu cộng,…. thì việc làm của đại gia đình phạm duy không có gì sai.. QUí vị hãy đọc kỹ những lời nói của PD trong những cuộc phỏng vần gần đây thì quí vị sẽ nhận thấy được là ông ta không dám nói thật những gì ông ta nghĩ. Như vậy gọi là gì? là sống hèn đó quí vị. Tôi rất dị ứng với những câu nói, “họ chỉ làm nghệ thuật…” Nếu mà họ thành thật thì không ca sỹ nào dám nói rằng “tôi về VN vì nghệ thuật” cả. Làm gì có chuyện ca sỹ về VN để làm nghệ thuật. Quí vị cứ suy nghĩ.. it’s very funny.

    Reply
    • Tam says:

     Dong y’ 100% voi ban, Pham Duy la` ten NGONG CUONG, KHON NAN, MAT DAY, VO LIEM SI~…khi an noi va tuyen bo NGU DAI, DOT NAT’, KHU` KHO*`…
     Dung la` XUONG CA VO LOAI, Cho’ de? gd PDUY….

     Reply
     • Bac Dau 54 says:

      Ông Tâm này không biết là ai mà nặng lời với nhạc sĩ Phạm Duy quá chừng?..
      Ông chửi cả gia đình nhạc sĩ Phạm Duy là chó đẻ, nhỡ trong gia đình của ông, ba má ông, anh chị em ông có ai đó nghe nhạc Phạm Duy (cái này chắc chắn 100%), thì ba má ông, anh chị em của ông nghe nhạc của người chó đẻ, vậy ba má ông, anh chị em ông chắc cũng phải là người do chó đẻ ra mới hiểu và nghe được nhạc của gia đình Phạm Duy.
      Ông Tâm ơi, chửi bậy cũng như sủa bậy vậy thôi. Chỉ có chó đẻ ra mới biết sủa bậy như ông.

  • Tam says:

   Theo người thân của ca sĩ Duy Quang, về mặt tinh thần, từ khi phát hiện mình bị bệnh nan y, anh tỏ ra rất cứng cỏi để chiến đấu chống lại bệnh tật và còn động viên để gia đình, bạn bè không quá lo lắng cho anh.

   DUY QUANG co’ toi chu’ KIM. Toi Phan? boi Dan toc, Toi xin tien` ty nan …

   Reply
 4. Phù Đổng says:

  Đại gia đình Phạm Duy chưa giúp gì cho đất nước Việt Nam và cả đất nước Mỹ đã dang tay tiêp đón đại gia đình này. Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam cũng đã đóng góp cho sự giầu sang của đại gia đình Phạm Duy; nhưng than ôi cái gia đình này đã quay lưng không thương tiếc với người Tị Nạn CSVN trên đất Mỹ mà trở về sum se với Việt Cộng để rồi lại tiếp tục hưởng thụ trên sự đau khổ của người dân ở quê nhà….Nghĩa tử và nghĩa tận có ý nghĩa gì với sự trở về cát bụi của Duy Quang, con trái lớn của Phạm Duy. Hết rồi, mọi sự chả còn gì để nói đến nữa cho dù có ít lời khinh.

  Reply
  • hoangde says:

   Tha thứ và hãy để mọi chuyện đi vào quá khứ đi bác…

   Reply
  • tuan tonthat says:

   Bác Linh 75 kia ơi! Ca sĩ DQ có tội rì hả bác? Xin Thượng đế hãy tha tội cho bác Linh 75!

   Reply
  • tuan tonthat says:

   Này Phu Dong! Bác có giúp được rì cho VN và Hoa Kỳ chưa?

   Reply
  • Tam says:

   Đại gia đình Phạm Duy chưa giúp gì cho đất nước Việt Nam và cả đất nước Mỹ đã dang tay tiêp đón đại gia đình này. Người Việt Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam cũng đã đóng góp cho sự giầu sang của đại gia đình Phạm Duy; nhưng than ôi cái gia đình này đã quay lưng không thương tiếc với người Tị Nạn CSVN trên đất Mỹ mà trở về sum se với Việt Cộng để rồi lại tiếp tục hưởng thụ trên sự đau khổ của người dân ở quê nhà…
   Chang co’ ba` con hay Ho hang` gi` ca?…Nhung Gd Pham Duy thuoc loai Cho’ De? thi` moi’ du’ng nghia~ chui?….

   Reply
 5. Tim Tran says:

  Ca sĩ Duy Quang , Ca Sĩ Anh Khoa , nhạc sĩ Nguyễn trung Cang là bộ ba nổi tiếng trong ban nhạc của Không Quân Việt Nam Cọng Hoà , lúc mấy anh còn làm việc với ca sĩ Anh Quy’ trưởng ban , tôi cư ngụ trong Tân Sơn Nhất nên khi nghỉ hè là tôi thường la cà đến chổ ban nhạc tập dược .

  Ba ca nhạc sĩ này đại diện cho 3 miền khác nhau , Duy Quang người Bắc , Anh Khoa nguòi Phan Thiết và anh Cang người Sài Gòn . Thật ra anh nào cũng dể thuơng cả , nhưng tôi phục anh Cang nhiều vì khó mà kiếm một nhạc sĩ viết được nhạc hay cho thế hệ trẻ , anh lại bình dân , không tự cho rằng mình là người nổi tiếng mà phách lối . Anh Khoa cũng bình dân ít ăn ít nói như như đa số người miền Trung . Riêng anh Duy Quang vì bố là đại nhạc sĩ , dòng dỏi nổi tiếng , nên anh cũng chuyện trò nhưng ít khi lêu lổng cà phê cà pháo như các bạn khác . Tôi học quốc gia âm nhạc Huế , nên tôi biết giọng ca của anh Duy Quang hơi yếu , nhưng anh hát những bài ca bố anh viết , anh hát độc quyền , cho nên nghe hoài thì thấm , thì thấy hay , nhưng anh Duy Quang không có giọng độc chiêu
  như Anh Khoa qua những bài Không Tên của Vũ Thành An . Giọng hát Duy Quang gắn liền với tuổi trẻ và không hiếu chiến qua những bài thơ của Nguyễn Tất Nhiên mà bố anh phổ nhạc .

  Giờ chỉ còn một mình Anh Khoa bên trời Âu , buồn là vì những người mình biết đã ra đi , nếu bố anh không phải là đại nhạc sĩ nổi tiếng , sự anh về Việt Nam hát cũng bình thường như sự trở về của các anh em khác như Đúc Huy, Trịnh Nam Sơn , Tuấn Ngọc . Nhưng vì anh là con của bố Phạm Duy với những bài chống cọng kịch liệt trong những năm đầu tiên của cuộc đời tị nạn , rồi lại thay đổi 180 độ chỉ để về sống lại Việt Nam , chắc bây giờ ông cũng tiếc vì nay cũng rất nhiều người đi đi về về Việt Nam mà họ chẳng cần gây chiến tranh với anh em hải ngoại . Tôi cũng tiếc cho anh Duy Quang , tại sao anh lại chon con đường trở về Mỹ trong khi bệnh ung thư quái ác kia , dù ở Mỹ hay ở Việt Nam , bác sĩ cũng phải bó tay , khi mất đi cha già, anh em ở xa vài ngàn dặm . Chúc anh đi thanh thảng .

  Reply
  • hoangde says:

   Cám ơn bác nhiều

   Reply
  • Michael Đặng says:

   Duy Quang có lý do để về lại Mỹ, chỉ mình anh biết thôi. Tôi đoán, trong thâm tâm Duy Quang, anh vẫn coi Little Sàigòn là “nhà”. Báo ở VN loan tin một nữ thương gia ở VN qua Mỹ chữa bệnh, họ dùng chữ: sang Mỹ , “sau nửa năm sang Mỹ chữa bệnh.”. Còn Duy Quang, họ dùng chữ: về Mỹ, “Duy Quang về Mỹ chữa bệnh”.
   Home sweet home, cuối cùng ai cũng muốn về nhà thôi.

   Reply
 6. Takasaki Thai says:

  Vĩnh biệt Duy Quang !
  Âm nhạc giúp làm lành mọi vết thương, Chánh trị thì ngược lại.
  Những kẻ lên tiếng chửi rủa nên nhớ câu ông bà mình thường dạy:
  “Hàm huyết phún nhân tiên ô tự khẩu.

  Reply
  • Lều Văn Lỳ says:

   Hey dude, Mr. Phạm Duy đi về Việt Nam rồi nói xấu chửi rủa người Việt ở Hải Ngoại, vậy Mr. Phạm Duy mắc cái tội giống như chùm Nho bạn viết phải không ?

   Reply
 7. linh 75 says:

  @ bác Kim
  Trời ơi sao bác Kim ngây thơ quá, Việt Kiều về Việt Nam làm ăn đều là trốn thuế bên Mỹ, Canada v.v..Làm ăn ở VN thì đều tính ra tiền mặt dollars, vàng, chính quyền Mỹ biết đâu mà đánh thuế hả bác. Không tin bác mail hỏi Elvis Phương, Cao Kỳ Duyên… xem tui nói có đúng không.

  Nói chung gia đình Phạm Duy là những người tỵ nạn CS số đỏ, vì đa số bà con mình tỵ nạn đều hiểu thân phận tỵ nạn buồn tủi như thế nào khi đặt chân lên nước Mỹ khi phải kiếm sống từ việc lau chùi nhà vệ sinh, rửa chén, quét rác v.v.. Cha con Phạm Duy sướng quá nên rửng mỡ .

  Reply
  • Thich ham vui says:

   BAC LINH 75 no’i du’ng lam’… Cha con Phạm Duy sướng quá nên KHON NAN, VO LIEM SI~….NHUC OI la` NHUC…

   Năm 1953, ông qua Pháp học về âm nhạc, tại đây quen với giáo sư Trần Văn Khê. Về lại miền Nam, ông tiếp tục sáng tác và biểu diễn trong ban hợp ca Thăng Long. Nhạc Phạm Duy phổ biến rất rộng rãi ở miền Nam (mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn từng gọi là “bàng bạc khắp mọi nơi” [1] thời bấy giờ). Thời gian này ông có những hoạt động trong ngành điện ảnh, và đã gây nên một vụ tai tiếng lớn khắp từ Nam chí Bắc khi ngoại tình với ca sĩ Khánh Ngọc, là vợ nhạc sĩ Phạm Đình Chương – người gọi ông bằng anh rể.
   Sau do’ Pham Duy lai Hiep Dam con Dau la` Julie tu’c Vo DUY QUANG…Cha na`o con nay’….Trau chet de da, Nguoi ta chet de tieng ngu tieng nhuc…Du’ng la` KIEP HAM TIEN TY NAN.

   Reply
 8. Son Nguyen says:

  very sad to hear DQ passed away . I love his voice . I never seen him in person but he’s one of the most admired singers of Viet Nam .

  Reply
 9. Bac Dau 50 says:

  Ông Phù Đổng viết rất là vớ vẩn. Đọc lời ông viết, tôi nghĩ (cá nhân tôi mà thôi) là, mọi nghệ sĩ, nhạc sĩ, văn sĩ, và các người làm nghệ thuật, phải nghèo, phải biết chống cộng, phải không về Việt Nam hoạt động văn nghệ, kể cả làm văn nghệ để kiếm sống,.. tất tật mà không đúng như ý ông, thì đều là quay lưng không thương tiếc cộng đồng người Việt tỵ nạn, là sum se (chữ này rất khó hiểu) với Việt cộng, là hưởng thụ trên sự đau khổ của người dân ở quê nhà..
  Ông Phù Đổng chắc xuất thân này chắc là nhà buôn mũ cối, thành viên ban cải cách ruộng đất của Việt cộng ngày xưa, chuyên viên chống cộng bây giờ.
  Viết vài dòng chữ này, không phải để bênh gia đình ông Phạm Duy, hoặc bênh ca sĩ Duy Quang, chỉ duy nhất muốn dậy cho ông Phù Đồng bài học, người quốc gia với tinh thần thêm bạn, bớt thù, với chương trình dân vận chiêu hồi rất thành công trước 1975, và với tinh thần yêu văn hoá văn nghệ Việt Nam, bất kể người sáng tác văn hoá, văn nghệ này là ai, ở đâu (dĩ nhiên văn hoá Tố Hữu và các người tương tự không thể gọi là văn hoá được).
  Thí dụ như quốc cá Việt Nam Cộn ghòa, là của nhạc sĩ Lưu Hữu Phước, Không quân hàn khúc là của nhạc sĩ Văn Cao, các tác phẩm của Nguyễn Tuân, Cù Huy Cận, và Xuân Diệu vẫn được xuất bản và phát hành,.. thôi thí dụ nhiều quá làm bạn đọc nhức mắt.
  Chỉ viết thế thôi, chỉ riêng với ông Phù Đổng. Xin bạn đọc đại xá vì mấy dòng chữ góp ý với ông Phù Đổng rất vớ vẩn này

  Reply
 10. Phạm Hùng says:

  “Cả nước Mỹ đã đang tay tiếp đón đại gia đình này” thì cũng như cả nước Mỹ đã đang tay tiếp đón gia đình của ông và của tôi, có gì khác đâu? Họ tiếp đón mình nhưng họ không bắt buộc mình suốt đời phải là người “ty nạn cộng sản” hay phải chống cộng sản vì chính họ, họ đã bang giao và trở thành bạn với cộng sản VN từ bao nhiêu năm nay rồi.
  Chuyện trở về VN để sống là quyền tự do của mỗi người. Ra đi có lý do và trở về cũng có lý do riêng của nó. Tại sao cứ khư khư sống trong quá khứ trong khi trái đất đang mỗi phút, mỗi giây bước vào tương lai?
  Xin cầu chúc linh hồn anh Duy Quang sớm siêu thoát và xin chia buồn cùng đại gia đình nhạc sĩ Phạm Duy.

  Reply
 11. quang thang says:

  Bác Takasaki Thai nói sai rồi, xin xem trích đoạn bài hát tháng tư đen của Phạm Duy:

  THÁNG TƯ ĐEN !
  Xin cúi đầu một phút
  Nhớ anh em, sống trong ngục trong tù.
  THÁNG TƯ ĐEN !
  Nuôi cho sâu hận thù….
  Mong và chờ, về Việt Nam ước mơ….

  Vừa chửi CS rồi lại ve vãn với CS là hạng người nào hả bác, cảm ơn bác đã chửi xéo bố của DQ, tui thiệt là hả dạ.

  Reply
 12. chi thanh says:

  Thêm một Phạm Duy, ngày xưa nhà cao cửa rộng, con cái toàn làm lính kiểng, nhờ những bài “Tình ca”, “Kỷ vật cho em”… chửi Cộng sản và mang tình tự dân tộc, giờ đã mấy phen xin về Việt Nam nhưng bị tụi Việt Cộng từ chối. Ông “già không nên nết này” đã trả lời cuộc phỏng vấn của nhật báo “Người Việt” ra ngày thứ Sáu 28-4-95 trong bài “Cảm nghĩ của người Việt hải ngoại về 30/4”, do ký giả Lý Kiến Trúc thực hiện rằng: “Trong hai mươi năm thế giới đã đổi thay, Berlin đã thay đổi thì tất nhiên Hà Nội cũng phải thay đổi. Và tôi, tôi cũng thay đổi cái suy nghĩ của tôi, cũng như một số người khác, về cuộc sống ở đây. Ví dụ như những năm đầu đến Mỹ, tôi nghĩ có lẽ tôi sẽ sống và chết ở đây, nhưng hôm nay tôi lại thấy tôi có thể về được. Đừng bắt tôi suy nghĩ như năm bảy mươi nhăm. Về cái cuộc sống của tôi, thì trước kia tôi chuẩn bị chết ở đây, còn bây giờ tôi chuẩn bị chết ở Việt Nam. Điều đó có ảnh hưởng đến công việc làm. Như trước kia, tôi cũng như mọi người, chống một cái gì đó đến tận cùng… cho đến bây giờ cái lối chống cũ nó không cải tiến được, nên cũng chẳng gọi là theo được.”
  Để kết thúc bài phỏng vấn, nhật báo Người Việt hỏi nhạc sĩ Phạm Duy cảm tưởng về ngày 30-4, ông hoan hỉ trả lời: “Tôi rất vui mừng, vì tôi cảm thấy cái ngày tôi chết… tôi sẽ chết tại quê hương, chứ không phải tôi sống tại quê hương, không lâu đâu…”

  Tại sao PD để con là Duy Quang vễ Mỹ chết hả mấy bác ???

  Reply
  • Phạm Hùng says:

   Thế mới biết rằng nhạc sĩ PD tuy lớn tuổi nhưng sự suy nghĩ không gò bó, chật hẹp như một số người ở đây. Năm 2012 rồi mà còn bắt người ta suy nghĩ kiểu 1975 là sao? Thời thể thay đổi, thế giới thay đổi. Không thay đổi với thế giới thì tự mình đã để mình bị bỏ lại sau lưng.
   Còn chuyện tại sao DQ trở lại Mỹ để chữa bệnh là chuyện dĩ nhiên. Với sự tiến bộ của đất nước giàu mạnh nhất thế giới này, có ngớ ngẩn quá không khí chi thanh phải hỏi một câu hỏi như vậy?

   Reply
   • Tam says:

    Chi? co’ THANG GIA NGU moi noi’ nhu~ng dieu NGONG CUONG,NHUC NHA~, xau xa va` vo liem si~….
    BBC: Thời gian ông đi Philippines, ông đã viết “Tị nạn ca”, “Nhục ca” đúng không?
    Những bài đó là bài soạn ra trong lúc hoảng hốt, không nên nhắc đến. Tôi quên rồi.
    BBC: Còn các bản “Tị nạn ca” thì sao?
    “Tị nạn ca” là những bản nhạc nói chung về những vấn đề những năm không còn ở trong nước nữa. Đó là tị nạn chứ gì. Thế nhưng xong rồi thì tôi thấy là nó là những bản nhạc hơi “ảo ảnh quê hương”, chứ không phải là bản nhạc thật. Ngồi ở Bridgeway City mơ tưởng đến cánh đồng ViệtNam, thì nó hơi vô duyên quá. Sau tôi quyết định tôi không nhắc đến nữa.
    BBC: Có sự kiện nào trong lịch sử làm cho ông buồn?
    Không bao giờ tôi buồn cả, bởi vì tôi có bài hát gọi là “Sức mấy mà buồn”. Không bao giờ tôi buồn cả. Buồn làm gì, vô ích. Nếu có buồn, thì cũng chỉ buồn đại khái thôi, nói cho nó vui thôi chứ, không bao giờ tôi bị buồn cả.
    nhạc sĩ PD tuy lớn tuổi nhưng sự suy nghĩ nhu con nit’….Du’ng la` Xuong Ca VO LOAI, Loai` Cho’ de?….Dzam duc…
    DQ trở lại Mỹ để chữa bệnh là chuyện dĩ nhiên khong co’ gi` dac biet, Nhung ngua~ tay xin tien TY NAN, do’ moi’ la` NHUC NHA~ nhat,
    Neu Cha me Ong Ba` cua? ban Hung bi Viet Cong cat co?, xu? tram~…Ban nghi~ the nao? chac ho`a hop ho`a giai? vi bay gio` Năm 2012 rồi?

    Reply
  • Tam says:

   Tui thi` nghi~ DUY QUANG muon Chet o Dat My~, vi` co’ nguoi Donate Tie`n de^? Hoa? Ta’ng, khong muon la`m con Ma doi’ o VN nen Duy Quang xin tien` Ty Nan truoc khi chet’…. Qua’ Nhuc nha~….Du’ng la` Khon Nan cho GD PHAM DUY…Vo liem si~….

   Reply
   • hoangde says:

    Một người đã nằm xuống tui nghĩ dù người đó có phạm tội nặng cách mấy mình cũng nên tha thứ, tui nghĩ bác hơi quá nặng lời với ca sĩ Duy Quang…Người đã đi rồi,còn gì nữa đâu mà bác chửi nặng thế! Thật sự ông Duy Quang trước khi mất đã từng có ý đi về lại VN chứ không phải ông muốn ở đây để vì tiền như bác và nhiều người assume như vậy đâu.

    Reply
 13. 0ngthai says:

  Tin vui vui:
  - Đức Tuấn làm trưởng ban hòa hợp hòa giải 2 bên.
  Chúc mừng. Chúc mừng.Cố lên cố lên. Sống lâu sẽ lên cố.

  Reply
 14. 0ngthai says:

  @ Duc Tuan
  Nói thật chứ không nói móc đâu. Chủ nhà không khéo thì khách làm loạn à?

  Reply
  • hoangde says:

   Tui chỉ muốn mọi người vui vẽ thôi bác à, ngày lễ thì cũng nên hỉ xả… Phải hông bác?

   Reply
 15. Du Mục says:

  Hãy để quá khứ chìm vào quá khứ. Bác nói đúng. Chúng ta đừng như người Do Thái, hơn 60 năm trôi qua, Đức quốc xã chẵng còn, vậy mà cứ lôi chuyện holocaust ra nói hoài. Và chúng ta cũng đừng như người Armenia cứ một mực đòi chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ phải công nhận sự tàn sát dân Armenia của Đế Quốc Ottoman gần 100 năm trước. Thiệt tình, không biết cứ moi quá khứ lên làm gì …

  Reply
 16. Tam says:

  Chet la` het, nhung de^? lai Tieng Ngu muon doi, Cha con la` ai? Cha con DUY QUANG….Oh…Cha con ve nuoc an choi sanh benh….Cha con tro lai My~ xin tien???

  Reply
  • hoangde says:

   Dường như bác có mối hận gì lắm với gia đình nhạc sĩ PD thì phải?

   Reply
   • jenny says:

    du’c tua’n ca`m tri.ch bi. nghieng roi`

    Reply
    • hoangde says:

     Cũng hổng phải là tui bị nghiêng nhưng mà như tui vẫn nói: “Nghĩa tử là nghĩa tận” người chết coi như đã trút hết nợ đời rồi, mình mắng chửi họ cũng thế thôi… Hảy để vong linh người đã khuất được yên nghĩ ngàn thu.

     Reply
     • jenny says:

      oh khong toi cu?ng nghi? nghia tu la nghia ta.n nen chi? la`m lo khg nha’c to’i nua? ma` thoi
      NGHIENG o? day y’ tui la` cau noi’ :” duo`ng nhu …………gia di`nh pd thi` fa?i “

   • Tam says:

    Ca’c Ca sy nghe sy~ qua doi` truoc day, ai cung thuong tiec nhu NGOC LAN, TRAN THIEN THANH,HOANG THI THO, vi` ho duoc moi nguoi yeu men Song co’ truoc co’ sau, khong nhu Duy Quang, va` Pham Duy., muon doi` se~ mang tieng xau, Cha nao con nay’….
    Tuc ngu~ co’ cau: Trau chet de Da, nguoi ta chet de^? tieng nhuc…nha~

    Reply
 17. Tam says:

  Ong Duc Tuan co’ doc bai` nay chua? Ong nen doc va suy gam nhe’….

  Nhuc nha~ cho Pham Duy Cha DUY QUANG.

  BBC: Thời gian ông đi Philippines, ông đã viết “Tị nạn ca”, “Nhục ca” đúng không?
  Những bài đó là bài soạn ra trong lúc hoảng hốt, không nên nhắc đến. Tôi quên rồi.
  BBC: Còn các bản “Tị nạn ca” thì sao?
  “Tị nạn ca” là những bản nhạc nói chung về những vấn đề những năm không còn ở trong nước nữa. Đó là tị nạn chứ gì. Thế nhưng xong rồi thì tôi thấy là nó là những bản nhạc hơi “ảo ảnh quê hương”, chứ không phải là bản nhạc thật. Ngồi ở Bridgeway City mơ tưởng đến cánh đồng ViệtNam, thì nó hơi vô duyên quá. Sau tôi quyết định tôi không nhắc đến nữa.
  BBC: Có sự kiện nào trong lịch sử làm cho ông buồn?
  Không bao giờ tôi buồn cả, bởi vì tôi có bài hát gọi là “Sức mấy mà buồn”. Không bao giờ tôi buồn cả. Buồn làm gì, vô ích. Nếu có buồn, thì cũng chỉ buồn đại khái thôi, nói cho nó vui thôi chứ, không bao giờ tôi bị buồn cả.
  Duy Quang thi` khg khac Cha minh bao nhieu…Cha nao` con nay’…Dung’ la` Cho’ De? xu’ong Ca vo loai`…

  Reply
 18. Kim says:

  Tui từ ngày rời VN chưa trở lại một lần. Mà chả phải tui chống cộng hay gì hết. Chỉ là những lý do rất riêng. DQ hay bất kỳ một ai về lại VN thì về, chả ăn nhập gì. Mình khác với người cộng sản ở chỗ ai muốn làm gì thì làm, chứ mà bắt ca sĩ phải hát để phục vụ cộng đồng hay tổ quốc thì mình nào khác mấy bác bên nhà. Mà nói cho ngay, DQ về lại VN cũng có cái hay. Miền nam từ ngày sau 75 trải qua biết bao nhục nhằn, cơ cực. Ông DQ về hát, mang lại cho mọi người một chút hương xưa, một cơn gió thoảng. Ở hải ngoại có lẽ điều đó không mấy quan trọng. Ngày xưa quý vị có cả quốc gia, có sự đỡ đầu của những thế lực lớn mà không giữ nỗi cơ đồ, há gì một người ca hát hôm nay?

  Reply
 19. jenny says:

  khong bie’t pha.mduy co’ do.c blog na`y khg ne’u co’ toi nha’n voi’ pduy la` toi thi’ch nha’t ba`iMO.T NGA`Y NAM BO’N …… LOA`I QU?Y DU? XUA CON RA DA.I DUONG….
  elvis phuong ha’t tha.t la` hay…
  hoi` do’ co`n o? vn nge le’n ra’t nguy hie?m ne’u bi. ba’t la` di tu` mo.t gong nhung toi va?n le’n nge….
  bay gio` pduy ve` o? voi’ qu?y du?….. cu?ng to.i nghie.p

  Reply
  • Phạm Hùng says:

   Theo tôi thì khi so sánh những gì người yêu nhạc ở VN viết về sự qua đời của DQ với những lời ác độc mà một số người Việt ở hải ngoại viết thì “bầy quỷ dữ” đó không ở VN mà ở ngay tại đây đó jenny ạ.

   Reply
 20. minh says:

  Thôi hảy để cho Duy Qujang ra đi nhẹ nhàng, một vàì ngày thì mọi chuyện đời thường lại đâu vào đó.
  Nói chung nền âm nhạc VN chán lắm vì nó đi đôi với dân trí, văn minh đất nước. Đất nước không khá, lạc hậu thì âm nhạc rất nghèo nàn. Về VN bạn chỉ cần bỏ 1 dollar mua cd có vài trăm bài hát việt mp3, nghe một vài lần đâm chán, rồi vứt vào sọt rác.
  Một vài ngày rồi mọi chuyện đời thường lại đâu vào đó hehe…

  Reply
 21. nguyenthanhthao says:

  “Tôi khóc anh trong trời thanh mây trắng
  Nén hương buồn xin tiếc nhớ tên anh… ! PHẠM DUY QUANG !”

  Reply
 22. nguyenthanhthao says:

  ” Ở sao cho vừa lòng người .Ở rộng người cười ở hẹp người chê ”
  Gia đình của ông Phạm Duy chỉ ca hát cho đời thêm vui thôi ,vậy cũng còn bị người ta nói những lời khó nghe …
  Nghe tin anh DUY QUANG qua đời …!
  Tôi bồi hồi tiếc anh
  Một ca sĩ tài danh
  Dời anh sao lận đận
  62 tuổi chưa già
  Anh đã vội lìa xa .Cõi trần đầy ô trược
  Nhẹ bước sông mê về miền cực lạc
  Anh rời trần thế đến cõi tiên
  Cầu xin cho Hương hồn của anh PHAM DUY QUANG đươc về miền
  TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC….

  Reply
  • Tam says:

   Kiep dam me Tien` cua DUY QUANG gan chet van muon co’ Tien`…ngua~ tay xin tien TY NAN….Nhuc nha~ nao` hon….
   Chua bao gio` giup nguoi giup doi tren xu xo USA, Chet So’m thi` tot nhat..nhung tieng xau muon doi` van co`n day…Du’ng la` Loai cho’ de? xau xa va hen ha DUY QUANG. Cha nao con nay’…Ve vn an choi sa doa mang benh, ve MY xin tien` TY NAN…..Ve mien Ma quy? thi` dung hon….
   Nhung se~ gap TRAN THIEN THANH, NGOC LAN, HOANG THI THO, DUY KHANH, chac’ co`n nhuc hon o dia nguc….

   Reply
 23. nguyenthanhthao says:

  Thế là anh DUY QUANG đã ra đi vĩnh viễn ….Từ nay chúng ta …Những người mến mộ anh chỉ còn được nghe anh hát thôi , không còn được nhìn thấy anh trên sân khấu nữa ….! Tiếc thương anh rất nhiều ….
  Nếu anh còn chuyển lại kiếp người …Xin hãy trở lại làm một Nhạc Sĩ Ca Sĩ
  tài danh…

  Reply
 24. luong tam says:

  Thấy các bác bình luận về đàn ông có 3 cái khổ : Vợ, Tiền và Gái. Tui đồng ý là khổ vì vợ, tiền thì chấp nhận đuợc, còn khổ vì gái tuyệt đối không nên. Đi về Việt Nam mà khổ vì gái là tiêu đời trai, như các bác biết ở quê hương XHCN ‘tiến bộ’ như nước mình những chuyện làm ăn áp phe của mấy tay tiểu gia cho đến đại gia, cán bộ, ca nhạc sĩ v.v.. đều tập trung ở mấy tụ điểm ăn chơi như nhà hàng, karaoke, khách sạn mà nơi đó phải có gái (mấy con đỉ) thì mới vui được, nói theo có văn hóa một chút thì gọi là ‘thay đổi phương án’.

  Chơi gái bên VN thì mắc bệnh viêm gan, ung thư gan, HIV rất nhiều do không dùng bao cao su, hoặc là có cẩn thận dùng bao cao su thì cũng lây bệnh như thường ; lý do là gái bị bệnh lén đâm lủng bao cao su .

  Thân em là chùm khế ngọt, đón anh trèo hái mỗi ngày. Anh nào muốn về VN thử đời em hông, coi chừng làm khổ vợ con anh đó nghe.

  Reply
  • Michael Đặng says:

   Có rất nhiều thứ không nên trên cõi đời này, thí dụ: không nên uống rượu, không nên hút thuốc, không nên cờ bạc …Khổ vì gái là chuyện ngàn xưa, cụ Tú Vị Xuyên có thơ:
   Một trà một rượu một đàn bà.
   Ba cái lăng nhăng nó quấy ta.
   Chừa được thứ nào hay thứ ấy.
   Họa chăng chừa rượu với chừa trà.
   Vợ ông tú là người: Nuôi đủ 5 con với 1 chồng nên chắc bà không làm phiền gì ông mà ngược lại, vậy đàn bà trong bài thơ này ắt chỉ “gái”. Thêm nữa, nỗi khổ vì gái chẳng riêng gì ở VN. Nó xảy ra cho đám đàn ông chúng ta ở khắp mọi nơi,.Ngó đâu xa, ở Mỹ mình mới đây có ông tướng xếp xòng CIA mới thất nghiệp vì “gái”. TT Bill nhà ta cũng vậy, khổ vì cô M., rồi ông tây Dominique Strauss-Kahn sự nghiệp đang lên bỗng rớt cái rụp vì gái. Dù sao có gái để mà khổ cũng còn hơn tôi đây, kiếm hoài chẳng được!

   Reply
 25. Nothingness says:

  There is a beginning and there is an end. Hôm ngày Mr. Duy Quang mất, chắc trong cộng đồng người Việt trên nước Mỹ rộng lớn này cũng có vài người Việt khác qua đời, và có một số trẻ em Mỹ gốc Việt sanh ra chào đời. Sanh lão bệnh tử, mọi việc rồi cũng từ từ đi vào quên lãng như đã có từ ngàn xưa.

  Nói ra cho cùng cũng vì đồng tiền $ mà đôi khi làm cho người ta tán tận lương tâm, nó trá hình dưới danh nghĩa vì “khán giả, nghệ thuật, nghiệp, anniversary…” để rồi quên đi và đi ngược lại những gì mình từng vung vít tuyên bố trước đây, cho nên people ghét cái chuyện đạo đức giả và phải lên tiếng.

  Thử tưởng tượng cô Khánh Ly đi về Việt Nam hát, mà khi lên sân khấu/TV cô phải khúm núm dạ vâng với mấy tên chóp bu CSVN như Mr. Phạm Duy đã từng làm thì chắc chắn đó là một thảm họa cho sự nghiệp ca hát của cô. Mà chắc chắn là tụi Việt cộng sẽ set up và chơi cái màn trên.

  Đọc bản tin 5 người Việt Nam trong nước được giải giải thưởng nhân quyền Hellman-Hammett năm nay từ tổ chức Human Rights Watch mà thấy thiệt là đau lòng. Hễ người dân trong nước lên tiếng có ý kiến gì khác với chính sách của nhà nước thì bị gán cái tội phản động, sẽ bị đi tù. Buồn nhất là nguyên cả gia đình chú Huỳnh Ngọc Tuấn luôn bị tụi Việt cộng rình rập bao vây khủng bố hăm dọa cả nhà. CSVN chơi bẩn ở chỗ này, một người làm thì cả nhà phải chịu lây. Tụi vc vẹm muốn go back to Stone Age thì đúng hơn là going forward với nhân loại.

  Không biết những ca sĩ ở Mỹ đi về Việt Nam trình diễn, có khi nào đang đứng trên sân khấu hát có thoáng nghĩ đến 5 vị kia không? I guess not in a million years.

  Thôi, mọi chuyện rồi cũng từ từ đi vào quên lãng.
  Wirl peaz!

  Reply
  • Tam says:

   Ca’m on ban da~ viet rat hay, GD PHAM DUY song trong đạo đức giả khg co tinh nguoi` voi dong bao`,Trau chet de da, nguoi ta chet de tieng’….Duy Quang chet de tieng nhuc cho muon doi`….Du’ng la` kiep ham tien….

   Reply
 26. Lê Bình says:

  Điếu văn:Duy Quáng chết đi, đau thương này thật là vô hạn, tổn thất này thật là lớn lao, cộng đồng người Việt mất đi một ca sĩ vĩ đại…
  Than ôi! Rest In Pieces!!!!

  Reply
 27. thuy nguyen luong says:

  Duy Quang la 1 ca si ma toi rat thich tu truoc nam 1975 cho den ngay Hom Nay , toi chi biet 1 dieu duy nhat Anh la mot Ca Si , con ngoai ra toi chang de y gi den cuoc doi Chinh Tri Chinh Em cua Gia Dinh Anh Duy Quang . Thanh that Chia Buon cung Tang Quyen va cau xin Anh ra di duoc thanh Than va Binh Yen .
  Anh Duy Quang la 1 Ca Si ma Toi va nhieu nguoi rat Ai Mo

  Reply
 28. 0ngthai says:

  Bắt chước thơ của Thâm Tâm:
  - Đưa người tôi không ra sân bay.
  Sao nghe có tiếng gió ở trên đầu-
  Chúc Đức Tuấn cỡi gió bình an và vui Giáng sinh nơi xứ lạnh.

  Reply
 29. Nghìn Trùng Xa Cách: Quang đã đi rồi says:

  Không khéo “Đứt Tứng” sẽ bị đứt thắng..

  Reply
 30. Thuyhien says:

  Them mot ngoi sao vua vut tat tren nen troi am nhac Viet hai ngoai. Duy Quang tuy da ra di vinh vien nhung giong ca anh van con do. Toi thich nhat bai (Dua EmTim Dong Hoa Vang) do Duy Quang hat ma khong co ca si nao hat hay hon. Moi qui vi mo ra nghe se thay. Nguyen cau linh hon Duy Quang som duoc ve noi chon vinh hang.

  Reply
 31. hai ngoai dom says:

  hey, cac ban qua suc la co hu, tai sao cu chong nguoi ve Vietnam hay tai chinh minh khong du tien va can dam ve song Vietnam roi quay ra chui dong?

  Bo khong biet muon thay doi ke thu thi phai song chung voi ke thu truoc roi moi cam hoa duoc ho a.

  Khong co can dam thi hay xin cam nin. O My huong thu van minh xa hoa va xe hoi nha cao cua rong roi toang toang mieng de chui um xum nhu xua bay, dieu do khong nen. Coc chet ba nam quay dau ve nui ma. Loi gi dau, song ma khong biet tha thu that la song uong dat

  Reply
 32. V. L. Florida says:

  I suppose the Goverment in Viet Nam offering to give back what they took from you (military ranks, properties) with one condition ” You work for them”. How many of you say NO? Do you hate Communist because you really love your poeple and country? Or you hate them because of personal issue? Tell me the truth please. It is so honor if you die with the country after the fall of Sai Gon instead of running with your tail between your legs.

  Reply
 33. Enough for that says:

  Vừa thi đậu quốc tịt Mỹ, lấy tên Mỹ. Nay tôi đổi tên nick name cho nó hoành tráng. Đức Tuấn đừng gọi Ongthai nữa mà là ENOUGH FOR THAT. Tuy nhiên nếu dịch ra tiếng Việt thì đừng đọc theo giọng miền Trung .Nghe kì lắm.

  Reply
 34. CSJ says:

  Xin trích hai đoạn về “Nghĩa Tử là Nghĩa Tận” của nhạc sĩ Lê Dinh để Đức Tuấn và quý vị cùng ngẫm nghĩ….
  ————————————————–
  “Nghĩa tử là nghĩa tận”. Tôi không biết thành ngữ này từ đâu mà có, nhưng tôi thấy nó sai quá chừng, hoặc là con người làm cho nó sai vì cố tình diễn tả lệch lạc đi. Chết là hết. Vâng, đúng chết là hết chứ còn gì nữa. Chết là hết thở, chết là thân xác không còn ai trông thấy nữa vì nằm sâu dưới đất, hoặc được đốt thành tro bụi, hoặc được đem lên núi nuôi sống chim ưng… Nhưng có những cái chết người đời không dễ gì quên được, của những người danh tiếng, dù tiếng tốt hay tiếng xấu.

  Ngày xưa, lúc còn nhỏ, khoảng năm 1943-1944, khi đi ngang qua “Nhà việc” Gò Công, tức là tòa Thị Chính bây giờ, thì tôi thấy có một tượng đài to lớn, rất oai nghi, với hình một người mặc quân phục trắng, tay cầm gươm nhìn ra sông. Tôi không biết tượng này được đặt tại đây từ khi nào? Ở phía dưới tượng đài có ghi “Lãnh binh Huỳnh Công Tấn (1840-1877)”. Thấy thì thấy vậy, chứ tôi không tìm hiểu coi ông này là ai mà được người Pháp nể trọng, phong chức “Lãnh binh” như vậy. Về sau này tôi mới biết đó là chức vụ cao nhất về quân sự của một tỉnh thời Pháp thuộc. Mỗi ngày, nhìn mãi tượng đài uy nghi đó, tôi đâm ra mến phục và kính phục người mặc áo trắng cầm gươm này. Đến năm 1945, một hôm đi ngang qua tượng đài Lãnh binh Tấn, tôi thấy không còn bức tượng nữa mà phía dưới đất ngay đó, là một đống gạch vụn, đổ nát, tượng gảy cổ, chân nằm một nơi, tay nằm một nẻo.

  Về sau, khi vào Trung học Gò Công, tôi mới tìm hiểu và được biết tượng Lãnh binh Tấn do người Pháp dựng lên tại cuộc đất quan trọng bậc nhất này của thành phố Gò Công là để ghi công một người tên Huỳnh Công Tấn. Người này vốn là một thuộc hạ của ông Trương Công Định, một lãnh tụ chống Pháp thời vua Tự Đức, nhưng bị ông Trương Công Định sa thải vì nhiều việc bê bối của ông ta. Tức mình, ông ta lên Saigon, đầu thú với người Pháp và ngày 19-08-1864, ông ta dẫn quân lính Pháp về làng Kiểng Phước (Gò Công) để phục kích và bắn ông Trương Công Định trọng thương tại Đám Lá Tối Trời. Biết không còn chống cự được nữa, ông Trương Công Định tự sát.

  Nếu đem câu “Nghĩa tử là nghĩa tận” ra áp dụng cho trường hợp này, tôi thấy không đúng vào đâu cả. Nếu chết là hết, không ai được nói gì đến người chết nữa, thì cái tên “Lãnh binh Tấn” này cũng không ai đụng tới. Nhưng ác hại thay, mỗi lần người đời nhắc nhở tới ông Trương Công Định thì thường hay có tên phản thầy, phản chú “Lãnh binh Tấn” đi kèm. Nếu nói “nghĩa tử là nghĩa tận” thí một tên cướp giết người, khi nó chết rồi thì để nó yên sao? Vậy thì chúng ta rút ra bài học gì cho hậu thế? Cứ ăn cướp đi, cứ giết người đi, khi chết thiên hạ không còn nói tới nữa!
  ………………
  Vịn vào thành ngữ “Nghĩa tử là nghĩa tận” để bảo chúng ta phải im lặng để yên cho người chết, để yên cho kẻ cướp, để yên những kẻ vô luân, vô đạo thì vô tình chúng ta sắp chung những anh hùng và những kẻ không ra gì vào chung một danh sách. Thế thì ngày nay không ai dám nói tới Lãnh binh Hùynh Công Tấn nữa sao? Nghĩa tử là nghĩa tận mà! Những vị anh hùng ngày xưa cũng như những anh hùng thời đại như Lê văn Hưng, Nguyễn Khoa Nam, Lê Nguyên Vỹ, Trần văn Hai, Phạm văn Phú, Hồ Ngọc Cẩn…, chúng ta cũng quên hết sao? Chết là hết, không được nói tới nữa sao?. Anh hùng cũng như tướng cướp, tướng cướp cũng như anh hùng, khi đã chết. Như vậy có công bằng không? Luân lý, đạo lý ở đâu, sao không rút ra từ đó những những bài học để cho con cháu chúng ta sau này biết để mà lấy đó làm gương, giữ mình.

  Thành ngữ “Nghĩa tử là nghĩa tận” không nên đem ra áp dụng không đúng chỗ. Đấy chỉ là một lối nói lấp liếm cho qua, vì thiên hạ đuối lý nên đem ra dùng, khi không còn biện thuyết nào nữa để bênh vực những người mà họ không còn lý do, chữ nghĩa gì để bênh vực được nữa.

  Reply
  • Thich ham vui says:

   wow!!! Hay lam…
   Tuc ngu VN cu~ng co’ cau: TRAU CHET de Da Nguoi Ta Chet de Tieng la` vay do’…
   Duy Quang Chet thi` tieng thui’, tieng nhuc, tieng xau, thi` van luu truyen mai~….Chac chan khong bao gio` phai nhoa` voi nguoi Viet.
   Khi Sung Suong, Khi khoe Manh, Khi Giau sang quay di voi CDVN, Ve VN an choi mang benh, sang lai MY~ di an may` xin tien Viet TY NAN de^? Hoa? Thieu,
   Du’ng la` Giong ho Pham Cho’ de? tu` Cha den Con…Nguoi Viet se~ nguyen rua~ muon doi`….

   Reply
   • PLC says:

    Ong Pham Duy dang bi binh nang o VN nhung khong du tai chanh de chua tri. Co ai trong cong dong VN o hai ngoai muon giup do ong ta khong nhi? Khong thay mot to chuc hay mot ca nhan nao o day dam dung ra keu goi hay to chuc “dem van nghe” giup do Pham Duy. Tuan Ngoc hay Y Lan co hoc duoc bai hoc nay khong? Co Y Lan moi tuyen bo khi tra loi ve viec chi duoc hat nhung bai co giay phep o VN “….. o dau thi phai tuan theo luat le cua nuoc do…”

    Reply
  • Nguoinhaque says:

   Nghĩa tử là nghĩa tận dành cho những người làm sai nhưng biết mình làm sai, biết hối cải và biết cố gấng chuộc lồi lầm bằng những hành động tốt trước khi chết. Danh từ nầy không áp dụng cho Cộng Sản VN hay những tay sai bợ, liếm đít của chúng.

   Reply
 35. Enough for that says:

  Đi xa một mình là dịp may hiếm có ,vì ta có thể đến những nơi mà ta không muốn có mặt vợ con ở đó.
  Đi xa có vợ con đi cùng là có một dịp may để ta cho vợ con biết là ta không thèm vào những nơi đó.
  Đức Tuấn có một dịp may hay là dịp may hiếm có?

  Reply
 36. linh75 says:

  @Bác Kim

  - Ca sĩ Duy Quang không có tội chỉ đem tiếng hát đến cho người (đúng đó bác Kim)
  -Công dân Duy Quang có tội đối với lịch sử và gia đình ông ta với những tội danh sau đây: trốn thuế nước Mỹ khi về làm ăn bên Việt Nam, đi chơi gái, ăn chơi mắc bệnh nan y và phản bội nước Mỹ khi tuyên bố thế này thế nọ với các đồng chí bên VN.
  Xin nhắc lại DQ qua Mỹ là nhờ sự nhân đạo rủ lòng thương cuả chính phủ Mỹ. DQ phải mượn tay Trần văn Khê mánh mung qua Pháp để có cơ hội qua Mỹ đoàn tụ hạnh phúc với Phạm Duy sau đó.

  Reply
 37. FantomX88 says:

  Tôi nghe Duy Quang từ khi lên 6 -7 tuổi, sau 75 trong những năm đầu mới mất nước lại từng chứng kiến cảnh anh xăn tay áo ngồi bán vịt sống tại chợ Kim Biên làm kế sinh nhai nuôi đám em mình bị kẹt lại. Tôi không bênh ai và bỏ ai, tôi chỉ có một thắc mắc: đã có ai nghe Duy Quang lên báo phát biểu là phản đối chế độ VNCH và ủng hộ chế đô Cộng Sản triệt để chưa? Nếu có thì xin đăng lên để mọi người phán đoán.

  Tôi là một kỹ sư, là một doanh nhân và cũng là một nghệ sĩ chơi đàn trên sân khấu trong lúc rãnh rỗi ở tiểu bang mình cư ngụ, tôi hiểu rõ bản năng và sư rung động hoặc nỗi cô đơn của người nghệ sĩ trong tận cùng của cảm xúc. Người nghệ sĩ không phải là chính trị gia, họ chỉ cần nơi cho họ có dịp đem tiếng hát lời ca cho người thưởng thức là xong.

  Duy Quang – anh để lại cho đời vô vàn kỷ niệm qua giọng hát mượt mà thiên phú của anh, tôi vô cùng xúc động khi hay tin anh ra đi, nhạc phẩm “Ngậm Ngùi” sẽ không bao giờ có ai hát hay hơn anh. Tôi chỉ tiếc là lần cuối là khi ngồi xem anh hát ở phòng trà Tình Ca cách đây 4 năm tôi đã không có cơ hội để nói chuyện với anh, nay anh ra đi … tôi xin chúc linh hồn anh được thanh thản và bình yên chốn phật tuyền.

  Reply
 38. Enough for that says:

  @fantomx88
  phật tuyền.
  Nho đám tang Duy Quang mới biết có danh từ lạ .
  Bác có thể giải thích cho tôi rõ được không. Cảm ơn nhiều.

  Reply
 39. quoc thang says:

  THOI DI CAC BAC OI!
  CHUYEN CA SI DUY QUANG VA GIA DINH PHAM DUY MINH CHO NO QUA DI
  LO CHUYEN TRUOC MAT DAY NE

  Reply
 40. chi thanh says:

  Duy Quang ca sĩ đẹp trai, hát hay lắm vợ đẹp. Không hiểu vì sao mấy cô chân dài ra đi lạnh lùng sao một thời gian chung sống với chàng DQ ??? Tui chỉ thương cho mấy đứa con của DQ, chúng nó may mắn sinh sống ở nước Mỹ nhân đạo có tương lai, chứ còn kẹt lại VN chỉ làm nghề bán vịt ở chợ Kim Biên mà thôi. DQ là người cha vô trách nhiệm, có gì mà khen ngợi !!!!

  Reply
 41. Daniel Ta says:

  … lòng đố kỵ và sự hận thù bao giờ mới dứt được ??? buồn lắm người Việt Nam mình ơi !!!

  Reply
 42. Doan Son says:

  Cái khổ vì Vợ, vì Tiền, vì Gái và chưa làm gì nhân đạo không phải là một thứ tội lỗi cần hoặc nên được tha thứ vì Nghĩa Tử là Nghĩa Tận.
  Anh bạn Linh căn cứ vào đâu để đánh giá trị lòng nhân đạo của một người và hơn nữa cái “khổ” là một quyền chọn lựa.

  Reply

Leave a Comment


− six = 2