Ngày Xuân nâng chén ta chúc nơi nơi…

Phán quyết của ông chánh án tòa thượng thẩm về chuyện không can thiệp vụ tranh chấp cho Hội Đồng Tính được tham gia hay không tham gia diễn hành làm nhiều người buồn và thất vọng!

Thất vọng vì ai cũng nghĩ (trong đó có tui) chắc chắn tòa sẽ phán cho hội LG được tham gia diễn hành vì đó là nhân quyền, đó là human right!!! và chống kỳ thị… Nhưng kết quả ngược lại, làm ai cũng ngỡ ngàng, ngạc nhiên!!!
Đúng là thời buổi đắt đỏ này đi kiếm sự công bằng hơi bị khó nha.

Phen này thì ban tổ chức diễn hành thở phào nhẹ nhỏm, mà thậm chí mở tiệc ăn mừng vì “phe ta thắng rồi!”, còn nhóm LG thì dĩ nhiên không được vui, tại vì hổng ngờ luật pháp không nói lên được sự khác biệt!!!

Dẫu sao họ cũng được tham gia diễn hành, chỉ có điều không phải đường đường chính chính mang tên tổ chức của họ đi hiên ngang giữa đường phố thôi, nhưng mà “Who’s care?” phải không các bạn?

 Đúng như LS Luân đã nói, dù gì đi nữa qua sự bàn cải này mới thấy số đông thầm lặng trong cộng đồng dường như đang ủng hộ và nghiêng về phía các bạn LG, chuyện “đơn giản như là đang giởn” mà…

Tui thích câu kết luận của những người đại diện hội đồng tính rằng họ vẫn tham gia và không chống đối cũng như luôn luôn bày tỏ sự đoàn kết với cộng đồng… Đúng là kẻ trượng phu, cho dù có thua nhưng cũng thua vẽ vang chứ không hề nhục chí!

Thế mới đúng là ngày xuân, ngày Tết, dù thế nào đi nữa vẫn nở nụ cười thật tươi, thế giới này cần hòa bình, dẹp bớt mùi chiến tranh mà, phải không? 

“Ngày Xuân nâng chén ta chúc nơi nơi…”