Chuyện Valentine hả? quên đi…

“Mười mấy năm trước, cứ mỗi năm Valentine là ông nhà tui nào là gửi hoa, tặng thiệp hoặc có ngày thì hẹn hò đi ăn… Còn bây giờ ngày Valentine ổng hỏi ngược lại tui ‘bữa nay bà nấu gì đặc biệt cho tui ăn vậy bà?’ tui hỏi lại ổng dịp gì mà phải nấu ăn đặc biệt? ổng trả lời gọn ơ… “Valentine đó!” chị N., bà xã của ông bạn già tui tâm tình về ngày Valentine…

Còn ông bạn già tui thì nói: “Valentine hả? trời ơi… Đã bảo là đừng nhắc nhở gì đến những ngày quỷ quái đó.. hao tốn lắm… mà tui quan niệm là hổng nên tập cho mấy bà thói quen tặng quà ngày sinh nhật, ngày lể valentine… Vì như vậy mình sẽ đỡ bị nhức đầu”

Một cặp khác nói chuyện với tui về ngày Valentine:

Bà vợ nói: “Ông chồng tui theo tây lắm! nghèo thì nghèo chứ valentine là nhất định phải có hoa cho vợ mà đôi khi còn có kẹo Chocolate nữa… Tui thì hoa cũng Ok, chỉ có điều kiêng cử nên chocolate hổng dám ăn…Nhưng thôi kệ tấm lòng của ổng mà…”

 Ông chồng: “Vợ chồng sống với nhau, một năm 365 ngày có đụng chạm, gây gỗ, nhưng cũng có ngọt ngào… dẫu sao ‘bả’ cũng là mẹ của mấy đứa con mình… Valentine tốn chút ít đâu có là bao???”

Còn tên bạn cafe tâm tình: “Tui hả? Valentine… nghe sao đắt đỏ quá! nhưng thôi kệ tại vì mình còn đang ‘cua’ mấy nàng nên chịu khó 1 chút… Hoa, dinner, chocolate hay có món đồ gì đó ‘onsale’ mình mua từ lâu để giành, bây giờ có dịp mang ra tặng mấy nàng…, một chút lòng thôi mà mình sẽ có ‘lời’ sau đó!!!” nói xong câu này thì hắn cười hô hố.

Còn tui… Sáng nay thằng con thức dậy sớm, lui cui lấy giấy viết ra ngồi vẽ… Tui hổng biết hắn vẽ cái gì… Tới lúc giục nó sửa soạn đi học, thì nó nói: “Ba chờ con 1 chút, con vẽ xong hình này cho bạn… Bữa nay Valentine mà” nói rồi như sực nhớ điều gì, thằng nhỏ quay sang hỏi tui: “Valentine Ba cho Mẹ cái gì vậy?”

Cũng may bà xã tui lúc đó hổng có gần chổ đó, chứ không là mắc công giải thích…

Dĩ nhiên Tui quăng “cục lơ”  với câu trả lời cho thằng nhỏ…

Valentine…  Đúng là “phú quý sanh lể nghĩa”… Bộ trên đời này hết chuyện phải lo rồi sao ở đó mà lo chuyện Valentine… Phải không các bác???

Quên đi!!!

 

 

7 Comments

 1. Michael Đặng says:

  Kinh nghiệm năm ngoái, tôi phải đặt bàn từ trưa hôm qua. Chiều nay chuồn sớm, có dịp nhâm nhi tí rượu, ôn chuyện xưa tích cũ với chị hai.

  Reply
 2. Ngoc Lan says:

  Đúng là nên quên đi!
  Quên mấy ông chồng “lựu đạn” như ông á, grmmmm

  Reply
 3. Daniel Ta says:

  Cũng may là tui … khôn … nên đã chuẩn bị từ mấy chục năm trước cho cái lý lẽ … xù quà tặng nàng vào các ngày lễ tết và sinh nhật, do vậy mà bây giờ nàng chẳng bắt bẻ gì được tui, nhưng tui biết chắc là trong lòng nàng cũng tức anh ách. Số là hồi xưa trong thời gian yêu nhau tui cũng (bày đặt và siêng năng) tặng này tặng nọ cho nàng vào các dịp lễ tết. mãi cho đến lúc gần cưới, tui chợt giật mình và nghĩ lại nếu vẫn cứ tiếp tục “quà cáp” như vậy sẽ có nhiều chuyện rắc rối xảy ra cho mình trong tương lai, tỷ như tiền bạc đâu để mua quà tặng nàng khi đã dồng ý giao hết lương cho nàng quản lý sau khi đã sống chung với nhau (vụ này là một sai lầm lớn nhất … đời tui đấy! vì trong một lúc cao hứng khi nàng nũng nịu thổ lộ tình cảm của nàng với tui, tui đã lôi cái LƯƠNG của mình ra làm vật tế cho ra vẻ … đàn ông, thế là kể từ dạo ấy tôi chẳng còn biết hình dạng nó như thế nào nữa, thiệt là … quá dại gái), chẳng lẽ tui phải bóp cái miệng để dành tiền cafe thuoc lá ít ỏi nàng ban cho hàng ngày để mua quà tặng (ngược lại) cho nàng ? điều đó là không thể được! do vậy trước khi cưới tui đã thằng thắn nói chuyện với nàng rằng: có một số điều sẽ thay đổi sau khi cưới, đó là tui sẽ không tặng quà cho nàng nữa !!! vì thực tế tui đã trao hết những gì tui đang có cho nàng sau khi cưới rùi, do vậy tui sẽ chẳng còn gì riêng tư để tặng nàng hết, còn nếu nàng vẫn tiếp tục muốn được tặng quà thì … cho dù trong lòng không muốn (làm bộ) nhưng tui buộc phải “dzím” tiền riêng để lo cho khoản đó, khi tui hỏi ý kiến nàng như thế nào? ngay lập tức nàng trả lời rằng nàng đồng ý không nhận quà nữa nhưng tuyệt đối không được dấu diếm nàng điều gì nhất là vụ tiền bạc … thế là tui thoát nạn. Tui thông “manh” quá chứ hả các bạn ? thì đúng rùi, cả cái “mạng” + cái “ví” của tui nàng giữ (rịt) lấy (chẳng chịu buông cho ai) , vậy thì nàng còn đòi hỏi thêm được cái gì nữa ? hahaha ….

  Reply
  • hoangde says:

   Đọc phần “còm” của bác mà tui không nhịn cười được… Sao tâm tình của bác nghe quen quen… Hình như hổng phải chỉ riêng mình Bác có lời thật vậy đâu, tui nghĩ có nhiều “bậc anh hùng hảo hán” khác cũng có cùng tâm tư như thế (trong đó có tui… Bởi vậy nói là quên đi ngày lể Valentine cho oai chứ hổng lẻ thú nhận như bác nghe “sự thật phủ phàng quá!”).
   Tui cũng giống như Bác, “gấu mẹ vĩ đại” hỏi tui buổi sáng ngày Valentine: “Bữa nay anh cho em quà gì vậy?” tui trả lời gọn như bác đã trả lời với chị nhà của bác: “Bóp và tiền của anh em đã giữ hết rồi… Thì em muốn mua gì đó tùy ý em đi…” sau đó là tui đánh trống lảng sang chuyện khác…
   Nói chung sách của tui với bác đọc hình như chung “tác giả” phải không?

   Reply
 4. TGonline says:

  Trong một năm có trên ba trăm ngày, cuối tuần nào cũng rộn ràng uống cafe với bạn bè đôi lúc nghỉ lại chỉ có một ngày valentine sắp tới mà mình cũng không có sự quan tâm tới bà xã trong lòng cảm thấy thật có lỗi vô vàng. Vào ngày lễ tình nhân tôi xin sếp ở sở làm về sớm hơn vài tiếng mong muốn có một khung trời riêng với bả, tôi thật sự cảm động bả cho tôi còn nhiều hơn tôi nghỉ.

  Reply
  • hoangde says:

   Tui thì khác, 365 ngày, ngày nào cũng có thể gọi là valentine rồi… bởi vì tắm con, cho con ăn và đưa đón con đi học… đều có tui, bởi vậy 14 tháng hai đối với tui là chuyện thừa!

   Reply

Leave a Comment


9 + = fifteen