Mang Việt Khang ra khỏi tù , được không?

Mấy hôm nay vụ Việt Khang dường như mỗi ngày một sôi động hơn, cho đến ngày hôm nay nghe đâu đã có khỏang gần 90 ngàn người ký vào thỉnh nguyện thư để gửi cho chàng đẹp giai xếp sòng nhà trắng.

Bên cạnh đó cộng đồng cũng đang chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho phái đòan đại diện đi vào gặp ông vua để nói chuyện, thương lượng về vấn đề nhân quyền, thả Việt Khang.

Chuyện là vầy, có nhiều vấn đề phát sinh ra xung quanh câu chuyện đó, có kẻ chống người theo, nhưng hầu như kẻ chống chỉ là thiểu số, còn người theo thì hơi bị nhiều.

Tui không quan tâm mấy về phía những người chống vì hầu như trong bất cứ vấn đề gì xảy ra trong cộng đồng thì cũng đều có một số người thích đi ngược dòng vì lý do này hay lý do khác.

Câu hỏi đặt ra là sẽ có bao nhiêu phần trăm để ông vua lắng nghe tiếng nói của đòan người đại diện, để sau đó ông vua sẽ “take action” nói chuyện với phía bên kia, tức là phía chính phủ việt cộng (?), bởi vì lúc này ông và bộ tham mưu của ông đang rối rắm vì kinh tế Mỹ vẫn chưa khá hơn tí nào, thêm vào đó vấn đề năng lượng cũng là chuyện ông phải lo, lạng quạng ông mất phiếu như chơi.

Chưa biết câu trả lời sẽ ra sao? Chuyện gì cũng có thể xảy ra vào phút cuối, chỉ sợ ngay đúng giờ “”hòang đạo” phái đòan đại diện cộng đồng chúng ta vào nhà trắng gặp ông vua thì cũng là lúc ông Iran, Irac gì đó úynh một cái đùng, rồi mọi sự đảo lộn, kinh tế đã vốn dĩ đang thấp lại tuột thắng rơi xuống hố như xe hỏng phanh, lúc đó “chuyện chúng mình” chắc đành hẹn ngày không tái ngộ quá!

Nhưng đó chỉ là nói chơi cho vui thôi, cũng mong là thuận buồm xuôi mái, phái đòan vào gặp ông vua, nói chuyện được với ngài, dù chỉ là ít phút, nhưng thỉnh nguyện thư được trình tới tay ông, kèm theo những bức ảnh đấu tranh sống động của cộng đồng Việt Nam và bài hát “Anh Là Ai” được phát lại cho ông vua nghe…

Con số gần 90 ngàn người ký thỉnh nguyện thư, thiết nghĩ đó không phải là con số nhỏ, hi vọng sau khi nhìn thấy (có thể có) cả trăm ngàn chữ ký (hi vọng mà!) cũng như nghe sự trình bày của phái đòan đại diện và bài hát “Anh Là Ai” được chuyển dịch sang tiếng Mẽo cho ông hiểu, lúc đó tui nghĩ trong đầu ông vua sẽ có ngay bài tóan làm sao để chuyển con số to đùng đó thành phiếu bầu cho ông trong kỳ bầu cử sắp tới, mà không phải chỉ có bao nhiêu đó, có khi còn nhiều hơn gấp 10 lần nữa thì sao?

Thật sự hợp đồng giữa ông vua và cộng đồng Việt Nam tại Mỹ rất đơn giản, đơn giản vì ông chỉ cần vận động, thương lượng với phía chính phủ VN chịu thả anh chàng nhạc sĩ Việt Khang ra, bên cạnh đó ông cử một vị dân cử nào đó tỉ như bà Sanchez vào VN mang Việt Khang ra khỏi tù, rồi escort anh chàng lên máy bay cho rời khỏi VN nhanh chóng hầu để giữ mạng lại cho anh chàng này.

Chỉ bấy nhiêu việc thôi, không có gì là khó khăn trong quyền hạn của ông vua nước Mỹ hay nói đúng hơn là ông trùm thế giới! nhưng nếu ông làm thành công thì đó sẽ là sự thỏa mãn cho cộng đồng VN tại đây, và tui nghĩ sau đó hay trong mùa bầu cử sắp tới trên một triệu người VN tòan nước Mỹ sẽ đồng lòng gửi lá phiếu của mình cho ông…

Nhưng mà hổng biết rồi sau khi tính toán, đo lường thì lá phiếu của cử tri Mỹ gốc mít này nặng tới cở nào? ảnh hưởng đến cuộc chiến kiếm phiếu của ông bao nhiêu??? và quan trọng nhất là có làm sứt mẻ mối quan hệ giữa ông Mẽo và VN nhiều hay không ?cũng như có cần thiết phải cực lực cứu vớt chàng nhạc sĩ Việt Khang ra khỏi tù  hay chỉ là động tác giả với cộng đồng VN ở đây cho đôi bên vui vẽ vậy thôi???

Nếu như tất cả các câu hỏi đó được giải đáp thỏa đáng theo chiều hướng có lợi cho ông Tổng Thống thì hi vọng lắm.

Lại một chuyện đơn giản như đang giởn, bởi vậy hổng biết phái đòan đại diện cộng đồng VN vào yết kiến ông vua có làm tròn sứ mạng “thuyết phục” của mình hay không nữa???

Cứ chờ đi rồi biết!!!

11 Comments

 1. Kim hoang Nguyen says:

  Toi dong y voi ban ve nhan dinh nhu vay. Nhung cung con mot van de lan can la o cho Viet khang va Dieu cay la hai nguoi yeu nuoc thu thiet, lai dung cham den TQ ma VN la dan em TQ cho nen VN kho nghe loi ong TT My duoc. Viet khang bay gio co con o trong tay cua VN hay khong, chua biet chac., con Dieu cay chac chan VN da giao cho TQ roi cho nen muoi may thang nay nguoi nha cua Dieu cay khong the nao gap mat duoc.. Nhung nguoi VN yeu nuoc nao chong TQ deu bi chinh quyen VN bat va giao cho TQ de lay long dan anh.Viet khang cung khong ngoai le.My va TQ deu quan trong doi voi VN, nhung ve the che chinh tri thi VN va TQ la mot cho nen VN nghe theo TQ nhieu hon la nghe loi My. Do do viec TT My can thiep de VN tha Viet Khang la dieu kho co hy vong.

  Reply
 2. Bùi Vĩnh Lủng says:

  Nhạc sĩ VK đựợc Mỹ can thiệp và được trả tự do sẽ là một hiện thực Tuy nhiên, sau khi thả ra VK sẽ làm gì? Ở lại VN đấu tranh chính trị Chắc khó lắm Ngồi khoanh tay Thì càng khó hơn nửa cho một người yêu nước cho VK Nhưng được tỵ nạn chính trị tại Mỹ, thì sao? Chắc cũng như DVH, NCT, LT,..? Rồi sao..Chắc chắn rồi sẽ như mọi người Viet tỵ nạn Đi cày, đóng thuế, lo lă’ng cho vợ con Rồi cuối đời sẽ có một bài “Ta Là Ai?” chứa đầy ngập nỗi chán chường với nhiều bế tắc?

  Reply
  • hoangde says:

   vk mà bước qua tới Mỹ thì coi như hạ màn, vì đúng theo như bác nói lo đi cầy, trả nợ cơm áo thôi là hết đấu tranh, mà lúc đó thì mọi người sẽ quên VK là ai?

   Reply
 3. Bạn Đọc Blog Người Việt says:

  Câu hỏi Anh đặt ra: “Mang Việt Khang ra khỏi tù , được không?” tui nghĩ hổng phải là “trọng tâm” mà chiến dịch vận động ký tên vào thỉnh nguyện thư nhắm đến. Điểm chính là có “đánh động” được nhiều sự quan tâm của bà con mình đối với tình hình đất nước và đồng bào bên quê nhà hay không ? Và, muốn đem “tiếng nói” của người Mỹ gốc Việt vào Quốc Hội Hoa Kỳ bày tỏ quan điểm của tập thể đối với tình trạng Nhân quyền hiện không có ở VN.
  Còn phía Chính phủ Mỹ “nói gì” với đại diện cộng đồng vào tuần tới, thì: “Cứ chờ đi rồi biết!!! “. Với 75k chữ ký thì khác với 100k chữ ký, và cách “nói chuyện” cũng sẽ khác.
  Hy vọng cuộc gặp gỡ này sẽ tốt đẹp trước khi tình hình Trung đông có thể diễn biến phức tạp hơn.

  Reply
 4. Panda says:

  Mang Việt Khang ra khỏi tù , được không? và Giấc mơ không bao giờ có là một giấc mơ của bác ĐT. Cháu thấy bác giống mục sư Luther King với bài hát I Have a Dream. Mục sư Luther King có giấc mơ ở một đất nước dân chủ thì giấc mơ của ông thành sự thật, còn giấc mơ của bác ĐT ở một nơi mà danh từ DÂN CHỦ không có trong memory của những người quản lý đất nước thì hên xui biết chừng nào…… :) :) :)

  Reply
  • hoangde says:

   Chuyện này thì hên ít mà xui nhiều… VC mà tin có dân chủ chẳng khác gì con heo leo cây đuọc, phải không?

   Reply
 5. Panda says:

  Hahaha… Hên là chỉ có cháu và cái computer chứ không thì ai mà thấy cháu cười lớn tiếng một mình, người ta tưởng cháu mát….. Câu này của bác ĐT hay nhất trong ngày cuối tháng hai.

  Reply
 6. Mang Việt Khang ra khỏi tù,theo ý tôi được chứ không có gì khó hết,giống như trường hợp của nhà văn Trần Khải Thanh Thủy đó

  Reply
 7. Thu Lan says:

  Xin góp vui gởi đến bác Đức Tuấn những dòng trăn trở của em đang sống bên Na Uy về hiện tượng Việt Khang. Nói chung cộng đồng VN bên Âu châu vẫn có cái nhìn khách quan hơn đối với hiện tượng Việt Khang.

  Bác cứ nghỉ xem những nhạc sĩ nổi tiếng Việt Nam mình trong ra ngoài nước đâu hết rồi, không sáng tác một bài hát ra hồn kêu gọi lòng yêu nước, xuống đường đấu tranh cho công lý . Trong nước người dân và báo chí hầu như hoàn toàn không hay biết gì về anh Việt Khang mà theo lời anh Trúc Hồ (nhạc sĩ, dân tư bản salon ) cuả đài SBTN bên Mẽo nói anh Việt khang là nhạc sĩ , tác giả bài hát Anh là Ai ( Chế Linh hát bài này khỏi chê). Từ đó em đâm ra thắc mắc, biết đâu anh Trúc Hồ và anh Việt Khang là thân nhân với nhau , muốn tìm cách cho Việt Khang qua Mẽo bằng con đường ngắn nhất ( hơi liều đấy nhé) nên làm áp lực với tổng thống Obama nhân dịp mùa tranh cử vào Nhà Trắng. Cộng đồng VN bên Mẽo có lòng yêu nước rất cao, bị chạm tự ái là cho chử ký ngay, ký bao nhiêu cũng được.

  Bác nghĩ xem kết thúc sẽ như thế nào, anh VK sẽ được Obama cho tỵ nạn bên Mẽo ( hy vọng như thế ), và anh ta sẽ đi làm lao động kiếm sống vất vả như bao người Việt khác trên đât Mỹ. Bài hát Anh là Ai sẽ không còn giá trị nửa.

  Như vậy là anh Trúc Hồ hoàn thành nhiệm vụ, còn cộng đồng VN bên Mẽo sau ngày biểu tình xong về nhà đi cầy tiếp. Trong vụ này chỉ có người Việt thuộc dân tư bản salon và Trúc Hồ hưởng lợi mà thôi. Lão già Phạm Duy ai cũng ghét, nhưng lão ấy nói đúng : chống gậy chứ chống cộng cái gì ….

  Reply
 8. Giang Mekong says:

  Anh Việt Khang là người dân thấp cổ bé miệng nhưng rất là can đảm, không sợ tù tội chả bù với mấy nhạc sĩ tiếng tăm vang lừng trong nước không can đảm sáng tác được bài nào kêu gọi tinh thần yêu nước của nhân dân. Còn ở nước ngoài nhứt là bên Mỹ, mấy ông bà nhạc sĩ, ca sĩ Việt chuyên môn cuộn mình trong chăn, ngồi chờ nắm bắt cơ hội do người khác hy sinh, dấn thân. Nam Lộc là một nhạc sĩ nổi tiếng bên Mỹ, yêu cầu ông giải thích dùm cho bà con nhờ.

  Reply
 9. chitran69 says:

  Thu Lan – Thật tuyệt vời

  Reply

Leave a Comment


× 7 = forty nine