Ngày cuối năm-Đầu năm

Hôm nay không là một ngày bình an với tui.

Ngay lúc vừa bước sang ngày mới đã cảm thấy ngộp thở và đầy nhóc việc phải lo… Cuối cùng đời mình cũng xong.

Không phải nghĩ dại, thấy nhiều người cảnh báo làm công việc báo chí có nhiều người bị lên “tăng xông” ngẫm thấy cũng đúng, nhất là khi vào những ngày cao điểm như thế này, vừa chạy đua với bài vở, vừa chạy đua với thời gian, vừa phải rèn luyện tinh thần thép để cho dù có bị những lời khó nghe thì điều đó cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến tinh thần bài mình phải nộp.

Cám ơn tất cả bạn bè, độc giả thân sơ, và những người đã sẵn sàng giúp tôi trong những lúc nguy khó này. Nếu không có mọi người, chắc tôi chỉ còn cách đưa đơn nghỉ việc thay vì đưa bài cho sếp.

Nhiều nơi đã bước vào năm 2013, nơi tôi vẫn còn được hơn 2 tiếng níu kéo năm cũ.

Cũng là những điều tôi phỏng vấn nhiều người, giờ tôi tự phỏng vấn mình, trong thời khắc này.

Nhìn lại năm 2012, điều tôi cảm thấy mình có thể “kể lể” đó là định hình được NL’s Blog. Từ lúc chập chững những bước đi đầu tiên, đến nay coi như cũng trọn năm có lẻ. Từ lúc chỉ ít người ghé xem coi có gì lạ lạ, đến lúc dân tình ngày một đông hơn, và do những dung rủi – một gia đình còm sĩ ra đời, với đủ hỷ nộ ái ố. Nhiều người đã đến, rồi đi. Có người đóng đô rồi nhổ trại. Có người xem như chốn đi-về. Sao cũng được, có vui có buồn, có hợp có tan. Có những lúc tôi thấy mình hoang mang, chao đảo, nhiều người vực tôi dậy, giơ tay đỡ tôi lên. Tôi vui nhiều với blog này và cũng không ít lần điêu đứng vì nó. Để vẹn toàn với tất cả, không bao giờ là điều có thể.

Công việc thì cũng như bao người có việc phải làm, và không thể làm dở dang, vì một bài không thể đăng báo khi viết chưa xong dòng cuối. Chỉ có khác là công việc của người làm báo ngoài những bài viết, những phóng sự mình dự tính, lại được gặp gỡ, được tiếp xúc với đủ mọi người, đủ thành phần, để nghe được nhiều câu chuyện của cuộc đời, chưa hề có trong sách vở.

Năm nay là tròn ba năm dư dả cho nghiệp làm phóng viên của tôi, cũng là một năm không mấy yên ổn :)

Dự tính cho năm 2013?

Đóng blog hay ngưng blog.

Học cách điềm tĩnh hơn trong mọi chuyện và dửng dưng hơn với nhiều chuyện.

Một chuyến theo chân các đoàn bác sĩ thiện nguyện về những vùng hẻo lánh ở Việt Nam, học những bài học về lòng độ lượng và bao dung.

Năm 2013 - bình an trong tâm, hạnh phúc trong nhà, may mắn trong sở và an toàn trên phố – sẽ đến với tất cả quý độc giả, còm sĩ, còm lẻ của NL’s Blog.

 

210 Comments

 1. M&M says:

  ​Trước thềm năm mới, M&M xin mến chúc Ngọc Lan và tất cả quý anh chị em cùng gia đình được bình an, từ thể chất đến tâm hồn, được hanh thông trong công việc, làm được những điều mình thích, và dành được nhiều thời gian cho chính mình và những người thân yêu của mình.

  Reply
 2. Già lụm lon says:

  Đằng sau những giòng chữ trên, đã là môt quết định cho mot thay đổi, môt dịnh huớng mới. Chuc’ NL thành công và vui sướng hơn trong con đương minh đã chọn .
  Một năm mới ,một chọn lựa mới.
  Thay đổi la` điều tốt. Change is good .
  Comfortable zone is the worst enemy of innovation and happiness

  Reply
 3. ốc đảo says:

  @ cô giáo
  sóng yên gió có lặng hay không ,đôi lúc cũng ngoài tầm tay với. Tất cả đều do hai chữ ” Duyên” và “số”.
  Còn vướng vào hai chữ đó, mình còn phải “sống” với nó.
  Xin hãy để cho lòng mình trả lời mỗi khi mình muốn có sự thay đổi.
  Dù sao đi nữa, ốc ken vẫn mến chúc cô giáo vui với những gì cô giáo lựa chọn, dù thành công hay thất bại.
  Ốc ken xin ủng hộ hết mình những gì cô giáo quyết định.

  Reply
 4. Độc-giả Texas says:

  Happy 2013′ to NL, Sư phụ, và quý vị

  Reply
 5. XN says:

  Mọi việc gì trên đời này , đến hay đi, lâu hay mau… đều do ở chữ “duyên”.
  Cho nên , tôi nghĩ rằng Cô NL nên có một quyết định “độc lập” cho bản thân , cho việc làm và nhất là Gia đình của mình , là hơn. Còn việc thành công hay không , là do “số”.
  Trước thềm năm mới , ngoài việc mến chúc Cô và Gia đình được dồi dào sức khỏe , công việc làm ăn được hạnh thông , cùng như được thành công trong quyết định mới.

  Reply
 6. Bidong says:

  Trước hết xin chúc Happy New Year đến tất cả mọi người! Mong Năm mới 2013 sẽ đến với tất cả với thật nhiều may mắn và mọi sự như ý.
  @NL: thay đổi nào cũng có cái giá của nó, tùy mình có đủ nghị lực và khả năng để đối phó với hoàn cảnh mới hay không. Trên tất cả những gì có thể giúp cho mình có đời sống khoẻ mạnh, gia đình vui vẻ hạnh phúc vẫn là điều tốt nhất mình nên hướng tới. Tui luôn ủng hộ NL trong khả năng của mình, đã là 1 thành viên trong gia đình còm, có gì xãy ra đi nữa thì tui sẽ luôn “theo đuôi” NL đó nha! Hít vào thật sâu và thở ra thật mạnh sẽ giúp NL sáng suốt quyết định cho những dự tính nhỏ to phải làm sắp tới nha! Chúc luôn vui vẻ và bình an! :)

  Reply
 7. Cựu lính KQVNCH says:

  Sao cũng được cô giáo ạ, miễn là bình an trong tâm hồn. Khó có thể nói trước thay đổi là tốt hay xấu, những ý nghĩ dẫn tới hành động mình không dám quyết định bây giờ đừng là mối ray rức về sau này. Cứ mạnh dạn bước tới đừng ngoái lại xem dấu chân mình rõ hay mờ. Và đừng hối tiếc điều gì không toại nguyện.

  Happy New Year đến tất cả mọi người được bình an hạnh phúc. Riêng chúc mấy bạn già luôn vui khỏe yêu đời.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Chú KQ nhắc cháu mới nhớ, hôm qua đọc trong bài ’10 món ăn may mắn cho ngày đầu năm’, có món heo, nguyên con heo. Tại vì con heo không bao giờ đi lui, ăn nguyên con heo sẽ làm cho người ta chỉ đi và nhìn về phía trước! heheh! Nếu không có nguyên con heo thì làm bánh có hình con heo cũng được! :)
   http://www.mnn.com/food/healthy-eating/photos/10-good-luck-foods-for-a-new-year/long-noodles

   Reply
   • ngoclan says:

    Vậy sao?

    Cám ơn chú Lính. NL thích câu “Cứ mạnh dạn bước tới đừng ngoái lại xem dấu chân mình rõ hay mờ”, dù NL biết chắc chân mình bước qua thì dấu để lại không thể mờ được (vì nó nặng quá, hahahaha)

    Reply
    • ốc đảo says:

     @ cô giáo
     ốc ken chôm 2 câu này của PTT tặng cô giáo nè, đừng khụi ốc ken nha
     “Như đi trên cát
     Bước nhẹ mà sâu”
     hề hề

     Reply
 8. Cựu lính KQVNCH says:

  Sorry! Ray rứt chớ không phải “ray rức”.

  Reply
 9. Đoan says:

  Happy New Year đến với các còm sĩ, còm lẻ. Chúc một năm với nhiều hanh thông, sức khoẻ cho mọi người.

  Reply
 10. Tino says:

  Chừng nào cô giáo đóng cửa, rửa tay gác bút nhớ cho mình hay nha. Nhờ HTC dẫn đi gặp người bạn ngày xưa mua được mật gấu. Còm lẻ tài nghệ có thừa, chỉ thiếu tí gan mà thôi. Hahaha!
  Tặng cô giáo bài ca khích lệ tinh thần nè.
  http://www.elyrics.net/read/f/frank-sinatra-lyrics/my-way-lyrics.html
  Turn on volume, hit “Play Song”, enjoy !

  Reply
 11. Van Nguyen says:

  Có lẽ con số 13 là con số hông mấy gì may mắn, cho nên cô giáo đừng phiền lòng quá, chính tui cũng là nạn nhân đau khổ sở đây! :(

  Ngay từ khi năm 2013 mới bắt đầu đề ba, chưa khởi hành thì tui đã thấy hông khá! Đến trước ngày New Year còn bị cúm, nóng lạnh, ho sù sụ. Hồi tối ráng thức để count down đón năm mới, ‘Mười, Chín, hực, hực, hực, Tám ục, ục, ục, ….’, tui đếm mới tới Bảy thì người ta đã uống hết chai champagne rầu! :(

  Cả đêm ho ngủ không được, đến 6 giờ sáng uống miếng thuốc ho, vừa nhắm mới nửa con mắt thì cái đồng hồ báo thức mới được tặng của ông chồng tui hụ lên ‘tít tít tít tít…’! Chời ơi chời, đầu năm đầu tháng để đồng hồ kêu dậy lúc 7 giờ sáng chi vậy chời! Mà đâu phải nó kêu một lần, cứ 10 phút là nó ‘tít tít tít tít…’, tui chịu đời hết thấu, muốn quay qua dọng cho ổng một cái, nhưng nghĩ ngày đầu năm phải kiêng cữ nên tui lồm cồm bò dậy đi nấu mì!

  Cô giáo ui, tui tò mò mẫm muốn hỏi tại làm răng mà cô giáo muốn đóng blog hay ngưng blog dị? Mà tại sao chỉ ‘đóng’, ‘ngưng’, mà không có chữ ‘tiếp tục’, tại vi tui chỉ ‘bầu cử’ cho chữ ‘tiếp tục’ thui á! heheh!

  Năm mới, xin chúc bà con gần xa không gặp chuyện phiền lòng, nhà cửa lúc nào cũng đông dzui, nhưng không hao! :P :) :D

  Bây giờ tui đi ho tiếp! :(

  Reply
  • Bidong says:

   Không biết mắc cái giống gì mà bài “Lím Ke” biến mất không dấu tích! Hay là tối hôm qua ai đón giao thừa bị xỉn rồi vào blog đặt bom??? Just wonder! :(

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Chắc tại cái blog bị xỉn! heheh!

    Reply
   • choc chung chui says:

    Ao thung vai nhau. chung ghet pha bo ghet. .Bidong dung lam tai lanh,chanh che…….1

    Reply
    • Bidong says:

     Really? :(

     Reply
    • Van Nguyen says:

     ‘ tai lanh,chanh che có phải là ‘tài lanh, chảnh chẹ’? Nếu đúng thì khi thấy bài mất thì hỏi, người này không hỏi thì người khác sẽ hỏi, chuyện thường tình thế thôi, tại sao lại là tài lanh hay chảnh chẹ?

     Reply
    • ốc đảo says:

     @ choc chung chui
     cái câu ” áo thụng vái nhau’ là của nhà báo LT châm biếm MT và NS hồi năm 1986. Tưởng đâu nó chìm vào quên lãng, bây giờ CCC lôi ra nói lại không đúng nơi đúng chỗ.
     Nơi này là không ai mặc áo thụng để vái nhau hết, chỉ là nơi ACE giãi bày tâm sự, tìm vui, giảm stress. Mong đừng mang những suy nghĩ đó vào nơi này, lầm chỗ rồi.
     Đừng bao giờ chọc cho chúng chửi ….

     Reply
     • ốc đảo says:

      @ choc chung chui
      nói thêm 1 chút, câu ” .Bidong dung lam tai lanh,chanh che…….1″ ccc nên giữ làm của riêng, vì nơi này không có ai là tài lanh chảnh chẹ hết.
      Xin nhớ ACE đều xem như người chung một gia đình, có gì không hay, không phải đều từ tốn mách bảo cho nhau.
      Quý là ở cái tình ! Xin ccc hiểu cho….

      Reply
   • Bidong says:

    Bài LK đã tìm đường trở lại rồi! :)

    Reply
  • Già lụm lon says:

   @VN
   Chuc VN chóng hêt bênh và đat đươc cai “mông bình thuờng” của năm 2013
   hehe

   Reply
   • Van Nguyen says:

    đat đươc cai “mông bình thuờng? Bộ cái ‘moon’ của tui bây giờ khác thường lắm hả trời! hahahah!
    Thanks chú Già! :P :P :P

    Reply
    • Già lụm lon says:

     Ông thầy giảng moral là đúng: biếu có 5K mà than lên than xuống, trong khi mua nhà cali down 50% thì nhe nhang phơi phới là “moon” không bình thuờng rui`
     haha

     Reply
 12. Bidong says:

  Xin mời mọi người đọc bài dưới đây! Cám ơn cô giáo thật nhiều.

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=159829&zoneid=23#.UOMqnqxgJzw

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Thanks chị Bidong! :)
   Tui phát biểu trớt quớt mà sao cũng được đăng dị ta! heheh!

   Reply
   • Bidong says:

    @Hến: Chúc sớm tậu được nhà ở CA nha. À, khi chơi quá sức thì bệnh, trùng hợp nhầm ngày New Year, không có gì phải lo cho xui xẻo trong năm hết á! Cứ hồn nhiên như cô tiên là mọi sự vui vẻ cả! :)

    Reply
   • Hoang says:

    nhà lên giá rồi mới bắt đầu đi mua, hơi trể rồi Hến

    Reply
   • Già lụm lon says:

    Nhà khu gần Bolsa chẳng khi nao xuông giá, vẫn tranh dành như mua mit on sale . Nhà 30 năm , sủa sang đàng hoàng khu gân nhà ong bà 4, là cũng ỏ range 500K.
    Nhưng nêu 2 vơ chông làm 200K, nhà cửa và vât giá ỏ AZ tuong dối thấp. 5 năm là đủ tiền pay cash
    hahah chạy

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Sao tự dưng cái vụ ’2 vơ chông làm 200K’ dính với tui luôn dị ta! Cái này là ông sư nói chứ tui có nói hồi nào đâu trời! heheh!

     Reply
 13. Van Nguyen says:

  ‘Năm 2013 – bình an trong tâm, hạnh phúc trong nhà, may mắn trong sở và an toàn trên phố – sẽ đến với tất cả quý độc giả, còm sĩ, còm lẻ của NL’s Blog.’ –> Câu này cô giáo lựm ở đâu mà nghe êm tai quá hén! hehehe!

  Reply
 14. Enough for that says:

  Nếu vì chữ viết tắt HN mà kéo xuống rồi đưa lên bài Lé Kim. thì Gác Xép gọi đúng ” Hèn Đại Nhân”. Không có sử cố kỹ thuật trong trường hợp này.

  Reply
  • ngoclan says:

   @ Enough for that:
   Ồ, cái này là “sự cố kỹ thuật” do tui gây ra thiệt. Đừng trách lầm, đừng nóng giận.
   Năm mới trời lạnh nhưng kệ, uống thêm ly đá lạnh cho mát, hehehe

   Reply
 15. Van Nguyen says:

  Dọn hàng ra bán mà gặp người mở hàng cà chớn thì mình đốt phong long. Vậy ngày đầu năm hông thấy khá thì mình đốt cái gì đây ta! :(

  Reply
 16. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và Quý vị đêm đầu tiên của năm 2013 thật êm đềm

  Reply
 17. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và Quý vị ngày vui.

  Reply
 18. Bidong says:

  Bước sang ngày thứ 2 của năm 2013, mọi chuyện có phần sáng sủa hơn, ít là fiscal cliff đã ngã ngũ, chưa biết tốt hay xấu chắc phải tùy mỗi cá nhân, nhưng mà ít là cũng đỡ cho stocks sáng nay! Hy vọng là blog’s NL cũng sẽ đỡ bị “châm bị thóc, chọc bị gạo”, và mọi người sẽ vui vẻ đối với nhau như gia đình còm thân thương từ bao lâu nay, để blog có thể là nơi mọi người có thể vui chơi & tâm tình và xả sì trét những khi cần! Mong lắm thay!!! NL, nếu có muốn đổi tên blog thì phải “cúng chè” và mời mỗi người ít là 1 chén/tô nha! :)

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Tội mấy gia đình làm lương hơn 450 ngàn, phải nhịn sắm hột xàng để dành tiền đóng thuế! heheh!

   Reply
   • Già lụm lon says:

    Sorry, wrong .
    Our paycheck is getting smaller, no matter what :P
    Uncle Sam had temporarily lowered the payroll tax rate in 2011 to 4.2% from 6.2%. The tax cut, which applies on the first $113,700 in annual earnings, expired on Monday
    Great day all

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Vậy là kể như…tối sủa chứ có sáng sủa gì đâu! hehehe! Coi như cữ lunch buffet mỗi tháng phải thế bằng mì gói rầu! :(

     Reply
   • Già lụm lon says:

    Here is the average MINUS income for EVERYONE
    1- (Income at) 506K + = 10.5% more tax
    2- 108K+ = 7.7% more tax
    3-64K-108K = 5.1% more tax
    4-40K-64K = 4.4% more tax
    5- 20K-40K = 4.5 % more tax

    Hehe a piece of pie to everyone
    (source Tax Policy Center)

    Reply
    • Bidong says:

     Vậy là mậu lúa rồi! :(

     Reply
    • An Lành says:

     @GLL : Salut , comment vas tu ? Xài cục lơ xong chưa nêú không thì who cares cũng đúng thôi …

     Hehehe… tonton phải bỏ luật 75% rôì mà sao bên đó lại bắt chước vậy nhưng mà còn nhẹ hêù

     @Bibi hiền vậy mà cũng bị hỏi thăm há…Cái vụ ngọc trai này có còn tới Tê’t hông bibi ??

     @Hê’n : buổi tô’i trước khi đi ngủ Hê’n bôi ointment Vicks vô hai lòng bàn chân thật nhiêù rôì đi vớ vô thì sẻ đỡ ho ban đêm lắm đó.

     Have a good day everybody

     Reply
     • Van Nguyen says:

      Thanks, chị AL! Chị nhắc em mới nhớ, hồi đó Ba của em có gởi một cái link cũng nói về vụ này mà em quên mất, để tối nay em dìa làm thử! Mấy ngày không có đêm nào ngủ, ho như điên! hic!

      Reply
     • Bidong says:

      Hello Chị AL, chị phải hỏi cô giáo vì em không rành mấy cái hột to hột bé này đâu. Em nghĩ chị vào website của Galatea thì chắc có information cho chị. Kỳ này là chị quyết chí trực chỉ Little SG rồi há, chị ở chơi được bao lâu vậy? Em sẽ gửi e-mail cho cô giáo để bàn offline với chị nha.
      Chị nói đúng lắm đó, em cũng có nghe người khác bày là khi ho, xức dầu vào lòng bàn chân rồi mang vớ ngủ lúc ban đêm sẽ mau hết ho lắm đó!
      Chúc chị ngủ cong cẳng và từ từ đi sang Mỹ chứ không có lăn như chị nói đâu nha!
      Bà con ơi, đại hội còm sĩ nên làm vào ngày nào vậy? quay qua quay lại là đến Tết rồi đó, mình tính dần bây giờ là vừa rồi phải không? :)

      Reply
     • Già lụm lon says:

      @ Al
      Tres` bien et toi ? Bonne annee :P

      1-Confirm khi nào qua nhé, dặn để dành mây 1hột 5K cho(kẻo Lan và Vân, Vân và Lan mua hết)
      2-Svp confirmer la date d’arrivée afin que je me fais de vous que Bolsa :P
      3-Vụ Tax sợ nhât là estate and long term investment capital gain tax .
      Well, c’est la vie :P
      Bonne nuit

      Reply
     • ngoclan says:

      @An Lành, Bidong:

      Cái vụ hột hột đó chỉ có 3 ngày thôi, 18, 19, 20 tháng 1. Đây là lần đầu tiên triển lãm trong cộng đồng người Việt.

      Họp mặt còm sĩ, hấp dẫn hén, như lần trước, mọi người làm hết, em chỉ tới hưởng, heheheh, có nhiều bà chị là sung sướng như thế :)

      Reply
      • Van Nguyen says:

       Sắp đến Valentine rồi mấy ông ơi, bữa đó nhớ đi coi triển lãm! hehehe!

       Reply
       • ốc đảo says:

        @ Mây
        vơ len thai năm nay mấy bà phải sắm sửa cho mấy ông ! Vùng lên đòi quyền bình đẳng, bây giờ là lúc ứng dụng quyền đó.
        Lúc này là lúc chúng tôi để cho các bà làm…đàn ông !

        Reply
 19. silent says:

  “Một giọt nước chỉ tìm thấy sự bình yên khi đã lìa xa khỏi biển rộng, sông dài.”

  Nghề “báo” là một nghiệp dĩ đành phải bằng lòng chấp nhận, dù vẫn biết rằng có nhiều điều cay đắng ngậm ngùi. Đầu năm đầu hôm cô giáo cho một tiêu đề vừa đọc vừa buồn như “Ngựa Nản Chân Bon” không thấy “khí thế” đâu cả. Cần phải tìm một chủ đề nào đó lạc quan, yêu đời nhiều hơn. Cô giáo còn trẻ, còn sức, còn nhiều nghị lực và càng không thể chủ bại, gát bút, qui hàng đơn thuần như vậy được. Cuộc đời luôn là sự tranh đấu không ngừng. Năm mới thân chúc cô giáo và tất cả các còm sĩ xa gần thành đạt như điều mong muốn.

  Reply
  • ngoclan says:

   Cám ơn những lời an ủi, chia sẻ và lên dây cót của Silent dành cho NL.
   Như đã có còm cho chị Bidong, NL chỉ dự tính đóng hoặc ngưng blog một thời gian thôi, chứ không có nghỉ viết báo (vì chưa có chỗ nào chịu nhận NL vô làm hết trơn, hehehe)

   Reply
 20. Bidong says:

  Cô giáo viết bài dưới đây hay bá cháy luôn, làm sao để có thể nghĩ đến chuyện gác bút cho được? Xin đừng! Tui là người không mê trang sức, đọc xong rồi còn thẫn thờ á! :)

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=159845&zoneid=3#.UOSUBqxgJzx

  Reply
  • Van Nguyen says:

   ‘Khách đam mê với vẻ đẹp của ngọc trai Galatea có thể mua các món trang sức trưng bày tại cuộc triển lãm từ $250 đến $5,000′. Nếu có hột nào $5001 thì tui mua! hehehe!

   Reply
   • Bidong says:

    Tui biết thế nào cô giáo cũng mua ít là 1 món cho coi! Cá không? :)

    Reply
    • ngoclan says:

     hehehe, đúng là mê quá chừng vì lần đầu tiên được coi cả một đống đồ nữ trang của người nổi tiếng, được cầm tận tay, soi tận mắt, nhưng để làm chủ của những món này thì phải chờ nàng Hến làm trước chị ơi, hehehe

     Reply
     • Bidong says:

      @NL: Mua đại đi, trước giúp VAALA, sau là đeo để lên ti vi có đèn chiếu sẽ đẹp lộng lẫy luôn á! j/k Hến còn phải mua nhà trước để còn mở house warming để bà con được ăn hến BBQ của TS nữa! Khi nào Hến có cần hột Galatea thì mượn cô giáo đeo đỡ cũng được! :)

      Reply
 21. Trùm Sò says:

  New Year’s resolutions của cô chủ nghe sao mà buồn buồn như con chuồn chuồn dzậy chời.

  Bộ năm rồi còm sĩ trong blog này thụt lét cô chủ chưa đủ đô nên cô chủ hằm hằm đòi đóng blog hay sao dzậy? Điềm tĩnh, độ lượng, bao dung coi bộ hợp với New Year’s resolutions cho tui hơn là cô chủ. ;)

  Ngày đầu năm đi làm oải quá xá. Sáng đến giờ chỉ làm mỗi được một việc là … delete mấy trăm cái email của đồng nghiệp từ hơn 2 tuần qua.

  Happy New Year to all. Happy paying extra tax. Hehe.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Thì ra đồng nghiệp của TS cũng ‘tám’ dữ quá hén! heheh!
   Sao ai cũng có kế hoạch cho năm mới, còn tui hông có gì hết dị ta! :(

   Reply
   • Trùm Sò says:

    Mới nghe nói một trong những New Year’s resolutions của Hến là tậu biệt thự ở OC California sao bi chừ nói không có. Hmm!

    Mai mốt hoàn thành xong tâm nguyện đó rồi làm house warming party, nhớ hú tui một tiếng, tui mang nguyên rổ hến tươi xuống làm bbq nhậu chơi. Hehe.

    Reply
  • ngoclan says:

   @Trùm Sò:

   Sao tui thấy tui viết bình thường mà ai cũng nói buồn vậy ta.
   Dạo này tui thấy mình dữ quá, hay nổi đóa, hehehe, nên mới quyết tâm năm mới tu lại. Đời là phù du, nói nhiều sẽ phù mỏ, hehehe

   Reply
   • Van Nguyen says:

    ủa, bộ chỉ mới dữ códạo này thui hả! hahahah!

    Reply
    • ngoclan says:

     hehehe, ủa, không phải hả? Hồi đó giờ đâu có ai dám nói tui dữ đâu, ngoại trừ… sếp tui, hehehe
     Còn bản thân tui thì dạo này tui mới thấy, hè hè
     Chắc tại gần mực thì đen, gần còm (sĩ) thành…. “quỷ”, hehehehe

     Reply
     • ốc đảo says:

      @cô giáo
      tui sợ cây thước bảng còn hơn sợ chuột.
      Vậy cây thước bảng có dữ hông hén?

      Reply
      • sò says:

       Anh Ốc, cây thước bảng đang nhịp nhịp mới có chuyện lớn.

       Reply
       • ốc đảo says:

        @ SBQ
        ừa hén! Tui sợ nhứt cái vụ nhịp nhịp lắm.
        ” quýnh thì quýnh , đừng có chọt! Chọt nó đaoooooooo! “Trích trong NSOH.

        Reply
       • ngoclan says:

        Nhớ hồi nhỏ bị đòn, cây roi cứ nhịp nhịp trên mông, nghe thêm một bài giảng rồi mới nghe cái chóc. Rồi lại nhịp nhịp, rồi nghe, rồi cái chóc…..
        Chắc cũng nhờ vậy mà “lì đòn”. Lớn lên có bị ai nói gì đôi khi cũng xem như pha :)

        Reply
 22. An Lành says:

  @NL : AL cũng bắt đâù hiểu tính của NL nên hôm qua khi đọc bài của NL xong AL tính lên tiê’ng nhưng sau đó AL nghĩ chắc chỉ qua cơn rôi’ NL sẻ đầm tính lại…

  AL nghĩ NL nên luôn giữ ở trong đâù của mình những ưu tiên quan trọng trong đời cuả mình và không có gì là hoàn hảo, sau đó chỉ là quyê’t định đối phó mà thôi thì mình sẻ tập được tánh nhẩn hay là mềm dẻo hơn..

  Ðây chỉ là vài ý kiê’n cuả AL thôi nhe vì AL thâý đời sống của phụ nữ VN ở xả hôị Âu Mỹ không dể một ti’ nào cả..hic hic

  Reply
  • ngoclan says:

   @An Lành:

   Wow, chị hiểu tính em sao vậy, nói em nghe đi.
   Trước giờ em nghĩ em hiền như… ma seour á :)
   Giờ chỉ muốn hiền như… nữ tu thôi.
   Nói nghe đi chị, heheh

   Reply
 23. Van Nguyen says:

  @chị AL: có một chị muốn xin email của chị, nếu có thể thì chị email cho em ở nguyenthingocvan2000@yahoo.com nghe!

  Reply
 24. Già lụm lon says:

  @Bidong et ACE
  Sunday 2/3 hay Saturday 2/15 ?

  Reply
 25. Cựu lính KQVNCH says:

  Bà con,
  Kinh nghiệm bản thân. Nếu ho có đàm và khan tiếng thì xức dầu vô gan bàn chân rồi mang vớ đi ngủ sẽ không hiệu quả.

  Mỗi năm cứ đến mùa lạnh tui bị allergy. Lúc đầu là hắt xì liên tục, sau đó ho có đàm và mất tiếng. Uống thuốc tây không khỏi, chỉ bớt ho thời gian rồi bị lại. Năm ngoái tui bị nặng lắm. May sao có người mách đến chợ Thuận Phát mua chai trị thuốc ho đàm làm bằng dược thảo (made in Hongkong). Quên thuốc tên gì nhưng ai muốn mua thì đến quầy bán rượu hỏi mấy cô ở đó họ biết. Mỗi chai giá $4.99 + tax. Lần đầu tiên tui đến thấy một bà Mỹ trắng mua đúng thuốc này tui làm lạ hỏi cô bán hàng sao Mỹ cũng biết. Cô ấy cười nói người Mỹ ở khu Little SG chắc được hàng xóm Việt mách bảo. Tui uống hai chai thì khỏi, mùa lạnh năm nay chưa bị lại (knock on wood).

  Chợ TP tui hay ghé lóc Beach + McFadden, nhưng nghĩ chợ TP nào cũng có thuốc này.

  Disclaimer: tui không liên hệ gì đến chợ này nha bà con.

  Reply
  • Tâm says:

   @chú Lính…..hahaha chú có lòng tốt chỉ cho toa thuốc ho, bà con đi tìm mua làm sao mà mấy cô đó chỉ chổ bán dầu gió xanh (Heineken) trị ho.

   Một chai thì $4.99, họ nói mua 6-pack hay 12-pack bottles rẻ hơn…..hehehe

   Reply
 26. Cựu lính KQVNCH says:

  lóc = góc

  Reply
  • Hoang says:

   tui mỗi lần bị ho thì xài 1 chai dầu gió xanh: bỏ vô freezer khoảng 30 phút rồi trong uống ngoài … mát xa. Xai` xong 1 chai thì hết ho. Xài 1 thùng 12 chai thì hết ho nhưng coi chừng … bị hò

   Reply
   • Trùm Sò says:

    Quan ui là quan, cái này gọi là chơi dại lấy tiếng … (hehe, xá tội xá tội.) Dầu chỉ để xoa ngoài, quan chơi xoa luôn ruột thì mai mốt ruột, gan, thận của quan nó héo quẻo đó nghe. Quan chưa dzìa hiu mà đã theo ông bà thì cái job thăm điền thổ quan để lại cho ai?

    Reply
 27. Già lụm lon says:

  hahah anh Li’nh
  Happy new year
  Honkong cũng là China :P

  Reply
  • Già lụm lon says:

   hongkong

   Reply
  • Cựu lính KQVNCH says:

   @GLL
   Trong chai thuốc có instruction in bằng 2 ngôn ngữ Anh + Hoa. Thấy họ liệt kê thuốc và hình nữa toàn làm bằng rễ cây và hoa lá nên tin tưởng một chút. Vả lại Made in Hongkong chắc không đến nỗi nào. Mà thuốc công hiệu thiệt.

   Happy New Year và chúc bớt đi xa lụm lon :-) .

   Reply
 28. Bidong says:

  Ông Lính gan cùng mình rồi, dám chơi đồ China! j/k bị ho nhiều khi trị “mẹo” mới hết, có những lúc bị lâu, uống đủ thứ thuốc không khỏi, bẳng đi 1 ít lâu, nhớ ra ủa sao mình hết ho rồi! :)

  Reply
 29. Enough for that says:

  Trên đài phát thanh đang đọc quảng cáo rủ nhau ghé thăm báo Người Việt lúc 4 giờ ngày 5 tháng 1?
  Nghe nói là đại hội diệt Ô Sin.
  Tín chưa kiểm chứng……..Nhưng có nghe đọc qua giọng Chu Ly.

  Reply
 30. Enough for that says:

  Tin đó có đúng không cô Ngọc Lan?

  Reply
  • ngoclan says:

   Thật tình là không biết gì về vụ này hết!
   Mà sao lại là 4 giờ chiều thứ bảy, 5 tháng 1?
   “Lịch làm việc” của nhóm BT thường là sáng chủ nhật mà :)

   Reply
 31. James says:

  Mùa đông, làm chanh ngâm mật ong trị ho!

  Mùa đông hay bị ho mời bà con theo Link sau đâu chỉ tốn vài đô thôi bảo đảm không hết là tui trả tiền lại.
  http://tinvuichualanh.net/index.php/kien-thuc-y-hoc/159-lam-chanh-ngam-mat-ong.html

  Thân chúc ACE xa gần, gần xa năm mới vui vẻ và nhiều sức khỏe.

  Tui người đọc ké Blog’s NL

  Reply
 32. jenny says:

  HAPPY NEW YEAR
  NGO.C LAN va` TA’T CA CA’C BA.N

  Reply
 33. Bidong says:

  Bà con ơi, làm ơn coi lịch, coi lại thời khóa biểu của mình rồi cho biết có dự đại hội còm sĩ được không nha. Ngày được đề nghị là CN 2/3 hay là SAT 2/16. Đại hội blog của cô giáo, mà ngày thứ 7 là ngày làm việc của cô giáo, nên chắc ngày CN 2/3 thì chắc hơn? Ngày trước Tết chắc sẽ vui hơn? Nếu họp thì họp ở đâu? GG park lúc này chắc lạnh và mưa? Quán nào có thể cho bà con hét hò thoải mái? (Ông Lính chắc rành chuyện này?) Xin mọi người tự nhiên đóng góp ý kiến nha.
  @Ốc đảo: có định dắt Tía sang CA ăn Tết không vậy? có thể thu xếp sang vào dịp đại hội này được không? Chị AL sẽ có mặt nếu không có thay đổi vào giờ chót.
  @HTC hổm nay không thấy đâu hết! cứ theo luật, cục lơ, so what, who cares, hehehe của GLL nha! :)

  Reply
  • ngoclan says:

   Vậy thì ngày 3 tháng 2 đi, cũng là theo lời đề nghị của người đến từ Pháp quốc An Lành :)
   Còn ở đâu thì em cũng để tùy mọi người.

   Reply
  • Cựu lính KQVNCH says:

   @Bidong
   Quán hét hò thoải mái thì không rành, còn quán hát hò thoải mái thì biết vài nơi. Nhưng bắt đầu 8pm mới có mục hát hò. Nếu tất cả đồng ý thì tui book bàn được. Mình gặp nhau khoảng 6pm – 6:30pm ăn uống xong xuôi thì đến mục hát hò và nhảy cò cò.

   Reply
   • Bidong says:

    @Ông Lính: B. thì không biết nhảy nhót ca hát gì hết thành ra cái màn hát hò chắc chịu thua! Lần trước mọi người tới rồi cũng không ở được lâu, có lẽ tổ chức ban ngày thì tiện hơn. Bản thân B. sợ đi ban đêm lắm nên xin đề nghị ban ngày!
    Các bà con khác có ý kiến gì không? TL, sò sò, Phước tỉ tỉ, HTC, GLL, và những đọc sĩ, tửng sĩ, còm sĩ xa gần… cứu bồ nha, B. rất dỡ về lãnh đạo, phụ một tay thì có thể, thành ra nếu có ai đứng ra quản lý được thì xin bước ra nha! Please! :)

    Reply
 34. HTC says:

  @ACE
  Cho tôi chúc mừng năm mới trể nha, hehe
  Hôm nay mới đọc câu an toàn trên phố của cô giáo, thì trễ rùi, ngày cuối năm, mấy anh em rủ đi Las Vegas coi đốt pháo bông, đốt pháo đâu chưa thấy, tui thấy mình đốt tiền, híc híc, đi về chạy 5 tiếng không sao, gần đến nhà, đậu chờ đèn, một xe quẹo phải , nó không quẹo luôn mà tông ngay tui, nằm viện mới về, trật khớp tay trái, hên quá còn tay phải để gỏ cọc cọc, hehe
  Cô Giáo: dự tính công việc như thế nào, chỉ cần mình thấy đúng, thì nên tiến hành, và suy tính cho chu đáo, dục tốc bất đạt, nhưng có khi chậm trể lại mất thời gian tính.

  Mấy ông bạn già của tui, khỏe hả?

  Reply
  • Bidong says:

   @HTC: vào được blog là mừng rồi, dưỡng sức rồi ăn Tết con rắn vui hơn! Take care! :)

   Reply
  • Già lụm lon says:

   Wcb HTC
   Va^.y la` pha?i ta^u cai SUV mo*’i gui` :P

   Reply
   • HTC says:

    Hehe bạn già, xui cho chiếc bm của con gái, sáng nay cháu đi làm chạy chiếc cà tàng của tui, chắc mặt méo xẹo,

    Hahaha, nó nói: thấy mặt ba méo xẹo thì có

    Reply
    • Già lụm lon says:

     @Htc

     Tui nghi tay lai’ tay ôm ai nên vai trai mới bị trật :P
     Take care ạnh khi nao khỏi mình đi ăn cháo cá, uông càphe^ tươi mát vùa phải
     hehe

     Reply
  • M&M says:

   @Anh HTC: Hy vọng anh chỉ bị thương nhẹ thôi. Em kính chúc anh mau hồi phục.

   Reply
  • ốc đảo says:

   @ CCTC
   nghe anh bị tai nạn, ốc ken sững sờ…
   Thôi chúc anh tai qua nạn khỏi, chóng bình phục, chứ bơi 1 tay như Dương Quá trông không đẹp mắt tí nào…

   Reply
  • Tâm says:

   @Anh HTC: thấy anh còn một tay để gỏ cọc cọc là biết không có gì quan trọng rồi he?… Chúc anh mau bình phục để gặp bà con ăn Tết. Hy vọng tới chừng đó 2 tay của anh trở lại bình thường, chứ chỉ ăn bằng một tay không lại bà con đâu :lol:

   Reply
  • dat diep says:

   Take care Hồng bang chủ.Chúc Bang chủ và quí quyến một năm mới an lành

   Reply
  • Cựu lính KQVNCH says:

   Chúc anh bạn già mau bình phục. Tui khỏe re như bò kéo xe.

   Reply
   • HTC says:

    Cám ơn chú Lính, còn họp mặt, tui cũng nghĩ như BiBi, mình làm buổi trưa, có thể kéo đến chiều, buổi tối tui về khuya cũng hơi oải, nhưng còn ý kiến các ACE thì sao?

    Reply
 35. HTC says:

  @M&M, @Ốc @ Tâm @ Dat Diêp
  Cám ơn các em nhiều, trật khớp vai trái, hiện giờ đang sưng, và rêm mình, bác sỉ nói khoãng một tuần sẽ ổn thôi,
  Hai tay ăn còn không muốn lại, huống gì một tay, heheh

  Reply
 36. Độc-giả Texas says:

  chúc NL, Sư-phụ và Quý vị buổi tối an lành

  Reply
 37. sò says:

  Anh Ốc, cô cô xuất hiện, coi chừng thước bảng nhịp nhịp.

  Reply
 38. sò says:

  Cô cô, em mong là sau ngày lễ nghỉ ở nhà cô cô nạp đủ năng lượng “tửng” rồi và vui vẻ trở lại.

  Reply
  • ngoclan says:

   hehehee, tửng đi vô máu rồi hay sao á :)

   Reply
  • Bidong says:

   Cô giáo có cần hát bài “Và Con Tim Đã Vui Trở Lại” của ĐH không vậy?
   Chúc mọi người ngày thứ 5 vui vẻ, còn hơn 1 ngày nữa lại tới cuối tuần nữa rồi! :)

   Reply
 39. sò says:

  Em cám ơn bài viết của cô cô lắm lắm. Thật là đúng quá mà sò ngậm cát sẽ thành ngọc trai.

  Reply
  • ốc đảo says:

   @ SBQ
   Sò ngậm cát, cát sẽ biến thành ngọc trai.
   còn ốc ngậm đá, chắc biến thành ngọc …gái quá.
   Hay là Ngọc Ốc ?

   Reply
 40. An Lành says:

  @sò sò : vì vậy khi sò sò xuâ’t khâủ thì lựơng rất ít nhưng thâm thúy..hehehe

  Reply
 41. An Lành says:

  @Ô’c ơi, Ô’c ráng đi họp chợ nhe vì AL còn thiêú Ô’c ly trà đá đó..

  Reply
  • ốc đảo says:

   @ Chị An Lành
   việc chị nhờ chưa làm xong, chưa xong không phải vì biếng làm, mà vì ông chủ tiệm DT chỉ xướng, chưa thấy khởi.
   Và việc không thành đâu dám uống trà đá.
   Hy vọng sẽ được mời chị tách trà nóng cho ấm bụng trong tiết đông giá lạnh.

   Reply
 42. Độc-giả Texas says:

  “May mà có nhau đời còn dễ thương…”
  Chúc NL, Sư-phụ và Quý vị ngày mới an vui

  Reply
 43. Van Nguyen says:

  @chú Già 67: chúc chú mau lành bệnh!
  @chị AL: chú KQ nói đúng rồi, em thoa dầu vô lòng bàn chân mà hông thấy xi nhê gì hết trơn, ho thấy đom đóm không! hic!
  Mà kỳ lạ thiệt, khi bị ho thì ban ngày không ho bao nhiêu, ban đêm bắt đầu nằm xuống ngủ là nó ho tới sáng! :( :( :(

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Hen
   Hope you feel better
   question: ban đêm ho có đờm hay ho khô thui?

   Reply
  • Bidong says:

   Phải kiên nhẫn, ít là 2-3 ngày chứ, nên đi bác sĩ và xin thuốc ho loại uống mỗi 12 tiếng thì hy vọng tối ngủ được vài tiếng! Take care! :)

   Reply
  • ốc đảo says:

   @ Mây
   Mẹo sức dầu lòng bàn chân ngó vậy không có dễ đâu. Phải làm cho đúng cách, nếu không sẽ o có tác dụng gì hết.
   Đại khái là tùy theo loại dầu, và tùy theo cách xoa bóp.
   Theo tui loại Khưu Phong Dầu ( của Hương Cảng) là tốt nhất.
   Rửa và ngâm chân bằng nước ấm. Sau đó lau khô, thoa dầu vào chính giữa lòng bàn chân ( nên nhờ LCT ), dùng ngón tay cái ấn hơi mạnh , xoay xoay đều theo chiều kim đồng hồ, theo từng vòng tròn nhỏ cho đến lớn. Xức thêm dầu 1 lần nữa, tiếp tục làm như vậy ít nhất là 10 phút cho mỗi chân.
   Mang vớ dày vào. Và làm thoa bóp chân kế tiếp y như vậy.
   Thoa 1 ít dầu vào yết hầu, choàng khăn giữ cho ấm.
   Hy vọng sẽ có hiệu nghiệm.

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Thank you cụ ÔC! :)
    Mới nghe thôi mà đã nhột thấy tía, ở đó mà nhờ! heheheh! Cả đời tui hông đi làm móng tay móng chưn là tại vì tui sợ nhột á! :P
    Rồi còn cái câu ‘Và làm thoa bóp chân kế tiếp y như vậy’ hình như hơi dư phải hông ta, chẳng lẽ làm có một chưn, còn một chưn để nhảy cò cò! hahahah!
    Rồi dầu Khưu Phong Dầu ( của Hương Cảng) đi đâu mà tìm trời! hay mình xài đỡ dầu mè được hông, cũng thơm lắm á!

    Reply
    • ốc đảo says:

     @ Mây
     Dầu trị hôi nách thơm hơn ! Hừ !
     Vô tiệm tạp hóa nào của Việt hay người Hoa đều có bán.
     Nhưng o nhứt thiết là phải loại đầu đó, miễn là dầu nóng là được.
     Dầu cù là cũng tốt luôn.
     có bịnh phải trị, chứ ai đè ra thọt lét đâu mà sợ nhột…

     Reply
     • Van Nguyen says:

      Đổi chữ ‘hy vọng’ thành chữ ‘bảo đảm’ đi rồi tui làm thử! heheheh!
      j/k Thanks again! :)

      Reply
      • ốc đảo says:

       @ Mây
       Đổi chữ ‘ thử ” thành “thiệt”đi rồi tui đổi cho…
       ngày xưa buôn bán lanh lắm hén!
       Zen đó còn cho tới hôm nay à….
       hề hề

       Reply
 44. HTC says:

  @ Hến
  Thank you Hến, xắt vài lát gừng, đem nướng hơi vàng, châm nước sôi uống, trị ho,

  Reply
 45. Già lụm lon says:

  ACE
  Winter này bà con bị cold and flu rât nhiêu.

  Please review the link below
  Great day all

  http://www.webmd.com/cold-and-flu/ss/slideshow-cold-flu-tips

  Reply
  • Già lụm lon says:

   Mo’n a(n ngon va` giup cho cho’ng het cold/flu
   Chao ga` kie^?u gll
   Nâu gà dai cho rục, lây’ both thui, rang gạo lên vơi gừng thái như sợ chỉ xong nấu cháo thật lỏng.
   Cho thêm hành lá, ngo , à gừng tươi trên mặt khi ăn
   Nhớ húp thêm 1 chén truóc khi đi ngủ
   (gio^ng gio^ng voi uong nuoc gu*`ng cua? Htc )

   Reply
 46. dat d says:

  Take care anh HTC!:-)

  Reply
 47. H.DJango says:

  Bonne Année cho tất cả.
  @ Tứ Hải
  Từ một nơi xa trở về, vừa thoáng thấy email của Tứ Hải vào lúc nửa khuya, nhưng bây giờ bỗng dưng biến mất.
  Email giùm chị lần nữa những địa chỉ cần thiết ở mail trước.
  Rất cảm đông trước chân tình của em gái Mỹ Tho.
  @ An Lành & Già
  ” Trời không chớp bể chẳng mưa nguồn
  Đêm nảo đêm nao tớ cũng buồn!…”
  ( Trần Tế Xương)
  Bởi hôm nay không là ngày hôm qua, nên đã không có gì vĩnh cửu…
  Chỉ xin lưu giữ món nợ ân tình của những tấm lòng chưa gặp nhưng đầy ắp nghĩa tâm giao.
  Chúc ăn Tết Ta vui trên quê hương thu nhỏ, với những món ăn lang thang đường phố, để còn những phút giây hoài niệm về một Saigon… ngày cũ của bọn mình.
  @ Mây Bốn Phương Trời
  Xin lỗi, vì không nhận đươc sư vụ lệnh của thương cấp nên đã không về trình diên huynh được như đã hẹn.
  ” Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ….”
  vẫn hơn ” Vô duyên đối diện bất tương phùng “.
  Phải không huynh?
  Cầu mong chim bằng vẫn chưa mỏi cánh.
  @ Sò
  Không hẹn mà gặp, mới là cơ duyên.
  Cho dẫu rất xa xôi, nếu còn nghĩ về nhau, thì vẫn còn một chỗ đứng êm ái trong lòng nhau.
  @ Già 65
  Xin cám ơn moi lời chúc tốt đẹp trong mùa lễ cuối năm, và năm mới.
  Mong mọi an lành cho Già 65.
  @ Ngao
  Chắc Ng hiểu cạn những gì chị không nói.
  @ Đạt Diệp
  Vẫn nhớ đến anh Đạt Chợ Quán, và hẹn nhau…một ngày VN – trở về quê cũ để nhắc chuyện Saigon xưa…
  @ Chị Nhà
  Rất vui khi biết Cafe’ Nắng Mới ấp ủ những hoài niêm dễ thương của môt phần đời đã mất. Cũng là một hanh phúc khi thả mình trên trang giấy.
  Thân ái chúc anh chị yêu nhau như đã yêu nhau.
  @ Cô Chủ Blog
  ” Thiên hạ dễ thường đang ngủ cả
  Việc gì mà thức một mình ta? ”
  ( Trần Tế Xương)

  Reply
  • says:

   Happy New Year chị H.DJango.

   Reply
  • Cựu lính KQVNCH says:

   @HDJ
   Welcome back, cô em nhà lính. Huynh còn cánh đâu nữa mà mỏi. SVL thượng cấp không ký thì tự mình ký. Như tụi anh ngày xưa hay làm vậy đó. :-)

   Reply
   • H.DJango says:

    @ Mây Bốn Phương Trời
    Sắp sửa đến giờ thứ 25, huynh nhờ NL chuyển đia chỉ email của huynh cho muội để không thất lạc khi anh em mình phải di tản chiến thuật.
    Riêng với gánh Ngao Sò Ốc Hến, và nhóm Les Trois Mousquetaires của muội, Già và AL thì yên chí lớn, vì vẫn thường qua lại với nhau…. qua nàng Hến bắc một nhịp cầu.
    Nên không sơ mất dấu, cả Tứ Hải với Đoan Đoàn Gia nữa!
    Giữ tình cho nhau!

    Reply
  • Bidong says:

   @Chị HJ: Happy New Year chị! Em đã nhờ NL chuyển e-mail cho chị một lần nữa rồi. Vậy là chị không về CA dịp Tết này à? :( Chúc chị luôn vui, khoẻ và mọi sự như ý trong Năm mới nha!

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ Chị Bang Bang thương mến của Ngao
   em vẫn thương chị. Một lần là mãi mãi !

   Reply
 48. ốc đảo says:

  @ chị Hương
  chị đi đâu mà bỏ Blog lâu quá vậy chị?
  Chúc chị năm mới vui như.. tết nha chị.

  Reply
 49. Van Nguyen says:

  Tổng hợp 3 lời khuyên của chú Già, chú Già 67, và của ÔC, chiều nay tui sẽ đi mua con gà dai, đem dìa cho nó uống nước gừng, xong ướp với dầu cù là, rồi đem nướng, nướng xong ăn hết con gà, chừa 2 cái cẳng lại, mỗi lần cổ ngứa muốn ho thì lấy cái cẳng gà thọt lên thọt xuống cái cần cổ gãi gãi!

  Reply
  • ốc đảo says:

   @ Mây
   hehehee
   coi chừng lắm thầy nhiều ma đó nha…
   hết ho chuyển sang hen là thấy tía đó nha…
   tui hoàn toàn không chịu trách nhiệm những gì tui chỉ à nha…
   hề hề

   Reply
  • ốc đảo says:

   đúng á, nhớ chừa cho tui 1 miếng gà xối dầu… cù là …
   ăn vô cấm khẩu hết…ho

   Reply
 50. Đoan says:

  @Hến,
  Hến phải đi bác sĩ rồi đó, vì Hến bị cảm cũng cả 10 ngày rồi , thời tiết lạnh nên dễ sưng phổi lắm. Ngày mai đi bác sĩ, uống thuốc ho có codein , bảo đảm , thứ hai , hết bịnh :P

  Reply
 51. HTC says:

  Tui dám bảo đảm, tổng họp các lời khuyên xong là Hến hết dám ho, hehehe

  Reply
 52. HTC says:

  Cám ơn các bạn đã quan tâm, thăm hỏi,
  Suốt ngày tui cứ lơ tơ mơ, bị đau thì ít, mà hú vía thì nhiều, hehehe,
  Chúc vui đến tất cả

  Reply
 53. Joe says:

  Xin chúc NL và mọi người năm mới vui khỏe. Joe

  Reply

Leave a Comment


4 × nine =