Nhà “còm” họp mặt lần 2

Hôm nay nhà còm họp mặt lần 2, nhân ngày đưa ông Táo.

Người có mặt trước tiên không phải là chủ nhà mà là chị Bidong. Người thứ hai bon chen đến từ Florida, ngồi trên xe chờ ngoài cửa là Ốc Chảnh (tất cả mọi người đều nói vậy, chứ không phải chỉ mình tui nghen :p )

Tui là người thứ ba :)

Còn ai nữa thì lát coi hình sẽ biết, làm biếng kể tên :)

Nhưng anh Đạt Diệp sẽ phải là người “tường trình” vụ anh Đạt và chị An Lành “đụng độ” ngoài cửa Người Việt ra sao :)

Dễ thương nhất là chị Becky, lần đầu xuất hiện bằng một nồi chè đậu ván. Còm sĩ ăn ngon quá, xém “ăn” luôn cái nắp nồi của chỉ, may mà tui giữ lại kịp để hôm nào chị rảnh ghé nhận lại :)

Lần này hẹn hò ngay tại phòng họp của báo NV, nên mọi người cũng có dịp chứng kiến sự hiếu khách của NV là như thế nào. Đích thân cô Hoàng Vĩnh, một trong những sếp lớn của NV thân chinh đi lo cho từng cái khăn trải bàn, kẻo “người ta nói mình không tươm tất”, rồi nào là trà, ly, đĩa, nước nôi, thùng đựng rác,… Chưa kể, gia tài hì hục làm được ít mứt rau câu, mang luôn ra tặng cho các ”còm sĩ” ăn lấy thảo, trước khi tặng cho mỗi người cuốn báo Xuân, tự chuyền nhau ký tên tặng nhau :)

Có một người cũng tham gia nói chuyện trong lúc họp mặt nhưng không thấy mặt là nàng Đoan Tình Vờ :) Công nhận nàng hay thiệt, qua phone thôi, mà nàng nhận ra từng người từng người một.

À, có thêm một người nữa từ Pháp đến Bolsa nhưng “mắc cỡ” không xuất hiện là Xi-cu-la :)

Lần họp mặt này, các còm sĩ được tận mắt thấy tai nghe hoạt cảnh biểu tình mỗi trưa Chủ Nhật. Thiết nghĩ những người biểu tình với mục đích rõ ràng, có lý tưởng cần phải dạy lại cho một số ông già bà già chuyên xuất hiện trong các cuộc biểu tình chỉ để văng tục, cách biểu tình như thế nào cho có văn hóa để người ngoài nhìn vào đoàn người biểu tình bằng cách nhìn thiện cảm và kính trọng hơn. Bằng không, lý tưởng hay chính nghĩa mà quý vị đang đòi hỏi vô tình bị chà đạp và bôi bẩn bởi chính những kẻ này.

Buổi họp mặt kết thúc bằng cuộc đàm đạo, nghe chị An Lành kể chuyện thời làm sinh viên ở Pháp, sau khi các còm sĩ làm một vòng dạo quanh chợ hoa Phước Lộc Thọ.

Người ngồi kế tui là chị Becky, sau lưng chị Becky là chị An Lành. Hàng đứng phía sau, từ trái sang: con gái anh Đạt Diệp, sò sò, Bidong, Ken Zip, Đạt Diệp, và chú HTC

Người từ Pháp đang chuẩn bị “tiếp chiêu” của người San Diego, Florida, và Garden Grove :P

Không thể cười tươi hơn nữa :)

Run muốn chết :)

 Còm sĩ mà cứ ngỡ như hiệp sĩ mắt đen :)

126 Comments

 1. Hoang says:

  sao mà … vắng thế? cô giáo lựa ngày mấy ông coi football mà họp mẹt thì làm sao đông cho được

  ủa cái vụ biểu tình chưa hết nữa sao cô giáo? người ta vẫn đả đảo mỗi từng hay sao?

  Reply
 2. DQ says:

  NL Dao nay lam viec nhieu qua nen thay om phai khong? Nhin mat thay tuoi nhu mua Xuan. Chi An Lanh trong tre qua, hinh nhu em co gap chi o dau thi phai.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Hông chừng chị AL ở chung xóm với mình á! heheheh!

   Reply
  • ngoclan says:

   @DQ:
   Càng làm nhiều càng tròn ra!
   chắc tại thợ chụp hay nên nhìn gầy đi :)
   Lâu quá mới thấy chị :)

   Reply
   • DQ says:

    Chi doc blog moi ngay do NL, chi khong viet ma thoi vi ban qua. Hy vong nam moi se tham gia viet nhieu. Luc hoc o Gia Long, chi hoc ban Toan, nhung rat gioi Van, tung lam tho, viet van dang bao do. Co nguoi viet blog thi cung can co nguoi doc blog, phai khong? Doc si cung Quan trong nhu com si vay do, hahaha.Giong nhu ca si cung can co khan Gia xem ca si hat, dung khong? Nam moi than chuc NL va Gia dinh moi viec hanh thong nhu y.

    Reply
 3. Bidong says:

  @NL: Bài tường trình hay hết biết! Cám ơn NL & Chị Hoàng Vĩnh cùng tất cả nhân viên báo NV (hiện diện hôm nay ở toà soạn) đã tiếp đón moị người rất chu đáo và thân tình! :)

  v/v mấy người biểu tình trước cơ sở báo NV: tuổi đã lớn, ăn nói thô lỗ, giống như gào thét cho “chính nghĩa” nhưng nghe chướng tai vô cùng! Tui thiết nghĩ họ nên ý thức việc làm của họ, ai là người sách động họ cũng nên chấm dứt những chuyện làm vô ý thức để tránh làm mất mặt của người Việt Nam! Họ nên biết ơn những gì mà báo NV đã đóng góp cho cộng đồng trong mấy chục năm qua, và chấm dứt ngay những việc làm thật trẻ con của họ. Mong lắm thay! Tui đi ngang đám biểu tình, nghe họ gào thét mà chỉ muốn văng tục! sorry! :(

  Reply
  • ngoclan says:

   @Bidong:

   Đúng là biểu tình là quyền của mỗi người, đối với những gì mình không vừa ý. Thế nhưng biểu tình chỉ để văng tục thì những người đứng chung hàng ngũ cũng bị dơ lây.

   Reply
   • Bidong says:

    Thật tình tui thấy người lớn tuổi mà hò hét chửi rủa dữ tợn sao tui ớn và bất bình gì đâu á! Thật tội nghiệp cho khách hàng của NV và cả các nhân viên ngồi ở front desk phải nghe hàng tuần! trời ạ. :(

    Reply
 4. Becky says:

  Becky ghé để cám ơn mà thành còm sỉ luôn,
  Lâu nay đọc ké hoài mà thấy lòng vui vui, nếu cứ im lặng hưởng huơng hoa như vậy thì có khác chi người khuất mày khuất mặt ( í trời, lại phải nấu chẻ nếu có đụng chạm).
  Chữ nghĩa ngày nay thiếu gì, vậy mà có thứ đọc lại nhứt đầu sanh bịnh luôn.
  Đọc blog của NL, nghe còm sĩ còm cũng học được nhiều thứ mà trong lòng lại vui vui, chẳng biết vì cớ gì .
  Ngồi cạnh Hồng Thất Công mà ra về an toàn như vậy, Becky không lo mình mình là đối tương của đả cẩu bổng ,mừng quá, lâu lâu phải đem mình thử lửa để còn tu sửa, chứ đóng cửa ở nhà thì cứ tưởng mình hay nhất nhà.
  Gặp một chị mà đầu óc Becky cứ lang mang nghĩ về những ngày vượt biên lúc còn rất trẻ ,nên có lúc khôngg kịp nghe ai nói gì vì đang vào mộng ban ngày .
  Có một ông bố thì cứ nhất định noi gương Lạc Long Quân đem 50 con xuống biển vậy mà không tới 2 giờ, thấy ảnh mừng quá trời khi gặp lại Âu Cơ, hú hồn.
  Becky cũng hãnh diện là CRCT nhưng sao cũng thấy lấn cấn cái vụ phải đem 50 con lên núi mình ên quá.
  Lần tới có gặp nữa, Becky sẽ làm chén nước mắm chanh ớt vì nhà còm có nhiều Sò, Ốc, hến, còn nghêu ngao, tôm cua gì nữa thì tuyệt quá.

  Có một chị người như tên gặp là thấy An Lành, Becky viết hoa vì chắc là tên riêng rồi ,chúc chị có những ngày du Cali sôi nổi , hôm qua nhìn chị mà không nói được gì, vì Becky bận ôn lại mấy chữ Pháp sợ nói tiếng Mỹ chị không hiểu thì thất lễ mà nhớ không ra chữ nào.

  Bên trong nhà thì ấm cúng thân mến, bên ngoài các cô bác vẫn biểu tình hoan hô đã đảo, Becky tưởng chủ nhật được nghỉ vì là ngày của chúa, Becky cũng kính nể, mỗi người một việc, biểu tình cũng có cái lý của nó , có gì không đúng thì có quyền lên tiếng, mà các bác siêng lắm , Becky lo trời lạnh mà lúc nầy dễ cảm cúm lắm. Nhưng ước gì các bác bớt dữ cho đúng ý nghĩa tinh thần bất bạo động của biểu tình. Mình ước thì cứ ước nhưng sáng nay đi qua Becky sợ quá.
  À còn cám ơn cô giáo nữa chứ, chuyện NL làm thấy đơn giản mà không phải dễ, chữ nghĩa cũng có cái duyên và ông tổ của nó, sao Becky muốn viết hoài mà suốt đời cứ là mơ, tư duy hoài mà không phát huệ, nên cám ơn cô giáo là vì như vậy đó.
  Becky

  Reply
 5. Becky says:

  À quên, còn một chuyện nữa, mới ló mặt mà có người gọi đúng chốc tên, Becky nổi gai ốc, làm sao mà chị hay thế, người nầy nói giọng huế, tên Đoan , NL định bói gì đó chắc là không cần đâu, lần sau mời cho được chị Đoan nhe. Becky

  Reply
 6. Van Nguyen says:

  Tui không đoán người, mà tui đoán đồ ăn:
  Thùng chôm chôm là của anh Đạt
  Mâm gỏi đu đủ là của cô giáo
  heheheh!

  Reply
  • Bidong says:

   @Hến: Trúng 50/50 phần của aĐ thôi! :) Cô giáo với Ốc thì lo phần bánh chưng, dưa món của chị HV, gỏi đu đủ là do sò đặt dùm cho sò & B, gỏi cuốn là của chị AL, chị Becky mang đến 1 “thùng” chè đậu ván… Đồ ăn quá nhiều, mọi người chỉ thích 8 thôi nên ăn chẳng bao nhiêu! Chị AL buồn ngủ và ngất ngư trong phi trường ngày hôm trước nên chẳng ăn được gì mà chỉ uống nước thôi! Họp mặt thì vui thật là vui, nhưng khi chia tay thì có quá nhiều lưu luyến! :(

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Ủa, hình như cái bánh chưng là do nhà thờ gói, cắt bánh thì chị B cắt, vậy còn cô giáo với ÔC lo dzụ gì ta?!
    …Ồ, tui biết rồi, tội nghiệp cô giáo và ÔC đã lãnh phần trách nhiệm quá sức nặng nề là…khiêng cái bánh chưng từ nhà đến chổ báo NV! Hahahah!

    Reply
    • Bidong says:

     Cô giáo đi hâm cái bánh nóng hổi & mềm xèo! j/k ăn ngon bá cháy luôn, hỏi HTC thì biết liền vì đây là món ăn khai vị của HTC! :P

     Reply
     • Van Nguyen says:

      Em thấy bánh chưng bánh tét bánh ú bánh ít ăn nguội nguội ngon hơn, nguội nhưng đừng có lạnh á!

      Reply
      • Bidong says:

       Chắc bán đã để tủ lạnh trước rồi á! Mọi người lo 8, một hồi bánh cũng nguội nên ăn rất ngon! :)

       Reply
   • ngoclan says:

    @Bidong, Hến:

    Nooo, bánh chưng dưa món là của tui lo, tui nói từ đầu rồi mà (còn chuyện ở đâu mà có là chuyện riêng của tui, hờ hờ)
    Còn Ốc lo vụ gì tui không biết nghen, sao khi không ăn ké theo tui vậy :)

    Reply
 7. Van Nguyen says:

  Cái vụ biểu tình mỗi buổi trưa chủ nhật nghe sao lắm tiêu quá hén! :(

  Reply
 8. Chi Nha says:

  Các bạn Còm thương mến, xem hình họp mặt vui quá, mong họp mặt lần 3 csẽ tham dự , Ngọc Lan & Bidong tổ chức vào tháng 7 mùa hè này đi nha, vì nhân dịp thăm con gái ở Riverside,mong lắm thay. An Lành người từ Paris đường xa vạn dặm mới thấy tình bạn Còm thân thưong quá. Ốc lúc nào cũng đầy tình thân có mặt , Florida đâu có gần Cali đâu hé Ốc , vậy mà Ốc vẫn bay. Anh Đạt Diệp dẫn con gái theo nữa , vui quá . Anh HTC nhìn queng queng. Sò Sò trẻ nhất và Becky với Sò Sò đeo kính trắng nhìn trí thức quá he. Riêng Ngọc Lan dáng đẹp rồi đó, không nên ăn 8 cái bánh chưng nha. Nhìn Bidong mới đúng là ” mùa đông BaDi Paris…trời buốt ra đi ..hẹn em quán nhỏ…” vì Bidong có khăn quàng đẹp ấm cúng, nên cn mới nhớ bài hát . Và xin hỏi An Lành : ” Paris có gì lạ không An Lành ? mai An Lành về Paris chắc sẽ nhớ Cali nhiều…? vui quá và cũng ” tức quá ” vì cn phải ” vật lộn “với thêm một nồi bánh chưng nữa, nên hổng bay qua Cali tham dự đại hội Còm. Chúc các bạn Còm thêm nhiều ngày vui. Thương mến.

  Reply
 9. HTC says:

  Hùi nào giờ, gọi NL là cô giáo, mà là cựu cô giáo, còn Becky là cô giáo trung học thứ thiệt đó nha,rất vui vì được gặp các bạn mới, nhưng rất thân tình, nhưng chưa vui trọn vì chưa gặp Ngao, Hến, Đoan, CN, lần tới phải gặp CN để nhìn bà con. Và buồn vì nhớ GLL, Chú Lính, TLTâm
  Khi mới bước vaò phòng họp của NV, tui ngớ người khi thấy Ốc, anh em ôm nhau mừng lắm, công nhận phục Ốc thiệt,
  Chợ tết quá đông người, nên không gặp gia đình Đạt Diệp để từ giã, ( coi như vắng mặt là biết rồi hén )
  Kỷ niệm khó quên

  Reply
 10. silent says:

  @ ACE & All

  Rất tiếc mỗi cuối tuần vì công việc làm, mình phải bận đi xa, phải out of town, thành ra không thể đến tham dự ngày họp mặt blog’s Ngọc Lan tuần rồi. Cảm ơn tất cả và xin hẹn vào một dịp khác thuận tiện hơn. Năm hết tết đến, xin thân chúc tất cả ACE trên blog’s NL tràn đầy tài lộc, sức khỏe dồi dào và hạnh phúc miên viễn.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Chúc Silent năm mới gặp nhiều may mắn, muốn gì được đó! heheheh!

   Reply
   • Silent says:

    @ Vân Nguyễn
    “Chúc Silent năm mới gặp nhiều may mắn, muốn gì được đó! heheheh!”

    Mình thích nhất …..muốn gì được đó. Mong muốn VN đừng “méc” má là vui còn hơn 3 ngày tết. Lúc xưa VN thường có chiêu ưa “méc” má, và …. “không dám đâu, em còn phải học bài.” j/k. :)

    Reply
  • ngoclan says:

   Để mai mốt làm ngày trong tuần coi Silent có còn “trốn” nữa không cho biết :)

   Reply
   • Bidong says:

    2/13, thứ Tư! Silent! :)

    Reply
   • Silent says:

    @ Co Giao NL

    Bảo đảm trong blog này không một ai thiết tha muốn họp bạn bằng mình. Thế là “Oan Âm Thị Kính” quá đổi. Vẫn tưởng cô giáo là người hiểu và cảm thông cho những kẻ cuối tuần phải lặn lội xa nhà, phải lăn bánh xe tự lập tự cường lo cơm gạo cho chính mình. Mong rằng sẽ có ngày cô giáo tổ chức vào ngày thường, và nếu Silent này không xuất hiện mới là chuyện lạ nhất Bolsa! Tiếc là không được tham dự lần này, nhưng rất vui với bài viết của cô giáo và những hình ảnh các comsĩ so cute được posted lên blog’s Ngọc Lan.

    Reply
    • ngoclan says:

     Ui trùi ui, lần đầu tiên tui nghe có người nói với tui bằng giọng hờn dỗi như vậy, cảm thấy ăn ăn quá, hic, sorry sorry .
     Hy vọng lần tới mọi người sẽ gặp gỡ vào ngày thường để có dịp diện kiến dung nhan Lặng Lẽ :)

     Reply
 11. @ Độc-giả Texas says:

  Cám ơn Silent !
  Ngao cũng xin chúc Silent năm mới mọi sự tốt đẹp nhe

  Reply
 12. Cựu lính KQVNCH says:

  Bà con mạnh khỏe hôn? Tui phẻ re nhưng túi lủng rồi. :-)

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Chú lính có cần kim chỉ để may lại hông! heheheh!
   Còn lên blog chắc là mới ‘lủng’ sơ sơ! :P :P :P

   Reply
  • Silent says:

   @ C L KQVNCH

   “Tui phẻ re nhưng túi lủng rồi.”

   Tui biết tại sao túi lủng nặng và chắc chắn còn nhiều người, trong đó có tui. Tâm lý chung, đầu óc mình thường nghiêng về “địa phương tính”. Biết là thua hoặc sẽ không cover điểm chắp -4′, nhưng vẫn thích đội nhà thắng được Super bowl. Bởi thế mới te tua, mới sập tiệm, mới chết một cách tức tưởi. :sad:

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Sau mỗi trận football thì có lại nhiều người được lên chức ‘bác’! :(

    Reply
   • Cựu lính KQVNCH says:

    Tắt đèn năm sau làm lại. SF sẽ vô playoffs nữa tui tiên đoán. :-)
    Nói vậy chớ ăn chơi vung vít, hò hét khan cổ, mà lủng có 5 vé là nhẹ nhàng quá rồi. :-)

    Reply
 13. Cựu lính KQVNCH says:

  Một năm có một ngày lên chức “bác” một lần cũng thích đó chớ. :-)

  Reply
 14. Htc says:

  GLL& chú Lính, next week, Sau Tết , ngày nào tui cũng OK , G tính coi ngày nào , cho tui hay sớm, để tui năn nỉ bà con, hehe

  Reply
 15. Bidong says:

  Nếu mà chị AL mà chơi luôn thì B. sẽ theo chân chị AL, còn không có chị AL thì cho mấy ông “già” họp mini mình ên đi, nhớ đừng họp CN ở toà soạn NV, để rồi HTC khỏi phải đi đường quyền thì về con gái la cho & sẽ xui cả năm! j/k Không coi, không cá thì chẳng phải lo lủng túi! :)

  Reply
 16. Htc says:

  Thứ Tư ngày13 tháng 2, lúc 11 giờ ở STARBUCKS , góc Lampson& Brookhust, có được không?cà phê xong rồi tính ,bà con giup ý kiến đi

  Reply
 17. Tiny says:

  @An Lành : em xin chào chị, đã coi hết 47 tấm hình ở FB, nhìn chị rất dễ thương, hiền hậu giống như tên của chị. Mừng chị viếng thăm nước Mỹ & tòa báo NV. Trước sau gì em phải có mặt đại hội ” còm sĩ ” nhưng em phải lên cân khoảng 10 lbs để đạt chỉ tiêu em muốn. Không biết lái freeway thì em nhờ o/x chở đi, nếu ảnh bận em sẽ nhờ chú HTC gần nhà. Chúc chị chuyến đi này vui vẻ, như ý.

  @ Silent : mến chúc anh đầu tiên là sức khỏe phải được tràn đầy như HTC, trẻ như HTC, sẽ không còn ” Yếu như ông già nữa “… Hạnh phúc sung sướng giống như anh từng yêu người đối diện, ủa mà thuốc dán Japan tới đâu rồi anh ?
  Công việc làm đi xa out of town , càng đi càng lượm giấy bạc, hahha
  nhớ chia hai…

  @ chúc ACE và chị Becky, cô giáo, một năm mới mọi sự may mắn, tốt đẹp, an khang, hạnh phúc.

  Reply
  • Silent says:

   @ Tiny

   Lâu lâu lại thấy Tiny ẩn hiện, vẫn luôn trông chờ bài viết mới của Tiny rất vui, rất sống động. Hy vọng sẽ có ngày họp bạn được hân hạnh gặp Tiny và tất cả ACE.

   Reply
 18. HTC says:

  Tiny, chừng nào đi gọi chú, chú làm tài xế cho, còn muốn lên 10 lb thì cứ đi họp còm thường, lên huốt luôn, hehe

  Reply
  • Tiny says:

   @HTC: thấy người ta có da có thịt, mà thèm, còn mình thì đi tìm thuốc lên cân là thấy hơi lạ vì chung quanh ai cũng muốn xuống cân. Vậy mà nghĩ lại cũng hay ghê chú, chưa bao giờ chích ngừa gần 30 năm nay và cũng mạnh khỏe, không ốm đau, chỉ có thấy nhỏ con thôi.
   Khi nào đi dự hội không được sẽ kiếm chú quá giang nhe. Cám ơn chú trước.

   Reply
   • Bidong says:

    @Tiny: tìm thuốc lên cân chắc khó hơn tìm thuốc diet? Ăn ngày 3 bửa, khuya dậy ăn tiếp! Mong có dịp gặp nhau để 8 nha! :)

    Reply
    • Tiny says:

     chị B em mỗi ngày vô hãng ăn vặt đủ thứ: khô bò, chip, khô mực xé nhỏ, kẹo sô cô la, nuts, lúc nào em cũng ăn no mới đi ngủ, nhưng cũng không lên cân, chắc tại người mình dây. Em sẽ gặp chị một ngày gần.

     Reply
     • Tino says:

      Tiny xài thử thuốc xổ ……. Hồi trước bà xã mình cũng mình dây, có em bé xong cũng dây nhưng là dây thừng. Vô gym gần cả năm mới thun lại.
      Chào cả nhà. Năm hết Tết đến, Tino bị sao quả tạ quét ngang, xiểng niểng. Nay tạm hoàn hồn, vác xác lên trình diện đây.

      Reply
      • Bidong says:

       Welcome back! :)

       Reply
      • Tiny says:

       Trời ơi @ Tino ; Tiny muốn giữ lại cho mập, nặng cân, trong khi Tino biểu tui xổ ra? sao nghe trớt quớt… thuốc xổ tên gì, đầu năm đem xổ hết ra hả !!!
       Ừ thôi Nghỉ cho khỏe đi, Tino đang chưa hoàng hồn, lỡ ông cho tên lộn thuốc nó không xổ mà nó đi ngược lại là chết ngọ đó.

       Reply
       • Van Nguyen says:

        Ý Tino nói trong bụng chị Tiny có con ‘dzun’ nên ăn vô bao nhiều con dzun nó ăn hết á, uống thuốc xổ để …đuổi con dzun đi! hahahah!

        Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @Chị Tiny cứ than nhỏ con hoài.
    Ngao mong thấy hình chị xem chị tiny cỡ nào.

    chúc chị vui.

    Reply
 19. gialumlon says:

  Al et Xicula o*l, ghe’ cho*I nhe. Khong cho^p. hinh, khong len bao, khong nghe tung ho va.n tue
  Grand merci

  Reply
  • Xi-cu-la says:

   @GLL

   Cám ơn lời mời của GLL, tiếc quá chỉ ở đây được tới thứ bảy thôi. Chủ nhật là phải đi rồi. Rất muốn gặp mặt ACE nhưng kẹt đi cày.
   Thân mến,
   XCL

   Reply
 20. Tino says:

  @Becky: “Becky cũng hãnh diện là CRCT nhưng sao cũng thấy lấn cấn cái vụ phải đem 50 con lên núi mình ên quá.”
  Chời ơi, cho LLQ trả child support hộc xì dầu luôn, ngại gì.

  Reply
  • HTC says:

   @TIno
   Sao rùi, bị văng miễng, hay trúng tện, lên blog được là ok rùi phải không?
   Chúc khỏe

   Reply
   • Tino says:

    Mới bị văng miểng sơ sơ mà ngất ngư rồi HTC ơi. Toàn người thân bị nạn, mình thuộc loại ở hiền gặp lành ( hay kẻ gian ít khi mắc nạn ? ). Chừng hoàn hồn sẽ kể cho Còm gia nghe đỡ buồn. Bữa nay Tino cười lại được rồi, nhưng còn méo xẹo hà. Hic!

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Còm gia nào đang buồn dạ?! heheheh!
     Thấy anh Tino là yên tâm rầu, bữa giờ tưởng đâu bị ai mua rồi chớ! :P

     Reply
 21. M&M says:

  @Chị An Lành: Welcome to America! Mến chúc chị AL ăn cái Tết thật vui ở thủ đô của người Việt hải ngoại.
  @Chị Becky: Welcome to Blog NL! Còm của chị đọc vui lắm đó nha.
  @Ngọc Lan: Cám ơn NL post hình và tường thuật buổi họp mặt. Ước gì mình có mặt được để chung vui với ACE.
  @Ốc: Wow, thật là ngạc nhiên khi thấy hình của ông!
  @Tino: Kể chuyện vui ăn Tết đi chớ.
  @TL & Sò: Ông Táo dzìa trời rồi, TL có gởi theo sớ của Blog NL không dzậy? Nếu chưa thì nhờ Sò trổ tài ghép còm đi. :-)

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ M&M
   Bởi dzậy Ngao mới nói là “Ồc đẻ bọc điều” vỉ Sư Tử của Ốc tuyệt vời quá có
   một không hai trên đời mà.
   Nhắc lại cho dzui nhe: hồi đó có lần Ốc bỏ ACE mình đi lang thang mấy ngày. Sau đó, Sư Tử khuyên Ốc hãy trở lại vì chị ấy tuy không còm nhưng cũng âm thầm đọc hàng ngày. Vậy đó, M&M thấy có người vợ nào mà yêu chồng mà nhân ái như Sư tử của Ốc hông? Sư Tử là tiếng Ốc ưu ái gọi, và ACE mình gọi theo một cách thân yêu thôi.

   Reply
 22. ốc đảo says:

  ốc ken dìa tới nhà rồi bà con cô bác ơi. /nhìn hình cô giáo post lên, cứ ngỡ như tiếng cười, gọng nói vẫn con đâu đây.
  Mong ACE khỏe mạnh, để còn có dịp gặp nhau tay bắt mặt mừng như thế này hoài hoài…
  À, chậu lan trắng về tới nhà bình yên, nay mai ốc ken sẽ post hình từng chặng đường mà BLT đi qua, từ CA về đến Fl cho anh chị em coi chơi.

  Reply
  • Tiny says:

   Hi Ken : ngạc nhiên khi thấy hình Ken ở đại hội kỳ này, như vậy là Ken muốn gì đều được nấy, hạnh phúc quá. Tiny ở gần đây mà cũng chưa tới được. BLT chữ đó là gì vậy, khi rảnh check email from Tiny nghe. Chúc bửa nay ngủ thẳng cẳng.

   Reply
  • Van Nguyen says:

   Giữa đêm khuya mà nghe ‘tiếng cười giọng nói đâu đây’ là ớn lắm á! í dạ ơi!
   ‘chậu lan trắng về tới nhà bình yên’ –>Coi hình thấy mặt cô giáo hốt hoảng là tui biết ngay có người chôm đồ mờ! hahahah!

   Reply
  • Bidong says:

   @Ốc: Chậu lan về tới nhà bình yên là mừng rồi! Người về tới còn mừng hơn nữa! Nghỉ khoẻ rồi nhớ post hình lên cho bà con coi với nha! Chúc vui! :)

   Reply
 23. Tâm says:

  @M&M:  ý kiến hay, được à nha..đưa ông Táo về trời mà không có sớ thì đâu có vui.  Để TL làm thử trước nhe, nếu ACE nào thấy hứng thú thì tiếp tay

  Hello Ngọc Hoàng
  Thần là táo Tâm
  Lang thang trên net
  Lạc chốn bờ lốc
  Của cô giáo Lan
  Từ hồi tháng Tư
  Nay xin rì pọt
  Trình tấu Ngọc Hoàng
  Những gì xảy ra
  Của chín tháng qua
  Ở đất Bôn Sa
  Chuyện vui, chuyện tốt
  Thì táo rì pọt
  Còn chuyện bêu xấu
  Để người khác lo

  Giờ thần xin tấu…
   
  Đầu tiên chủ lốc
  Phóng viên chiến trường
  Chuyện gì cũng tường
  Nào là bắt cướp
  Bàn đến Tâm Linh
  Phỏng vấn biểu tình
  Luôn luôn tiến bước

  Tiếp đến còm sĩ
  Ngoạn Hổ Tàng Long
  Mỗi người một vẻ
  Mọi người vui vẻ
  Coi như một nhà
  Không phân giàu nghèo
  Người già người trẻ
  Từ Già Lụm Lon
  Kiến thức ấp đầy
  Chỉ cách nấu ăn
  Tới chú Phi Công
  Điêu luyện trên không
  Sống đời hưu khoẻ
  Còn Hồng Thất Công
  Tánh tình vui vẻ
  Lúc nào cũng trẻ
  Trai thời trung niên
  Ba ông tụm lại
  Thì hay so già
  “Tui già hơn anh
  Anh già hơn ảnh 
  Ảnh già thua tui”
  I am too confused

  Tiếp đến gánh hát
  Nghêu Sò Ốc Hến
  Chẳng phút nào im
  Từ chuyện nho chùm
  Xây qua nấu nướng
  Ốc ta dẩn đầu
  Phá hết người này
  Lang qua chủ blog
  Thích chọc cô chủ 
  Thướt bãng thì sợ
  Nhưng chọc cứ chọc
  Chuyện đòn tính sau
  Bửa nào ranh rãnh
  Lại viết chọc Mây
  Mây úi, Mây ui
  Ra đây mà vui
  Cứ thế mà réo

  Lại còn O Hến
  Chử nghĩa ở đâu
  Xài hoài không hết
  Làm bà con lết 
  Từ ghế xuống sàn
  Cách nói của nường
  Thông minh ra phết
  Chuyện gì cũng biết
  Lại gõ quá nhanh
  Đọc không kịp thở

  Sò thì bẽn lẽn
  Nói ít cười nhiều
  Thĩnh thoãng gộp còm
  Làm thành liên khúc
  Đọc nghe lóp bóp
  Nghe sướng cả tai

  Lớp trưởng là Ngao
  Luôn luôn điềm tĩnh
  Có người nào phá
  Ngao liền nhắc khéo
  “Xin mời thí chủ
  Ra khỏi vườn đào”
  Sáng nào cũng chào
  Đêm nào cũng nhắn
  Mọi người ngũ ngon
   
  Nhắc đến chị Đoan
  Ngườii gì nhỏ nhẹ
  Lâu lâu chị còm
  Chỉ có một câu
  Nhưng cười quá cở
  “Tù trưởng, Cai tù”
  Chị mà đặt danh
  Là coi như héo

  Thần còn nhớ rõ
  Hôm đại hội còm
  Cùng chị đi đón 
  Ông Già Lụm Lon
  Thấy tướng mi nhon
  Hai chị em tưởng
  Là tài tử Hàn
  Tên là gì nhỉ?

  ACE tiếp sức đi nha…..

   

  Reply
  • sò says:

   Bravo sư huynh, hay quá. Từ sáng đến giờ muội cũng si nghĩ hoài mà chữ không chạy ra.

   Reply
  • Bidong says:

   Quá hay, quá hay! :)

   Reply
   • ngoclan says:

    quá dữ quá dữ, hehehe
    Vụ làm sớ này, có còm sĩ trong blog mình từng đoạt giải thưởng của đài Hồn Việt đó nghen.
    Nhưng bây giờ chắc Chảnh Chẹ không thèm làm nữa rồi, hehehehehe

    Reply
    • Độc-giả Texas says:

     @NL ơi
     Có cách nào copy and paste Sớ Táo Quân của Tâm vào một cái gì cho trông có hình dáng LÁ SỚ cho đẹp hông NL? Nếu không có thì thôi nhe.

     Reply
  • DQ says:

   Wow, super! TL gioi tieng Viet qua!

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ Tâm ơi.
   Perfect ! hay quá! ai mà dám nói Tâm không rành tiếng Việt đâu nào. Chỉ là chưa có dịp khai-thác tài năng thôi.

   Reply
 24. sò says:

  Sao sò đếm đi đếm lại hoài kỳ này gặp mặt lần thứ tư mờ. Nhớ lần đầu sò bận coi chung kết Wimbledon xong là quýnh quáng chạy ra park trễ gần một tiếng. Kỳ này thả chị AL xuống là phóng thẳng về nhà kịp nghe bài quốc ca mở màn trận Superbowl. Cũng may là kỳ rồi Federer thắng nên sò vui vẻ đến dự còm, như kỳ này 49ers thua tơi tả như vậy là sò không có dịp gặp chị AL rồi. :(

  Reply
 25. Đoan says:

  Thầy Lý ơi, TL gioỉ qúa, sớ thiệt là hay .

  Reply
 26. Bidong says:

  @TL: tên là “choixongdong”?
  @sò: đúng ra lần họp này là lần thứ 4, 2 lần đại và 2 lần mini!

  Reply
 27. Đoan says:

  @TL,
  là tài tử Hàn
  tên là gì nhỉ?
  Chơi Xong (là) Dông
  Chơi Xong (là) Dông
  haha

  Reply
 28. Đoan says:

  tết này có con cọp con về đó :P

  Reply
 29. ngoclan says:

  Vừa đọc còm, vừa ăn ổi của chị Becky chấm với muối ớt cay xé họng của Ốc Chảnh ngon ơi là ngon.
  Nhưng cay quá, lại phải chạy đến xé miếng bánh mì quẹt tí bơ và pa-tê của chị An Lành để nhấm nháp trong lúc đọc thiệp chúc Tết của chị Đoan và ngắm hình gia đình chị DQ :)

  Reply
  • Gia lum lon says:

   Có ai rành me.o, đoán coi là triệu chứng co’ trai hay gái dza^.y?
   Đoán trúng xin mời cappuccino

   Reply
   • Bidong says:

    #1: Lấy cọng tóc treo cái nhẫn cưới, xong rồi bà mẹ tương lai nằm xuống, người khác nắm cọng tóc có cái nhẫn nhưng đừng để tay run, khi nhẫn tự lắc thì sẽ cho biết em bé trong bụng là trai hay gái! B. quên là lắc làm sao là con trai, mà làm sao là con gái. Ai có biết thì xin chỉ tiếp.

    #2: Khi cái bầu đã lớn, nếu nhọn và gọn 2 bên không có love-handle thì là con trai, nếu bụng tròn và có “love-handle” thì là con gái!

    B. không uống được cappuccino, nếu trúng giải, xin nhường cho cô giáo, hoặc chị AL, hoặc chị HDJ.
    Chúc mọi người ngày vui khoẻ để chuẩn bị đón Tết! :)

    Reply
   • Htc says:

    Tui đoán, đứa bé khi sinh ra mà giống ông Nội thì là con trai, còn giống bà Nội là con gái hehe . Chắc bị đòn quá
    Câu 2 của BìDong là khá chính xác
    Còn không chờ 4 tháng đi siêu âm là chắc ăn

    Reply
    • Htc says:

     Mà quên, G hỏi vậy là mới có, nên những cách trên chưa đoán được . Theo kinh nghiệm dân gian, 1,2, tháng đầu, thèm chua là con gái, thèm ngọt là con trai
     Hehe chờ uống cà phê

     Reply
 30. Đoan says:

  sang nhỉ !dân Bolsa có khác :P …Thiệp chúc tết của tui là hàng “hiếm” đó nghe

  Reply
 31. Van Nguyen says:

  @thầy Lý: tui cười chắc chết! hahahah!

  Reply
 32. Van Nguyen says:

  Trực blog siêng nhất
  Là chị Bidong
  Tính tình hòa đồng
  Còm gia đều mến

  Thơ văn chữ nghĩa
  Phải nhắc chị Hương
  Lại thêm Tóc Huyền
  Ai ai cũng nể

  Nhắc đến chị Phước
  Phải nhớ…cơm chiên
  Nấu nướng rất siêng
  Giọng cười …ấn tượng

  Còm sĩ …nhẹ nhất
  Là chị Tiny
  Bao người sợ phì
  Chị thì muốn mập

  Còm gia Pháp quốc
  Có chị An Lành
  Tên cũng như người
  Hiền hòa dễ mến

  Tiếp đến anh Đạt
  Có vợ rất xinh
  Kể chuyện rùnh mình
  Lần bị…ma nhát

  Im im lặng lặng
  Có anh …Silent
  Làm việc cuối tuần
  Không đi họp mặt

  Còn ông quan huyện
  Xử phạt làm sao
  Dân tình nhao nhao
  Thì ông lặn mất

  Reply
 33. Htc says:

  Tưởng đâu TL đà quá dữ, ai dè thị Hến cũng không thua
  Hay quá, hay quá. Quá hay, quá hay

  Reply
 34. Đoan says:

  @HTC, Bidong
  GLL hỏi như vậy là “đá”NL đó, câu này phài hiểu theo nghiã bóng :P

  Reply
  • Bidong says:

   Oh, vậy là mắc lừa rồi! Tưởng đâu GLL sắp có “tin vui” chứ nên mau mau góp ý! j/k tui chạy! :)

   Reply
 35. Becky says:

  Xôi lỉn, xôi lỉn,
  Quả còm rất khó,
  Chạy vô chạy ra
  Không kip trả lời
  Bởi vậy mới phục
  Còm sĩ siêng năng
  Phát biểu lẹ làng
  Không quên tiếng mẹ .
  Cám ơn anh chị
  Đã welcome mình,
  Vừa nhắc vừa hỏi
  Còn khen trẻ trung
  Làm mình tưởng thiệt
  Cùng là người Việt
  Quý mến lẫn nhau
  Đừng thấy khó ưa
  Dù là chảnh chẹ
  Mỗi người một cảnh
  Lan,Cúc,Huệ,Hồng
  Xương Rồng, Vạn Thọ
  Ai nở đem ra
  So đo cân dếm,
  Tới đây thương mến
  Xin tặnggởi đoạn văn
  Tui gởi Ngọc Hoàng
  Bữa chầu thượng giới
  “Bẩm báo Ngọc Hoàng
  Nhâm Thìn đã qua
  Quý Tỵ sắp đến
  Xin ngài thương mến
  Ban cho mọi nhà
  Hạnh Phúc ấm no
  Bốn mùa khỏe mạnh
  Gia đình hưng thịnh
  Quyến thuộc Khang Ninh
  Tuổi trẻ thông minh
  Tuổi già vạn phúc”

  Reply
 36. Bidong says:

  Blog này bây giờ nở rộ văn sĩ! Cám ơn C. Becky! :)

  Reply

Leave a Comment


5 − four =