Ai dám đốt pháo?

Coi cái này đi, phải mở tiếng lên nghe cho kỹ nha. Bảo đảm không cười không ăn tiền :)

 

48 Comments

 1. Bidong says:

  Tui sợ lắm, và rất ghét cái màn ai đó đốt rồi liệng vào người mình! :(

  Reply
 2. M&M says:

  Hahaha!

  Không biết cái người kêu ‘trời ơi’ đứng xúi ở ngoài có chết nhát không hén? :-)

  Reply
 3. ken zip says:

  tui có thấy cái gì tức cười đâu ta !

  Reply
  • ngoclan says:

   không thấy tức cười thì thôi chứ biết làm sao!

   Reply
  • Van Nguyen says:

   hai thằng con tui cứ nghe ‘chời ơi, chời ơi’, tụi nó cũng noí theo ‘chời ơi chời ơi’! hahahah!

   Reply
   • ngoclan says:

    Tui nghe lại tiếng “chời ơi! chời ơi” tui cũng cười muốn lộn ruột :)
    Giọng 8 thấy ớn ợn luôn, hehehehehe

    Reply
  • Van Nguyen says:

   Cụ ÔC mờ, kiểu này chưa đủ đô để làm ổng cừ! Chừng nào cột pháo vô đuôi con trâu rồi đốt cho nó chạy cùng chợ hết thì mới cừ nổi! hahahah!

   Reply
 4. LenguyenTran says:

  Ngày mùng một thua bài hả cô giáo,than trời ơi đến bảy lần mà biểu người ta cười. Cười gì nổi đây trời ơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Hồi tối coi ca nhạc quá vui luôn! Hồi đó giờ tui thấy ca sĩ xin tiền lì xì của khan giả, còn Don Hồ thì chịu chơi thả cả trăm bao lì xì cho bà con chụp, trong bao là cái gì thì hông biết tại tui hông chụp được bao nào hết trơn! hehehe!
   Thanh Tuyền, phải công nhận bả giữ eo quá hay!
   Tui kéo máy huề vốn! Vậy là năm nay tiếp tục tay làm hàm nhai! heheh!

   Reply
   • ken zip says:

    @ Mây
    Không biết có phải tui khó tính không chứ không phải ai muốn lì xì hay tặng tiền cho tui là tui nhận.
    Đừng nói cái màn tung tiền lên rồi có tui chạy đi lượm. Tui sẽ kêu cái người đang làm cái trò khinh người đó đi lượm lại cái thứ rác mà hắn mới vừa xả ra.
    Chúc cho Mây lúc nào cũng có việc để tay còn làm.

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Tui thì không nghĩ Don Hồ làm vậy với chủ đích khinh người, mà muốn cho khán giả được vui vẻ. Mà bằng chứng là tui thấy bà con ai cũng vui quá xá, trong đó có tui, người nào chụp được cũng vui, người nào không chụp được cũng vui luôn. Lúc Don Hồ đi xuống phía dưới khan giả, có bà còn móc túi ổng nữa á. Tại bao lì xì không bay đến chổ tui, nếu đến tui cũng chụp một bao đem về làm kỷ nụm, tại tui rất ái mộ Don Hồ!
     Tui cũng không nghĩ người ta xúm nhau chụp bao lì xì tại vì người ta đói khổ. Lúc Phi Nhung hoặc Quang Lê qua hát dịp Tết, gợi ý muốn bà con lì xì thì bà con cũng sắp hàng lì xì cả 1 thùng tiền.

     Reply
     • Bidong says:

      Tui cũng rất mến mộ DH, và tui cũng không nghĩ là cách tung bao lì xì của DH là khinh người đâu. Ngày Tết vui và muốn đem niềm vui đến cho mọi người, nhiều người tin là được lì xì đầu năm thì sẽ sung túc và may mắn cả năm thôi! Hãy vui và sống “hồn nhiên” như cô tiên có nhiều tiền nha! :)

      Reply
     • ngoclan says:

      trong số những ca sĩ tui từng phỏng vấn thì Don Hồ là một trong những người nói chuyện tui cảm thấy nể á, rất tự nhiên, không màu mè, bãi bôi. Trần Thái Hòa cũng vậy :)

      Reply
    • ngoclan says:

     Tui cũng đồng ý với Hến.
     Cách mình nhìn sự việc diễn ra để cười hay mếu thể hiện cách mình nghĩ, cách mình sống.
     Cũng như khi tui đọc còm của Van Nguyen và của Ken Zip thì tui cũng biết cách mình nên nói chuyện và xử sự với từng người ra sao :)

     Reply
    • Van Nguyen says:

     Phong cách của Don Hồ điệu nghệ lắm, nếu cụ ÔC có mặt ở đó coi thì có lẽ sẽ có cái nhìn khác hơn! :P

     Reply
 5. Tâm L. says:

  Hahaha…..người ta đang chăm chú châm ngòi pháo làm sao tinh thần tập trung được khi mấy người đứng vòng ngoài chết nhát cứ “trời ơi, trời ơi”, “ghê quá hò, ghê quá hò”. :lol:

  Tui nghĩ ông đó vừa bật đồ quẹt lửa (lighter), ổng vừa bật vừa thổi vái cho nó đừng có lửa để khỏi phải đốt hay sao ấy….hehehe. Hay là tay run quá bật hoài không lên rồi đổ thừa không lửa?

  Pháo cắm dưới đất đốt từng viên thì có thử qua, còn đốt nguyên phong dài như vậy thì tui chưa thử qua nên không biết là dám hay không. Nhưng thấy bà con người đốt thì run, người đứng ngoài cứ trời ơi, ghê quá hò hay bịch tai như mấy người trong video clip thì thấy chơi pháo vui chứ.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Nếu ai sợ đốt pháo bị pháo nổ văng trúng thì lấy cái cây gì dài dài, cột tờ giấy ở đầu cây, đốt tờ giấy rồi đứng xa xa châm!

   Reply
  • ngoclan says:

   Thiệt tình là tui nghĩ đốt pháo dễ lắm, bởi vì như hôm Mùng Một Tết, dàn pháo dài gấp 20 lần cái dây pháo trong clip đó mà chú Đinh Quang Anh Thái châm lửa đốt cái rẹt.
   Đến hôm Mùng Hai còn có mấy mống trong ban biên tập đi làm, mà có lệnh phải đốt dây pháo đó, không được để qua Mùng Ba, thế là ăn trưa xong, cả đám rủ nhau ra đốt, và tình hình là như vậy á, hehehehe.
   Nhìn lại, tui thấy đồng nghiệp tui ai cũng tếu ơi là tếu, kiểu giễu giễu vừa “anh hùng” vừa “thỏ đế” của Thiện Giao cũng tếu, Thiên An le te đi ra cũng tếu, rồi câu “Xong, hết tiền rồi” của chú Nguyên Huy khi thấy pháo nổ hết cũng tếu… Còn “con mẹ” cứ chời ơi chời ơi thì khỏi nói.
   Túm lại là tui thấy cười vì nó… mắc cười :)
   Nếu có thầy Lý ở đó, tui bắt ông đốt chắc còn cười dữ hơn nữa :)

   Reply
 6. Van Nguyen says:

  Nhớ hồi nhỏ, đến giờ giao thừa là cả xóm kéo nhau ra trước cửa nhà đứng. Người đốt pháo, người bịt lổ tai, pháo nổ ầm trời, khói mờ hết cả đường đi, vui ơi là vui. Bây giờ muốn tìm lại cái khoảnh khắc đó cũng không thể nào tìm được! :)

  Reply
  • ngoclan says:

   Phải nhớ luôn đoạn đem dây pháo ra treo, quay vô nhà lấy hộp quẹt, bước ra dây pháo mất tiêu, hehehehe

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Đâu có bằng dọn mâm đồ ăn ra cúng cô hồn, nhắm mắt chắp tay lầm thầm khấn vái, khi mở mắt ra thì nguyên mâm biến mất tiêu! hahahah! Cái thời gì mà khổ giữ vậy trời! :)

    Reply
 7. Van Nguyen says:

  hahahahah! Bây giờ thì tui biết nhà báo sợ cái gì rồi á! hahahahaha!

  Reply
 8. ken zip says:

  Tui cực lực phản đối ai nói màu tím ” liệm ” , màu tím mộng tím mơ tím đợi tím chờ tím nhung tím nhớ tím ngẩn tím ngơ tím thẩn tím thờ. ..,
  Hay là màu tím Huế, tím màu quai nón bài thơ, tím tà áo thước tha qua cầu Tràng Tiền. …ui chao ơi một trời màu tím. …

  Reply
 9. sò says:

  Nhớ hồi nhỏ sò cũng thích đốt pháo lắm. Tay cầm cây nhang châm vô từng viên pháo chuột xong sò quăng xuống đất cho nó nổ (không có quăng vô người khác như chị Bidong nói … hahah… ). Còn đốt nguyên phong pháo thì sò treo nó lên cây xong lấy giấy quấn vô cho dài thêm rồi mới dám đốt. Có lần sò có được mấy viên pháo trung (nhỏ hơn pháo đại), sò lấy giấy xếp thành mấy chiếc ghe có mui đàng hoàng. Xong sò đặt mỗi viên pháo ở một đầu ghe rồi châm lửa đốt ghe ở đầu kia. Vui lắm một loại mấy chiếc thuyền cháy tới cuối xong nổ một phát trông như lửa hồng Nhật Tảo.
  Bây giờ chắc không dám đốt pháo nữa đâu tại vì mùi pháo làm sò thấy khó thở quá đi. :(

  Reply
  • ngoclan says:

   Tui lại thích mỗi năm Tết đến, đi quanh quanh nơi Phước Lộc Thọ hay con đường Moran và các con đường nhỏ gần đó để nghe tiếng pháo và mùi khói pháo, vì nó khiến tui nhớ tuổi thơ mình :)

   Reply
 10. Bidong says:

  Bà con ráng học đốt pháo cho nhuyễn rồi đến July 4th hãy trổ tài. Hôm nay đã mùng 3 rồi, mà nếu không có xin phép city mà đốt nữa thì coi chừng “ăn tickets” chớ không phải ăn “bánh tét” rồi đừng nói sao xui nha! :)

  Reply
 11. Van Nguyen says:

  Bà con trong đây có ai thắng độ hông vậy! hahaha!

  Reply

Leave a Comment


− one = 8