Tấm thẻ xanh

“Trong lúc chờ đến phiên mình vô phỏng vấn, em chợt nghĩ, nếu như mình bị từ chối thì sao? Rồi em rùng mình. Không dám nghĩ đến nữa, chị à!”

Không dám nghĩ đến, nhưng nó nói tự dưng nước mắt nó cứ chảy xuống. Không ngăn được. Nó rùng mình nhớ lại chặng đường hơn 5 năm qua. Những đau đớn. Tủi hờn. Cô độc. Vất vả. Và cả nhục nhã. Đắng cay. Mà nó đã cắn răng chịu đựng, chỉ chờ đến giờ phút sắp sửa xảy đến.

***

Trong đầu nó nhớ như in ngày nó rời Sài Gòn, có khác gì lắm đâu, những người âm thầm đi vượt biên xưa kia. Chỉ biết chắc một điều là nó không chết vì cướp biển, không chết vì đói khát, không chết vì đắm tàu hay bão tố. Nó có chỗ ngồi đường hoàng trên một chuyến bay.

Nhưng nếu người đi vượt biên năm xưa, một khi đặt chân đến miền đất tự do, đồng nghĩa với chuyện họ đã thành công, cho lựa chọn của mình.

Còn với nó, đó lại chỉ mới là sự khởi đầu, cho những gian nan phía trước, mà nó không thể nào biết được thời gian sẽ tính bằng gì. Kết quả cụ thể là cái gì. Tất cả chỉ là sự may rủi của số phận.

Nó đến miền Nam California vào mùa hè cách đây hơn 5 năm. Mang theo vết thương của một gia đình đang đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ. Mang theo nỗi nhớ cồn cào, đớn đau đứa con gái vừa hơn 3 tuổi. Nó như một người thất thần, hoang mang trước mọi thứ.

Nó đi những bước đầu tiên như kẻ mộng du, không định hướng. Chỉ biết nó cần có một việc làm, một chỗ ăn, chỗ ngủ, để tự nuôi sống phần xác trước khi có thể chờ đợi vết thương hồn nó bình an.

Một năm làm công việc chăm sóc người già mang nhiều trọng bệnh, nó ăn, ở luôn ngay nhà chủ. Một năm trời, mỗi đêm nó chỉ ngủ được từ 2 đến 3 tiếng. Có đêm nó thức trắng. Không phải vì chăm sóc người bệnh. Mà vì tâm bệnh của chính nó. Nó xác xơ như cành cây sau mùa bão tố. Bao nhiêu tiền làm ra, nó chẳng tiêu gì cho bản thân. Nó gửi trả món nợ ngày nó ra đi. Và nó gửi về, như một sự bù đắp cho đứa con gái cần hơi mẹ.

Để thóat khỏi sự trầm uất, nó quyết định tìm một công việc khác, dù có vất vả và lương có ít hơn. Nó cần một môi trường thoáng hơn để thở, để bắt đầu sống.

Bưng phở. Nó không thể có lựa chọn tốt hơn, khi mà visa nó đã hết hạn, giấy phép đi làm nó không có. Nó sống cuộc đời của kẻ di dân bất hợp pháp, trong bộn bề những lo toan. Lo cho công việc làm. Lo cho sự an toàn của mình. Lo cho khoản nợ nần ba mẹ nó đang mang nơi quê nhà vì mùa điều, mùa tiêu thất bát. Dáng nhỏ của nó càng quắt queo, chao đi vì những gánh nặng chồng chất. Nó không quên những lúc nó vụt chạy ra cửa sau. Trốn. Khi người ta đến kiểm tra tiệm. Nó không quên người nó run như sốt và tim nó đập chừng vỡ ra. Nó không quên nó bưng mặt khóc cho những nỗi sợ hãi đó.

Nhưng nước mắt đó vẫn còn quá ít, so với những đêm nó khóc vùi vì nhớ con, vì những dằn vặt, những điều tiếng mà gia đình chồng giáng xuống nó. Nó muốn có một khỏang cách về không gian, về địa lý, để nhìn lại cuộc hôn nhân của mình. Nhưng dường như, sự hàn gắn đã không còn là dấu hiệu cho niềm hy vọng.

Nó quyết chọn con đường sẽ ở lại miền đất này, làm tất cả, đến một ngày nào đó, sẽ mang được con gái nó sang. Người ta đã đánh đổi nhiều thứ, kể cả mạng sống để có thể tồn tại ở mảnh đất này. Thì khi nó có nhiều cơ may hơn, tại sao nó không cố gắng?

Nó chắt chiu. Nó dành dụm. Tiền sẽ giúp nó thực hiện ước mơ của mình.

Nhiều người đàn ông ngỏ ý muốn “giúp” nó. Họ hứa hẹn với nó một tương lai có nụ cười, có màu hồng.

Nhưng, như con chim một lần trúng tên, nó không thấy mình sẵn sàng cho bất cứ một cuộc hôn phối nào nữa. Nó từ chối những tình cảm trai gái. Nó muốn tự mình kiếm tiền, từ những bát phở nó bưng, từ những đống rau nó nhặt, từ tất cả những gì sức nó có thể làm được, để thực hiện ước mơ của mình – Đổi lấy một tấm thẻ xanh. Tấm thẻ bảo đảm cho nó một sự an tòan và hợp pháp, trong chừng mực nào đó, tương lai của nó.

Phạm pháp. Người ta nhân danh nhiều điều để miệt thị và lên án chuyện nó tìm đường ở lại đất nước này, bằng cách đó, là phạm pháp.

Nó chấp nhận.

Thói đời, người ta vẫn thích dè bỉu người khác. Lý do mình tồn tại ở mảnh đất này, bao giờ cũng vĩ đại và cao cả hơn giấc mơ của kẻ khác.

5 năm, khi mà ước mơ của nó tưởng chừng vẫn dậm chân tại chỗ, thì một tình cờ, trong số những tình cờ rất ngẫu nhiên, rất lạ thường của cuộc đời, đã xảy ra.

Hai người bạn, một trai một gái, cùng nó làm một hành trình dài 4 ngày từ miền Tây sang miền Đông Hoa Kỳ. Để thực hiện ước mơ của nó.

Tất cả như một cuốn phim nó đang review lại. Nó nhìn người đàn ông đang mở lòng giúp nó, cũng là một trong hai người đã đi cùng nó trong hành trình từ Tây sang Đông. Bằng sự biết ơn.

***

“Trong thời gian qua, cô có tiếp tay với tổ chức khủng bố nào không?” – Không

“Trong thời gian qua, cô có đưa người vào Mỹ một cách trái phép không?” – Không

“Cô có một đứa con gái còn đang ở Việt Nam?” – Đúng

“Cô có muốn mang con gái cô sang Mỹ trong tương lai không?” – Muốn.

Câu cuối cùng, “3 tháng trước khi thẻ xanh này hết hạn, cô nhớ phải nộp hồ sơ xin cấp thẻ xanh 10 năm.”

Đó là tất cả những gì người ta đã hỏi nó trong cuộc phỏng vấn.

Nước mắt nó vòng quanh. Nó chỉ biết nắm lấy bàn tay người đàn ông, bạn của bạn nó, xiết chặt.

***

Trời mùa Xuân có những ngày mưa xói đất. Ngày nó cầm trong tay tấm thẻ xanh, cũng là ngày tin nhà báo sang: ba nó ung thư máu.

Dáng nhỏ của nó lại chao đi, gồng gánh 12 tiếng làm việc mỗi ngày, gửi tiền về thay máu cho ba.

Nhưng dù sao, nó không phải canh chừng cửa sau để vụt chạy. Trốn. Khi người ta đến kiểm tra tiệm. Bởi, nó có tấm thẻ xanh.

Đủ yên tâm còng lưng làm, kiếm tiền giúp cha, và chắt chiu đến ngày con gái nó sẽ đòan tụ cùng mẹ, trên miền đất này.

349 Comments

 1. ken zip says:

  người ta nói màu xanh là màu hy vọng.
  Đúng ! hy vọng vươn lên từ những nghiệt ngã của cuộc đời. Vói tay tới màu xanh đó phải đánh đổi nhiều thứ từ một cô gái trông yếu đuối, gầy gò. Nhưng trong cái vẻ gầy gò yếu đuối ấy là một sự khát sống mãnh liệt, khát sống không chỉ riêng cho bản thân mình.
  Can đảm lên Cô” bạn” chưa hề quen biết. Sẽ có một ngày, một ngày không xa nhiều cánh cửa may mắn sẽ nhoẽn nụ cười rạng rỡ với Cô nữa.
  Tôi xin được phép hổ trợ Cô bằng lời thầm thì cầu nguyện hàng ngày.

  Reply
 2. ❤He He❤ says:

  ❥♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬ ♬❥

  Reply
 3. gia lu.m lon says:

  @NL
  (Tieng V. program has issue due to firewall of internet)
  Life is never fair, but life needs to describe as it is .
  This article should write in both languages so it can deliver to our younger generation who born, live, educate, growth up in Free, Wealthy, Developed countries.
  Is this young lady same age with my children or with other Com si~ ‘s children? Do we think about this when go out to eat pho, com tam etc ?? (so we can treat them nicer or respectfully ?)
  Life is never fair, but this story tell us, as naked as it is. The bad, the ugly and the green card
  Should I tell my children this story and similar one?
  What should we do proactively ?
  How should we live to make the difference in life?
  Thanks NL. It is touching and you are the dot .

  Reply
 4. jimmy phan says:

  Nếu có dựng phim xin cho tui (xung phong) góp mặt (trầm & buồn) vai bưng phở, hay dọn bàn ở tiệm phở nghen các còm sỉ :p Hồi còn ở VN tui cũng bưng nhưng mà bưng dĩa (bánh cuốn) cho các bạn hàng kêu ăn sáng ở chợ Ông Tạ. I think I will do it like a champ. :p
  jp

  Reply
  • gia lu.m lon says:

   Co’ bu*ng ma^’y dia~ ca^y co`n kho^ng o^ng ba.n?? :P ))
   just j/k nha

   Reply
   • ❤He He❤ says:

    Nghe nói Già có IPad mà sao viết chữ Việt mà có nhiều loăng quăng lượn lờ trước mặt quá vậy ?các cái toys của Apple đâu có trở ngại gì cho tiếng Việt khi bỏ dấu đâu ???

    Reply
    • gia lu.m lon says:

     Ipad made in Cholon :P

     Reply
     • ❤He He❤ says:

      Xin mạo muội hỏi Già trên hay dưới “Sáu Bó” tuổi đời?

      Reply
      • gia lu.m lon says:

       +/- 20 :P )))

       Reply
       • ❤He He❤ says:

        Thời Xưa trong làng quê VN 50 tuổi đã được xếp vào ngồi chiếu trên trong hàng bô lão nếu sống trong thời đó thì với 60 tuổi (6 bó)mà +/- 20 thì già có thể xếp vào ngồi ở cái chức Tiên Chỉ trong Làng rồi.Nên Gọi là Cụ Lụm Lon mới đúng!

        Reply
        • gia lu.m lon says:

         Ngày nay 50+/- 20 còn hehe về sg dzung dza(ng dzung dze chân dài, lưng eo .
         Tien chỉ vói lưng eo, còn hơn ca he bo*i trong cạn
         hehe la.i hehe

         Reply
   • jimmy says:

    Mấy dĩa Gìa j/k thì tui không bưng nhưng người khác bưng cho tui. Gìa làm tui nhớ quán Cây Còn ở Ngã Ba Ông Tạ qúa đi thôi.
    Đã hơn 20 năm tui rời xa chốn cũ và sáng nay ngồi nhâm nhi ly cà fê sữa nóng, bên tai (Media Player) Khánh Ly đang thì thầm.

    Hai mươi năm xin trả nợ người
    Trả nợ một thời em đã bỏ ai
    Hai mươi năm xin trả nợ dài
    Trả nợ một đời em đã phụ tôi
    Em phụ tôi một đời bé dại
    Thơ dại ra đi không nhớ gì tôi
    Thơ dại ra đi quên hết tình tôi
    Bao nhiêu năm bỗng lại nhiệm mầu
    Trả nợ một lần quên hết tình đau
    Hai mươi năm vẫn là thuở nào
    Nợ lại lần này trong cõi đời nhau

    Ước gì chấp cánh bay về thăm…….quán. Nhưng tin mới nhận là quán đã BK rồi. Rách việc.

    Hy vọng tui chuyển tông từ Tấm Thẻ Xanh qua chuyện Cái….Quán không bị lạc đề vì chủ đề vấn còn liên quan đến bưng chỉ hơi thay đổi từ bưng tô (phở) qua bưng dĩa (cây còn) ơ không phải dĩa (bánh cuốn) gõ lộn (chỗ) xin gõ lại.

    jp

    Tái bút: Vây Gìa đã thưởng thức qua chưa?

    Reply
 5. Hương DJango says:

  @ NLan,
  NLan ” ể mình” vì bị réo recipe tới tấp phải không? Hôm nay bớt đươc chút nào chưa?
  Tui ” ân hận ” về mấy cái tài vặt tào lao của tui, đã làm … NL ngoc thể bất an.
  Tui nói NL yên tâm là vậy. Nghĩa là an lòng. Tui ” giải nghệ ” rồi!
  @ Ốc Ken
  Cám ơn đã xẻ chia những xót xa của một chặng đời.

  Reply
  • ngoclan says:

   Chị Hương quan trọng hóa vấn đề quá!
   Chuyện mọi người xin công thức nấu ăn của nhau hay post lên đây cách làm món này món kia là chuyện nhiều người vẫn làm xưa nay trên blog NL, như chú Già Lụm Lon chẳng hạn. Và mọi người dường như cũng thông cảm cho NL chuyện busy quá nên nhiều khi chẳng nhớ chuyện chuyển cái này cái kia, nên tự động theo một số email có sẵn của Vân Nguyễn hay anh Ken, chị Đoan mà trao đổi với nhau.
   Chuyện em không khỏe không liên quan gì đến những điều như thế này, chị Hương ạ. Nếu chị để ý mà cảm thấy phiền lòng về những câu em nói đùa thì chị sẽ còn cảm thấy buồn dài dài và phiền dài dài.
   Tình cảm những người dừng chân trên blog này lớn hơn những chuyện tầm phào như thế này, phải không chị?
   Tính em nghĩ gì nói đó, mong chị Hương không phật lòng :-)

   Reply
 6. ken zip says:

  sao, bớt chưa, Ngọc Lan?

  Reply
  • ngoclan says:

   Giờ này còn ngồi đây thì chưa có chết :P
   Chuẩn bị đi làm hả?

   Reply
   • jimmy says:

    Trong trường hợp này thì phải…. hát rằng:

    Giờ này còn ngồi đây, ngồi viết nốt câu cuối này, rồi mới tắc cái con com (puter) ngày mai em đi cầy như ai. hehehehehe :p

    Reply
 7. ken zip says:

  uh huh. Giờ này còn ngồi đó thì chưa có chết cũng bị thương thôi…

  Reply
 8. ken zip says:

  thôi tui đi làm, buồn thiu. Ngủ ngon nha!

  Reply
 9. ken zip says:

  yeah!

  Reply
 10. Xem Nguyen says:

  Good morning Cô NL và tất cả bà con mình.
  Chúc Cô Chủ một ngày Thứ Ba sức khỏe trở lại bình thường ,an vui.
  Và bà con mình have a Great day.

  Reply
  • ngoclan says:

   thank you chú Xem.
   khỏe thì không khỏe, nhưng thà ra “trình diện” còn hơn bị réo om sòm, hehehhe

   Reply
 11. ❤He He❤ says:

  Thoạt đầu vào thăm trang blog của cô chủ NL.thỉnh thoảng được cô trả lời cho câu hỏi thì tui mừng quýnh lên rồi.Hai hôm nay từ khi có thêm được 2 trái tim đen thui thêm vào thì He He Tui lại được sự ân cần hỏi thăm sức khỏe của Gánh cải lương chi bảo “Ngao-Già-Ốc-Hến”làm tui cảm động quá xá trời!Bõ công tui phải chờ máy chủ authorized đâu mất nửa tiếng gì đó mới bỏ vào blog 2 trái tim vàng đen được trót lọt…Vậy mà có yên cho tui đâu Bà Hến nhảy vào kêu tui lột bỏ đi dùm vì làm bả ngứa mắt quá!Bả còn kêu tui bộ muốn chơi nổi giựt le hay sao?rồi còn ý kiến ý cò đòi đổi tên tui thành Cá He nữa chứ!Nói thiệt với bà con cô bác nghen thà là No He trong blog này còn hơn là nhập vào cái gánh hát “Ngao-Già-Ốc-Hến”với cái tên “Cá He”.
  Nay tui xin trưng cầu ý kiến của bà con cô bác anh chị xa gần Xin góp cho tui đôi lời nhắn nhủ He He tui xin Đa Tạ!

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Xin chào còm sĩ He He!
   Như đã trình bày frong chủ đề trước, “Nhếc Nhác Hay Không Nhếch Nhác”, còm sĩ NL có nhiều người giỡn dữ lắm, nhưng trong sự thân tình thôi.
   Lẽ dĩ nhiên, là sẽ tuỳ mỗi còm sĩ muốn chọn cho mình một cái nick name nào mình muốn, có thể do mình thích, hoặc để không ai biết mình là ai, hoặc muốn có vẻ đặc-biệt, huyền-thoại, liêu trai, etc.
   Toàn-thể còm sĩ NL sẽ tôn-trọng sự lựa chọn của còm sĩ He He.
   Chúc vui vẻ !

   Reply
  • Van Nguyen says:

   @chị NL: bài này hay quá nên Hến hỏng muốn oanh tạc cái entry này, nhưng cho Hến xí chút xíu để rì còm cho 2 trái tim dầu hắc nghe!hehe!
   @He He: ông cũng sensitive quá hé! Nói cho ông biết, tui là người lịch sự có thừa, tui nhớ là tui chỉ đề nghị, ‘hỏng phiền thì dẹp dùm’, ‘còn phiền thì cứ giữ đó xài’, chớ tui đâu có bắt bớ gì ai đâu. Nhưng thực sự là tui chướng mắt. Tui là dân viết web, tui nghĩ trong 1 trang web, phần nào mà muốn người đọc chú ý thì làm cho nó nổi lên, giống như 2 trái tim dầu hắc của ông vậy, nhưng chỉ giới hạn 1 hoặc 2, còn nhiều quá thì trở thành ‘annoying’, nghĩa là làm cho người đọc cảm thấy bực mình.
   Còn cái tên Cá He, tui thấy nó cũng đẹp lắm mà, sao ông dị ứng với nó dữ dzậy, ông không thích thì ông nói ‘No, thanks!’ được rồi. Còn ông muốn kêu tui là bà la sát, bà la làng, bà ngang tàng, bà khó chịu, bà ó đâm gì đó thì cứ vô tư, tui hỏng care gì hết trơn! hehe!

   Reply
   • ❤He He❤ says:

    Tưởng bà không thèm nói chuyện với tui nếu tui không chịu bỏ đi 2 trái tim vàng đen trên cái Nick của tui chứ?Theo tui thì có lẽ bà có cái menopause symptom nó tiềm ẩn nên hay bị “Khíu chọ ” đó thôi! Tui không tin là bà lịch sự có thừa theo những entry của bà đầy rẫy trên trang blog này.Tui là người mới vào mà đã bị bà đón chào một cách trịnh trọng làm tui hơi bị ngỡ ngàng chút xíu thôi! các còm sĩ khác trong blog này tui cảm thấy họ khá là nhịn nhục và chịu đựng đó.Tui thì khác có thể tui là khắc tinh của bà.Thôi thì tui cũng sẽ ráng chịu đựng thêm một thời gian nữa xem sao…

    Reply
   • Black says:

    Ổng để hai trái tim dầu hắc cho nổi để bà con để ý là còm của ổng, khỏi mất công đọc rồi bực mình. VN nên cám ơn ổng mới đúng chứ!

    Reply
 12. Xem Nguyen says:

  Cố gắng đi Cô gái.Cả một bầu trời hy vọng ở trước mặt Cô , một tương lai tươi sáng đang chờ đợi Cô . Cô sẽ thành công , con cháu cô cũng sẽ thàng công ở miền đất hứa này.Tôi tin chắc như vậy.
  Sự hy sinh của Cô.Ngoài sự khắc ghi của gia đình con cháu Cô sau này…Chúng tôi những người Việt tỵ nạn cũng phải cám ơn , Cô đã cho chúng tôi một tấm gương sáng , một bài học quý báu chung .Mà trước hết, một số ít người trong chúng tôi , cần phải suy gẫm.
  Cô xứng đáng là một”Anh hùng”!

  Reply
 13. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư-phụ, chị Đoan, anh Đạt, anh Xem, Ốc, Hến cùng toàn thể còm sĩ một ngày vui!

  Reply
 14. ❤He He❤ says:

  Theo ông Nam Lộc thì số người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hoa Kỳ đâu tới mấy trăm ngàn gì đó, số này có được trên căn cứ thống kê tính theo số người có giấy tờ khi nhập vào nước Mỹ bằng du lịch, du học ,thăm bà con v.v… không kể đến số người nhập lậu vào Mỹ không giấy tờ lộn lưng.

  Reply
 15. gia lu.m lon says:

  @VN
  I will need your cha lua recipe (actually want to make “mo.c” )
  Best regards

  Reply
 16. phương says:

  Anh GiaLL:
  Chịu khó ghé mắt bên Nhếch Nhác …..one second giùm nghe anh già, có một chút xíu thắc mắc lở để bên đó. Tại bị hổng phải chưn dài nên quá chậm chạp, bò được tới nhà thì quí vị đóng cửa ngủ hết trơn.

  NL hôm nay khoẻ hẳn chưa nàng ? Tui thích tấm hình NL chụp chung với Thu Phương & Trần T Hà. Xin lỗi hai cô ca sỉ, NL có nét hơn hai cô, lời thật mất lòng, sorry lần nữa.

  Reply
  • ngoclan says:

   Hôm nay tệ hơn hôm qua chị Phương ơi :P
   Chắc tại NL ù hơn nên có nét hơn, hehehehe. Cám ơn chị :)

   Reply
 17. phương says:

  Cám ơn GiàLL, thiệt đúng là Ph tui chậm tiêu, bây giờ hiểu rùi, chiều nay thực hành liền. Thanks a lot !!!!!!!!

  Reply
 18. Van Nguyen says:

  Sau cơn mưa trời lại sáng. Hến xin cầu chúc cho người bạn gái này gặp được nhiều may mắn và sớm được đoàn tụ với con gái. Con đường trước mặt nhất định là còn nhiều chông gai nhưng có lẽ nó không bằng so với những gì bạn đã vượt qua. Qua câu chuyện này, Hến cũng xin bày tỏ lòng hâm mộ của Hến đối với những người đã sống hết lòng vì bạn bè, điều mà không phải ai cũng có thể làm được.

  Reply
 19. Van Nguyen says:

  Bớ chị NL uiiiiiiiiiiiiiiiiiii! Bịnh tình sau rùi?

  Reply
 20. Dda?o O^c' says:

  hello ta^’t ca? cac’ com` si~. Have a good day

  Reply
 21. Độc-giả Texas says:

  hello Ốc
  Ráng làm công chuyện rồi chiều về tha hồ còm nữa há!

  Reply
  • ken zip says:

   @ TB NGao
   cho tui high 5 ông 1 cái. Don’t ask me why,Please!
   hề hề

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Mới dzìa hả Ốc ? khoẻ hông?

    Reply
    • ken zip says:

     @ TB Ngao, bây giờ mới kéo ngược con mouse để đọc lại mới thấy cái rì cỏm của ông.
     Về tới nhà , leo lên blog mà khỏe rè ré re liền.
     ông khỏe hông? ông làm sao mà cứ lâu lâu nhảy vô còm 1 phát, làm tui tìm đọc còm của ông tui mỏi tay quá vậy?

     Reply
 22. ❤He He❤ says:

  Phải công nhận là các còm sĩ trong blog này thật là tài ba xuất chúng!Hầu như ai cũng có gia đình con cái còn nhỏ chưa trưởng thành và công ăn việc làm đâu ra đó!Nhiều lúc tui tự hỏi không biết cái năng suất trong công việc có tăng lên với không khí nhộn nhịp trong blog này không?và gia đình không biết không khí gia đình thật của khoảng chừng hơn chục cái nick ra vô nhộn nhịp “chit -chat” như trong blog này cũng nhộn nhịp như vầy không?Bao nhiêu thời giờ trong ngày các còm sĩ ngồi trước máy computer?Tui nghĩ các còm sĩ này phải có một super power nào đó để có thể duy trì cuộc sống thật và cuộc sống ảo đang hiện hữu này!Xin bái phục bái phục!

  Reply
  • ngoclan says:

   Nếu chỉ mới có bấy nhiêu đó thôi những điều còm sĩ thể hiện ra đây mà đã khiến He He “bái phục bái phục” thì NL nghĩ He He sẽ còn tiếp tục bái phục bái phục dài dài, bởi chính NL cũng phải bái phục họ :)
   Tạo được một không khí nhộn nhịp, khiến nhiều độc giả âm thầm đọc cũng phải bật cười, đòi hỏi tất cả còm sĩ đều phải có nội lực thật sự và hơn hết phải có một tấm lòng hồn hậu và trong sáng.
   Hy vọng rồi đây He He cũng là một còm sĩ như vậy :)

   Reply
 23. Độc-giả Texas says:

  @: He He
  Ngao nghĩ rằng sự liên-hệ trên blog NL của các còm sĩ và đời sống gia đình riêng của mỗi người đã hỗ tương cho nhau.
  Chúng ta may mắn có được một mái gia đình thứ 2 này ( hay thứ 3 cho một số người). Nếu ai trong chúng ta có sự gì phiền toái trong công việc làm hay đời sống gia-đình thì có thể tìm được một nguồn suối ngọt hay bóng mát trên blog này.

  Reply
 24. silent says:

  “để lại 2 đứa này dắt xe đi tìm chỗ bơm, sẵn có dịp 8 luôn”

  Lúc nào tui cũng quí mến, sảng khoái vui cười vì sự vô tình “thật thà” của cô giáo. Cả tuần lễ bận rộn, vất vả với công việc, kẹt nhiều vấn đề …không tên. Mình không thể làm gì hơn, đành bó tay thôi. Mấy hôm rồi nghe cô giáo bệnh, lòng hơi lo và hoang mang ghê lắm. Cô giáo bệnh cảm cúm xoàng thì không nói, chỉ cần lo uống thuốc, ân cần với chính mình, cạo gió, giác hơi một vài hôm rồi sẽ hết. Xin đừng mang bệnh trầm kha, cấn cái này, cấn cái kia nóng lạnh, ói mửa thì hơi mệt đó. Những người chắc chắn sẽ bị thiệt thòi là độc giả báo NV, là những bạn đọc ghiền đọc báo NV online thường nhật, hàng ngày. Có lẽ tui sẽ kiện, sẽ khiếu nại lên ban giám đốc báo NV vì sự vắng mặt bất thường của cô giáo. Ý tui muốn nói : luôn ước mong ngòi bút, bút ký của cô giáo NL mãi mãi hiện hữu trên NV online hầu mang nhiều nụ cười, sang sẻ những kỷ niệm vui buồn đến cho tất cả các bạn đọc xa gần khắp mọi nơi.

  Reply
  • silent says:

   Xin viết lại chữ “san sẻ”

   Reply
  • ngoclan says:

   Trời ạ, thời tiết thất thường, người cũng sùi sụt theo thôi, Silent liên tưởng chi đến chuyện cấn cấn gì chi vậy trời :P
   Cám ơn sự thăm hỏi và tình cảm của Silent dành cho NL :P

   Reply
 25. jimmy says:

  @ All

  Tui mà không lên NVO để đọc blog’s NL “một ngày ít nhất là một lần” là thấy trong người nó bứt rứt khó chịu lắm lắm. Cô giáo ơi, xin Cô bảo trọng giữ gìn sức khoẻ đừng có ca bài “Đừng Bỏ Em Một Mình” nghe Cô.

  jp

  Reply
 26. ❤He He❤ says:

  Sáng sớm nay Già lụm lon nói “weather forecast: Flooding at Bolsa” cái vụ này chắc chỉ là 50/50 chính xác thôi! Bây giờ nắng đẹp ở phố Bolsa mà???Cô chủ bờ lốc nếu có đi ăn phở để chữa bệnh chắc không bị mắc mưa nữa đâu!

  Reply
  • ngoclan says:

   Chắc phải một thời gian nữa, khi để lòng mình hòa nhịp cùng mọi người thì He He mới hiểu hết ý nghĩa của những lời nói chuyện giữa các còm sĩ với nhau :P
   Khi Già Lụm Lon nói “weather forecast: Flooding at Bolsa” thì có lẽ không chỉ NL mà nhiều người khác đều hiểu ngay là vì ở trên NL nói mình khóc khi đọc comment của Già LL nên Già LL trêu như vậy :P

   Mà cũng từ chỗ này, NL cũng muốn nhắc rằng không có chuyện “các còm sĩ khác trong blog này khá là nhịn nhục và chịu đựng” như He He đã “cảm thấy”

   Reply
   • ❤He He❤ says:

    Tôi nghỉ là chuyện mình cần nêu ra thì mình cứ làm chỉ mong sao người ta nghe thấy ngộ ra và có chút sửa đổi gì chăng?

    Reply
    • ngoclan says:

     wow, NL thấy là mình là người rất là tự tin mà cũng chưa bao giờ dám nghĩ đến chuyện là sẽ sửa đổi gì ai hết!
     Mỗi người có một cá tính, một nét đặc trưng rất riêng, Ngao không giống Ốc, Ốc không giống Già Lụm Lon, Già Lụm Lon không giống Xem Nguyễn, hay Đạt Diệp, Trùm Sò; cũng như Hến là Hến, chứ không thể nhầm lẫn được với Đoan hay Tứ Hải MT, Hương JDango,… tất cả họp lại, làm thành một nhóm còm sĩ trên NL’s blog không giống với bất cứ một blog nào. Đó là điều không ai muốn và có quyền thay đổi.

     Reply
 27. TuHai - MT says:

  @ “HeHe”: If you are not pleased wih what people say on this blog, please just don’t bother to visit and comment on anything, just leave us alone please. Our group always cares for each other, and we treat each others as family. Please don’t criticize anyone or anything here, but please be polite and respect All as much as possible. Thank you for your cooperation.
  Sorry, NL, if I say too much, please forgive me. Thank you.

  Reply
  • ❤He He❤ says:

   You act like you own this blog…common … Please!

   Reply
  • Black says:

   Tui đồng ý với Tứ Hải là mấy người vô duyên như He He nên biến mất để khỏi làm mất thì giờ những người khác. Từ đây tui tẩy chay He He, cứ thấy còm của He He là không đọc, không trả lời. Hy vọng là mấy còm sĩ khác cũng làm như vậy để He He biết quê mà im miệng cho bà con nhờ.

   Reply
 28. Hung Nguyen says:

  Ba con oi … tui co gang doc entries cua ba con, nhung da so di lac de voi bai viet. Theo tui, chu nha NL da nan oc, vat tim, bam dau ngon tay de viet cho chung ta nhung bai viet — voi nhieu dung y: giai tri, thoai mai dau oc, con tim; tran tro voi thoi cuoc; hay doc choi cho vui v.v..
  Doc bai viet tren cua NL, tui chi nghi toi mot cau hoi la`: tai sao nguoi dan Viet cua chung ta lai phai kho nhu vay?

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Hến có xem qua bộ phim Crossing Over nói về những người tứ xứ phải trả giá như thế nào để có thể đến được Mỹ và để có được tấm thẻ xanh. Qua bộ phim đó và qua câu chuyện này, Hến càng thấy mình may mắn hơn rất nhiều người, cho nên Hến luôn cảm thấy vui và yên phận với những gì mình đang có.

   Reply
  • ngoclan says:

   NL cũng có câu hỏi như anh Hùng: sao người mình khổ vậy, từ cái thời nảo thời nao đến giờ :(

   Reply
 29. Van Nguyen says:

  Chào mừng chị NL trở về từ cõi …bịnh, mặc dù vẫn còn lặt lìa lặt lọi! :) Hến có nấu cháo đậu đỏ, ăn hông Hến chụp hình gởi qua, mà hỏng có dưa mắm à nghe! :) Bữa nay có được nghỉ ở nhà hông? :(

  Reply
  • ken zip says:

   ừa , Mây nấu xong có nhiều thì Mây ùm hết đi, coi có ngon hông rồi Mây nói cho các còm sĩ biết với, biết để nhịn thèm chơi..
   Sao mà lúc nào cũng có lộc ăn hết vậy nè trời….

   Reply
  • Van Nguyen says:

   ÔC có lộc ăn hả? :)

   Reply
   • ken zip says:

    hổng dám đâu, nếu có thì tui chưa kịp ăn, phải lo tiến trước. Muốn dập vỏ hay sao !

    Reply
 30. Black says:

  Cám ơn NL đã có những bài viết giá trị đáng để chúng ta suy nghĩ.

  Reply
 31. ❤He He❤ says:

  @TuHai – MT
  (NL xóa còm này)

  Reply
  • ngoclan says:

   Xin nhắc lại, đây là blog của NL, những lời kiểu này, He He và những độc giả khác có thể nói với chủ blog – nếu như thấy cần thiết. Nhưng dùng những lời này để nói về những độc giả khác, NL sẽ xóa.

   Reply
 32. Van Nguyen says:

  Chị Hương DJango uiiiiiiiiiiiiiiiiiii!

  Reply
 33. Black says:

  Ủa, bữa nay Ken ZIp đổi thành chị Hường DJango rồi hả?

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Bởi dị mới nói, Thiên Hạ Đệ Nhất Tửng! hehe!

   Reply
  • ken zip says:

   Hahahhaha, Ốc tưởng Hến kêu chứ ! Hến kêu chưa kịp ơi là Hến rút ốc ra khỏi vỏ , Hến nuốt trộng không cần nhai chi mỏi răng đó, Black ơi!
   Lúc nào ốc cũng phải chuẩn bị tinh thần, cảnh giác cao độ như vậy mà chưa yên thân nữa.
   Black khỏe luôn chứ, sao ít thấy ghé qua đây quá dzạ?

   Reply
   • Black says:

    Bận muốn chết, lâu lâu mới ghé qua đây được 8 một chút cho đỡ buồn. Ốc vẫn chưa trả lời là làm sao đoán được tui ở bên Đức.

    Reply
    • ken zip says:

     oh, cái này ốc nhớ man máng thôi, nhưng ốc nghi ngờ trí nhớ của ốc, nên ốc đành ca bài tình vờ với Black và Anh Đat Diep. Không ngờ Black chưa quên. Xin tạ tội.
     Nếu không lầm là trước khi ốc nói black ở Đức, Black đã đôi lần vào NL’s bog rồi thì phải. Ốc có nhớ Black có nói với Ngọc Lan là Black ở Đức, cho nên Ngọc Lan mới ngạc nhiên vì không ngờ có người sống xa thật xa mà vẫn biết NV Online. Ốc nhớ cái logo ( kỷ hà họa) đen thui của Black từ đó đến bây giờ.
     Đúng không?

     Reply
     • Black says:

      Cám ơn Ốc đã không tiếp tục chơi tình vờ với tui. Black đọc còm của NL cũng lâu rồi, nhưng chỉ mới tham gia còm gần đây thôi vì thấy vui quá. Black ở bên Đức là người khác rồi Ốc à. Black này ở “tuy xa mà gần, tuy gần mà xa” Little Saigon.

      Reply
 34. Black says:

  Mỗi lần còm là tui phải có cái calculator ở kế bên!

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Ui trời ơi! Black làm Hến mắc cười gì đâu! Chị Hat Ca thì mỗi lần còm là ghi xuống lần này là lần còm thứ mấy, Black thì dến luôn cái calculator. Hến nghĩ Hến phải tịch thu cái câu Thiên Hạ Đệ Nhất Tửng từ ÔC để đem dìa tặng cho Black! hehe!

   Reply
   • Black says:

    Không phải là tui tửng, mà là tại tui dốt toán. Thiên Hạ Đệ Nhất Tửng thì để dành cho Ốc đi, kêu tui Thiên Hạ Đệ Nhất Ngu là được rồi.

    Reply
    • ken zip says:

     ý trời.. Black ơi, kêu như vậy là khỏi có đi đầu thai luôn đó!!!
     @Hến
     Hến tặng tui cái này tui chưa kịp cám ơn, lấy đi tặng cho Black là sao! hu hhuhu
     Đệ nhất tửng là tui. Còn ai và thượng hạng tửng, tối thượng hạng tửng, vô thượng tửng, mount Everest tửng chắc tui nhường hết cho Mây quá….
     hà hà hà

     Reply
    • Van Nguyen says:

     Hỏng tửng hỏng phải Hến! hehe!

     Reply
   • ken zip says:

    tui chơi đồ hiện đại hơn nhiều, máy tính mà nhằm nhò gì. Cái này là cái phát minh mới của Bill Gate: Abacus 1

    Reply
   • Van Nguyen says:

    hỏng dám, hỏng dám! Hến có uống mật gấu cũng hỏng dám! hehe!

    Reply
 35. gia lu.m lon says:

  @NL
  Khỏe chưa cô chủ blog? muốn ăn gì Hến voi Ốc nấu, gll chỉ biết dzo.n bàn, rủa chénthui :P

  Reply
  • ken zip says:

   @ Mr.LNĐ
   “Khỏe chưa cô chủ blog? muốn ăn gì Hến voi Ốc nấu, gll chỉ biết đứng chỉ tay bảo bọn trẻ nó làm?” ý ông anh phải dzị hông? hề hề
   tha cho cái tội đạo, sửa văn nha!

   Reply
  • ngoclan says:

   Bình thường thì thấy Già lên chỉ cho mọi người làm đủ món ngon vật lạ, đến khi có người ngáp ngáp cần người nấu thì “muốn ăn gì Hến với Ốc nấu, gll chỉ biết dzo.n bàn, rủa chén thui” Công nhận tình cảm ghê nơi. Ta nói trong gian nan mới biết lòng người là vậy. Hừ!

   Reply
 36. Van Nguyen says:

  Hến tưởng đâu Hến phải dọn bàn rửa chén thì Hến nấu món mì ly, còn nếu là bác Già dọn thì Hến chơi luôn ÔC 10 món! hehe!

  Reply
 37. ❤He He❤ says:

  Tôi là một người hâm mộ vào đây đọc bài của Nhà Báo NL và comment .
  Những gì xảy ra trong blog này tui thấy mình bị xúc phạm bởi một người và họ có thể kéo bè kéo cánh với nhau thêm muốn nhục mạ tôi chăng???Xin Cô Chủ Blog làm rõ về chuyện này.Tôi là người thẳng tính và bộc trực!

  Reply
  • ngoclan says:

   Trên blog này, ngoài chuyện mọi người đều biết NL – đó là điều dĩ nhiên – thì hầu như chẳng ai biết ai hết, He He à.
   Những mối thân tình họ có được, nảy nở từ những lời nói, góp ý qua lại với nhau, hiểu nhau và thành bạn, như một gia đình – theo kiểu Ngao hay nói.
   Nếu He He “thấy mình bị xúc phạm” vậy He He có nghĩ ngược lại rằng He He cũng đã xúc phạm nhiều người khác không? Những sự hiểu lầm, hiểu không đúng về nhau là chuyện ở đâu cũng có thể xảy ra, do vậy, lên tiếng để lý giải những điều đó một cách lịch sự và tế nhị là điều cần thiết. Tuy nhiên, tất cả mọi người ở đây đều có đủ sự nhạy bén để hiểu rằng người đối thoại đang muốn gì ở mình.
   Cuộc sống có nhiều điều để các còm sĩ ở đây quan tâm và chia sẻ với nhau, hơn là chuyện “kéo bè kéo cánh với nhau thêm muốn nhục mạ” ai đó – những từ ngữ này không quen thuộc với mọi người ở đây, xưa nay.
   Những gì cần nói, NL đã nói nhiều trong các còm cho He He sáng giờ.
   Hy vọng He He có thể hiểu.

   Reply
  • silent says:

   Để làm rõ sự việc , tôi nghĩ có lẽ ông bạn “hehe” hiểu lầm và ngộ nhận và cứ nghĩ rằng tất cả bạn đọc trên blog của NL cố tình “bề hội đồng” bạn một cách bài bản. Với tôi, tôi không nghĩ như vậy. Tui là người thường nhảy ra nhảy vào blog NL bất cứ khi nào có dịp. Tui chưa bao giờ cảm thấy mình bị đả kích hay có người nào đó, xấu ý nói nặng nhẹ, chạm tự ái đến mình. Hơn thế nữa, trên blog chẳng một ai ràng buộc hay gò ép tôi phải như thế này thế kia hay là phải theo một qui luật nào để được lòng tất cả mọi người. Mỗi lần lên blog, cảm thấy tâm hồn mình vui, học hỏi được nhiều điều hay mới lạ, giảm stress, và thật lòng chẳng bao giờ dám đòi hỏi gì nhiều hơn thế nữa.

   Dù thế nào, tui vẫn đồng ý với bạn “hehe” là bạn rất thẳng thắn, dám nói ra điều mình suy nghĩ và tui cũng cầu mong rằng những sự ngộ nhận đáng tiếc đã xảy ra sẽ không còn vương vấn trong đầu bạn nữa. Thật sự với cuộc sống bon chen, xô bồ như thế này, không một ai “quởn” vào blog và mục đích duy nhất là tìm người để đả kích hoặc lên án như bạn đã từng nghĩ. Tất cả chúng ta là bạn, dù chưa một lần hội ngộ, cùng chung một tiếng nói, chung một cội nguồn và không một lý do gì để tạo cho nhau những khó khăn, hiềm khích lẫn nhau.

   Reply
 38. ❤He He❤ says:

  Các bạn có thể thành lập group với nhau trong blog này nhưng không bắt buộc tất cả còm sĩ phải gia nhập vào nhóm của mình .Vẫn phải có chỗ cho những người độc lập không cần nhập vào group nào cả.Xin cô chủ Blog cho biết ý kiến ?

  Reply
  • ngoclan says:

   Không có luật nào yêu cầu “bắt buộc tất cả còm sĩ phải gia nhập vào nhóm của mình” – NL không biết He He lấy luật này ở đâu ra?
   Tuy nhiên, điều quan trọng là He He muốn vào đây để đọc bài của NL hay để trò chuyện với các còm sĩ?
   Đọc bài của NL thì chỉ cần biết chữ là đọc được. Còn trò chuyện thì phải có “duyên” mới nói được, như Hến có duyên nói chuyện với Gìa Lụm Lon được, trong khi NL thì không, hehehe.

   Reply
   • ken zip says:

    @ Ngọc Lan
    tui phản đối. “Đọc bài của NL thì chỉ cần biết chữ là đọc được”. Ai nói tui không biết chữ? Tui đọc chạy hết chữ của Ngọc Lan viết, nhưng mà Ngọc Lan viết cái gì tui hoàn toàn không hiểu.
    Lỗi tại ai?

    Reply
 39. ken zip says:

  @ Black,
  Black ơi, black đâu rồi. Ốc đã trả lời vụ Đức Quốc ở trên rồi nha! Mong Black đọc được.
  Chúc Black vui…

  Reply
  • Black says:

   Đọc rồi, rì còm rồi (mai mốt tui phải bắt chước thị Hến chế ra thêm mấy Vienglish mới mới được!)

   Reply
 40. hoa hoi says:

  hh xin chào tấc cả bà con trên Blog, hh xin phép chị NL chút xíu nhé, @hehe muống đọc Blog nay thì cứ tự nhiên mà Tửng……………… nhé, còn thấy bị xúc phạm thì xin rút lui có trật tự.

  Reply
  • ken zip says:

   hoa sim tím ơi, xin … bớt tím lại 1 chút mà.. làm gì mà tím rịm vậy. Tui đâu có NGHE, THẤY ai nói gì đâu..

   Reply
 41. gia lu.m lon says:

  Hình như chung ta hơi lạc đề vì những chuyen lẩm cẩm tren còm? Tui có món soup “lơ”, xin mời.
  Đặt trường hợp bản thân, mình có sự kiên nhẫn, chiu khó và hy sinh như cô bé không?
  Đặt trường hợp số phận và định mệnh : Mình sẽ làm gì? than van , tiêu cực và không làm gì hết?
  Đặt trường hợp mình vào cô ấy : nhìn những nguòi may mắn hơn, cô ta nghĩ gì?
  Nhìn những đúa bé 8, 9 tuổi tung tăng đe^’n trường, cô ta nghĩ gì?
  Điêu hạnh phuc nhât cô ta có bây giờ là có nhiều nguòi bạn tốt vây quanh (??)
  Hy vọng, chỉ hy vong thui, com sĩ blog này cũng sẽ là những nguòi bạn tốt vui đùa vói nhau, thân thiện vói nhau trên ảo. Ảo không thực, nhưng Còm sĩ có cá tính.
  Ảo không thực, nhưng nhiều khi, nhiều nguòi cũng không sống thực ỏ đời sống(vì ly do này hay khác ). Vậy ds là ảo , ảo là ds?
  Chúng ta học đuọc gì từ cai gương của cô bé này, và sự hy sinh thầm lặng của những nguòi bạn của cô??
  Chúng ta học đuọc gì qua câu chuyện này giũa chốn ảo này?

  Reply
  • ngoclan says:

   “Vậy ds là ảo , ảo là ds?”
   Không hiểu gì hết trơn.

   Với mọi người thì sao NL không biết, riêng với NL thì chốn này cũng như chốn nào khác, NL cũng đều sống thực, tức là sống là phải thở. Ngoài đời cũng thở, lúc còm hay rì còm cũng thở.
   không có phân biệt gì hết :)

   Reply
   • gia lu.m lon says:

    “Vậy ds là ảo , ảo là ds?”
    Net is mirror of life and vice versa. Or the other side of life.
    No excuse to say, just Net, who cares.
    Net is a tool to communicate, and communication shows people behavior and characteristic.
    Send a text message: can be consider as a written statement, can be legal bounded (intent of offering if accept by other, will become a legal contract ??) (wait for that case ). Same as a statement on blog (??)

    Reply
    • ngoclan says:

     Ai chọc Già nổi giận vậy?
     Giờ này còm sĩ đi ngủ hết trơn rồi, còn có 1 mình NL lãnh đạn sao trời :)

     Reply
     • Trùm Sò says:

      Ảo tức thiệt thiệt tức ảo. Sắc tức không không
      tức sắc… Chắc Già vừa làm một viên màu xanh dzô
      nên systolic blood pressure của già đang lên.

      Hehehe. Nhẹ tay với Trùm Sò nghe Già … Trùm Sò
      chỉ nhảy vô đỡ dùm NL một viên đạn thui … Già cho
      2 viên cọng với móc câu là Trùm sò tiêu :D

      Reply
 42. Van Nguyen says:

  @He He: Chời ơi là chời, tui chịu hết nỗi rồi nghe! Tui đã nói là nước Mỹ là tự do, hỏng ai bắt buộc ai, chỉ có tui bắt buộc con tui học bài. Trong đây hỏng có phe có nhóm gì hết trọi, ngoại trừ cái gánh Sóng Dang hỏng tuổi cũng hỏng tên do ma đưa lối quỷ đưa đường mà hình thành, Ngao ÔC Hến thì ngày nào cũng có mặt, còn Trùm Sò thì mắc canh chừng thằng Ất thằng Giáp, lâu lâu mới rì còm, còn bao nhiểu là còm sĩ độc lập.
  Tui thấy ông serious quá rồi, hỏng ai muốn chiến tranh vùng blog bùng nổ đâu nghe. Bây giờ tui tình nguyện làm sứ giả hòa bằng, tui đề nghị hát bài ‘cho tui lại từ đầu’, bằng cách là …. ông muốn cái công thức nấu ăn nào thì tui cho ông: bánh tiêu, bánh bò, dầu cháo quẩy, hay nem nướng của ÔC, hay hủ tiếu chay của chị HJ, hay mấy món tây của bác Già, hay cháo đậu đỏ của chủ blog, muốn cái nào tui email cho ông cái đó! hehe!

  Reply
  • ken zip says:

   làm gì thì làm, đừng xúc nguyên rổ hến đi thì blog này không còn ai mắng mỏ tui hết

   Reply
  • Doan KC says:

   có cho tui hông? tui cần nè !

   Reply
   • ken zip says:

    hi chị Doan, hhôm nay lại KC là sao vậy? Kalvin Clein? jk
    Chị bớt ê ẩm cái lưng chưa? hết đòi đánh ốc chưa? hà hà
    Chị có ngửi thấy mùi thuốc súng hông dzị?

    Reply
    • Doan KC says:

     @ Ốc
     sáng giờ, tui nín khe cũng vì vụ thuốc súng ! Hù Ốc chút chơi chứ tay chị đâu có dài dữ dậy :(

     Reply
  • ❤He He❤ says:

   OK PEACE!
   Trời ơi tui có cả gần 1 trăm cái công thức nấu ăn trong một cái PDF file 2MB Bà có muốn thì tui gửi cho bà ?

   Reply
  • ngoclan says:

   Mỗi lần tui đọc còm của Hến là tui cười khùng khục :P
   Tui không lấy công thức, tui lấy thức ăn có được không :P

   Reply
 43. ken zip says:

  @MR. LNĐ,
  chữ súp lơ Ông anh dùng hình như có nghĩa là lơ xe thì phải. Lâu quá ốc mới nghe lại chữ này. Trời bên đây đang một màu xanh lơ, nên ốc đã lơ lửng từ hôm qua tới nay rồi. Cám ơn ông anh!
  Ốc học được : khi còn muốn nói đến chuyện gì, với người nào thì mình còn quan tâm đến người đó(quan tâm với mục đích gì thì chưa phải lúc mình bàn tới) . chỉ có nhiêu đó thôi mà học hoài vẫn chưa thuộc.

  Reply
  • gia lu.m lon says:

   @ Ken
   Xuan đang về ben FL, khi hậu tốt nhất trong năm , Tui sẽ ghé Destin vao dau tháng , nhung xa Tampa qua’.(8 tieng lai xe)
   Xin hẹn nhau trên ảo :P
   Thèm gió biển, thèm bãi cát trắng, nhớ cai ghe tam bản chồng chềng trên bay, bắt ghẹ về làm rang muối, nâu bún riêu. Nhớ cai khong khí tà tà, thanh thảnh của vu`ng Gulf. Nhớ quá

   Reply
   • ken zip says:

    @ Mr. LNĐ
    hít vô 1 hơi, rồi thở ra cái phào: uổng quá, tiếc quá.
    Ông anh nhắc đến chiếc ghe cô đơn lúc nào cũng cặm sào như đợi khách trên vùng biển cạn gần Skyway Bridge ?
    nó nằm mé phải từ hướng Nam lên Saint Petersburg nếu theo 275 Fwy. Ừ hén, lúc nào đi qua đó cũng thấy nó chập chờn soi bóng lẻ loi của nó. Nếu đúng như vậy thì quả là ông anh có óc quan sát rất tới.
    Thôi, cứ coi như chưa có “duyên” gặp gỡ. Chờ dịp khác nhá ông anh.
    Phải chi gặp mùa trái cây, thế nào cũng ” bắt” ông anh cõng về cho cô giáo dùng lấy thảo.
    phải chi…

    Reply
    • gia lu.m lon says:

     Tháng mấy có mãng cầu ta?(na)

     Reply
    • ngoclan says:

     Chưa thấy ai “lãng giang” như Ốc!
     Tưởng rằng “Phải chi gặp mùa trái cây, thế nào cũng ” bắt” ông anh cõng về” dùng lấy thảo, chứ tự dưng ở đâu ” bắt” ông anh cõng về cho cô giáo dùng lấy thảo.”!
     Già hiền không thèm cự Ốc, gặp tui là tui “hứ” cho ông 1 cái thì có!

     Reply
 44. gia lu.m lon says:

  @VN
  (ngoclan says:
  March 27, 2012 at 1:12 pm Công nhận tình cảm ghê nơi. Ta nói trong gian nan mới biết lòng người là vậy. Hừ!)
  bũa nay bác già mói biết VN và NL chi em sanh đôi :P
  @BGKC
  Khoe? kho^ng D ?

  Reply
 45. Doan KC says:

  @ Già
  dạ, cám ơn anh. Hôm nay, thở phào nhẹ nhõm vì boss dìa rồi :)

  Reply
 46. ken zip says:

  @ Mr. LNĐ
  ông anh về đến nơi hỏi tội đệ tử của ông anh là săn sóc cô giáo cái kiểu gì , cô giáo bịnh lên bịnh xuống hoài vậy?
  Lần sau dể ốc lo cho nha!

  Reply
  • ngoclan says:

   tui bịnh lên bịnh xuống hồi nào trời!
   Đúng là Ốc tửng, thấy Ngao hiền bắt nạt nghen.

   Mà sao tui cũng quên mất vụ níu áo Ngao hén! hehhe

   Reply
 47. Độc-giả Texas says:

  Lần sau Sư-phụ Ngao vắng nhà, thì Ốc săn sóc NL dùm Ngao đi nghen. Ngao hổng biết nấu ăn ngon nên NL ăn rồi mới bịnh nặng đó. he he!

  Reply
  • gia lu.m lon says:

   @ O^’c, Ngao
   Có người đang sặc miến gà ra hết trơn hết trọi

   Reply
   • ken zip says:

    cái này là cô giáo bịnh nặng thiệt rồi. Đến ăn miến còn nuốt không được nữa kìa, thầy bói Ngao ơi.
    ốc nhớ miến dễ ăn lắm mà. đến cu Lặc còn nói: “luốc nó trôi tuồn tuột xuống củ tỉ” gì gì đó mà? có sao hông? dừng làm Blog lo nha!

    Reply
   • ngoclan says:

    Đúng là sặc thiệt :P

    Reply
  • ken zip says:

   úi trời, tưởng đâu ổng vắng nhà, nói lén. Ai dè… có lẫy hông đó, ông bạn…
   ai biểu cô giáo bịnh trước khi LNĐ về chi cho có chuyện, hén?

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Ngao chưa bao giờ biết lẫy ai hết! Ốc đừng lo! Ngao nói sự thật đó. he he!
    NL là của blog mình mà, của hết tụi mình mà. he he!

    Reply
 48. Xem Nguyen says:

  …”Hến có xem qua bộ phim Crossing Over nói về những người tứ xứ phải trả giá như thế nào để có thể đến được Mỹ và để có được tấm thẻ xanh. Qua bộ phim đó và qua câu chuyện này, Hến càng thấy mình may mắn hơn rất nhiều người, cho nên Hến luôn cảm thấy vui và yên phận với những gì mình đang có.”

  Vậy mà thỉnh thoảng tui nghe có người than thân trách phận…sao mà cuộc sống ở đây khổ quá !!! Về VN sống sướng hơn !
  Thiệt tình , hỏng biết đường đâu mò và điếc luôn. Hehe.

  Reply
  • gia lu.m lon says:

   Nói dza^.y mà hổng phải dza^.y :P
   Cũng giống như có nguòi hay chép miệng: tui qua đây dzi` tương lai tụi nhỏ, nếu không tui ỏ bển suóng như đai gia bán cá miền CT
   haha chuc anh XN buoi chiều vui

   Reply
  • ken zip says:

   Sếp Xem ơi, check mail giùm! hề hề

   Reply
  • ken zip says:

   Hến chứ ai! Cái gì mà Mây lại không than! Cháu Trần Khánh Dư đó.
   ” trời, sao nay mới có thứ hai. Ui cha, sao mà nhiều việc quá nè! ôi, DD tội nghiệp quá! Sao đồ ăn ngon quá mà bụng lại mau no quá dị, làm sao mà ăn được nữa đây…Tối tới giờ mới ngủ có 12 tiếng mà đổng hồ réo dậy inh ỏi rồi! Sao: đi chợ xa quá là xa, chẳng sát cửa nhà cho khỏi mắc công….
   Tui nghe hết, thâu vô đầy 18 bao rác, lâu lâu tui thảy lên blog 1 bịch cho thiên hạ biết chơi hê hê hê

   Reply
 49. Độc-giả Texas says:

  Nói về chuyện “Thẻ Xanh” hay “quốc-tịch Mỹ” thì Ngao nghĩ có lẽ cái gì mình có được dễ dàng quá thì lại không biết quý trọng. Ngao cũng biết một số người giống như anh Xem vừa nói, và Ngao thường nói với họ rằng:
  ” Dù sao nước Mỹ vẫn là nơi mà biết bao nhiêu người muốn đến mà không được. Vậy thì nên cảm nhận cái mình có để mình được hạnh phúc. Đừng đứng núi này trông núi nọ mà chỉ khổ thôi”

  Reply
  • ken zip says:

   hý lý thầy bói Ngao, ai than cái kiểu đó, kêu họ quay trở lại cái nơi họ rời khỏi thử xem sao!

   Reply
  • Xem Nguyen says:

   @ Ngao
   Tui thích lập trường cứng rắn của Bà Thủ tướng Úc quá xá luôn. Níu như tui được làm Tổng Thống Mỹ trong tương lại ,tui cũng chơi kiểu như vậy á ! Cho mấy người đó biết mặt.Haha !

   Reply
   • ken zip says:

    đâu có ai mời mình tới đâu! Mình xin được vào nhà, người ta cho vào rồi còn lo cho mình đủ thứ. Bây giờ no ấm rồi không những quên đi bàn tay tử tế đã chìa ra cho mình nắm lấy lúc ban đầu mà còn muốn nhổ bọt vào nữa, thiệt tình…

    Reply
 50. ken zip says:

  @ TB Ngao
  chí lý

  Reply
 51. ❤He He❤ says:

  Đây là danh sách các món tui có thể Post lên đây từng bài nếu ai yêu cầu
  1-
  Nem chua (thịt bò)
  2-
  Gỏi sách bò
  3-
  Thịt tái bò kiến đốt
  4-
  Bò Nướng Tái Trộn Thính
  5-
  Bò nướng sa tế
  6-
  Gỏi bò măng tươi
  7-
  Gỏi bò rau cần
  8-
  Gỏi bò tái chanh
  9-
  Rau muống trộn bò

  10-
  Bò trộn salad kiểu Thái
  11-
  Thịt bò bóp thấu
  12-
  Bò nướng sốt vang
  13-
  Bò cuộn xà lách
  14-
  Gỏi da bò
  15-
  Bò Tái Me
  16-
  Bò Lúc Lắc
  17-
  Bò ngũ sắc
  18-
  Lẩu Dê (1)
  19-
  Lẩu Dê (2)
  20-
  Dê nướng Sa Tế
  21-
  Cà-ri dê
  22-
  Thịt Dê Xào Thập Cẩm
  23-
  Thịt Dê Nhúng Giấm
  24-
  Sườn dê nấu bia sữa
  25-
  Vịt nướng lá lốt
  26-
  Chân gà, cánh gà nướng mật ong
  27-
  Ếch xào rau răm
  28-
  Ếch sốt chua ngọt
  29-
  Nem chua (thịt heo) – Tôm khô củ kiệu
  30-
  Tré
  31-
  Dưa tai heo (Tai heo ngâm giấm)
  32-
  Jambon (Thịt nguội)
  33-
  Chân giò sốt cay
  34-
  Lợn nướng riềng mẻ
  35-
  Giò heo sốt giấm
  36-
  Heo Tái Chanh Nấm
  37-
  Lòng heo phá lấu nấu với Coca Cola
  38-
  Bao tử phá lấu
  39-
  Thịt Kangaroo
  40-
  Mực chiên muối ớt
  41-
  Mực Sốt Chanh
  42-
  Cá lóc nướng đất sét
  43-
  Xương rắn chiên giòn
  44-
  Về Trà Vinh ăn côn trùng (Dế cơm, Đuông, Bọ rầy)
  45-
  Chả cá hạnh nhân
  46-
  Lươn xào lăn
  47-
  Chim củt chiên giòn
  48-
  Hào nướng rượu champagne

  49-
  Gỏi xoài cá trê
  50-
  Mực chiên giòn
  51-
  Mực Sốt Chanh
  52-
  Cừu Nướng Rau Thơm
  53-
  Cá lóc nướng tre
  54-
  Cánh gà chiên nước mắm
  55-
  Cánh gà tẩm rượu mai quế lộ chiên
  56-
  Nghêu chua ngọt
  57-
  Hải sản chiên giò
  58-
  Thịt nai nướng ngũ vị
  59-
  Gỏi Xoài Tứ Sắc
  60-
  Gỏi Sầu Đâu
  61-
  Chân Gà Nướng Ngũ Vị
  62-
  Tiết Canh
  63-
  Gỏi cá
  64-
  Lẩu Sukiyaki
  65-
  Thỏ nướng
  66-
  Thỏ rô-ti
  67-
  Thỏ chiên giòn sốt me
  68-
  Thỏ chiên mè
  69-
  Lẩu Mắm
  70-
  Bún Mắm – Lẩu Mắm
  71-
  Lẩu Hoa Xuân
  72-
  Lẩu hải sản
  73-
  Lẩu Đầu Cá Hồi
  74-
  Lẩu Cua
  75-
  Lẩu cá lóc
  76-
  Lẩu cá kèo
  77-
  Lẩu ngũ hoa
  78-
  Lẩu Thái Lan
  79-
  Lẩu lươn chua
  80-
  Lẩu cá bớp nấu xoài
  81-
  Cá chình nướng nghệ
  82-
  Gỏi cá nhồng
  83-
  Gỏi cá trích
  84-
  Mực một nắng rán nước mắm

  Reply
  • silent says:

   Một thực đơn vô cùng phong phú, tui bảo đảm chẳng có nhà hàng nào có một thực đơn đầy ấp những món ăn hợp khẩu. He he cứ vui vẻ đưa ra những thực đơn như thế này chắc chắn huề và hòa giải với mọi người. Bạn chỉ tui làm món bò lúc lắc : tui làm bò lúc lắc sao mà thịt bò cứng quá, dù rằng mình dùng toàn thịt bò rib eyes mua ở chợ Mỹ.

   Reply
  • ngoclan says:

   He He cũng biết nhiều món ăn quá hén.
   NL rất lười nấu ăn, nên để xem có ai muốn nấu món gì thì họ sẽ lên tiếng nhờ.

   Reply
  • Bạn Đọc Blog Người Việt says:

   Good Day He He,
   Nhìn cái danh sách này là tui …chóng mặt rùi ! Mà hình như còn thiếu món thịt Kanguru nữa thì mới đủ bộ !
   Bà con có ai ăn qua thịt Kanguru chưa dzậy ?! :)

   Reply
 52. Nothingness says:

  Once you made a decision, you learn to live by that decision.

  Chuyện sanh lão bệnh tử and tax :-) là chuyện bình thường. Nobody lives forever.

  Có hàng ngàn câu chuyện (untold stories) trong cộng đồng người Việt mình về những người Mẹ làm việc cực khổ lo cho con cái học thành tài. N. rất khâm phục những người Mẹ Việt Nam này. Nhưng người ta nói “Thành tài thì dễ, nhưng thành nhân thì khó.” :-)

  N. thấy công việc chăm sóc người già và bưng phở có gì đâu mà xót xa phải không?

  A job is a job, as long as you don’t do anything illegal and disobey the laws.

  Hồi xưa mới qua Mỹ, năm học lớp 12, sau giờ học N. đạp xe đạp hơn 30 phút đi làm custodian dọn dẹp mấy cái restrooms cho một trường tiểu học nằm trên đường Valencia ở thành phố Fullerton. Thời đó minimum wage chỉ có $3.35 một giờ, một ngày làm 2 tiếng nhưng vẫn thấy bình thường.

  Làm custodian được một semester đầu thì N. xin làm tại trường trung học đang học vào semester nhì, dọn dẹp cái cafeteria và quét dọn trong trường sau giờ học. Đôi khi mấy đứa bạn cùng lớp (senior class) thấy N. đứng cầm chổi (hoặc cái rake) quét dọn sân trường sau giờ học, N. vẫn thấy bình thường, không mắc cỡ, xấu hổ gì hết. Thời đó chưa có bồ :-) joking.

  Lúc đó đi học bằng xe đạp. Mùa đông trời lạnh, khi đạp xe tới trường thì 2 cái lỗ tai nó đỏ hồng, búng tai một cái nó kêu boong boong vì lạnh cứng. :-)

  Xin lỗi quí vị for lengthy and inconsequential writing.

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   cám ơn lời chia xẻ của Nothingness !
   khi xưa ở VN Ngao có nghe câu ” nghề nào cũng quý”, và câu này ở Mỹ có lẽ càng thấm-thía hơn.
   - Anh chàng kia qua Mỹ làm nail, và rửa chân cho khách là một trong những công việc hàng ngày của thợ nail. Anh ta than với ông anh rể, 1 cựu sĩ-quan đã ở Mỹ trên 20 năm rằng: “qua Mỹ rửa chân đàn bà, nhục cóc chịu được”
   Ông anh rể an ủi bằng câu:” ở Mỹ này người ta còn phải rửa tới cái gì nữa chứ rửa chân chỉ là chuyện thường” (ý ổng muốn nói đến việc săn sóc người già).
   - Như Nothingness đã kể, thời 75′ chưa có những chương-trình cộng-đồng, bà con mình lúc đó ít người có cơ hội đi học lại. Cứ hễ có tiền thì mở nhà hàng hoặc tiệm tạp-hoá, mua nông trại ( cả 3 đều cực nhọc!). Không có tiền thì đi làm thuê. Sinh-viên làm nhà hàng hay viện dưỡng lão cũng rất thường.
   Có nhiều vị tuổi tác thuộc vai cha hay anh cả của Ngao thời bấy giờ phải làm việc lao động cực khổ. Đến khi, biết được mình cần phải học nghề thì mới có thể kiếm đưọc việc tốt hơn thì tuổi cũng bắt đầu lớn.
   - Mỗi khi Ngao gặp 1 bạn trẻ VN làm waiter/waitress, Ngao hay hỏi chuyện và khuyên họ nên đi học. 4 năm DH thì càng tốt, hay tối-thiểu cũng 2 năm để có dịp vươn lên.

   Reply
  • ngoclan says:

   @Nothingness:
   Đúng là “công việc chăm sóc người già và bưng phở có gì đâu mà xót xa.” Trong bài NL cũng không nói làm công việc này là xót xa.
   Sự dày vò về tinh thần, sự bất an trong đời sống không biết ngày mai mới là cái đáng sợ và khủng khiếp.

   Reply
 53. Xem Nguyen says:

  @ ÔC Ken
  …Sếp Xem ơi, check mail giùm! hề hê…
  Check rồi. Hỏng thấy gì hết ! Làm ơn gởi lại đi , bạn hiền.

  Reply
 54. ken zip says:

  @ Sếp Xem
  rồi, gửi lại rồi. Đọc cấm cười nha

  Reply
 55. ken zip says:

  hahahhah mặn cỡ đó đố ông nội tui cũng hông dám post trên này nữa

  Reply
  • Xem Nguyen says:

   Ông nói “mặn” tui nhớ lai cái thời đám bợm nhậu của tụi tui cũng xài chữ đó cho tên nào uống ít mà “siêng ăn mồi”.

   Reply
   • ken zip says:

    tui không biêt nhậu, cũng không thích phá mồi luôn, vì mồi nhậu toàn hàng độc như chuột, lươn, rắn, chó là những thứ tui thấy là tui hoảng tía tui lên. Nhưng các tụ nhậu của lũ bạn yêu quái của tui ít khi thiếu mặt tui lắm, nên những câu chuyện trong tiệc rượu với tui còn cả kho…
    không có chổ thích hợp để 8.

    Reply
    • Xem Nguyen says:

     Tui có thằng bạn nhậu. Nó uống thì ít mà gấp mồi thì siêng. Miển mỗi lần đi nhậu ở xa lạ nếu thấy nó chơi mồi hoài thì tui nhắc nho nhỏ : “Ê mặn rồi nghe mậy” là nó “slow down” được một chập thì nó lại “speed up again ” !!! “Ê……….”.

     Reply
     • ken zip says:

      hahahhaaha chắc ông đó theo trường phái uống thì ít, đớp hít thì nhiều, đầu bằng hạt tiêu, miệng kêu nữa nữa đó

      Reply
    • silent says:

     Tui có thằng bạn Mỹ chơi xỏ, tức cành hông nhưng không làm gì được nó! Nó hỏi rằng: “Mầy biết con chó ở nước nào, quốc gia nào chạy nhanh nhất thế giới không?” Dĩ nhiên là mình không biết rồi. Hắn vội trả lời “chỉ có con chó ở Garden Grove là chạy nhanh nhất thế giới. Bởi vì ở Garden Grove có quá nhiều dân Á Châu, nhất là dân Korean và Vietnamese.” Mình bị chơi …đểu và bị hàm oan một vố đau lắm.

     Reply
 56. Xem Nguyen says:

  Ủa ,cái nầy Ông đã gửi bữa trước rồi mà !

  Reply
 57. ken zip says:

  thì bởi, tui thấy sếp im re tui tưởng là sếp chưa nhận được….hhhahhahaa

  Reply
 58. Xem Nguyen says:

  Bữa đó tui có re rồi mà !
  Để tui send lại cái đó một lần nữa ,coi Ông có được hong nha.

  Reply
 59. Doan says:

  @Ốc, Xem,
  hai ông tửng thiệt là tửng rồi đó :P

  Reply
  • Xem Nguyen says:

   Dạ , Chào Chị Đoan.
   Haha. Chắc vậy à ! Đã nói lén với nhau mà cả làng cả nước đều biết.

   Reply
  • ken zip says:

   hahaha dạ đúng vậy chị ơi, tửng trên blog chưa đã, kéo nhau vào email tửng tiếp

   Reply
 60. Xem Nguyen says:

  Thôi ! Có chút chuyện phải đi. Chúc ÔC Ken một đêm ngủ ngon để sáng dậy đi lượm tiền tiếp tục !
  Bye.

  Reply
 61. ken zip says:

  Xem to sếp Xem!
  ngủ thôi nhá

  Reply
 62. Doan says:

  @Xem,
  Tưởng anh hiền khô, hổng ngờ “quậy” quá hen .
  @Ốc,
  Tới giờ Ốc đi ngủ rồi phải không. Ngủ ngon nha. Chắc cô giáo “gục ngã” rồi chứ chẳng chơi. Mai là ngày off của cổ, Ốc gọi , phá cô giáo đi Ốc. Cô “mắng” Ốc, thì chị D. sẽ vỗ tay.
  @Già, NL,Hến, Ngao, Tứ Hải, Black, JP, Xem, Hoa Hồi,Tiny, Hương Django …(còn ai nữa, cứ việc điền tên vô,) ngủ ngon nha.

  Reply
  • ken zip says:

   cám ơn chị Doan. Chị cũng an giấc điệp nha! thôi để cô giáo nghĩ. Làm việc như cô giáo có sức Phù Đổng cũng gục như thường. Nếu chữ ước gì mà thành sự thật, ốc xin kề vai gánh bớt công việc cho cô giáo…

   rồi kêu cô giáo trả gấp đôi. hề hề

   Reply
   • ngoclan says:

    Tui làm việc ai ngồi kế bên tui đuổi đi hết, ở đó mà kề vai!
    j/k
    Cám ơn tình cảm của anh Ken và mọi người :P

    Reply
  • gia lu.m lon says:

   @BGKC ngu? ngon
   gll co`n ddang lu.m lon…hic

   Reply
  • ngoclan says:

   BGKC này xúi cái gì vậy?
   Đổi tên hoài mệt quá nha :P

   Reply
   • Doan says:

    submit còm rồi, mới đánh lô tô trong bụng, y chang, bị cô giáo “cự” .Hu..hu. Tại Già đó, Già “ghẹo” chị trước chứ bộ, xử Gìa đi cô giáo, “xử đẹp” nha, hôm nào về CA, em dắt cô giáo đi ăn cà lem.

    Reply
 63. Độc-giả Texas says:

  Good night NL, Sư-phụ cùng toàn thể còm sĩ !
  (thay đổi cách nói một chút để chứng tỏ Ngao quan-tâm tới tất cả còm sĩ )

  Reply
  • ken zip says:

   ông là người quan tâm đến các anh chị em trong này nhất đó thầy bói Ngao ơi. ai cũng biết hết tấm lòng của ông. Tui cũng vậy.Chúc ông ngon giấc nha!

   Reply
  • gia lu.m lon says:

   Good night Ngao, o^’c :P

   Reply
   • ken zip says:

    hahaha bên đó còn sáng trưng mà Ông anh kêu good night. nói chơi chứ cám ơn ông anh. Nhớ giữ gìn sức khỏe, ông anh!

    Reply
 64. ngoclan says:

  Vừa mới viết bài nộp xong, giờ bắt đầu còm, xử từng người một – những ai nói xấu tui :P

  Reply
 65. Van Nguyen says:

  Bộ gà hay sao giờ này kéo nhau đi ngủ hết dị trời! hehe!

  Reply
 66. Độc-giả Texas says:

  Ốc và anh Xem nên đi ngủ sớm Hến ơi!

  Reply
 67. ken zip says:

  tui còn ngồi đồng đây nè, đừng ỷ là bên tây rồi muốn thức đến mấy giờ thì thức nha!

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Tưởng đâu ông ngủ rồi nói xấu ổng, ai dè ồng còn thức! Tui hỏng nói gì hết nghe ÔC! hehe!

   Reply
 68. ken zip says:

  hello, any body is home?

  Reply
 69. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư-phụ cùng toàn thể còm sĩ một ngày vui!

  Reply
 70. o^'c says:

  Good morning TB Ngao, and every ones
  Ba` con ngu? da^.y chu*a va^.y? o^’c la`m dduo**.c 4 tie^’ng ro^`i nha!
  have a great day

  Reply
 71. Doan says:

  NL và quý còm sĩ có một ngày nữa để yêu thương…

  Reply
  • gia lu.m lon says:

   BGKC phán, yêu nhau lắm sẽ cắn nhau đau :P
   Good Morning D, ngay` an lành hạnh phúc

   Reply
  • ngoclan says:

   Đến giờ thì chỉ còn 22 tiếng rưỡi :P

   Reply
   • gia lu.m lon says:

    Sáng thứ 7 dzia` tới, tối đua bà chủ đi nghe nhac tp(sẽ ngủ gật)
    hehe

    Reply
    • ngoclan says:

     bả chủ của Già LL, trời ạ, mới đọc tưởng chủ blog, hết hồn :P

     Reply
     • gia lu.m lon says:

      haha da’m ??:PP

      Reply
      • ngoclan says:

       hehe.
       Hôm qua mới nói với chú BBT “tối CN con sẽ đi coi chương trình có chú làm MC”
       “Ông già khó chịu” bảo, “Thế thì để tôi nói là tôi không làm nữa. Tôi không thích có người quen ngồi dưới coi rồi về viết lên blog xỏ xiên tôi.”
       hahahaha
       Chữ “xỏ xiên” đó bị ‘lây” rồi :P

       Reply
       • gia lu.m lon says:

        @NL
        Trả vé nếu có “cụ” BBT “nàm” MC nếu không “nại” nói tui về bè với NL thả móc câu đầy đương Bolsa
        Cụ BBT à, nhớ soạn bài truóc nhá, nếu không nhà cháu sẽ mang lên blog mổ và xẻ đó (cứ như chợ ngã 3 ông Tạ, mổ heo bán sỉ lúc 4 giờ sáng)
        hahaha

        Reply
       • ngoclan says:

        Trời ạ, cái này không phải NL nói nha!

        Reply
 72. Van Nguyen says:

  Good morning chị NL, bác Già, chị D., Ngao, ỐC, và ‘tàn’ thể bà con cô bác! Bữa nay thứ tư rồi, mình đã chiến đấu được nửa chặng đường cho tuần lễ này rùi! hehe!
  Bác Già sao hôm nay tự nhiên yêu đời dữ dị ta! :)

  Reply
 73. Độc-giả Texas says:

  @Ốc Hến – hôm qua He He thắc mắc tại sao tụi mình bận rộn với gia đình riêng và công việc làm mà vẫn có thể lên blog để trò chuyện.
  Ngao nghĩ rằng khi mình thích nhau thì mình sẽ cố gắng tạo cơ-hội để tìm đến nhau. Ngược lại, nếu hổng thích thì cho dù gặp mặt đi nữa cũng chỉ Hi-Bye (giống như người hàng xóm). Đúng hông?
  Như có lần Ngao đã nói, ước ao khi nghe đến blog NL, người ta sẽ không chỉ liên-tưởng đến Già Lụm Lon, Ốc, Hến, Ngao, Đạt, Xem, chị Đoan, chị Hương, etc mà sẽ là một cái list dài vô tận.
  Nói đến cái list, Ốc đã làm tới đâu rồi ? just wonder!

  Reply
  • ngoclan says:

   Chết Ốc rồi, bị Ngao “nhắc nhở” kìa :)

   Reply
  • Van Nguyen says:

   Chắc Ngao chưa làm, nên chưa tới! :)
   Hến nghĩ tại 2 trái tim dầu hắc lụm được cái móc câu của bác Già bỏ sót lại trong lúc đi lum lon xa! Làm gì cũng phải lượng sức mình, chẳng lẽ còm sĩ bỏ công việc lo đi còm, hoặc cho vợ chồng con cái treo mõ lo đi còm! :(

   Reply
   • Van Nguyen says:

    ủa lộn! ÔC chưa làm, hỏng phải Ngao! hehe!
    Chắc hồi cuối tuần ÔC trồng bông rồi chôn luôn cái list hỏng chừng! :)

    Reply
 74. Van Nguyen says:

  @Nothingness: Hến thấy trong bài chị NL đâu có nói người bạn đó ‘xót xa’ vì giữ người già hay bưng phở đâu. Người bạn đó sống trong sự khổ sở vì nhớ con, nhớ gia đình, vì hôn nhân sắp đổ vỡ, và vì phải sống trốn chui trốn nhũi vì không có giấy tờ hợp pháp. Những đau khổ về tinh thần, theo Hến nghĩ, mới là điều làm cho người ta sống dở chết dở.

  Reply
 75. Xem Nguyen says:

  Good morning hết thảy bà con của gánh “Sóng vang”.
  Chúc quý vị có một ngày giữa tuần qua mau , bình an trong công việc , sức khỏe dồi dào , tiền vô rào rào…
  Hẹn gặp lại chiều nay.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Sống Dang chú Xem ơi! :) Tại hát dỡ quá nên tối hát xong thì sáng sớm phải lo cuốn gói dông để bà con rượt quýnh thấy tía! hehe!
   Sống Dang là Sáng Dông! :)

   Reply
   • Xem Nguyen says:

    …”Sống Dang chú Xem ơi! :) Tại hát dỡ quá nên tối hát xong thì sáng sớm phải lo cuốn gói dông để bà con rượt quýnh thấy tía! hehe!
    Sống Dang là Sáng Dông! :)
    Hello Cô Vân ,
    Sóng Dang hay Sóng Vang chắc cũng sêm sêm và tui là dân Nam Kỳ mừ ! Dzi’ lại trên Foster mình phải quảng cáo như vậy mí có khách chứ !

    Reply
 76. Van Nguyen says:

  @chị D.: tưởng đâu bữa nay chủ blog bịnh, mình tha hồ quậy, ai dè giờ này chỉ lọt tọt chạy lên đây rồi. Vậy là âm mưu của mình đã bị lật đổ rồi chị ơi! hic!

  Reply
 77. doan says:

  cô giáo “xỉn” rồi, quậy đi quý còm sĩ :P

  Reply
 78. Dda?o says:

  8 tie^’ng dda~ qua ro^`i….
  2 more hrs.
  “see” you soonnnnnnn

  Reply
 79. Black says:

  Bữa nay tui phải lo khai thuế. Delay cả 3 tháng rồi, bây giờ có trốn cũng không được. Tối nay còn phải đi coi quý tử trình diễn văn nghệ văn gừng trong trường nữa. Có ai có cái ear plugs cho tui mượn với.

  Reply
 80. Van Nguyen says:

  ÔC ÔC ÔC! đi làm dìa rồi đó hả? Tại sao hôm qua ông thừa cơ lúc tui đang gây lộn, ủa quên bân rộn chứ hỏng phải gây lộn, rồi ông nói xấu tui dữ vậy! ÔC luộc ông hỏng muốn, ông muốn ÔC bằm trăm mảnh phải hông?

  Reply
 81. Độc-giả Texas says:

  Ốc Hến khỏe hông? có Ốc dìa là vui rồi!

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Khỏe re Ngao ơi, chưa bị chủ blog lây bịnh!:)
   Ngao khỏe hông? Có ÔC dìa là om sòm rồi hén! hehe!
   Lúc này buối tối Hến hỏng mấy gì rảnh, ăn cơm xong Hến hay đi theo canh chừng ông xã đi bộ, hông thôi mấy bà Đại hàn trong xóm bắt ổng dìa làm kim chi! hehe!

   Reply
   • gia lu.m lon says:

    Chứ hổng phải VN sợ ổng đi lạc qua biên giói vói hermosas chicas jóvenes :P

    Reply
   • Van Nguyen says:

    Cái này đi bộ nên chắc đi hỏng tới bác Già ơi, chớ đi xe chắc cũng dám sợ lắm à nghe! hehe!

    Reply
  • ken zip says:

   hahhahaa tui đang canh chừng coi có Mây chung quanh hông, tui mới dám bò ra

   Reply
  • ken zip says:

   Hi ông Ngao, mệt thấy bà, ngán ngẫm cho tuần này việc làm quá trời. Thứ bảy này làm 7 tiếng, chứ không phải 5 như thường lệ. thấy quải luôn

   Reply
 82. gia lu.m lon says:

  @Ken, Ngao
  Học phí trường DH càng ngày càng mắc đây ông bạn trẻ , mang mồ hôi bỏ ống cho các con . Cheers

  Reply
  • ken zip says:

   dạ đúng ông anh, nên không có bỏ 1 tiếng o/t nào hết

   Reply
  • Van Nguyen says:

   Thôi Hến bỏ bụng cho chắc ăn, hỏng bổ bề dọc cũng bổ bề ngang! hehe!

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Cám ơn Sư-phụ nhắc nhở!
   Ngao nghĩ có lẽ mình chỉ cho tụi nhỏ 4 năm đầu thôi, sau đó tụi nó phải loan.

   Reply
   • gia lu.m lon says:

    How about living expense at graduate school? and car, insurance, Iphone, Ipad, ticket fly home etc :P P
    You will manage it :P

    Reply
   • Tứ Hải MT says:

    Tui cũng vậy. Nếu giàu thì cha mẹ có thể cho đến khi nào còn khả năng, còn nếu tài chánh khiêm nhường thì con phải tự mượn rồi mai mốt đi làm trả loan để cha mẹ đỡ gánh nặng. Thà nghèo thì nghèo hẳn, còn không giàu không nghèo thì không được gì hết, hic!

    Reply
 83. gia lu.m lon says:

  @Ken
  Hùi còn trẻ như ông bạn, tui cũng cày 6 ngày, 14 năm liên tiếp :P
  Đâu ai “xung xướng” như cô Hến?

  Reply
 84. ken zip says:

  ốc cày từ ngày qua mỵ tới giờ, toàn là gặp trúng hãng quá trời ot, cày muốn xỉu luôn như vẫn cứ ráng. Đàn ông là vậy, ông anh hén!

  Reply
 85. Van Nguyen says:

  ‘Hùi còn TRẺ như ông bạn’, hỏng biết mắt Hến có lờ đờ hay tai Hến có lùng bùng hông dị ta! Bộ Ken bây giờ là TRẺ đó hả bác Già! hahaha!
  ‘xố xướng’ đành chịu bác Già ui! hehe!

  Reply
  • gia lu.m lon says:

   hahah “già” hơn Hến, mà “trẻ” hơn tui :P

   Reply
  • ken zip says:

   cái này đau hơn bị nhéo vô mạng mỡ nha! LNĐ tung chi để cho Mây hứng độc quá vậy nè…
   Ốc ít tuổi hơn LNĐ mà ý Mây nói ốc già, vậy thì ai già hơn ai. Ông anh thấy độc chưa, 1 ná bắn 2 … thôi không nói chữ đó ra đâu!

   Reply
 86. gia lu.m lon says:

  “Gừng” càng già càng cay, ông ban trẻ :p ))

  Reply
  • ngoclan says:

   Gom hết gừng già thảy vô nồi làm gà kho gừng :P

   Reply
  • ken zip says:

   uh huh, ông anh nói đúng quá trời đúng. Hến nghe chưa, từ này trở về sau nhớ đừng xỏ xiên già này già nọ nữa nghen, muốn cay tui thảy miếng gừng ăn thử nha!
   ủa, Mây nói Ốc với ông anh già, chứ ốc hổng có nói à nha!!!

   Reply
 87. gia lu.m lon says:

  haha may ra het bi.nh :P

  Reply
 88. gia lu.m lon says:

  NV mà mướn VN vào làm nhật tr`inh chung vói NL là Bolsa sẽ hòa bình :P
  va` tui se~ dzia` Asia lu.m lon fulltime
  haha

  Reply
 89. hoa hoi says:

  Hello các anh chị trên Blog, Ốc ơi tiền học phí ở bên Fl. không mắc bằng bên CA, Ốc từ từ mà bỏ ống, hoa sim làm o/t để dành tiền cho con đi học không đủ :P

  Reply
 90. hoa hoi says:

  911-các anh chị, chỉ giùm em cách nào làm cánh gà chiên nước măm, con em và các bạn có party ngày mai THANKyou nhiều lắm :D

  Reply
  • ngoclan says:

   Từ đây đến chiều nếu không ai chỉ, gọi điện thoại NL chỉ cho. Hồi ở VN, mỗi lần nhà làm đám giỗ, NL chuyên trị món này, khi dọn lên đến bàn chỉ còn có vài 3 cái :P

   Reply
 91. hoa hoi says:

  Ốc ơi, nghe được quá :P

  Reply
 92. hoa hoi says:

  NL ơi làm cách nào mà gọi điện thoại cho NL đây, em đi rướt con về chút nữa quay lại nói tiếp nhé :P

  Reply
  • ngoclan says:

   Gọi số này nè 714-892-9414, ext.126, từ 12 pm đến 6pm, trừ thứ tư và chủ nhật :P

   Reply
  • gia lu.m lon says:

   @ Hoa HOi
   Chờ NL mời ăn đám giỗ, hơi lâu đó
   Gà chiên nuóc mắm kiểu lụm lon
   (smelly nhà ráng chịu)
   1- Cánh gà nen^ cắt ra portion hay ra costco mua party wing( portion (ngon nhat)
   2- Deep fry, chien dzo`n lên, thấm kho^ bằng áo T shirt của cô chủ blog( just j/k use paper tower please)
   3- Tỏi chien vàng lên xong cho đường vào(nhiêu nhieu chut), nuóc 1 trái chanh (nhieu it tùy theo mình thich ăn chua hay không), nuóc mắm(nhieu it tùy dộ mặn), kho xền xệt lên, nếm thay vùa đủ chua, ngọt , mặn thì bỏ cánh gà vào đảo qua là xong
   Have fun and good luck

   Reply
 93. ngoclan says:

  Những cái còm ở đây nó dài quá chừng chừng rồi, không cho post ở đây nữa nghen :P

  Reply
 94. Tứ Hải MT says:

  Qua bên kia lạc đề rồi có bị “dũa” không? j/k

  Reply
 95. Độc-giả Texas says:

  Chị Tứ Hải khỏe không ? Mời chị qua bài mới trò chuyện cho vui nghen!

  Reply
 96. tini says:

  Truyện rất cảm động nhưng cứ thắc mắc một điều là cô gái đó không giàu có thì bằng cách nào qua Mỹ ở được in the first place. Just wondering :D

  Reply
  • ngoclan says:

   Cám ơn Tini đã đọc bài viết trên blog NL.

   NL không đề cập đến chuyện cô ta giàu hay nghèo ở VN, đó không phải là vấn đề. Điều quan trọng là thái độ của những người xung quanh nhìn vào cuộc đời của một con người như vậy để thấy gì, nghĩ gì, chiêm nghiệm ra điều gì về con người, về cuộc đời.
   Nếu như câu hỏi lớn nhất đọng lại trong đầu Tini là “cô gái đó không giàu có thì bằng cách nào qua Mỹ ở được” thì câu trả lời của NL là mình đã viết 1 bài quá tệ để lưu lại trong đầu độc giả một điều như thế.

   Reply
   • tini says:

    Xin lổi nếu đã viết gì sai … không hề có í đánh giá viết hay hoặc dở .. chỉ là một thắc mắc cỏn con mà thôi .. xin bỏ qua câu hỏi trên nếu phiền lòng.

    Reply

Leave a Comment


one + = 10