Tám tuần 9

1.

Hôm nay đổi lệ một chút, thay vì tám cuối tuần thì đổi qua giữa tuần vì Ốc vừa trở về, Già nữa chứ, không nhắc lại có người kiện, hehehe. Chứ nếu post bài mới thì mọi người cũng chỉ lo hỏi thăm 2 người kia, quên mất bài tui, tui lại tủi :)

Ưu tiên cho Già kể chuyện tại sao bị ngủ lại phi trường, làm kinh nghiệm cho những ai không muốn về nhà đúng ngày, hehehe. Trúng tim đen tim đỏ của ai tui không chịu trách nhiệm nha.

Dành thời gian cho Ốc kể chuyện lần thứ 2 về quê sau hai mươi mấy năm (1 phần tư thế kỷ?). Ai muốn hỏi thăm về các nhân vật trong các chuyện “đời xưa” Ốc từng kể trên blog thì chắc Ốc cũng sẵn sàng trả lời :)

2.

Tui đang review 1 bộ sách toàn là thơ với nhạc, tác giả và ca sĩ, thành ra gặp lại quá chừng bài mà mình thoáng nghe bên này thoáng nghe bên kia.

Post 1 vài bài cho ai thích thì nghe trong lúc 8 cho đỡ căng thẳng, nếu chiến trận xảy ra, hehehe

 

Bài này tìm hoài chưa nghe ai hát “phê” hết trơn, thành ra chọn đỡ Khánh Ly, dẫu sao cũng đỡ hơn Hồ Lệ Thu.

Bài này là trong số ít ỏi bài tôi vẫn thường nghe ba má tôi lén mở nho nhỏ hồi tui còn nhỏ xíu (mở lớn sợ bị bắt!)

 

Bài này  lần đầu tui nghe là 1 đêm trên đảo Letung ở Indonesia. Một chị từng là thuyền nhân hát. Chị hát hay đến nỗi tui bật khóc, bởi không khí, bởi cảnh vật…

693 Comments

 1. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư-phụ và anh chị em ngày vui hôm nay thật dài nghen!

  Reply
 2. Già lụm lon says:

  Good Morning all
  GM ngao, tinh vo*`, salut AL
  Có người dám mang tìm tui ra tiệm Tam Biên đòi nấu cháo, tim plastic va` răng giả mà nhai gì trời :P
  Mang lon ca phê brazil gõ leng keng khăp phố bolsa…ca phe móc câu đâyyyyyy

  Reply
  • ngoclan says:

   Giờ mới biết tại sao sáng giờ không mở miệng ra được! Thì ra là vừa hớp ly cà phê là bị dính móc câu :)

   Reply
 3. Độc-giả Texas says:

  Mời Sư-phụ và chị An Lành café nghen!

  Reply
 4. Độc-giả Texas says:

  @Hến ui
  có còm của Ốc bên bài cũ đó nghen.

  Reply
 5. kenzip says:

  Các anh chị em và các bạn ơi! Ốc đang phân vân không biết Ốc sẽ post cái còm này vào đâu cho hợp tình hợp lý. May quá, cô giáo đã cho ốc mượn đỡ nơi này rồi. Cám ơn cô giáo nha!
  Đêm nay, sau hơn 2 tuần xa gia đình còm, sau khi ngỡ lòng tương đối lắng xuống, ốc lấy bình tĩnh nghe lại bài hát não lòng đó, đọc lại các comments mà các bạn đã viết trong entry Ca Dao Mẹ. Từng câu hát, từng lời nhạc, từng dòng chữ ăm ắp nghĩa tình của các bạn dành cho ốc, ốc vẫn trào nước mắt như lần đầu tiên đã đọc, đã nghe…
  Những lời chia buồn, an ủi của các bạn ốc đã mang theo trong suốt cuộc hành trình về với mẹ lần cuối. Nhờ những ân tình này ốc đã khỏi ngã quỵ trong những giậy phút tuyệt vọng nhất, đau đớn nhất khi tiễn Mẹ của ốc đi vào lòng đất sau giấc ngủ vĩnh hằng….
  Các bạn ơi! Sau đây xin cho ốc được ngõ lời biết ơn sâu xa nhất đến với tường người, tuy muộn màng nhưng đây là nỗi lòng của ốc..

  1.
  Độc-giả Texas says:
  April 13, 2012 at 8:44 am
  @Ốc ơi- Ngao xin chia buồn cùng Ốc nghen!
  Trên đường về nhà và trong suốt thời gian đưa mẹ đến nơi yên nghĩ, Ốc biết là bạn bè bên này tuy không đến dự cùng Ốc được, nhưng tất cả đều như đang đứng bên cạnh Ốc đó nghen.
  _ Ốc xin nhận tấm lòng thương bạn của TB NGao. Ôi! quý quá…
  2.
  Tam says:
  April 13, 2012 at 8:56 am
  Dear Anh Khuong (aka OC)
  Our deepest sympathies during your time of loss.
  Please know that we are here for you.
  With Love,
  Anh em trong NL blog
  Co can cai gi thi ho len mot tieng nha. Cai nay la noi thiet do. Dung co ngai
  _Hi Thầy Lý, bao nhiêu đó cũng quá đủ, quá rõ lòng thành của TL cho ốc rồi. Xin Cám ơn Thầy Lý.
  3.
  Hat Ca says:
  April 13, 2012 at 8:56 am
  Xin lổi, tôi không biết chính xác chuyện gì xảy ra với Ốc, nhưng tôi và gia đinh cũng xin chia buồn cùng Ốc.
  _Vâng, lời chia buồn của Hat Ca làm ốc thêm tinh thần về tiễn Mẹ của ốc. Xin cám ơn Hat Ca.
  4.
  doan says:
  April 13, 2012 at 9:20 am
  Ốc ơi,
  Ráng giữ bình tĩnh, sức khỏe để về nhìn mặt Mẹ lần cuối ! Chị D. chia buồn cùng Ốc và toàn gia quyến. Thành kính phân ưu.
  _ Chị Doan ơi, Ốc mất mẹ vĩnh viễn rồi, nhưng chân tình của chị làm lòng ốc ấm áp rất nhiều. Cám ơn chị Doan
  5.
  Hương DJango says:
  April 13, 2012 at 9:46 am
  Tui vừa đươc đoc cái còm Ốc về VN môt cách bất ngờ. Và bây giờ mới chơt hiểu ra…
  ” Ví mà con đổi thời gian được…
  Đổi cả thiên thu tiếng Me cười! ‘
  ( Trần Trung Đạo)
  Hãy giữ lòng bình an Ốc ơi, và cầu nguyên thiên đường thênh thang cho người nằm xuống.
  _Hi chị Hương, tiếng Mẹ ốc cười ốc cứ ngỡ như còn quanh đây. Nhưng Má Ốc không còn nữa, không biết khi nào mới vơi đi nỗi nhớ đó. Cám ôn lời cầu Nguyện của chị.
  6.
  Van Nguyen says:
  April 13, 2012 at 9:30 am
  ÔC ơi, Hến xin chia buồn cùng gia đình ÔC nghe! Phải chi mọi người có thể san sẻ với ÔC được phần nào trong sự mất mát quá lớn này….Hến hy vọng ÔC đọc được những lời chia buồn này từ bạn bè trước khi ÔC đi, để biết rằng mọi người đều đang dõi theo ÔC….Take care ÔC ơi….
  _Mây ơi! Lời chia buồn chan chứa tình cảm của Mây khiến ốc thấy lòng mình nhẹ đi rất nhiều, trước cũng như sau khi đi và về VN. Cám ơn Mây nhiều lắm.
  7.

  Ngọc Ngọc says:
  April 13, 2012 at 8:06 pm
  tui o VN, tui vao NVOL hang ngay. Gi đâu lại nghĩ o đây quá tăm tối vậy. Thời đại đã làm cho giá trị của thông tin đại chúng(ko kể đến nhưng TT bí mật về chinh trị, K học) giảm đi, bản sắc có được khó khăn hơn…..nhưng con người gần nhau hơn, biết về nhau trong từng phút giây!
  Người rất lạ xin chia sẻ ngày buồn!
  Cám ơn Ngọc Ngọc. Dù bạn nói bạn là người rất lạ, sao ốc vẫn thấy gần gũi vô cùng. Gần gũi với những lời chia buồn của bạn. Xin đa tạ.
  8.
  Hoàng says:
  April 13, 2012 at 9:40 am
  thành thật chia buồn cùng anh và gia đình
  Anh Hoàng, ốc xin cám ơn anh.
  9.
  o
  Trùm Sò says:
  April 13, 2012 at 10:12 am
  Ken, sorry to hear the bad news. This happened to me 1.5 years ago … I was in your shoes, rushing back to VN to take care of the funeral. My condolences to you and your family on this greatest loss in life.
  _Hi ông Trùm .Ừa! nỗi mất mất nào nó cũng làm mình nhức nhối, nhất là nỗi mất Mẹ thì đó đau dớn hơn vạn vạn lần. Giờ đây ốc đã hiểu được điều đó rồi. Cám ơn ông Trùm nha…
  o
  10.
  Cathy says:
  April 13, 2012 at 4:42 pm
  Cathy thanh that chia buon cung anh va Gia dinh nha
  Chuc anh luon vuot qua duoc tat ca
  Hi cathy, nhờ lời chúc nghĩa tình như lời chúc của Cathy, ốc mới vượt qua biết bao nhiêu là điều ngỡ như là không thể… xin cám ơn Cathy nhiều…
  11.
  o
  An Lành says:
  April 13, 2012 at 11:23 am
  AL vù’a mó’i đi làm vê’, vô blog thi’ đoç đu’o’ç tin buô’n cũa Kenzip : AL xin gũ’i đê’n gia đi’nh cũa Kenzip và Kenzip nhũ’ng lò’i chia buô’n thân thu’o’ng và câù mong vong linh cũa Bác só’m vãng sinh Cu’ç Ląc.
  -Hi chị An Lành, biết nói sao cho tròn với những nghĩa cử quý báu như thế này hả chị! Xin cám ơn lời cầu chúc của chị nha!
  12.
  Tiny says:
  April 13, 2012 at 9:34 pm
  Em cũng không ngoại lệ, nước mắc cứ tuôn.
  Trong vũ trụ có muôn vàng kỳ quan nhưng kỳ quan tuyệt xảo nhất vẫn là “Trái Tim” của người mẹ. Thật là một ngày buồn, không gì đau đớn hơn nỗi mất mẹ, xin chia buồn cùng anh Ken và gia đình, nguyện cầu linh hồn Bà được về cõi vĩnh hằng.
  _Hi Tiny, ốc vừa mất đi 1 trái tim, đó là trái tim tình mẫu tử. Nhưng ngược lại ốc lại nhận được nhiều trái tim thương yêu lẫn nhau từ bạn bè trong blog này. Xin cảm ơn trái tim chan chứa tình yêu nhân loại đó của Tiny.
  13.
  Franklin Dac Nguyen says:
  April 13, 2012 at 11:31 am
  Hello Anh Khuong Diep
  Dù mình mất mẹ đã lâu, nỗi tiếc thương mẹ cả một đời không nguôi. Xin chia buồn cùng anh Ken Zip và gia đình. Thân
  _Vâng, nguôi thế nào được khi Mẹ là người đã sinh ra mình, nuôi nấng dưỡng dục mình cho đến ngày hôm nay mình còn mà Mẹ thì mất… Tuy vậy, với lời chia buồn của anh làm ốc cũng nguôi ngoai nhiều… ít nhất là trong lúc này…
  14.
  Châu says:
  April 13, 2012 at 11:58 am
  Xin chân thành chia buồn cùng gia đình Ốc. Cầu nguyện ơn trên ban phước lành cho Cụ Bà sớm về cỏi Thiên Đàng, nơi đó Cụ Bà sẽ có được một cuộc sống bình yên và hạnh phúc.
  Châu
  Ps: Cảm ơn Chị NL đã post bài Ca Dao Mẹ, bài này Châu đã từng nghe đi nghe lại rất nhiều lần, mỗi lần được nghe là mỗi lần xúc động ngập tràn. Châu may mắn và hạnh phúc vì vẫn còn có Mẹ bên đời, cũng rất lo sợ một ngày nào đó Mẹ sẽ không còn ở cạnh, ôi thật sự Châu không dám nghĩ tới, chắc ai trên đời cũng đều có tâm trạng như Châu (Mẹ là tất cả của đời con) mong Ốc sẽ vượt qua nỗi đau mất mác quá lớn này.
  _Châu ơi! Trước nhất là ốc cảm thấy hạnh phúc với lời chia buồn của Châu. Bên cạnh đó ốc cũng thấy rất vui cho Châu, cho những ai đang còn mẹ. Cám ơn Châu nha!
  15.
  Bidong says:
  April 13, 2012 at 11:58 am
  Hi Ồc,
  Thành thật chia buồn với Ốc và gia đình nhe. Nguyện xin ơn trên sớm đưa hương hồn Bác về miền vĩnh phục
  Tui thì mồ côi mẹ từ hồi 3 tuổi, chỉ nghe mọi người nhắc về Mẹ và những gì tui làm trong ngày Mẹ mất nhưng không thể nhớ ra, và nhất là thiếu tình Mẫu tử trong suốt cuộc đời của mình, không có được những cái ôm ấp thân thương như bao nhiêu người khác… Kể cho Ốc nghe để Ốc biết rằng dù sao Ốc cũng còn diễm phút có Mẹ trong những năm tháng qua. Sinh bệnh lão tử không tránh khỏi phải không Ốc? Mong Ốc cố gắng giữ gìn sức khỏe để lo mọi chuyện cho Mẹ của Ốc lần cuối được mọi sự tốt đẹp nha. Tui sẽ cầu nguyện cho Bác cũng như toàn thể gia đình của Ốc có đủ nghị lực để vượt qua những đau buồn trong lúc này.
  Thành kính phân ưu
  THMT
  _Ốc xin cám ơn lời chia buồn của chị đến với ốc. Những năm tháng qua ốc sống với cuộc sống có mẹ, nên nên sự diễm phúc có mẹ bên mình ốc cảm thấy rất bình thường, bình thường như không khí mình thở hàng ngày. Nay ốc mất Mẹ rồi, ốc thấy mình như người bị thiếu dưỡng khí, lúc nào cũng Má ơi! Má ơi!
  16.
  hoa hoi says:
  April 13, 2012 at 12:00 pm
  Anh Kenzip, Hoa sim xin chia buon cung gia dinh anh, di xa nho giu gin suc kheo
  nha.
  Vâng, xin cám ơn Hoa Sim Tím. Cám ơn những lời chan chứa nghĩa tình….
  17.
  Xem Nguyen says:
  April 13, 2012 at 12:18 pm
  Ốc Ken bạn hiền ơi ,
  Cho tui gửi lời chia buồn cùng Gia đình Ốc. Kính chúc hương hồn Cụ Bà sớm siêu thoát ở cõi vĩnh hằng.
  Sinh , Lão , Bệnh , Tử…Cụ Bà xem như đã yên phần.
  Ốc giữ gìn sức khỏe nha !
  Thân ,
  _Vâng , cám ơn sếp Xem nhiều….Đau lắm và buồn lắm khi mẹ đã Tử trong khi ốc còn Sinh…
  18.
  PQ says:
  April 13, 2012 at 12:35 pm
  MỘT NỖI BUỒN BAO LA ! ! !
  _Xin Cám ơn Chú Phan Quân nhiều, “một nỗi buồn bao la” như lòng mẹ bao la….
  19.
  jp says:
  April 13, 2012 at 12:44 pm
  @ Anh KenZip và Gia Quyến
  Xin Thành Kính Phân Ưu.
  jimmy phan
  _ Ốc cũng xin cảm tạ lời chúc của Jimmy Phan
  20.
  Hung Nguyen says:
  April 13, 2012 at 12:51 pm
  Xin thanh kinh phan uu cung anh va toan the gia quyen.
  _ Ốc xin thay mặt toàn gia quyến cám nhận lời chúc này của anh!
  21.
  Khoai says:
  April 13, 2012 at 1:00 pm
  Bạn Ken, Sáng nay tui đọc được tin này rất sớm, mà không dám làm người mở đầu, chỉ im lặng ngậm ngùi với nỗi đau của bạn. Tui nhớ đến lần bạn kể về nồi phở mẹ bạn nấu năm nào. Nấu lên rồi hai mẹ con nhìn nhau, bạn húp miếng phở rồi hai mẹ con lại nhìn nhau. Muỗng phở ngon vì nêm nếm bằng tình yêu vô biên của người mẹ, dù khó khăn, dù thiếu thốn mọi thứ cũng tìm nấu cho con miếng ngon con thích.
  Tui thì: năm 16t, đi học về tui ôm cặp chạy vào phòng mẹ để kể chuyện trường lớp. Nhưng phòng mẹ chỉ còn chiếc giuờng trống. Mẹ tui đã an nghỉ 2 tuần trước đó rồi mà tui vẫn chưa bỏ được thói quen.
  Xin thành thật chia sẻ nỗi đau của bạn.
  _Ốc nhớ chị Khoai trở thành còm sĩ của NL Blog’s sau khi ốc viết bài HP mà. Không ngờ chị đã đọc bài đó. Ốc có dem bài viết về đốt trước mộ má ốc như 1 lời cám ơn sau cuối cùng của 1 đúa con nhớ Mẹ. Những gì chị viết ở trên làm ốc không ngăn được xúc động… Cám ơn lời chia buồn của chị, chị Khoai ơi!
  22.
  ngoclan says:
  April 13, 2012 at 1:03 pm
  “Sau 49 ngày Má mất, tôi cắt vải thừa của miếng khăn tang, may vào tấm quilt như một cái khăn tôi để tang Má tôi với tư cách họa sĩ. Ngày khâu xong mũi may cuối cùng. Cuối Tháng Tám. Là cái ngày tôi sụp xuống. Kiệt sức. Không phải vì mệt. Mà vì. Thế là xong. Tôi không biết phải bước tiếp như thế nào nữa. Ðó là một ngày mà tôi cảm thấy thấm thía cái đau mất mẹ, mồ côi và hụt hẫng nhất. Xong rồi. Mình bước tiếp làm sao đây. Chẳng có ai dạy chúng ta phải cư xử làm sao khi mồ côi. Chả trường chả lớp hay văn bằng cấp cho chúng ta cái chứng chỉ mồ côi.”
  Tự dưng NL nhớ đến đoạn này của một người bạn là họa sĩ, người cũng mất mẹ cách đây hơn 1 năm…
  _ Cô giáo ơi! Cô giáo chuyển những nổi niềm, những tâm sự của một ngưởi con đã mất Mẹ đến với đứa con vừa mất Mẹ nó nhẹ nhàng, nó sâu làm sao….thấm thía lắm cô giáo ơi! an ủi ốc nhiều lắm cô giáo ơi….
  23.
  VĐáo Để says:
  April 13, 2012 at 1:48 pm
  Đáo Đ mới đi chợ Costco về, mở cửa nhà NL thăm bạn bè trên Blog, nghe tin buồn Mẹ của anh KenZip , Cụ Bà đã Ra Đi về cõi Vĩnh Hằng. Xin Kính gửi một lời chia buồn trân trọng nhất. Chân thành Kính Chúc Cụ Bà Ra Đi Thanh Thản về nơi An Nghỉ Đời Đời. Trân trọng.
  -Cám ơn Đáo Để nhiều. Lời chúc của Đáo Để làm lòng ốc thấy ấm cúng quá….
  24.
  Mưa & Mây says:
  April 13, 2012 at 2:03 pm
  Bạn Ken Zip mến,
  Xin chân thành chia buồn cùng bạn. Nguyện cầu hương linh cụ bà được tái sanh vào chốn an lành. Cũng xin được nhắc bạn rằng trong thân thể ta bao giờ cũng có một phần của cha mẹ, ông bà, tổ tiên. Cho nên, tuy tưởng như bạn xa cha mẹ đấy, nhưng nếu bình tâm quán xét, thì cha mẹ bạn bao giờ cũng ở trong bạn và trong con cái của bạn. Mến chúc bạn thượng lộ bình an.
  Vâng, ốc cũng cảm thấy như vậy đó vì ốctin vào thuyết luân hồi. Ôi chao, những lời chúc đầy thâm tình như thế này thì quý quá chừng….Xin cám ơn M&M.
  25.
  dat diep says:
  April 13, 2012 at 2:06 pm
  Anh Ken,sáng nay khi e-mail cho anh với tư cách 1 người bạn thân tình và trên blog này với tình nghĩa cũa gia đình Blog,tui muốn 1 lần nữa chia sẽ nỗi mất mát to lớn của anh.Mẹ tôi mất cũng gần 10 năm rồi nhưng với tôi Bà luôn ở bên cạnh mình,luôn là 1 bóng mát che chở ,an ủi và dộng viên tôi những lúc đau khổ ,trắc trở ,thất bại .Mẹ tôi bệnh nan y,ngày Bà sẽ rời xa anh em chúng tôi là điều không tránh khõi nhưng tôi vẫn dối lòng mình mong điều đó sẽ không xãy ra.Một ngày sau khi họp xong trở về văn phòng thì thấy đèn đỏ trên phone nhấp nháy báo có message,tôi nhắc phone lên và mong không phải tin mình muốn nhận và những gì đến đã đến,Tui vĩnh viễn mất Bà.Phải chúng ta được gia đình ,xã hội dạy cho nhiều thứ nhưng đâu có trường lớp nào dạy mình nói lời vĩnh biệt với người thương yêu,đối đầu với mất mát người thân..
  xin được chia sẽ nổi tâm tình này cùng Ken.Mong anh có nhiều sức khỏe và nghị lực vượt qua những khó khăn trong những ngày tại quê nhà.
  Nguyện vong linh Bác dược an nghĩ trong cõi vĩnh hằng.
  Vâng, ốc cũng xin 1 lần nữa được cám ơn trước những nghĩa tình anh đã dành cho ốc và gia dình ốc. Mẹ là bóng mát đời mình, dù còn hay đã mất Mẹ, anh hén!
  26.
  Già lụm lon says:
  April 13, 2012 at 3:37 pm
  @Oc
  Xin thành kính chia buồn cùng Anh Ken và gia quyến
  Trân Trọng
  _Mr. LNĐ ơi, ốc xin cám ơn lời chúc của ông anh. Ốc rất cám động với những thân tình như thế này….
  27.
  PMT says:
  April 13, 2012 at 4:02 pm
  Đi làm về và vào blog muộn, nên biết quá muộn màng, muộn hơn tất cả mọi người, mong thông cảm.
  Xin thành kính phân ưu cùng Ốc và gia quyến. Nguyện xin Cụ được đời đời an nghĩ nơi cõi vĩnh hằng.
  _Hi Phương Mặt Trời, ốc xin cám ơn PMT nha. Muộn màng gì đâu, 1 lời chia buồn của PMT cũng an ủi ốc trất nhiều rồi
  28.
  sò says:
  April 13, 2012 at 5:13 pm
  Em cũng xin chia buồn với anh Ốc nghe.
  _Sò BQ ơi, cũng xin ốc cám ơn SBQ nhiều, nhiều lắm.
  29.
  Mr.T says:
  April 13, 2012 at 5:34 pm
  @ Oc Ken
  Xin thanh that chia buon cung Oc va gia dinh. Xin cau chuc Anh di duong binh an
  _Cám ơn Mr. T. Hôm nay ốc bình an trở về, có lẽ do lời chúc của anh đó.
  30.
  LenguyenTran says:
  April 13, 2012 at 6:22 pm
  Thành kính phân ưu đến gia quyến anh Ốc,.Nguyện xin bác bình yên cỏi vỉnh hăng.
  -Ốc cũng nguyện cầu lời chúc cùa LenguyenTran sẽ giúp Má ốc nơi cõi vĩnh hằng luôn được bình yên
  31.
  Tóc Huyền says:
  April 13, 2012 at 10:24 pm
  Xin chia buồn cùng gia đình Ốc, và xin góp lời cầu cho linh hồn Mẹ Ốc về chốn nghỉ ngơi.
  Mong Ốc bay về bên Mẹ Ốc & đưa tiễn chặng đường cuối bình an.
  Người ra đi trước đi trong an lành, chỉ mong người ở lại đừng quá đau lòng quyến luyến, nhưng mà … làm sao tránh được…
  Sớm hay muộn, tất cả chúng ta rồi sẽ có ngày gặp lại những người thân yêu của mình.
  _Hi Tóc Huyền, chặng đường mà ai cũng phải trãi qua dù không ai muốn đi qua, ốc cũng đã đi qua rồi. Dau lòng lắm, quyến luyến cũng nhiều lắm nhưng dò 1 phần tình cảm bạn bè dành cho, như TH chẳng hạn làm ốc đủ nghị lực để đứng lên… xin cám ơn TH nhiều…
  32.
  jungle says:
  April 13, 2012 at 10:43 pm
  Xin được cùng với các anh chị trong Blog, chia buồn đến với anh Ốc và toàn thể gia đình.
  _Xin chân thành cám ơn Jungle!
  33.
  Hat Ca says:
  April 13, 2012 at 11:16 pm
  Xin thành kính phân ưu cùng Khương Diệp và quí quyến.
  Hi Ốc, tôi là người khô khan, vụng về không biết nói cho mọi người vui, càng không biết nói an ủi người khác, tôi chỉ có tấm lòng chân thành, xin chia sẻ nổi đau mất mẹ cùng Ốc và gia đình (mẹ tôi cũng đã qua đời nên tôi rất thấm thía nổi đau của người con mất mẹ).
  Một lần nửa tôi và gia đình xin thành kính phân ưu cùng Ốc và toàn thể gia quyến.
  Hoa tím bằng lăng.
  _Hoa tím bằng lăng ơi! Ốc rất xúc động trước tấm chân tình của HTBL dành cho ốc. Ừa, nỗi buồn mất Mẹ nào cũng làm mình như có muối xát, kim châm. Mong cảm giác đó chóng qua đi, HTBL hén!
  34.
  Bạn Đọc Blog Người Việt says:
  April 13, 2012 at 11:54 pm
  @Ken Zip,
  Mến chào Ông Bạn,
  Trong cõi “Kiếp Người” thì tất cả sẽ phải theo qui trình của định luật Tạo-hóa là: Sinh, Lão, Bệnh, Tử và không ai sẽ thoát được cái vòng này !
  Không rõ là khi Ông Bạn trở lại Mỹ thì có người nhà, hay bà con gì bên Vietnam để lo làm lễ 49 ngày cho Bác Gái ở bển chưa dzậy ?
  Tui cũng đã mất Cha, mất Mẹ rồi nên rất hiểu hoàn cảnh này đến với những ai đang ở trường hợp đau đớn, mất mát như Bạn.
  Tui xin được chia buồn cùng Ông Bạn Ken Zip với những lời chân thành nhứt và nguyện cầu đến Bác Gái được siêu sinh tịnh độ nơi cõi Vĩnh-Hằng !
  _Bạn Đọc Blog Người Việt oi! Ốc rất biết ơn sự chia buồn sâu xa đó cùa ông bạn. Tía của ốc vẫn còn ở lại lo cho lễ 49 ngày. Giờ đây ốc chỉ còn lo cho người còn sống thôi, như tía ốc chẵng hạn, ông cũng 87 tuổi rồi…
  35.
  C3T says:
  April 14, 2012 at 5:45 am
  Biết được tin trễ. Xin thành thật chia buồn cùng anh Ken và gia đình. Cầu chúc anh chuyến đi bình an.
  C3T
  _ Cám ơn C3T nha, tấm lòng của C3T đối với ốc quá ư là tử tế, ốc xin cám ơn C3T rất nhiều nha!

  Reply
 6. Độc-giả Texas says:

  @Ốc
  Rất cảm-động là Ốc đã quý từng cái còm một! Ngao rất là hãnh-diện với tình cảm của anh chị em còm sĩ mình dành cho nhau!
  Ốc ui, Ốc về thì gia-đình mình vui lắm rồi! Sư-phụ cũng về rồi nữa nên bây giờ yên-tâm không phải lo lắng nữa.
  ***
  Chỉ có 1 chuyện Ngao muốn update với Ốc là bà chị “BANG BANG” của tụi mình lại đi đâu mất rồi mà còn nói lời từ-biệt nữa đó! Hy-vọng chị ấy sẽ sớm trở về với mình!

  Reply
  • kenzip says:

   Chị Hương ? Sao vậy TB Ngao! Chị có chuyện gì không? sao ốc không nghe ai nói gì hết vậy? Buồn quá!!!

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Ốc coi Ngao copy ra cho lẹ nè:

    @ Ngao,
    Tui có viêc riêng, sẽ rời Blog một thời gian chưa biết bao lâu.
    Do đó không thuê xe đạp của Ngao 99 năm, như Anh đã thuê Hongkong của Trung Cộng trước đây nữa!
    Cám ơn nhã ý và moi tình cảm tốt đep Ngao đã dành cho.
    Best wishes.
    Hương DJ.

    Reply
 7. Già lụm lon says:

  @All
  Tai sao “ngủ” phi trường?
  1- Tai tui khong có can đảm giặt pass port
  2- Tai tui thich đi xe đo A380 hơn 777
  3- Tai tui mê blog nên đổi giờ trật , cai phone ca` teng cua? tui khong work o? Seoul nen khong alarm .
  4- Tai cô nhân viên của hang Korean airline xinh đẹp đi tim MR. XXX của chuyen bay đi Sao paulo , trong khi tui đi Los, nên tui tỉnh bơ ngôi uong wine, đoc còm(ve sau tui moi biet chuyen bay này đi tiep tới Sao Paulo, Brazil, sau khi stop o? Los)
  5- Tai máu lụm lon trong người, dân lụm lon, ngủ phi trường là hợp lý, giống như ngươi Bolsa thich ăn dùi non lột da.
  6- Tại thử test coi cai special member lum lon của tui có nặng ký hay không? (rebook next flight)
  7- Tai muốn tao cơ hội cho nguòi mang trái tim plastic ra nâu cháo trên hè phố Bolsa
  8- Cho*’ coi may ra ga(.p O^’c
  Xin cám ơn lòng ưu ái, quan tâm của cac bạn
  Especially Ngao, AL, Bidong, Hen, Trai tim ben le^` va` nguo*i Bolsa

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Sư-phụ ơi,
   Nhờ có WIFI nên vẫn liên-lạc được cũng okay phải không Sư-phụ ?
   Trễ một chút mà được bình-an là đệ-tử mừng rồi !

   Reply
  • ngoclan says:

   hahahaha, trong 8 cái “tại vì bị” tui bị dính chấu hết 5 cái rồi, công nhận Già tìm đủ mọi cách trả thù nha, hehehehe. Hãy đợi đấy!

   Reply
  • Bidong says:

   @Già: cái này là đi nhiều quen rồi dễ ngươi! về được đến nhà là b/x mừng rồi! GN.

   Reply
 8. Doan says:

  @NL,
  Hình như Thái Thanh và ban hợp ca Thăng long cũng có hát bài Đoàn lữ nhạc ?? Sớm qúa, nên chị chưa có giờ check….Chúc NL có ngày off vui .

  Reply
 9. Van Nguyen says:

  ÔC ui, ui ÔC! Cho Hến ‘hớt’ một cái đi ÔC! hehe!
  Good morning bà con cô bác anh chị em! Tối qua bà con mình hội họp đón ÔC dìa mà Hến lo ngủ không, xo gy nghe ÔC! ÔC bữa này hỏng đi làm, ráng lấy lại sức cho da thịt ngon lành trở lại rồi Hến sẽ đưa ÔC … vô nồi! Hến là vậy, hứa là làm! hehe!

  Reply
  • kenzip says:

   nồi ốc sôi sùng sục, bọt nổi nhiều nên Mây muốn hớt bớt , phải không? Hến nỗi tiếng là không làm cũng hứa, hứa rồi lại quên, quên xong hứa tiếp xưa nay ai cũng biết mà…
   Thôi, đi ngủ tiếp đi kẽo nói sao dạo này mua cái cân nào hư cái đó!!!!

   Reply
 10. Van Nguyen says:

  Bữa nay chị NL nghỉ, ở nhà …rì còm, đừng lo trả nợ nữa đó nghe! hehe!

  Reply
  • ngoclan says:

   muốn rì còm thì phải RÌNH :)
   Tui là người lúc nào cũng nợ như chúa chổm, nên ngày nào cũng phải trả nợ hết á :)

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Chắc tại chị NL nhìn dễ thuông nên ai cũng cho mượn nợ, còn bản mặt của Hến có chữ ‘xù’ tổ bố hay sao mà hỏng ai dám cho thiếu nợ! hehe! Bởi dị hỏng mắc nợ ai ráo trọi! :D

    Reply
 11. Van Nguyen says:

  @chú Già: chú Già mới nói tại sao ngủ ngoài phi trường mà chưa ‘phát biểu cảm tưởng’ của chú Già ra sao sau một đêm bờ bụi! hehe!

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Hen
   An toàn, tiện nghi hơn ngủ trên mui xe ngày nay 37 năm xua nhiêu Hến ạ

   Reply
   • Van Nguyen says:

    hic…Nhắc chuỵện xưa thấy buồn chú Già hé! Ba Hến cũng vậy, sau 30/4 cũng một mình trôi dạt về SG, bắt đầu lại từ đầu, rồi từ từ đưa vợ và bầy con 7 đứa nheo nhóc vô theo…

    Reply
   • kenzip says:

    ui cha! Hến hông biết chứ dưới quê mà sau 1 đêm bờ bụi thì vui phải biết đó… chuyện tìnhđống rơm còn thơm mùi lúa chín…

    Reply
 12. Van Nguyen says:

  @thầy Lý, một ‘Cô Hến xinh đẹp dễ thuông’ như dị mà ông dám kiu ‘Cái’ này ‘Cái’ nọ, ông muốn chết cách nào đây? hử?

  Reply
 13. Van Nguyen says:

  Sao bữa nay blog mình vắng teo dị ta, ÔC có làm bà con sợ hông dị ÔC! hehe!

  Reply
 14. Độc-giả Texas says:

  @Hến ui
  Đêm qua mình đợi mãi thì hổng có ai. Tới khi mình đi ngủ thì bà con vô blog chào đón tưng-bừng. Nãy giờ thì lại vắng, chỉ có Quan Huyện và Hến Ngao thôi à.

  Reply
 15. Bidong says:

  Tui day. Doc com het roi, chieu nay ve 8 tiep. Bay gio viet co dau thi khong du gio, ma moi nguoi doc chac se dui luon!
  Chuc moi nguoi mot ngay thu 4 vui ve.
  Cam on Oc da ri com cho tat ca. Chuc Oc som khoe lai binh thuong nha.

  Reply
 16. Tiny says:

  @anh Ken: còn 1 người nữa anh đừng quên là : Đức Tuấn’s Blog ở bên kia có Post riêng cho anh 1 bài : “CHIA BUỒN” ngày 4/14/12 still no comment…

  Reply
  • kenzip says:

   Cám ơn Tiny nhiều lắm vì đã nhắc giùm ốc…. ốc chạy qua bên đó liền bây giờ…

   Reply
 17. Độc-giả Texas says:

  Bonne Nuit chị An Lành nghen

  Reply
 18. An Lành says:

  @ NL, GLL, Ngao, Bidong, Sò…. and All.

  Good night cã nhà nhe.

  Reply
 19. Già lụm lon says:

  Ca Phe^ cha^.p 2 qui’ vi. :P

  Reply
 20. Già lụm lon says:

  a little spice/spike for life :P

  Reply
 21. Van Nguyen says:

  chú Già rủ bà con uống cà phê để tối nay thức họp tiếp hả? hehe!
  ÔC ui, sống chết ra sao rùi ÔC! :D

  Reply
  • kenzip says:

   ui! sống nhăn răng đây. Ban ngày thì ngủ, đêm đi ăn trộm cho xứng danh ốc… sao, đi hông? tối nay sẽ ghé thăm nhà cua, bẻ vài cái càng về ăn tết nha Hến?

   Reply
   • ngoclan says:

    ý muốn nói ai là cua đây :)

    Reply
   • Van Nguyen says:

    Càng ‘cua’ dạo này chắc ốp xộp ÔC ơi, làm hỏng thở ra hơi làm sao mà chắc, thịt đâu mà ăn! hehe! Lúc ÔC đi bà con xém chút đã ăn chuối chưng hộc xì dầu rồi! :D

    Reply
    • kenzip says:

     hahaha chuối chưng ăn với xì đầu mới đúng điệu… bảo đảm hông hộc hông ăn tiền. Nhưng ăn luôn vỏ cho khỏi bịnh rỗng xương và rỗng …túi

     Reply
    • ngoclan says:

     Lại nữa, hừ!

     Reply
 22. Xem Nguyen says:

  Welcome back home Ốc Ken ,
  Chừng nào mới đi làm trở lại.
  Để tĩnh táo ít bửa rồi kể chuyện VN cho bà con cùng nghe đê hén !

  Reply
  • kenzip says:

   hi Xếp, Xếp khỏe luôn chứ! Vẫn còn ngầy ngật chút đình, chuyện thì nhiều lắm, không biết nên kể cái nào trước, cái nào sau.Bạn bè ai có điều gì muốn biết, xin mời….
   Thân

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Kỳ này dìa có bị ai nhéo mạng mỡ nữa hông?

    Reply
    • Bidong says:

     Sư Tử cho đi VN một mình, 1 ăn 2 thua! j/k

     Reply
     • kenzip says:

      huề vốn thôi chị. Nhưng khi mình làm business mà huề thì có nghĩa là bị lỗ rồi…

      Reply
    • kenzip says:

     trách móc nhiều hơn bị nhéo….nhưng nhéo hay trách móc gì cũng là chuyện của… ngày xưa rồi, Mây ơi!

     Reply
     • Van Nguyen says:

      Sao ÔC hỏng lên một câu vọng cổ liền ‘Đừng trách gì nhau em ơi, dẫu có buồn dẫu có vui cũng là kỷ niệm’! :)

      Reply
      • kenzip says:

       có chứ, nhưng ốc hát thành” Đừng trách gì nhau em ơi! Hãy lấy đòn gánh mà phang đi em ơi! có trúng đầu, có trúng chưn cuối cùng cũng..liệm” nên xém bị phang bằng củi tạ…

       Reply
 23. Bidong says:

  Ốc ui,
  Ngủ đả chưa, tối nay thức đi trộm gà về nấu cháo ăn nha! j/k
  Nghỉ ngơi khỏe rồi kể chuyện VN cho bà con nghe cho đỡ nhớ VN! :)

  Reply
  • kenzip says:

   ngủ nghê gì nỗi chị Bi Đông! việc nhà ngập đến mũi, vừa ngáp, vừa nói chuyện phone, vừa giải quyết công việc nên chưa đâu vào đâu cả… Bây giờ thì tỉnh queo, hông biết ngày mai sếp có cho mình đứng ngủ lãnh lương không nữa…

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Chắc đây là lần đầu ÔC đi xa nhà lâu vậy hả? Chú Già đi miết chắc quen nên công việc sắp đâu vô đó, về nhà hỏng có ‘ngập đầu’ như ÔC!
    Có cần giúp gì hông, nói Hến Hến giúp cho, miễn đừng bắt trả tiền bills là được rầu! hehe!

    Reply
    • kenzip says:

     ừa, giúp ốc trả lời còm giùm… ốc cho trả công cho 1 mớ vỏ hến nha!

     Reply
     • Bidong says:

      Ổc đừng lo, Hến & Ngao dư sức làm, ráng đi ngủ sớm để mai còn dậy sớm, lái xe cẩn thận cho mọi người yên tâm nhất là sư tử và 2 đứa nhóc đó. GN, good sleep!

      Reply
    • Độc-giả Texas says:

     @ Ốc: dù rằng Ốc về VN là để chịu tang chứ đâu có vui sướng gì đâu.
     Ngao đề-nghị trong vòng vài tuần đầu Ốc dành thì giờ cho bà xã và các cháu, lo công việc gia đình, và tránh gọi về VN nhiều quá. Tế-nhị thì sẽ giữ được hạnh-phúc gia-đình. Okay Ốc ?

     Reply
     • kenzip says:

      ừa… ốc cũng nghĩ như vậy! nhưng blog thì rãnh hồi nào thì vào hồi đó… bị ghiền rồi nên cai chưa được!

      Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Tối nay Ốc đừng ngủ trễ nghen.

    Reply
   • Bidong says:

    Ốc đi làm cẩn thận nha! Lúc nào buồn ngủ chạy vô toilet cho tỉnh ngủ rồi chạy ra! j/k

    Reply
 24. Già lụm lon says:

  @ Anh bạn trẻ
  Kể vượt biên kỳ này ra sao :P

  Reply
  • kenzip says:

   vẫn là ngày di tản buồn, LNĐ ơi!. Tối 30/4 ốc nhâm nhi cà phê Zen tại Mạc Đỉnh Chi quận 1 SG, nhìn thiên hạ hồ hỡi túa ra đường nghìn nghịt, bồi hồi nhớ lại 30/4 của 37 năm xưa…bùi ngùi lắm. Ốc muốn tìm trường MDC, ai dè lộn vô đường MDC vì tài xế taxi bị lãng tai. Dòng người, dòng xe như thác lũ giữ chân ốc kẹt cứng, 0 xê dịch nhúc nhích gì được hết. Ốc dành quay về khách sạn, chờ ngày mai đến lên đường về Mỹ.

   Reply
   • Già lụm lon says:

    ỏ SG , không gia dinh, người thân, sẽ cảm thấy lạc lõng bồi hồi ho*n. Nghe tiếng Viet mà hiểu hình như không phải tâm tình, tình tự Viet. Có chạy ngang cà phê Zen, tuy chưa bao giờ vào :P

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Hến cũng nghĩ như chú Già. Hồi lần rồi Hến về VN một mình, lúc đó có mấy đứa bạn hồi cấp 2 chở đi đây đi đó, bây giờ đứa thì đi Mỹ, đứa thì dọn nhà, đứa thì chăm con. Cho nên Hến không còn hứng thú về VN một mình.

     Reply
     • Bidong says:

      Về VN thăm gia đình là vui nhất, vừa được ăn ngon, bảo đảm rồi lại vui với gia đình. Đi ra ngoài chơi nếu ăn nhà hàng thì mắc, còn ăn vĩa hè thì không sớm thì muộn cũng sẽ đau bụng, khói xe thì thôi khỏi nói, không bắt chước người ở đó đeo khẩu trang thì trước sau gì cũng bị đau cuống họng chỉ sau vài giờ đi ngoài đường… :(

      Reply
      • kenzip says:

       oh yeah! chắc có lẽ vậy nên cuống họng ốc đau đau mấy bữa nay, cứ ho khúc khắc hoài…. nếu đi với b/x chắc xin 1 cái, cắt ra làm hai che mũi họng quá. Về VN 1 mình thiệt thòi đủ thứ!!!

       Reply
     • ngoclan says:

      Hến muốn hứng thú khi về VN một mình thì phải rủ tui theo :)

      Reply
    • kenzip says:

     dạ, đúng như vậy… ốc thấy bơ vơ trên đất SG vì mình là người không thân nhân , nhà cửa nơi ấy. Ly cà phê hôm ấy sao nghe đắng hơn thường lệ….

     Reply
    • Độc-giả Texas says:

     Sư-phụ ơi
     Đệ-tử nghĩ là nếu mình về VN dù đi chơi hay thăm gia-đình mà có 1 người bà con hay bạn bè ở đây cùng về với mình thì hay hơn là đi một mình.
     Lâu lắm rồi, đệ-tử có đọc một cuốn sách nói về immigrants. Sau khi sống ở ngoại-quốc một thời-gian, người ta cảm thấy cô-đơn ngay trên xứ-sở của mình.
     Hổng chừng lần sau Ốc rủ Hến Ngao cùng đi chắc vui hơn á.

     Reply
     • ngoclan says:

      Khi nào bộ sậu Ngao Sò Ốc Hến này đi VN, nhớ rủ tui theo viết tường thuật tại mấy quán nhậu nghen :)

      Reply
   • Van Nguyen says:

    Chắc bà con được nghỉ lễ thì vui, có dịp đi chơi, chớ nhiều người cũng hỏng biết ăn mừng vụ gì…
    Vậy khu MDC đó có đốt đèn điện hông ÔC, hay chỉ thấy đom đóm! :P

    Reply
    • kenzip says:

     đèn đuốc sáng choang, ốc 0 thích cái vụ cà phê đèn mờ, dễ nãy đom đóm mắt lắm… cha ơi… học cách xài móc câu hồi nào vậy, Mây?

     Reply
     • Van Nguyen says:

      Hic! Học từ hồi ÔC bỏ blog ra đi…Một mình Hến bơ vơ chốn giang hồ, hỏng xài móc là kể như giờ này … te tua như con cua ốp! hic!

      Reply
     • Bidong says:

      Vắng chủ nhà gà mọc đuôi tôm! :P

      Reply
      • Van Nguyen says:

       Nói dzụ chủ nhà mới nhớ, bữa nay sao mà chủ nhà tọt ra tọt vô làm tui giựt mình dị ta! Rình rình kiểu này sao mà mình nói xấu được hả chị Bidong! hehe!

       Reply
       • Bidong says:

        Canh me thì bảo đảm! Hôm nay có Ốc chụp keyboard dùm thì sợ gì? :P

        Reply
       • kenzip says:

        cô giáo ghét ốc đó, thấy ốc về cô giáo làm mặt lạnh, chạy ra chạy vô chờ ốc đến hỏi thăm thôi! Ốc có nhớ là thưa cô ốc về đến nhà rồi mà!!!

        Reply
       • ngoclan says:

        Ốc này nhõng nhẽo quá chắc học mẫu giáo hoài không được lên lớp quá :)

        Reply
     • ngoclan says:

      trời ạ, đi kiếm trường MĐC mà không biết là trường đó đầy đom đóm thì kiếm không ra là phải rồi :)

      Reply
      • Già lụm lon says:

       Lần sau chỉ Ốc vao thăm mấy cô bé cựu hoc sinh MDC ỏ chỗ nhiêu đom đóm ỏ đuong NKKN (co chữ mdc là xong nhiệm vụ gùi)

       Reply
      • ngoclan says:

       Dám xuyên tạc cựu học sinh MĐC nha!

       Reply
 25. Độc-giả Texas says:

  @Ốc
  Năm 2000, Ngao lên Đà-lạt chơi đúng ngày 30/4, thiên-hạ đi nghỉ hè lễ Lao-động mà đi ngoài đường đông đến nỗi taxi không đi nỗi. Vô Thuỷ-Tạ thì không có chỗ ngồi. Bây giờ bên VN, những ngưòi ta đi nghỉ hè nhiều lắm chứ không phải như thời xưa. Nhưng nghe nói ngày Tết VN thì Sàigòn vắng lắm vì bà con chơi kiểu “đi về quê ăn Tết”
  Ốc kể sơ-lược ngày đầu tiên về gặp gia-đình và tang lễ, xây mộ, etc. Sau đó, thì kể chuyện thăm viếng, gặp gỡ bạn bè, ăn uống, etc. Okay?

  Reply
 26. sò says:

  Chúc mừng anh Ốc trở về. Vậy là gia đình Ngao sò Ốc Hến đoàn tụ rồi hé.

  Reply
 27. Bidong says:

  Hến: hôm nay có dẫn rồng đi bộ không? ham vui không quên nhiệm vụ nha! nhắc thôi, không đuổi đó nha! :D

  Reply
  • kenzip says:

   Mây hay chơi trò rồng rắn leo cây lúc nữa đêm về sáng lắm, sức mấy mà bỏ, phải không bé Hến?

   Reply
   • Bidong says:

    CÁI…

    Reply
    • kenzip says:

     hông dám kêu cái, bé còn sợ bị phang bằng vỏ hến nữa là…

     Reply
     • Độc-giả Texas says:

      @Ốc
      đó là “Thầy Lý” đó. Thầy Lý kêu Hến là Cái Hến, còn Ngao là bé Ngao.
      Đại-huynh “quýnh” ổng dùm hai đứa em đi! hu hu!

      Reply
      • kenzip says:

       vậy sao! Cu Lý này quậy quá trời nha! Nhưng ốc thấy kêu vậy cũng “chẻ chung” và dễ sương lắm đó chứ!!

       Reply
 28. kenzip says:

  well…. toàn chuyện buồn thôi, TB Ngao ơi! Ốc muốn quên nên cho ốc kề phiên phiến thôi nha! Mấy ngày đầu tiên là tuần lễ ốc không biết mình là ai, làm gì nghĩ gì. Chỉ có hình ảnh Má ốc nằm im lìm trong đầu ốc thôi. Ai biểu sao ốc làm vậy. Hầu hết đều theo quán tính. Nhưng sau đó thì đỡ dần, lo chu toàn công việc. Nhập quan, di quan, hạ quan… mọi việc cứ tuần tự trôi qua. Trước khi về Mỹ mộ Má ốc đã xây hoàn tất. Cũng chụp hình, quay phim đem về Mỹ làm lưu niệm. Bạn bè thì cũng hiểu ốc về chịu tang nên ai nấy cũng hiểu, chả có tiệc tùng gì hết. Những ngày cuối cùng mới họp lại tất cả bạn bè, cà phê cà pháo để nói lời chia tay! Trong lúc đó cũng có hờn giận, trách móc … nhưng biết sao bây giờ. Thôi, khi nào rãnh đôi chút, ốc sẽ gọi phone cho từng người, chắc mọi việc cũng ok thôi…
  chỉ có vậy thôi, và đây là vài tấm hình của ốc chụp với mộ phần của má Ốc.
  http://www.mediafire.com/?7usu6y2agk1u87z

  Reply
 29. Già lụm lon says:

  @Ken
  1-Mộ phần xây lẹ và đẹp
  2- Nhìn Oc là biết VK

  Reply
 30. Bidong says:

  Thôi GN Ốc nha. Phải bye để Ốc còn lo đi ngủ. Ngày mai 8 tiếp!

  Reply
 31. dat diep says:

  Ông Cụ củng cùng tuổi với Ba tui(Ba tui 88 tuổi).

  Reply
 32. Độc-giả Texas says:

  @Ốc viết: “cô giáo ghét ốc đó, thấy ốc về cô giáo làm mặt lạnh, chạy ra chạy vô chờ ốc đến hỏi thăm thôi! Ốc có nhớ là thưa cô ốc về đến nhà rồi mà!!!”

  Không phải đâu Ốc ơi! Sau khi Ốc đi rồi là NL bá thở làm việc không kịp deadlines luôn đó. Có bữa khuya mới vô blog 1 chút, có bữa không.
  Công việc của NL là săn tin, phỏng-vấn và viết phóng sự chứ đâu phải là trực blog.

  Reply
 33. kenzip says:

  vậy sao! ốc đi mới mấy ngày mà ốc quên ráo trọi rồi. Thôi xin lỗi cô giáo nha! Nghe cô giáo làm việc ná thở, ốc thấy rầu quá… lỗi tại ai mà cô giáo có bữa vô blog 1 chút, có bữa o vậy? chỉ ốc, ốc mần thịt hắn giùm cho!

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Cô giáo đuối như trái chuối, te tua như con cua, bởi dị Hến mới nói còm sĩ xém chút nữa là ăn chè chuối chưng ná thở, còn cua thì ốp xộp đó! Tội nghiệp cô giáo, hic!

   Reply
  • ngoclan says:

   bởi vậy mới phải RÌNH thì mới vô blog được, kẻo không thì bị Ngao đuổi đi ngủ, không thì gặp Hến cầm chén chuối chưng hay đang gỡ cua nấu súp :)

   Reply
 34. Độc-giả Texas says:

  Thôi Ốc lo say Good night Hến rồi đi ngủ đi nghen ! Viết 1-2 cái còm cho Hến rồi ngủ.
  Mai mình nói chuyện trực-tiếp nữa. Okay, Ốc!

  Reply
  • kenzip says:

   uh huh! 0 buồn ngủ cũng đi… chỉ lo ngày mai ngủ gật thôi! cám ơn TB Ngao nhiều….

   Reply
 35. Van Nguyen says:

  @ÔC: mộ xây lẹ dữ vậy hả! Đẹp lắm!
  Bữa nay được chiêm ngưỡng dung nhan cụ ÔC rùi nghe! Ngầu lắm chứ bộ! :D

  Reply
  • dat diep says:

   Nhìn Ôc hàm én, mày ngài như những nhân vật anh hùng trong võ hiệp Kim Dung.Very manly !

   Reply
   • kenzip says:

    hahahha trước khi về Vn, ốc có đi vô TMV rờ tút lại rồi đó…. nhìn như Từ Hải hén… chuyên môn chết đứng hông hè…
    Khiếp, anh Đạt phán thấy ghê, nhưng cũng xin cám ơn anh..

    Reply
   • Van Nguyen says:

    Hến cũng tính nói nhìn giống Từ Hải, nhưng sợ ÔC hiểu lầm dzụ chết đứng nên nín luôn! hehe! Đúng là bồ tèo hiểu ý nhau :D

    Reply
   • ngoclan says:

    Lúc đó lại đi tìm Thúy Kiều xin mấy giọt nước muối nhỏ xuống thì mới bỏ vô hộp nằm ngang được, hahahhahahha, j/k Ốc :)

    Reply
    • kenzip says:

     ốc đi tìm THÚY VÂN có lý hơn! Thúy Vân còn dư chén nước mắm gừng ăn ốc nướng mỡ hành, đổ xuống là gọn nhất!

     Reply
 36. Van Nguyen says:

  Hến dẫn rồng đi bộ, nếu về không kịp thì good night ÔC nghe, còn thức thì chờ tám tiếp! Có ÔC dìa là dzui rùi! :D

  Reply
  • kenzip says:

   ừa… khi nào về còn thức thì 8 tiếp…ngủ thì kêu dậy nha!

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Dậy, dậy ÔC ui, dậy 8 nè! hehe!

    Reply
    • Bidong says:

     @Hến: Thôi để cho Ốc ngủ được tí nào hay tí đó, muốn nói gì với Ốc nhắn tin ở đây, khuya Ốc không ngủ được ra đọc từ từ rồi đi làm. :)

     Reply
 37. kenzip says:

  giống Andy Chùi hông?

  Reply
 38. Độc-giả Texas says:

  Good night NL, Sư-phụ, và toàn-thể anh chị em.

  Reply
 39. kenzip says:

  good nite anh chị em nha! Mai gặp lại….

  Reply
 40. sò says:

  Good night anh Ốc. Ốc ngủ ngon nhe, sáng mai dậy đi làm cẩn thận đừng ngủ gục nghe Ốc.

  Reply
 41. Độc-giả Texas says:

  Hôm nay Sò có gì vui hông? Tam Sư-huynh chắc bận tối nay chưa thấy vô.

  Reply
  • sò says:

   Hi Ngao. Tối hôm qua nhậu xỉn quá sáng nay vô làm buồn ngủ quá phải xin về sớm đặng ngủ bù. Tại vì cô cô với Tam sư huynh uống trà đá sò đành phải uống hết bia đó.

   Reply
 42. Doan says:

  @anh Đạt,
  D hông dùng ná bắn đâu, D cầm súng “tiả ngọt” mà thôi , dân TX mà :P

  Reply
 43. Bidong says:

  GN tất cả còm sĩ.
  GM chị AL.
  @Chị HJ: chị xong công chuyện của chị chưa vậy? Mong chị sớm trở lại blog này nha. Mọi người nhớ chị lắm đó. Chúc chị luôn khỏe & an vui. THMT.

  Reply
  • sò says:

   Good night chị Bidong.

   Reply
   • Bidong says:

    GN sò, ngủ ngon nha, đừng RÌNH nữa nha! j/k

    Reply
    • sò says:

     RÌNH là chết tên em rồi, làm sao bỏ được hả chị, hahaha

     Reply
     • Bidong says:

      cúng ông Táo đổi tên? nói Hến vì do Hến đặt. Mà RÌNH là động từ chứ không phải danh từ, thành ra đâu phải cái tên. Thôi Bidong không nói sò như vậy nữa, chịu chưa em út? chúc ngủ ngon nha. :)

      Reply
     • sò says:

      Sao vậy chị. Rình là em tự nói mà. Lúc trước em có nói em trổ nóc nhà blog NL nhưng chỉ rình trên đó không leo xuống.

      Reply
 44. Van Nguyen says:

  Good night bà con ơi! hehe!
  Bữa nay có người complaint Hến đó nghe, “bà đi với tui cái mà mệt, bà mỏi chưn, bà ách xì, sao bà ngồi còm hỏng nghe bà than!’ hehe!

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @Hến
   Ngủ ngon đi nghen. ha ha!

   Reply
  • Bidong says:

   @Hến: tui thà tập máy trong nhà, chứ tui sợ nắng, ghét mưa, gió không thích! GN nha. À, sò xin mấy sư tỉ đừng có gọi sò tên R… nữa đó. Mà tên sò cũng dễ thương, thôi từ đây kêu là SBQ thôi nha! :P

   Reply
   • sò says:

    Dạ chị Bidong. Em út phải nghe lời chị chớ. Chị đã quyết định như vậy thì cứ làm vậy.

    Reply
 45. Tâm says:

  @Hến  Mai mốt có lên computer thì nói là để lên coi check giá vàng bao nhiêu,  lâu lâu mà có cười thì người ấy tưởng là trúng mánh to rồi….hehehe

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Bà con mình sửa soạn đi ngủ rồi Tâm ơi.

   Reply
   • Tâm says:

    @Ngao.  Tâm biết, muốn say hello vậy thôi.  Còm sĩ 2nd shift chuẩn bị vô bây giờ.  Blog nầy hình như là không có giới nghiêm hay curfew nha.  Lúc nào cũng có người đi trong đây hết….heheh

    Reply
    • Bidong says:

     @Tâm: rành 6 câu! ca 1 bây giờ rút lui, nhường chỗ cho ca 2 đó. Có phá làng phá blog thì tự nhiên nha. GN.

     Reply
     • Tâm says:

      @Bidong.  Anh Ốc phá tanh bành trong đây hết trơn rồi còn gì nửa mà chị lo với giử…hahaha

      Reply
     • ngoclan says:

      hahahaha, có nhân chứng đây rồi nha Ốc!
      Ngày mai giải Ốc lên quan về tội phá blog :)

      Reply
      • Tâm says:

       @anh Hoàng.  Hồi sáng nghe anh nói có chuyện gì thì chỉ gặp quan Huyện thôi, đừng gặp Thầy Lý.  Ngày mai có cái case cho anh xử rồi. Hehehe

       Reply
       • Hoàng says:

        thầy Đề ém cái vụ này không báo cho quan xử hay sao mà bây giờ quan mới thấy

        Reply
      • kenzip says:

       Blog phá ốc thì có!

       Reply
       • Tâm says:

        @anh Ốc thấy anh về mà còn vui vẻ là quý rồi.  Càng phá lành mạnh là vui thôi.  Có mẩy ngày vắng anh, bà con trong đây im lắm, chỉ nghe tiếng khóc với than thở của Ngao, Hến và chị Bidong thôi….hahaha

        Reply
  • sò says:

   Muội muội chào Tam sư huynh. Sư huynh nói như vậy với Long sư tẩu của muội phải không?

   Reply
   • Tâm says:

    @muội khoẻ không?   Thì mình nói là đi check giá vàng, sẳn tiện ghé vô thăm bạn bè một chút….hehehe

    Reply
 46. Độc-giả Texas says:

  @Bonjour chị An Lành !

  @Hương D Jango –
  Ngao biết chị không còm hay rìcòm, nhưng chị vẫn đọc còm.
  Xin gửi đến chị lời chúc bình an .

  Reply
  • An Lành says:

   @ Ngao – Bonne nuit Ngao.

   Ngao nhó’ tho’ hay quá : AL chįu thua vê’ văn tho’. Dŏ’ o’i là dŏ’ …

   Reply
 47. sò says:

  Em chào cô cô.

  Reply
 48. sò says:

  Em đọc rì còm của cô cô mới thấy chỉ có cô cô là hiểu được trò ngoan này thôi, hahaha

  Reply
 49. sò says:

  Cô cô, cho tới khi cô cô đọc tới cái còm này của em chắc là em đi ngủ rồi. 99 cô cô. Chín vừa phải thôi để không bị chín rục.

  Reply
 50. vui đáo để says:

  một thương Ốc lội đường xa
  hai thương chăm chút lo toan việc nhà
  ba thương hiếu thảo Mẹ già
  bốn thương Ốc đã về nhà Ngã My
  năm thương còn nhớ Blog nhà Ngoc Lan
  sáu thương cảm động… Ốc RìCòm
  bảy thương cung cách ân cần Ốc ôi !
  tám thương Ốc bị Hến luộc trong nồi nước sôi
  chín thương là thương nước mắm gừng với ớt chanh
  mười thương là thương được nhắm Ốc Chùi giòn tan.

  Tặng Ốc bài thơ con ốc, chúc mừng Ốc đã về My Ngã bình an. À , mà Các Còm Sĩ ơi, sao tui không open được web của Ốc, để được nhìn dung nhan của Ốc ra sao???. Lớp Trưởng Ngao chỉ cách open download giúp VĐĐ nha . Thanks Ngao.

  Reply
  • ngoclan says:

   hahahaha, NL khoái nhất vụ “mười thương” :)
   Công nhận bài thơ của Vui Đáo Để quá độc luôn, hehehe

   Reply
  • Tâm says:

   @VĐĐ.   Cũng gan thiệt, gần 10 pm mà còn muốn coi dung nhan của Ốc, không sợ bị dị mộng hả….hahaha.  Tui cũng mở không được nhưng mà nghe nói dòm giống Andy Chùi.   Hahahahah

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Ác mộng chứ dị mộng gì! hehe!

    Reply
    • Tam says:

     @ Hen.. I used a wrong word? What’s the difference?

     Di mong = la kinh di
     Ac mong = la hoang hon (?)

     Reply
    • Van Nguyen says:

     Thầy Lý nói Hến mới để ý. Chữ ‘dị mộng’ Hến chỉ nghe khi người ta nói ‘đồng sàng dị mộng’, ý ám chỉ những cặp vợ chồng …đang có vấn đề :D , cũng giống như hôm hổm thầy Lý hát ‘Yêu một người sống bên một người’ dị đó :)
     Dị là khác thì phải, thí dụ như ‘dị thường’ là ‘khác thường’, cái đó là nói nhẹ, còn ai khác thường một cách khó ưa thì kêu ‘dị hợm’, chẳng biết ‘hợm’ là giống gì! hehe!
     Còn ác mộng thì ai cũng biết rồi, nightmare đó! hehe!

     Reply
     • Tam says:

      @Hến Thanks for taking your time to explain. Nếu như vậy, thì Tâm muốn nói là ác mộng thì đúng hơn he ;-)

      Reply
     • kenzip says:

      dị hợm theo pháp việt từ điển định nghĩa là : dị hụ”. Dị hợm hay hụ đều có nghĩa là quái thai, không giống ai ….

      Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Vui Đáo Để:

   1) Click on link của Ốc
   2) Click Download(6.3MB)
   3 Select Open
   Sau đó sẽ thấy 2 tấm hình
   chúc Vui Đáo Để vui hoài nghen!

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Vui Đáo Để&Tâm đã download hình của Ốc chưa vậy?

    Reply
    • Tam says:

     @Ngao mớ được rồi Ốc nhà ta dòm cũng giống tài tử gốm Một là Andy Chùi…hai là Chùi Xong Jong(cúa Hàn Quốc) chứ hổng bở à nhe :-)

     Reply
     • kenzip says:

      ái cha! tui với thầyLý chưa có ân oán giang hồ nha! Tui bị dị ứng với tên tài tử ” Hàn Quốc” phiên âm sang tiếng việt kiểu trong nước hải ngoại bắt chước lắm đó… hừ!!!! J/K

      Reply
  • kenzip says:

   rồi… vui đáo để tặng cho ốc bài thơ này là ốc chỉ vui đáo vui để từ thương số 1 đến thương số 7 thôi. Còn 3 bài thương 0 tên còn lại chắc chỉ có Mây thương thôi…
   Cám ơn nha VDD nha!

   Reply
 51. Tóc Huyền says:

  Hihi, đêm nào cũng như đêm nấy, ru con ngủ rồi bò vô tới đây thì thiên hạ cũng đi khò ráo trọi :D
  NL chán có 1 mớ đời, TH đây chán mấy chục mớ luôn :D

  Goodnite bà con đang ngủ.
  Hello cô bác còn thức :D

  Reply
  • ngoclan says:

   Chán chi chán dữ vậy Tóc Huyền :)

   Reply
   • Tóc Huyền says:

    hihi, tại NL than là “chán mớ đời”, TH “ăn to xài lớn” nên chi chán … vài mớ :D
    J/K.
    Nãy giờ TH lục lọi tủ lạnh, & ăn hết 1 củ khoai lang, 1 ly oatmeal rồi. Đang nghĩ coi… có gì để tì tì tiếp.
    Ôi còn đâu… cái thời “vàng son” ăn hàng bát phố OC.
    Cả trăm cả ngàn quán, ăn xong hết đi được mà phải lăn.
    Giờ đây… thèm cái gì phải mò xuống bếp… lục đồ ra làm lấy mới có mà tì tì .
    Có hôm, nửa đêm… thèm bánh giò. Lôi đúng 2 cái đùi gà ra xẻo thịt, tao cho chín, làm nhưn. Lụi hụi giáo bột, gói đúng 6 cái, rồi đem hấp chín .
    Ta da… còn đang nóng phỏng tay, liệng 1 đứa lên dĩa, rinh lên lầu, tha lên giưo+`ng… ngồi nhai ;)
    Ông dzo^n thức giấc, [mà không mở mắt ], chắc nghe mình nhai nên hỏi… “Ănnn giiì đooó? ”
    Hahahah……..

    Reply
    • Già lụm lon says:

     @Toc Huyen
     Giỏi bạo , yêu foods tới độ đi nâu lấy giũa đêm khuya là giỏi hơn nhât nhiêu người (whois that) , trong đó có già.
     Cheers

     Reply
    • Van Nguyen says:

     Cái vụ bánh giò nửa đêm này là Hến đầu hàng, bái TH làm sư phụ! hehe!

     Reply
     • Độc-giả Texas says:

      Mà còn ăn trên giường nữa chứ. Mấy bà thường là la um xùm. Enjoy, chị Tóc Huyền ! Ha ha!

      Reply
    • Bidong says:

     @Toc Huyen: an gi ma an nua dem vay! an kieu do lam so ngu duoc? chac tai con cho con mummum :)

     Reply
    • kenzip says:

     Tóc Huyền với tóc Hến đang thi ai ăn lẹ và lăn lẹ….

     Reply
 52. An Lành says:

  @ ALL :

  Good night et Bonjour .

  Reply
 53. An Lành says:

  Hôm nay AL tha hô’ đoç còm: nhiêù quá xá nhiêù…
  Có Ô’c vê’ thâý nhôŋ nhįp quá chù’ng : ai nâý nói luyên thuyên…

  Have a good day nhe các còm sĩ.

  Reply
 54. An Lành says:

  @ Sò – AL mò’i Sò uô’ng gi’ : trà đá giô’ng cô cô hay là bia Mê˜ vă’t chanh..j/k

  Reply
 55. kenzip says:

  Googd morning bà con cô bác, chúc tất cà 1 ngày vui nha… chiều về gặp lại….

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Đi làm đừng ngủ gục nghe ÔC! hehe!
   mà công việc của ÔC chắc hỏng buồn ngủ, chưa thấy nhưng Hến nghĩ vậy! :D

   Reply
   • kenzip says:

    ừa, công việc thì nó chả bao giờ biết buồn ngủ hết, nhưng người làm công việc thì lại buồn ngủ mới chết chứ!!!

    Reply
 56. An Lành says:

  @ All : I need help…

  Tù’ hôm qua AL vâ²n đoç đu’o'ç còm nhu’ng không nghe nhąc đu’o'ç : screen tră’ng, không có hi’nh..Taį sao vây ??? Lúc trú’o'c AL vâ²n nghe đu’o'ç… Thanks

  Reply
 57. Già lụm lon says:

  @Al
  Salut
  Mời ly starbucks đầu ngày
  It khi nghe nhac trong mấy cai links này vì quảng cao nhiều quá, và nghe từng bản ho*i mệt, not ROI , but nghĩ là cái Media của máy AL is not compatible voi links, cân upgrade (normally download is free)
  Đi mần hay mở của tiệm lại chưa?
  Ngày vui

  Reply
  • ngoclan says:

   trời ạ,mở nhạc lên nghe nhạc thôi chứ quảng cáo gì mà nhiều! lỗ tai nghe nhạc, tai gõ còm, đầu nghĩ công việc — một công 3, 4 chuyện. Đã có người dẫn link sẵn cho nghe còn nói chuyện thấy ghét! Đúng là Bố Già!

   Reply
   • Già lụm lon says:

    @NL
    vao da^y nghe met nghi?, nghe lie^n tie^’p, better ROI :P
    http://www.taberd75.com/music/am_nhac.html

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Thanks chú Già, web site này nhạc nhiều quá trời! mà sao hỏng có chổ nào bấm cho download hết chú Già ui (cái này nói nhỏ nghe, nói lớn bị cụ ÔC kiện vụ bản quyền bản hạn! hehe) :D

     Reply
     • Hoàng says:

      đã nói là Hến cần giúp gì thì cứ tìm quan anh thì sẽ được tân tình giúp đỡ :)

      nếu Hến đang xài Internet Explorer thì click vô nut Start > Run rồi đánh chữ này vô

      %userprofile%\Local Settings\Temporary Internet Files

      rồi Enter thì nó sẽ mở ra 1 cái folder. Short by date(mới trước cũ sau) thì sẽ thấy cái file mp3 của bài hát mình đang nghe nằm đâu gần trên cùng. Luc’ đó chỉ việc copy nó qua chổ nào mình muốn save lại thôi. Nhưng tìm kiểu này có khi gặp mấy bài có quality rất thấp vì khi nghe online người ta thường cho nghe các bài có chất lượng thấp để mở cho lẹ

      tui thấy nhaccuatui.com có đủ các bài từ “cách mạng” cho tới các bài “phản động” mà lại cho mình download và mình còn lựa được bài nào có chất lượng cao có khi tới 320 kbp. Nếu đã download thì lựa mấy bài có kbps càng cao để nghe cho nó đã

      download xong bài nào thì gửi 1 cái money order giá trị 1 usd cho trung tâm phát hành CD. Nếu không biết ai để đưa thì đưa tiền mặt cho tui để tui chuyển giùm cho :)

      Reply
      • Van Nguyen says:

       Hến cám ơn quan anh nghe! Chiều dìa Hến làm thử! Còn cái dzụ tiền mặt, bây giờ hỏng có tiền, gởi cái mặt không được hông! hehe! Mắc dịch! :(

       Reply
       • Hoàng says:

        nhớ là có 1 cái space ở giữa của “Temporary” và “Internet”

        quan anh đang mong chờ nhìn thấy Hến đây nên gửi cái mặt cũng ok mà j/k

        Reply
        • Hoàng says:

         nghe lời Hến ra chợ mua 1 đống hến về coi mặt. Công nhận, nhìn thấy … ghét

         Reply
       • Van Nguyen says:

        Chạy ra chợ, mua bịch Hến đông lạnh, đem dìa, bóc ra 1 con, để lên cái dĩa, nhìn cái hình thù đó ra mần răng thì Hến mần rứa :(

        Reply
    • An Lành says:

     Nhu’ vây. GLL là ancien Taberd hã !!!!

     Reply
  • ngoclan says:

   Không thèm!
   Mà vào đó rồi chắc muốn nghe bản gì thì nói lên rồi nó hát quá :(

   Reply
 58. Già lụm lon says:

  Good Morning All
  Gõ lon Starbucks leng keng khắp phố Bolsa…….cà phê đâyyyyyyyyyyyy
  Tình vờ ui uii`… how are you ?

  Reply
  • ngoclan says:

   bực mình từ ở trên, xuống đến đây thấy cà phê cũng không thèm uống!

   Reply
 59. Độc-giả Texas says:

  Chuc NL, Su-phu va toan the anh chi em mot ngay vui.
  Sang nay nha Ngao bi cup dien.
  Se viet lai cho quy-vi cho dau sau nhe!

  Reply
 60. Độc-giả Texas says:

  Dear Master
  It was just power outage. Thanks for the advice!
  I’ll talk to you later. okay?

  Reply
 61. Doan says:

  @All,
  chaò buổi sáng qúy còm
  @Già,
  Tình vờ ok … Vờ chỉ hơi bận chút xiú mà thôi, buổi sáng phải đưa các cháu đi học sớm hơn thường lệ, tối về, ‘đuối như trái chuối” nên chỉ muốn làm” trái tim bên lề” . G đã đi làm laị chưa ? cám ơn G đã hỏi thăm, D cũng đang luyện lại tay súng để tháng 7 này về CA xử ông Đ. và ông TS .. :P

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Doan
   Glad to hear that you are OK
   Làm ỏ nhà, khi nào không lang thang vỉa hè lụm lon. Nên không khi nào nghỉ, 24/7
   Dung sung’ 2 nòng, khỏi phải nhắm
   Take care

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @Sư- phụ ơi, Sư- phụ cũng telecommuting giống đệ- tử hả?

    Reply
    • Già lụm lon says:

     @Ngao
     More or less : My office is in East Coast, my home office is in West coast, my territory of lu.m lon is Asia and other as required (lucky me, no Bolsa, hahah)

     Reply
     • Độc-giả Texas says:

      Sư- phụ ,
      WOW ! Tặng Sư- phụ mấy câu thơ của Nguyễn Công Trứ
      “Vòng trời đất dọc ngang, ngang dọc
      Nợ tang- bồng vay trả, trả vay
      Chí làm trai Nam Bắc Đông Tây
      Cho phỉ sức vẫy- vùng trong bốn bể”

      Reply
   • kenzip says:

    dùng súng bắn đạn chùm, khỏi sợ trật.
    Nhưng dùng dao hay kéo vừa nhẹ lại vừa tiện hơn, chị Doan!

    Reply
 62. Độc-giả Texas says:

  @ Chị Đoan
  Chị khỏe là được rồi. Chúc chị vui!

  Reply
 63. Van Nguyen says:

  Hến xin tổng chào bà con cô bác anh chị em! hehe!

  Reply
 64. Độc-giả Texas says:

  Have a good day, Hến ! Chiều về nói chuyện nhiều nghen

  Reply
 65. vui đáo để says:

  Chào buôi sáng Ngao ui, VĐĐ vẫn chưa open được hình của Ốc, đã bấm vào số 6.3 nhưng không thấy chữ select open gì hết á , chắc Ốc sợ …Ốc lặn mất tiêu rồi ??? Cám ơn Ngao đã hướng dẫn nhưng vẫn hổng open được…làm sao bây chừ..làm sao ???

  Reply
 66. Độc-giả Texas says:

  Vui Đáo Để
  Sau khi download, scroll down thì có chỗ đề Open, Save, Cancel
  Thử lại nghen. Nếu hổng được thì cứ tin là chàng nhà mình đẹp trai và phong- độ. Okay?

  Reply
 67. Van Nguyen says:

  VDD: nếu coi hình ÔC hỏng được thì thôi để Hến tả sơ sơ.
  Nếu ÔC nhà ta hỏng cạo râu chừng 1 năm thì nhìn giống giống như vầy:

  Râu hùm, hàm én, mày ngài,
  Vai năm tấc rộng, thân mười …tấc cao.

  Reply
 68. An Lành says:

  @GLL : AL cám o’n café Starbucks cuã GLL .
  Õ’ bên này cũng bă’t đâù có café Starbucks rôi’ GLL ą , nhu’ng râ’t là mă’c so vó’i bên states.

  @Ngao : nhà cuã Ngao đã có điêŋ laį chu’a ??? cũng may là laptop có autonomy đú’o'ç mâý tiê’ng nhi².

  Reply
 69. Độc-giả Texas says:

  Dạ có điện lại rồi chị. Không vô blog được là khó chịu lắm.
  Chúc chị vui nghen !

  Reply
 70. Bidong says:

  Chuc tat ca mot ngay vui ve. Hen chieu ve 8 tiep. :)

  Reply
 71. Độc-giả Texas says:

  Bonne Nuit chị Anh Lành nghen !

  Reply
 72. An Lành says:

  Merci Ngao : Bonne après-midi Ngao nhe.

  Reply
 73. Van Nguyen says:

  ÔC ui, ui ÔC! Làm dìa chưa ÔC? Đừng ngủ quên trong rết rum nghe ÔC! hehe!

  Reply
  • ngoclan says:

   Chỉ sợ Ốc bị vô nồi rồi mà thôi, hehehe

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Có dzô nồi thì cũng ráng đứng sừng sững như Từ Hải nghen ÔC! hehe!

    Reply
   • kenzip says:

    Lạ à nha! Ngao, sò, ốc, hến đều là hải sản, nhưng tại sao có 1 mình ốc là bị bỏ vô nồi làm ốc tùm lum món vậy! cô giáo trả lời không xong là tới phiên cô giáo bị hấp tinh đại pháp đó….

    Reply
    • ngoclan says:

     “hấp tinh đại pháp” là cái gì?

     Reply
    • kenzip says:

     tui lậy mấy đại ca nha… có muốn chìm xuồng thì chìm 1 mình đi nha! Cố tình bẻ cho quẹo ý của tui rồi tui bị đem đi hấp là ốc hết đầu thai luôn đó.
     Tui nhấn mạnh ở chữ ” hấp”, các đại ca lại cố tình hight light chữ “tinh”… thiệt tình.
     Cô giáo ơi! ốc nói HTDP là ốc chơi chữ, ý nói là đem cô giáo đi hấp nếu cô giáo thiên vị, vì cô giáo chỉ có hấp mỗi mình ốc, còn Ngao, Sò, Hến thì cô giáo tha…not fair… chứ o phải như các ông thần ve chai kia diễn nôm đâu!!!
     Còn HTDP là môn võ thượng thừa của NNTG NNH, trong tiểu thuyết kiếm hiệp TNGH của Cẩm Duỳnh.

     Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @Hến
   có thể Ốc làm overtime, hoặc lo giúp bà xã cơm nước. 2 tuần nay chàng đi đâu có làm gì đâu.

   Reply
   • kenzip says:

    mới vừa làm cơm chiều xong, chờ b/x về là sơi cơm tối… chút xíu quay lại tính chuyện ân oán sau nha…

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Hú vía! Mới đọc tưởng đâu ÔC nói với Ngao ‘ chút xíu quay lại tính chuyện ân ái…’! hehe!

     Reply
     • Tâm says:

      @hến.   Hahahahah….good one, hôm qua có ai khen anh ốc nhà ta là dòm cũng manly lắm đó……hahahahah

      Reply
     • kenzip says:

      hhhahaha trời ạ! chị Doan ơi, ra xem Mây nói bậy nè….

      Reply
  • kenzip says:

   dìa rồi, bận nấu cháo điện thoại nãy giờ…Mây ơi..
   Mây có cách nào mà mình ôm điện thoại nói chuyện liên u tù tì mà công chuyện nhà, công việc hãng chạy re re như xe kéo bò hông, chỉ cho ốc với!

   Reply
   • ngoclan says:

    trời ạ, vậy cũng hỏi, để tui chỉ cho: thay vì ôm điện thoại, thì treo nó lên hoặc liệng nó đi :)

    Reply
    • kenzip says:

     ừa hen! từ nay trở đi ốc sẽ liệng điện thoại lên gối, rồi úp tai lên đó, trùm mền , nhắm mắt nghe mật chảy vô tai… rồi sau đó thì biết ra sao ngày sau liền…

     Reply
     • Van Nguyen says:

      Mở mắt ra thấy sư tử đứng chình ình trước mặt, tay cầm dao phay, 2 con mắt mang hình viên đạn.

      Reply
      • kenzip says:

       Hến đang đứng trước gương phải o?
       b/x ốc mắt là 2 ngôi sao đang xẹt lửa thôi

       Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Ốc Nếu ở nhà thì dùng speaker phone.

    Reply
 74. An Lành says:

  @ All : good night tâ’t ca² bà con nhe.

  @ Sò : chă’c sáng mai có dįp Hi sò sò cua² cô cô há.

  Reply
 75. kenzip says:

  ốc đi ăn cơm cái đã đoi sắc quá rồi… chút nữa gặp lại…
  Mời bà con dùng cơm tối với ốc nha?
  Mời cô giáo sơi cơm với nhà ốc nha!

  Reply
 76. Bidong says:

  Nảy giờ chỉ có mình Ốc tự biên tự diễn thôi hả? bà con chắc bây giờ đang cơm nước nên blog vắng hoe. Ốc mở mấy bài cũ ra đọc đở đi nha. :)

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Ui trời, lượng còm của blog NL là đã khủng hoảng mà chị Bidong còn sợ hỏng đủ cho ÔC đọc!

   Reply
 77. kenzip says:

  dạ… tới phiên ốc còm bù mà…. hahhahhaa chị khỏe luôn chứ, chị Bi Đông?

  Reply
 78. kenzip says:

  @ thầy Lý
  ừa, còn quậy, còn phá lành mạnh và tế nhị là vui là quý lắm! Ốc đâu có dè là tình cảmcủa anh ACE trong blog này nó thắm thiết đến như vậy. Ai nói Blog là thế giới ảo nào? ảo ở đâu chứ ở nơi đây thì không, thầy Lý hén! Chúc TL khỏe!

  Reply
  • Van Nguyen says:

   ÔC biết ACE là gì hông? …ai….Ăn…Chè …Ế…..hôn!

   Reply
  • Tâm says:

   @anh tìm mấy bài củ đọc lại là biết liền hà….nhất là Ngao, hết tìm sf rồi đi tìm ốc, đi lang thang trong đây.  Còn có vụ, Hến nhận lộn cô giáo…mà tưởng là ốc nửa chứ.  Bởi vậy mới có bài hát “nhớ một người, mà phải ôm lộn một người”

   Từ từ tui kể hết…..hahaha

   Reply
 79. sò says:

  sò chào anh Ốc. Hôm qua sò quên khoe với Ốc là thầy Lý là Tam sư huynh của sò đó. Ốc không được ăn hiếp sò nhe.

  Reply
  • kenzip says:

   SBQ ơi, đến tui còn bị ăn hiếp nữa là… tui hiền nhứt trong nhà này, cho nên SBQ đừng lo nha… Mà hôm nay SBQ lò dò ra còm sớm dzậy!

   Reply
 80. Van Nguyen says:

  @anh Hoàng: ai ghét tui tui cám ơn! hehe! Dị là cứ download thoải mái, hổng cần gởi cái mặt qua bên nữa hé! hehe!

  Reply
 81. Độc-giả Texas says:

  Sư-phụ ơi, Sư-phụ ăn cơm xong chưa dzậy ?

  Reply
 82. Van Nguyen says:

  Hến đi bộ nghen bà con, nếu tối nay thấy Hến mất tích thì mai gặp!
  Tính nói good night ÔC mà chị NL nói ghét cái chữ này nên hỏng dám nói luôn! hehe!

  Reply
 83. Độc-giả Texas says:

  Okay Hến! Mai gặp lại
  ====

  Chúc NL, Sư-phụ, và toàn-thể anh chị em còm sĩ một đêm an-lành !

  Reply
  • Bidong says:

   @Ngao: chưa đến giờ đổi ca mà? GN Ốc nha. Ngủ cho khỏe ngày mai đi làm rồi cuối tuần 8 nữa.

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @ Chị Bidong
    Ngao chúc sớm để Ốc đi ngủ thôi. Chị em mình thì còn thức 2-3 tiếng nữa.

    Reply
  • Già lụm lon says:

   Good Night Ngao
   (dang lu.m lon)

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Cám ơn Sư-phụ!

    Reply
   • kenzip says:

    Không biết LNDlượm lon dến bao giờ mới nghỉ nha! Thiên hạ tha hồ xả rác, ông anh tận tụy làm sạch cho đời , cho người…

    Reply
    • Già lụm lon says:

     @anh bạn trẻ
     Còn sức đẩy xe 3 gác, còn lụm . Ông ba.n thấy đường xá VN còn nhiều rác lắm , lượm vài đời may ra mới sạch :p
     Có ý định vê Vn nữa khổng?(100 ngày giỗ đâu, hay xả tang)
     Thân ái

     Reply
 84. Doan says:

  @Ốc ui,
  Nghe tên Ốc,chị D tưởng Ôć nhỏ thó, ngờ đâu cao to, điển trai qúa hè.

  Reply
 85. Độc-giả Texas says:

  @Ốc
  Nhân chuyện Thầy Lý thuật sơ tình-hình ở nhà, Ngao mới thấy là mình thiếu còm của Ốc trong 10 entries lận, kể từ bài Ca Dao Mẹ. WOW !

  Reply
  • Tâm says:

   @Ngao.  Vậy có bắt Ốc trả bài cho đủ không?  Phải nghe chuyện của Ốc về ngày 30/4 để coi lúc đó ảnh bao nhiêu bó?  Bao nhiêu chắc không bằng chị Tiny đâu hả………hehehehe

   Reply
   • kenzip says:

    Thầy lý ơi!
    ốc đã post chứng minh nhân dân tự… vận của ốc lên blog này lâu lắm rồi, mọi người ai cũng biết ốc bao nhiêu bó lẻ mấy que hết rồi…

    Reply
 86. Độc-giả Texas says:

  @Tâm
  có lẽ mình chỉ yêu-cầu Ốc cho mình biết về ngằy 30/4 thôi.
  Những bài kia thì tuỳ hứng và thời-giờ cho phép. ha ha ! Chắc chắn là nhỏ hơn chị Tiny nhiều lắm !!!

  Reply
  • kenzip says:

   TB Ngao rành tâm lý quá, những entry dã sang trang thì không có hứng nhiều nữa… mặc dù có biết bao nhiêu điều chưa nói, chưa viết…
   ừa , có lẽ ốc hạp với số 10 hay sao mà những thay đổi quang trọng trong đời đều rơi vào con số 10. Lạ lắm! khi nào rãnh ốc kể cho nghe!
   Wow, trước khi summit comment, bài toán lại là : _ + 6= ten. Thấy quái chưa?

   Reply
  • Bidong says:

   @Ngao & Tâm: đừng có underestimate nha. Ốc là đại sư huynh, còn Tiny thì còn nhỏ hơn 2 người nữa đó! tui đoán vậy mà không biết có đúng không! Coi chừng bị phang keyboard thì chạy không kịp! :)

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @ Chị Bidong có đọc cái còm đầu tiên trong bài ngày 30/4 của chị Tiny chưa?
    ha ha! Nếu chị đọc và đọc thêm còm của Trùm Sò, Ngao, và Tâm nữa thì biết tụi em đang nói gì. ha ha!

    Reply
    • kenzip says:

     ừa, chị Tiny nói là chị hơn 100 tuổi rồi, ốc nhớ là vậy!

     Reply
     • Bidong says:

      Thì ra, đừng có chọc quê là không có huề đâu đó! Bình thường thì nữ rất hiền, nhưng khi bị chọc thì cũng sẽ không thua gì sư tử hà đông đâu đó! :P

      Reply
      • sò says:

       Chị Bidong, không phải vậy đâu. Tại vì chị Tiny nói lúc đó chỉ được 10 bó rồi. Lẽ ra chị Tiny phải nói là 1 bó thôi. Tại chị Bidong học bài không thuộc thành ra mau quên.

       Reply
    • Bidong says:

     Tui già rồi lẩm cẩm, mà cũng làm biếng đọc lại, vậy Ngao làm ơn nhắc dùm coi vụ gì vậy? :)

     Reply
     • Độc-giả Texas says:

      @Chị Bidong
      Chị Tiny nói là chỉ lúc đó 10 bó là 100 tuổi, mà thực ra chỉ mới có 10 tuổi là lớn hơn Ngao với Ốc một chút thôi. Tâm muốn nói ra cho vui đó mà.

      Reply
   • kenzip says:

    hahhah, chị BD chưa ngủ sao! Ốc là đàn em trong này thôi chị BD ơi! Sếp Xem , Anh Dat Diep và ông trùm là chim đầu đàn trong này đó chị ơi! LNĐ, JP là hạng sư rồi…

    Reply
 87. kenzip says:

  lại đổ thừa cho ốc mữa rồi…..

  Reply
 88. Độc-giả Texas says:

  Ốc ui! Chưa ngủ sao ?

  Reply
  • kenzip says:

   chưa, tb Ngao ơi. Ông cũng chưa ngủ hả? ngày mai tui cày 6 tiếng o/t, nên giờ ngủ trể chút cũng hông sao!

   Reply
 89. kenzip says:

  Ốc đang không được vui lắm vì Blog mình thiếu vắng chị Hương… Chị Hương ơi! chị đâu rồi….

  Reply
  • Bidong says:

   Hình như hồi xưa nghe chi HJ kể là ở CT Ca Dao Mẹ? Hay là mình qua đó tìm chị HJ về? :(

   Reply
  • sò says:

   Em tin tưởng là chị Hương chỉ đi ngao du sơn thủy ngắm hoa. Chắc chắn chỉ sẽ về thôi. 1 năm … 2 năm … nhanh lắm không có lâu đâu.

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Ốc – 2 bữa nay Ngao cứ nghĩ đến chị Hương. Mong cho chị ấy hạnh phúc thôi. Trong những câu chuyện chị kể dường như luôn kèm theo 1 chút xót xa !

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Hến cũng nghĩ như Ngao, chị H. có vẻ đa sầu đa cảm….

    Reply
   • Bidong says:

    Chị HJ ơi à, tụi em đang nhớ về chị nè. Chị có gì buồn chị vào đây nói chuyện với tụi em cho đỡ buồn nha. Kiến thức văn chương của chị nói đến đâu mọi người đọc phê tới đó. Chị nghỉ ngơi thời gian ngắn rồi vào lại đây nha chị. Mong chị luôn bình an và khỏe mạnh nha. THMT.

    Reply
 90. Bidong says:

  Hến ui, hôm nay bộ đi tới CA rồi hay sao mà không thấy trở lại đây vậy? Hay là đi liệng phin rồi?

  Reply
 91. Trùm Sò says:

  Thấy KZ posted picture của mình, tui cũng post cái picture của tui để mọi người thưởng lãm. Đẹp trai như Brad Pitt chớ bộ :mrgreen:

  http://www.radioactiveghostmonkey.com/wordpress/wp-content/uploads/2011/07/Monkey-01.jpg

  Reply
  • Bidong says:

   Trời ạ, phải chi TS được như vậy cũng mừng! j/k :D

   Reply
  • sò says:

   Anh Trùm, anh phải sửa soạn dung nhan một chút rồi hãy post lên chứ. Anh post như vậy mọi người tưởng họ nhà sò đều giống nhau là chết em rồi huhu

   Reply
  • kenzip says:

   ông này chơi cú này là ý gì đây!!! hahhhahacoi chừng BBT kiện!

   Reply
   • Trùm Sò says:

    Ổng khác mà, ổng nhìn đội mũ đánh máy nhìn già hơn tui cả 2 bó chớ bộ :lol:

    Reply
 92. Van Nguyen says:

  Hến nè! đang nấu ‘Người tình của ÔC’! hehe!

  Reply
 93. ngoclan says:

  ủa, mà tối nay lại đại hội còm hay sao vậy?
  Thường tui vô giờ này là chỉ nghe tiếng ngáy thôi! Chắc ngày mai phải RÌNH đổi giờ khác quá ;)

  Reply
 94. sò says:

  Em chào chị An Lành. Để em đi pha cho chị bình trà nóng. Chị ngồi độc ẩm thưởng ngoạn cái không gian tĩnh lặng của buổi sớm mai nghe chị. Bên này màn đêm buông xuống, cô cô và mọi người nhâm nhi trà đá còn chị Bidong một ly đá lạnh. Rượu vào lời ra, trà vào nín khe… “Xin hãy làm thinh chớ nói nhiều”.

  Reply
  • Bidong says:

   sò ác thật, đến giờ đại hội mà bắt im! :(

   Reply
   • sò says:

    Good night anh Ốc. Mọi người im đặng Ốc ngủ mà hahaha

    Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @Chị Bidong ơi
    Sò ngâm thơ Hàn Mặc Tử cho chị An Lành nghe đó

    Ai hãy làm thinh chớ nói nhiều

    Để nghe dưới đáy nước hồ reo

    Để nghe tơ liễu run trong gió

    Và để xem trời giải nghĩa yêu

    Gặp chị ngày mai nghen.

    Reply
  • An Lành says:

   @ Sò – AL cám o’n Sò nhe: AL vù’ uô’ng trà nóng cuã Sò vù’a nghe chim hót. Sò ngũ ngon nhe

   Reply
 95. kenzip says:

  goog night bà con nha, ốc đi ngủ …. ngày mai gặp lại

  Reply
 96. Bidong says:

  99 tất cả nha. Giờ này ca 2 sắp ra rồi, chào trước để có ai ca 1 đi ngủ sớm!

  Reply
 97. Độc-giả Texas says:

  Sư-phụ ơi
  Đệ-tử có đến xem khu Phú Mỹ Hưng rồi. Nhà cửa đẹp lắm và cũng có security doors giống những condos ở Mỹ. Chiều chiều mấy bà mẹ cũng đẩy strollers cho con đi dạo

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Ngao
   8 cho vui thui, chu*’ cho.n Cali la cho^~ dzia hu*u rui` :P

   Reply
   • ngoclan says:

    nhưng phải cách xa Bolsa 50 miles cho chắc ăn :)

    Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Dạ Sư-phụ, đệ-tử cũng đi chơi cho biết quê-hương mình vì hồi nhỏ chỉ biết có Sàigòn, Vũng-Tàu, Đà-lạt, Ban-Mê-Thuột, Nha-Trang. Ở luôn thì có lẽ không thích-hợp lắm. Sau này về hưu thì đệ-tử sẽ chọn Florida (cũng còn lâu lắm)

    Reply
 98. An Lành says:

  @Bidong and all – ca 2 chúc ca 1 ngũ ngon nhe.

  Good night everybody.

  Reply
 99. Tóc Huyền says:

  Y như rằng … mình ló mặt vô là bà con kéo nhau đi khò :D

  Chú Già LL ớiiiiiiiiiiiii
  TH không giỏi đâu nà, mà tại vì cái đầu với cái bao tử chúng nó… “tham ăn”, nên bị hại xác phàm , hì hì….

  @ chị Bidong, anh Ngao, anh Ốc , & Hến,
  Nửa đêm ăn là… chuyện nhỏ ;) “Thành tích” làm bánh giò này là từ hồi chưa có con cọp bé đâu á. Còn nhiều “kỳ tích”… rùng rợn hơn nữa nè… Nấu cháo gà lúc 1 giờ sáng, làm miến gà ăn … đâu như 2 giờ sáng, và gần đây nhất [ 3 tuần trước] là chiên cơm lúc… 3 giờ rưỡi sáng , hihihi !
  [À, phải ịn cái "disclaimer" vô đây là món cơm chiên này mình hông ăn, mà là do ông dzo^n "còm - măng", năn nỉ... Chiên xong, mang lên thì ổng khò mất tiêu :D ].

  Chưa tính… mấy lần làm xôi khúc xong, ăn cơm tối rồi mà khuya vẫn “buồn miệng”, nên phải bò xuống lầu rinh lên 1 đứa trên dĩa, dựa gối… tì tì ;) Có hôm rinh 2 đứa, vì TH rủ được “đồng minh” cùng nhai lúc nửa đêm về sáng, hihihihi…]

  Anh Ốc, TH nghĩ là TH ăn lẹ hơn Hến :D
  Mà dám nói Hến lăn lẹ hả…… He^’n ơi Hếnnnnnnnnnnnnn

  Reply
  • An Lành says:

   Good night TH : TH sĕ bu’ç mi’nh chąy xuô’ng nhà làm 1 món gi’ đó đê² mang lên lâù ăn cho bo² ghét TH ą.

   Reply
  • Già lụm lon says:

   @TH
   2 AM cali, mời TH to^ bún thịt nướng.hahah
   Enjoy

   Reply
  • Bidong says:

   TH oi, Bidong ma an kieu nay vua khong ngu duoc, vua se thanh thung phi biet lan trong chi 2 tuan! :) Chuc TH cuoi tuan vui ve nha.

   Reply
 100. An Lành says:

  @ GLL : AL mò’i GLL 1 lon cappuccino và NL môț tách trà xanh . Mi’nh ra terrasse nhâm nhi nghe chim hót ….Nhu’ vây. chă’c hôm nay trò’i tô’t = sĕ không mu’a

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @An Lanh
   Bonjour , cava?
   Mời AL lon cà phê Starbucks va`chúc ngày vui đầy chim hót.
   Vườn sau của kẻ lụm lon, bây giờ có đủ loại chim và thỏ (bên tây là mây con thỏ này đuọc nấu ruọu vin rouge rùi)

   Reply
   • An Lành says:

    @GLL : Bonjour GLL.

    It’s better with mustard + smoked ham+cream + mushroom . Very yummy.

    Bonne journée GLL.

    Reply
 101. kenzip says:

  chào bình minh phe mình phe ta..
  ngày mói vui thật vui nha
  bà con!

  Reply
 102. Tâm says:

  @All  tình cờ thấy mấy lời hay ý đẹp, muốn share với mấy còm sĩ.  Anh chị lớn trong đây có thể cho biết thêm đúng hay sai

  Ba điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được: Thời gian + Lời nói + Cơ hội. 

  Ba điều trong đời không được đánh mất: + Sự thanh thản + Hy vọng + Lòng trung thực. 

  Ba thứ có giá trị nhất trong đời: + Tình yêu + Lòng tự tin + Bạn bè. 

  Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được: + Giấc mơ + Tài sản + Thành công. 

  Ba điều làm nên giá trị một con người: + Siêng năng + Chân thành + Thành đạt. 

  Ba điều trong đời làm hỏng một con người: + Rượu + Lòng tự cao + Sự giận dữ.

  Reply
 103. Già lụm lon says:

  Mot điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được ? (Thời gian + Lời nói + Cơ hội. )

  Mot điều trong đời không được đánh mất: ?(+ Sự thanh thản + Hy vọng + Lòng trung thực.)

  Mot thứ có giá trị nhất trong đời: ? ( + Tình yêu + Lòng tự tin + Bạn bè. )

  Mot thứ trong đời không bao giờ bền vững được: ? (+ Giấc mơ + Tài sản + Thành công. )

  Mot điều làm nên giá trị một con người: ? (+ Siêng năng + Chân thành + Thành đạt. )

  Mot điều trong đời làm hỏng một con người? (: + Rượu + Lòng tự cao + Sự giận dữ)

  Reply
  • Tâm says:

    
   @Bác GLL Bác có nghĩ là sự lựa chọn của hôm nay sẽ thay đổi theo tuổi tác không?  Đây là sự lựa chọn của Tâm, còn bác và các còm sĩ như thế nào?

   Mot điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được ? (Thời gian + Lời nói + Cơ hội. ).    Thời gian

   Mot điều trong đời không được đánh mất: ?(+ Sự thanh thản + Hy vọng + Lòng trung thực.).       Hy vọng

   Mot thứ có giá trị nhất trong đời: ? ( + Tình yêu + Lòng tự tin + Bạn bè. ).                                     Lòng tự tin

   Mot thứ trong đời không bao giờ bền vững được: ? (+ Giấc mơ + Tài sản + Thành công. ).          Tài sản

   Mot điều làm nên giá trị một con người: ? (+ Siêng năng + Chân thành + Thành đạt. ).                  Chân thành

   Mot điều trong đời làm hỏng một con người? (: + Rượu + Lòng tự cao + Sự giận dữ)                   Sự giận dữ

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @Tâm – Cám ơn cái topic này hay quá !

    1) Một điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được ? (Thời gian + Lời nói + Cơ hội. ).
    - Answer của Ngao: Cơ-hội
    2) Một điều trong đời không được đánh mất: ?(+ Sự thanh thản + Hy vọng + Lòng trung thực.)
    - Answer của Ngao: Hy vọng
    3) Một thứ có giá trị nhất trong đời: ( + Tình yêu + Lòng tự tin + Bạn bè. ).
    - Answer của Ngao: Bạn bè
    4) Một thứ trong đời không bao giờ bền vững được: ? (+ Giấc mơ + Tài sản + Thành công. ).
    - Answer của Ngao: Tài sản
    5) Một điều làm nên giá trị một con người: ? (+ Siêng năng + Chân thành + Thành đạt. ).
    - Answer của Ngao: Chân thành
    6) Một điều trong đời làm hỏng một con người? (: + Rượu + Lòng tự cao + Sự giận dữ)
    - Answer của Ngao: Lòng tự cao

    Reply
 104. Độc-giả Texas says:

  Quý-vị ơi, hôm nay thứ sáu rồi.
  Mến chúc NL, Sư-phụ và toàn-thể anh chị em một ngày vui nghen!

  Reply
 105. Độc-giả Texas says:

  Mời Sư-phụ và chị An Lành café buổi sáng

  Reply
  • An Lành says:

   @Ngao : ăn co’m tru’a chu’a ??

   AL vù’a mó’i đi làm vê’ : tôi’ nay AL ăn a big salad with saumon fumé + avocat + khoai tây luôç + huile d’olive+ moutarde+ vinaigre de framboise+ vinaigre balsamique.
   Of course with red wine hehehe.

   Bonne après-midi Ngao nhe.

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    Chị An Lành ơi
    Ngao ăn trưa rồi. Ăn sơ sơ thôi vì chiều nay thứ sáu sẽ ra ngoài ăn tối.
    nghe ngon quá đi! Ăn cho Ngao luôn nghen
    Bon appetit !
    Sáng mai ( bên chị) mình gặp nhau nhé!

    Reply
 106. Tâm says:

  @Ngao. Good morning, trưa hôm qua uống Cuban coffee, làm thằng nhỏ thức tới sáng…..hehehe.  

  Reply
  • Van Nguyen says:

   ‘thằng nhỏ’ nào dị thầy Lý? Sao tui hỏng hiểu gì hết dị ta! hehe!

   Reply
   • Tâm says:

    @Hến có bao giờ thử Cuban coffee chưa, tim nó đập không nhanh không ăn tiền.  Bỏ uống mấy năm, hôm qua uống lại mới biết là tim còn tốt, thiếu điều nó muốn nhảy qua lề luôn…..hahaha. Làm tui thức tới sáng là thiệt chứ hổng giởn đâu.

    Reply
  • kenzip says:

   thầy Lý ơi, cái vụ cứ thức hoài kông chịu ngủ là phải gọi 911 đó. Bịnh này nguy hiểm lắm….

   Reply
 107. Độc-giả Texas says:

  @Tâm.
  Ngao có nghe một người nói như vậy. ha ha! Hôm nay thứ sáu thì cũng đỡ. Đêm qua bà con mình nói chuyện vui quá vậy? Ca 2 vui thiệt hèn chi chị An Lành chịu khó dậy sớm. ha ha!

  Reply
 108. Già lụm lon says:

  @Tam, Ngao
  Nghĩ là thay đổi tùy theo tuổi, kỳ vọng, giáo dục và môi trường sống
  @All
  Good morning

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Cám ơn Sư-phụ!

   Sư-phụ khoẻ nghen. Hôm qua Sư-phụ thức khuya quá

   Reply
 109. Khoai says:

  GM cả nhà.
  Sáng sớm duoc ngẫm nghĩ triết lý sống, hay quá chứ!
  Chúc ACE một ngày vui, còm bay rào rào……..

  Reply
 110. Van Nguyen says:

  Hến xin tổng chào bà con! Bữa nay thứ 6 rầu! hehe!
  Hến đang ở trong hãng mà cái đầu thì nằm trong nồi phở ở nhà! :D

  Reply
 111. kenzip says:

  ừa, mới về tới… nói ghê quá

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Ủa sao Ốc vừa nói mới về tới, rồi lại nói mới đi làm ???

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Tại nghe Hến hỏi nửa đêm đi đâu nên ÔC chọt vô thêm chữ ‘về’ đó Ngao! hehe! Hỏng ai hối lộ tui tui méc sư tử à nghe!

    Reply
    • kenzip says:

     hahahhahah oan ông địa….
     còn chuyện gì mà anh em xôn xao về Mây, sao chưa thấy trả lời mà lo đi hỏi người khác vậy?

     Reply
     • Độc-giả Texas says:

      @Ốc
      Cái đó phải để Thầy Lý nói mới được, tại ổng khơi ra trước mà.

      Reply
     • Van Nguyen says:

      Chuyện gì nữa trời! Hay là chuyện thấy Lý muốn đốt nhà! hehe!
      Đã nói là oan Thị Kính mờ! ÔC muốn biết tận tường thì đọc bài này, khúc này hehe!
      http://nguoivietblog.com/ngoclan/?p=730#comment-14661

      Reply
      • kenzip says:

       oh, thì ra là vậy.. tưởng chuyện gì quan trọng. Nhầm lẫn là chuyện thường ngày ở huyện.
       Nhưng mà thầy lý muốn đốt nhà người khác mới là chuyện qan trọng đó nha!

       Reply
      • Độc-giả Texas says:

       Thầy Lý cũng tửng lắm!

       Reply
      • Van Nguyen says:

       Đốt bình thường còn kêu xe cứu hỏa, còn đằng này thầy Lý là dân Hóa học, ổng mà chơi nguyên trái bom cho banh ta lông hết là chỉ có nước … ‘sắm nhà mới’! hehe!

       Reply
       • Tâm says:

        @Hến may phước là bằng chứng còn đó, nên anh Ốc còn kiểm chứng.  Chứ không ấy tui bị tội là đốt nhà người khác rồi.  Tui mà có tội, sẽ đứng ở đây cho bà con mỗi người đánh 3 hèo……hahahahah

        Reply
 112. kenzip says:

  oh, hahaha viết thiếu chữ “về”

  Reply
 113. Van Nguyen says:

  @Quan Huyện: hồi tối Hến thử mở cái link chú Già cho thì nó có hiện lên chữ ‘Download this clip’, có chữ này thì Hến biết làm sao rồi, nhưng trong hãng thì không có chữ ‘Download this clip’, bởi vậy Hến mới nói sao không có nút nào bấm để download.
  Thanks quan anh lần nữa đã tận tình xử cái vụ án của Hến nghe! hehe!

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Hen
   Download ra cai external hard drive xong tha?y qua ben smart phone :P

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Hến hỏng biết phone của Hến có smart hông nhưng nghe nhạc được, chắc phải để bài mới vô để sáng chạy bộ nghe! hehe! Thanks again chú Già!

    Reply
  • Hoàng says:

   vậy thì nhớ đưa … phong bì cho quan nghe

   Reply
 114. Tâm says:

  Ai, ai người vô tội . 
  Ai, ai người không tội 
  Hãy mạnh tay ném đá ném đá ném trước đi 
  Còn, còn đợi gì ? 
  Ai, người vẹn toàn , 
  Ai người trong sạch 
  Còn chờ chi ? 
  Ném chết ném chết 
  Ném chết Thầy Lý đi…….hehehehe

  Nói chơi, đừng có ném thiệt đau bé…….hahaha

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Nghe phát khiếp! làm tui nhớ tới cái phim ‘The Stoning of Soraya M.’, coi xong bị ám ảnh mấy tháng trời! hic!

   Reply
 115. Van Nguyen says:

  ÔC ui, cuối tuần này ở nhà ‘ôm’ công việc chớ đừng ‘ôm’ phone nghe ÔC! :)

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Ốc
   Ôm bx thui , bỏ mấy cái vặt vãnh, lẻ tẻ kia qua bên

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Kinh nghiệm quý báu từ bản thần chú Già! hehe!
    Hỏng biết mấy vụ như vầy có bị chị D, lấy dàn ná ra hông ta! :)

    Reply
   • Tâm says:

    @GLL.   Hahahahaha.  Chí lý, chí lý.  Yêu cầu anh chị em đừng làm ồn cuối tuần nầy…….hehehehe

    Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @ Sư-phụ
    Mấy bữa nay đệ-tử cũng nhắc Ốc spend time với gia-đình.

    Reply
   • kenzip says:

    ông anh ơi! theo ốc một khi đã ôm thì ôm cái gì cũng phê hết, trừ ôm đồm công việc. “Khi đã ôm thì ôm thật nhiều, ôm làm sao áo quần …”, đó là lời nhại của 1 bản nhạc.
    Nhưng khi mình đi xa về mà ôm b/x là chuyện tầm thường, chuyện xưa rồi Diễm. Phải làm sao cho nó mới vì ” nhật tân, nhật tân, nhật nhật tân”. Ốc có cách khác, là chúng mình tỉnh như…ruồi, thấy b/x mình đừng có vội vồn vã hay tỏ ra vẻ nhớ nhung chi hết. Lúc đó thì ai ôm ai là biết liền. Phải để cho bả ôm mình trước, giá cả lúc đó mặc sức leo thang….

    Reply
    • Già lụm lon says:

     @Ken
     Type xong quay qua bên cạnh nói với nhánh xương sườn.” cho anh oai chút nhe cưng”

     Reply
    • kenzip says:

     xin cho ốc chép hết lời nhại đoạn nhạc, không thôi chị Doan xì nẹt ốc.
     “Khi đã ôm thì ôm thật nhiều, ôm làm sao áo quần đừng nhăn…”,

     Reply
 116. Tâm says:

  @anh Hoàng.   Thường thì comments trong blog không quá 300.  Ốc về một cái, comments lên trên 500.  NL muốn đưa Ốc ra xử ở giửa đình về tội phá blog……hehehehe.  Nhưng mà quan Huyện cứ lo giúp Hến mấy ngày nay, bỏ bê chuyện làng, chuyện xả…..hahaha

  Reply
 117. Hoàng says:

  mọi chuyện cũng tại thầy Đề đó. Ổng thấy cái nào ngon ăn là ổng chận lại rồi đâu tới tay quan. Quan thì bản tính lúc nào cũng thương người … đẹp nên không quản ngại bà nhà mà giúp đỡ cô Hến mặc dù không biết mặt cô Hến ra sao :)

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Thầy Lý đừng có lo! Hôm qua sau khi quan ra chợ xách bịch hến dìa ‘chiêm ngưỡng’ thì quan té ngửa, từ nay bảo đảm quan hông còn ra tay giúp Hến nữa đâu, trả quan lại cho thầy Lý tòn quyền xử dụng! hehe!

   Reply
   • Tâm says:

    @quan Huyện.   Xin tì, Thầy Đề với Thầy Lý là 1 người phải không?   Chứ tui lo đối đầu với quan rồi thằng Đề nào đó ló diện rinh Hến.  tui với ông đứng khóc nửa…..hehehehe

    Reply
    • Van Nguyen says:

     Lý rồi mới đến Đề, rồi mới đến Huyện, chức càng cao be he càng bạo. Hay thầy Lý muốn lên chức thầy Đề! hehe!

     Reply
     • Tâm says:

      @Hến Hiểu rồi, vậy ai là Đề trong đây mà anh Hoàng nói tới?  Tui kết tên Lý rồi….không muốn đổi đâu…hehehehe

      Reply
      • Hoàng says:

       tui cũng hổng biết ai làm thầy Đề nữa. Hổm xin đại thì được phong chức “quan quyện” nên chỉ chọc ghẹo cô Hến thôi cho đúng bổn phận :)

       Reply
      • Van Nguyen says:

       anh Hoàng thừa cơ hội ÔC Hến đi vắng, đút lót cho lớp trưởng mới được cái chức này! hừm!
       ‘Chọc ghẹo’ mà cũng là bổn phận sao trời! :(

       Reply
 118. Bidong says:

  Chuc moi nguoi mot ngay thu 6 vui ve, hen chieu hay toi 8 tiep!

  Reply
 119. Độc-giả Texas says:

  @cám ơn chị Bidong!
  Tối gặp lại chị

  Reply
 120. An Lành says:

  @ Ô’c o’i : Ô’c vê’ tó’i nhà bò’ lô’c là AL thâý ô’n ào quá chù’ng.
  Điêų này cô chu² có quyê’n vacation dài hąn đê² nhà cho Ô’c, Hên’, Ngao, sò, thây’ Lý, Bidong trông nhà thi’ ca 1 hay ca 2 đêù bao² đãm hê’t, lâu laû có GLL làm supervisor nũ’a.

  Reply
 121. An Lành says:

  @ All :
  AL xin chúc moį nguoi’ ngũ ngon, môŋg thâț đęp cho đò’i thêm dê² thu’o'ng.

  Reply
 122. An Lành says:

  @ ALL – Ngao : bonne nuit.

  Reply
 123. An Lành says:

  @Sò- Bidong- Ô’c – ĐD- TH

  Good night.

  Reply
  • Bidong says:

   @Chị AL, em GM chị trước để lúc chị dậy sẽ thấy liền. Cám ơn chị trực blog ca 3 nha! :P

   Reply
 124. Tóc Huyền says:

  Có khi nào… bây giờ mình lôi khoai lang, khoai mì, bắp luộc ra tì tì… cái rồi nghe ồn quá, chị AnLanh thức giấc 8888 tiếp không ta? :D
  “Ngủ đi… mộng vẫn bình thường… À ơiiiiiiii có tiếng thùy dương mấy bờ….” nghe chị AL ;) )

  Bớ….. chị Bidong,
  TH ăn mà không lăn đó, heheh.
  Mấy lần ông dzo^n hăm là ăn quá chắc có ngày phải sửa cửa chính vô nhà, hihi.
  Chúc chị & gd luôn an vui.

  @ Già LL,
  Độc chiêu 2AM với tô bún thịt nướng…
  TH giờ đáp lễ 2PM nguyên chảo thịt bò xào :D

  Muộn còn hơn không, cảm ơn cô “chủ chợ” NgocLan posted nhạc cho nghe ;)
  4 bài, thì 2 bài TH hay hát ru [read: "tra tấn"] con cọp con hằng đêm :D

  Reply
  • Tiny says:

   @Chào chị Tóc Huyền : em phục chị luôn. Cho em hỏi 1 câu : có phải chị không có đi làm chỉ ở nhà take care baby thôi, nên chị còn sức để nấu ăn tới 2, 3 giờ sáng..Em so sánh hồi em có con nhỏ, em sanh mổ chính phủ cho nghỉ 2 tháng, em để dành 1 tháng Vacation thành 3 tháng, đối với em 3 tháng chẳng nghĩa lý gì cả chị ơi thời gian trôi thiệt mau. Đi làm về 8 tiếng 8-5 nói vậy chớ thành ra 9 tiếng vì phải đi sớm có mặt trước giờ làm, cộng với 1 tiếng Lunch và sau 5 giờ mới ra cửa, chạy 1 mạch đón con ở babysit về nhà nấu cơm, coi như em như chuối rục.. em ra điều kiện với ông xã em chỉ có đẻ thôi nghe, còn cho con bú thì ổng lo, em thì ốm teo còn ổng thì phát tướng, đòi Diet em không làm được nên em ” đì” hết ga cho ổng ốm để em khỏi nấu ăn : cứ khoảng ban đêm cách 2 tiếng cho con bú, bình sửa em pha sẳn, em buồn ngủ mắt nhắm nhưng nghe hết chị ạ, biết ảnh cho con bú em thăng luôn 1 giấc tới sáng và ngày nào cũng như ngày nấy.. vậy mà ổng cũng không xuống cân còn em thì cũng không lên cân chút nào, ảnh tắm con, thay tả, em nhớ ảnh cho con bú lúc đó khoảng 5 tháng ổng ca vọng cổ hay hát gì đó, mà thằng nhỏ không bú cứ nhìn ảnh đăm đăm và còn nhái theo âm, ảnh nói sao bửa nay nó không bú, sắp sửa đi làm rồi dụ sao kịp, chắc anh ca hay quá.. trể giờ rồi thẩy bình sửa cho bà babysit dụ đi . Nuôi con mới biết đêm dài chị ơi, má em ở xa nên không giúp gì được cho em trong mấy tháng đầu, nhớ lại cực vô cùng vì đi làm full time. Mê lấy chồng khá giả để em khỏi cực, chỉ mơ như vậy thôi nhưng em biết mổi người đều có số mạng nên em Happy với hiện tại..

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   Chị Tóc Huyền là thuộc phái ” Người gầy thầy cơm”. Chúc chị vui nhé! À chị kêu mẹ chị bằng “Mạ”, vậy chị cũng gốc Huế hoặc lai Huế phải không?

   Reply
   • Bidong says:

    @Ngao: “Người gầy thầy cơm” là gì vậy? có phải là tạng người ăn bao nhiêu cũng không mập hết phải không? nếu vậy thì hình như còn có một tên nữa là “mình dây”? just wonder! :)

    Reply
  • Bidong says:

   Hi Tóc Huyền! Bidong phục TH sát đất luôn. Ăn được ngủ được là tiên! Chúc TH luôn an vui để ăn cho đả nha! :P

   Reply
 125. Doan says:

  @hến,
  D chỉ xử những ai nói bậy mà thôi…. Ai muốn ôm ai thì tuỳ hỉ, tuỳ duyên … :P

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Vo*`
   Khoe? hi?

   Reply
  • Tiny says:

   @em chào chị Đoan nữa, chị khỏe không chị, hôm nay là cuối tuần em mừng ghê, em mới vừa coi còm : ngày tối hôm qua bị còm sĩ bàn tán tuổi của em quá, rất may là em để quá cao nên không ai biết tuổi thiệt của em ha ha Trùm Sò & Tâm…ngày hôm qua em không vô coi Blog được vì bị bà chủ bất ngờ bắt em phải vẽ Banner để quảng cáo trong hội chợ ở Los, tối qua thức đêm xong sáng làm tiếp, em vừa làm vừa cằn nhằn bả tại sao để nước tới chân mới nhảy…đã xong nhưng em chưa hài lòng lắm vì không đẹp và không đủ thì giờ, hôm nay thì khỏe vì có trả thêm over time cho em. Chúc chị cuối tuần hết đau chân, hết đau tim luôn.

   Reply
  • kenzip says:

   tùy hỷ thôi chị Doan ơi, duyên bây giờ là hàng hiếm, nên chờ tùy duyên lâu lắm, hông ấy tùy… tiện đi cho tiện nghề tiện!

   Reply
 126. kenzip says:

  Mây ơi! Nồi phở ra sao rồi, châm nước thêm vô đi! ốc thấy Mây đứng nêm nếm không thôi mà cạn cả nồi rồi, cạn như biển cạn….

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Dĩ nhiên ngon rùi! ‘Người tình của ÔC’ mờ, đâu dám nấu bê bối! hehe!

   Reply
 127. Độc-giả Texas says:

  Ốc ăn cơm xong rồi hả?

  Reply
 128. Doan says:

  @Già,
  dạ, Vờ cũng tạm tạm, lây lất cho qua ngày đoạn tháng :)
  @Ken,
  ừ, muốn tùy chi cũng được, miễn là phải “tùy cơ ứng biến” cho chắc cú !

  Reply
  • Van Nguyen says:

   …Em sống cho qua ngày, …và cho qua kiếp này….
   Sao mà tham thể dị! hic!

   Reply
 129. Doan says:

  @Tiny,
  chân chị hết đau rồi, nhưng con tim vẫn rướm máu :(
  @Tóc huyền,
  chắc TH cầm tinh con chuột ???Cứ lục đục ăn khuya ?

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ Chị Đoan
   Ngao thấy thuơng mấy bà chị lớn trong nhà mình làm sao ấy !
   Mong cho các chị vui và hạnh phúc thôi!

   Reply
 130. kenzip says:

  tin mới bà con ơi!
  Trứng gà Á Châu bán được hôn $ 6000 đô la cho 1 trái trứng. Ai hổng tin hỏi phóng viên NL sẽ rõ…
  bánh bông lan kỳ này lại leo thang, Flan càng đắt hơn… chỉ có hoa lan còn tương đối…

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Muốn nói ‘hoa Lan là đồ rẻ tiền’ nói đại đi! hehe!
   Hến ngủ rầu nghe chị NL! khò khò!

   Reply
  • Tiny says:

   @anh Ken: bỏ trứng Gà qua 1 bên, anh hay có sáng kiến với mọi người, tim chị Đoan vẫn rướm máu có cách gì vá lại được hông?

   Reply
   • Van Nguyen says:

    Hến sẵn sàng móc tim ra cho chị D. nè! Tim Hến bảo đảm hỏng rướm máu, nó lạnh như cục nước đá nên máu rướm hỏng nổi! hehe!

    Reply
    • Tiny says:

     @Vân ơi tim gì mà lạnh như cục nước đá vậy Vân, ở xứ xương rồng thì phải nóng, ấm hơn chổ khác chớ ?? có chắc đang frozen không vậy

     Reply
   • kenzip says:

    Tiny ơi, ốc có cách.
    Tháng 7 này tim chị Doan sẽ thôi rướm máu. Ngược lại nó sẽ hồng hào như hoa hồng ngày Valentine. LNFĐ nhớ đi lượm lon quanh quẩn Bolsa thôi nha ông anh!

    Reply
    • kenzip says:

     @ LNĐ
     và nhớ thuộc bài hát ” Vá lại tình tôi” nữa nha

     Reply
    • Tiny says:

     @ anh Ken: Ha ha hiểu rồi, nảy giờ không dám nhắc tên Già sợ chị Đoan giận, lấy ná bắn, kỳ này anh phải chạy về Bolsa tháng 7 dẫn 2 người đi ăn để chị Đoan tha tội cho…

     Reply
 131. kenzip says:

  @PMT ơi
  hông biết mặt trời mấy hôm nay mọc phương nào….

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @Chị PMT cũng nhắc Ốc hoài đó.

   Reply
  • Van Nguyen says:

   Còm sĩ bạt mạng! :D

   Reply
  • PMT says:

   Hic…hic….hic…..
   Tui đang ở đây nè.!!!!! Nghe Ốc dìa, tui lội vô đọc còm của bà con cô bác, ai cũng nhắc tên lẫn nhau, còn tên tui, dò từ trên xuống dưới, rồi dò ngược lên trên, hổng có ai nhắc tới tên tui. hic…hic…

   Trưởng lớp cũng hổng thèm điểm danh tui.
   Nhưng may mắn quá, Ốc kêu tên tui lúc Ốc mới vừa dìa tới, An ủi tui quá chừng.
   Nè Ốc ui, tấm hình của Ốc oai phong hơn mấy ngừ mẫu bên VN đó nghe, vậy mới là Ốc chớ. Tui chấm 10/10 nghe.

   Reply
   • Van Nguyen says:

    ÔC kiu thêm lần nữa chị BLT cho ÔC thêm bonus 2 điểm! hehe!

    Reply
    • kenzip says:

     ai làm cho Mây xúc động vậy! nồi phở bị cháy hả? . Tên người ta là PMT, Mây viết BLT. Dạo này Mây nhầm hơi bị nhiều nha…

     Reply
     • Độc-giả Texas says:

      @Ốc
      Hến gọi chị PMT là BLT từ lâu rồi đó. he he! Hến cố tình chứ đâu có nhầm
      Tại Ốc quên đó.

      Reply
      • kenzip says:

       hahahaha, đúng là đi xa là quên tuốt luốt…xin lỗi Mây nha!. cám ơn TB Ngao nhắc giùm

       Reply
   • kenzip says:

    PMT ơi!
    Ốc có nhắc đến chị ở số 27 . Chị khen như vậy mai mốt ốc về VN, ốc sẽ đi thi người mẫu, lúc đó có hứng cà chua trứng gà thì chị chịu giùm nha!
    Cám ơn chị !

    Reply
   • ngoclan says:

    hehehe, điểm này gọi là điểm tình cảm vì có nhắc tên PMT :)

    Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @Chị PMT ơi
    Chị khỏe không ? Mong chị vui nghen.

    Reply
 132. kenzip says:

  @ “chức càng cao be he càng bạo”
  Câu này phải được tồn trữ tại viện bảo tàng ngôn ngữ. Ai hay thảy móc câu sẽ dính chấu câu này…

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Ông thầy chấm số tử vi nói Hến ‘trên bước đường công danh gặp kẻ thọc gậy bánh xe’, còn ‘trên bước đường còm gặp kẻ thọc ….họng’! :(

   Reply
 133. ngoclan says:

  Lu bu hơn một ngày, quay lại blog hết cả hồn!
  Đọc sao cho hết còm đây :)

  Reply
  • kenzip says:

   “Lu bu hơn một ngày, quay lại làm mọi người trong blog mất hết cả hồn”

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @NL ơi
   Mấy bữa nay cho bà con thăm hỏi nhau cho đã, NL rìcòm được cái nào hay cái nấy thôi nghen. Nhà mình bây giờ có 2 ca lận đó.

   Reply
 134. PMT says:

  Mèn ui, tui nói dzậy cái đòi dzìa VN đi thi ngừ mẫu. Ý tui khen “đẹp chai” đó Ốc, hổng phải đẹp kiểu ngừ mẫu nam dịu nhỉu bên đó đâu.

  Thôi ở bên này cho yên ổn. Ở Tampa nóng lắm. Ra Clearwater ngồi câu cá cho mát đi Ốc.

  Reply
  • kenzip says:

   nếu là nam thì o bao giờ ” dịu nhỉu” ( chữ này hay quá chừng) đâu PMT ơi! Thường thì tháng này ra Skyway FP câu cá, nhưng năm nay ngồi trong blog câu… giờ thôi !
   Cám ơn cái chai của PMT nhá

   Reply
 135. Doan says:

  @Tiny,
  vá làm gì, để rách tua tua như vậy mới có hy vọng về hưu sớm như grandpa.

  Reply
  • Tiny says:

   @chị Đoan, em phải công nhận anh Jimmy hay thiệt, mới 55t mà được Retire, o/x em làm được 26 năm rồi đó chị, nhưng tuổi về hưu thì còn xa vời lắm, hãng chưa đuổi nên vẫn còn sức là còn làm để kiếm thêm tiền, đời em còn dài lắm mới retire, chỉ mong trúng số mới được toại nguyện chị ơi.

   Reply
   • Bidong says:

    Tiny ơi, hôm nay Mega 100M đó! không biết có ai trúng chưa? mà Tiny có mua không mà đòi trúng số? Bidong thì thỉnh thoảng mua cầ may nhưng toàn trúng gió không thôi! :(

    Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @Chị Tiny
    Khi công-ty offers Buyout hay early retirement packages thì mới được chị ơi.
    Thường là khi công việc của họ giảm thì họ lay off nhân viên ít thâm-niên, và cho nhân-viên 55+ packages.

    Reply
 136. PMT says:

  Ốc ui, cứu bồ, dù sao tui cũng ngưòi đồng county với Ốc.

  Số rằng thì là, Ốc tặng tui tên PMT đẹp quá chừng, bỗng dưng nàng Hến kiu tui là BLT trong tiệm Subway. Tui không hạp với đồ Mỹ, nên hổng hiểu blt ở trong tiệm subway là họ bán cái gì và bỏ cái gì ở trỏng, mà Hến kiu tui blt. Tệ lắm cũng vài miếng ham hay bologna, sausage + salad, tomatoes….(mà chắc bự lắm, 6 or 8 foot long).

  Tui có hỏi Hến, nàng chỉ nhe răng cừ mà thôi, không cắt nghĩa gì hết. Thế là từ đó, tui chết tên Bạch Lan Thanh……hic.

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ChịPMT
   Tên BLT là Hến kêu chơi cho vui thôi chị ơi. Officially, tên chị là PMT và Hướng Dương mà. ha ha! Chị coi lại đi, Ngao đâu có post BLT đâu.

   Reply
  • Bidong says:

   Hi PMT (aka còm bạt mạng), tui có nghĩ đến PMT nhưng mà già rồi hay quên chứ không phải không ai nhắc PMT đâu nha! Tui biết có nhiều người dựa cột đọc còm lắm, nên lâu lâu mình khìu khìu thì người đó nhảy ra liền hà! Chúc buổi tối vui vẻ nha! :D

   Reply
  • kenzip says:

   county hay state? đừng nói là city nha!
   Hến ơi! cho ốc xin chữ BLT nha…., PMT hông thích ăn đồ Mỹ, đừng ép nha…

   Reply
  • Van Nguyen says:

   Ở chổ Hến ở có tiệm bán sandwich, nhỏ xíu, mỗi lần mua chờ lâu muốn chết, nhưng nó có món bánh mì BLT (bacon, lectuce, tomato), ăn ngon khủng hoảng. Bởi dị thấy cái tên PMT làm Hến nhớ BLT yêu vấu! hehe!
   Thôi cho Hến kiu thêm lần chót….cho đỡ ghiền nghe, ‘O BLT, BLT, wherefore art thou BLT…’

   Reply
   • kenzip says:

    haaaaaaaaaaaaaaaaaaaahahaha
    tui cười muốn nuốt luôn răng, luôn lưỡi luôn
    ăn chi mà ăn dữ vậy trời. Mới vừa sơi nguyện thùng phở, chưa kịp xỉa răng thì tráng miệng thêm BLT. Mây di chuyển bằng trực thăng chưa? nhớ câu nguyên cái giường theo nha!

    Reply
 137. Doan says:

  @Tiny, Ken
  hai người nói chi mà chị hỏng hiểu . Tháng 7 ni chị cũng có xin gặp mặt ông GLL rồi chứ bộ, không khéo lại bị đột qụy thì rõ khổ .hic..hic

  Reply
 138. Bidong says:

  Xin chào Già, NL, PMT, Đoan, Ốc, Ngao, Hến, Tiny, TH… Hồi chiều giờ tui lo dọn dẹp nhà mệt thấy bà cố luôn, mới chun vô đây đọc còm cười té ghế luôn! Bà con rần rần như chợ seafood có khác! j/k
  Thôi tui ngồi đọc tiếp, bà con cứ tự nhiên 8 đi nha. :)

  Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @Chị Bidong – Chị khỏe hông?
   @ Grandpa JP- bà con đang nhắc tới anh nè
   @Chị Hương DJango – mong chị vui và an mạnh
   @Chị Black,ui, Mr. T ui

   Reply
   • Bidong says:

    @Ngao: lâu rồi hôm nay lớp trưởng mới điểm danh á? Lâu rồi cũng không thấy BLack đâu hết. Còn Núi Ngự cũng biệt tâm? hôm nay chưa thấy chị Khoai? grandpa chắc tiễn chân bộ nội trợ dìa VN nên phải chăn 1 bầy cháu ná thở rồi thì còn giờ đâu mà đọc với rì còm! :(

    Reply
 139. Doan says:

  @Tiny,
  Grandpa về hưu để giữ cháu ngoại mà…Tiny mà có cháu nội sớm, cũng được về hưu non như vậy đó :P

  Reply
  • kenzip says:

   Ốc có cháu kêu bằng cố rồi, sao ốc còn phải cầy hoài vậy!..
   chức cố là có thiệt à nha!

   Reply
 140. kenzip says:

  Hoa Sim tím ui, Hoa tím bằng lăng ui…

  Reply
 141. sò says:

  Em có mặt rồi.

  Reply
  • Bidong says:

   Hi sò. Sư huynh chắc còn chăn con hay chạy bộ rồi, chưa thấy đâu hết.
   Hôm nay sò ăn cơm chưa? hay là vẫn mì ly liền tù tì? j/k :)

   Reply
 142. Doan says:

  @Bidong,
  taị mấy người đó nói D tháng 7 này về OC, gặp GLL ở phố Bolsa, G hát bài Vá lại tình tôi, để cẩm máu cho con tim đang rướm máu của D đây nè….

  Reply
  • Bidong says:

   @Đoan: để hôm nào bông gòn có sale nói NL mua để sẵn về có mà cầm máu rỉ từ con tim te tua! j/k

   Reply
 143. Van Nguyen says:

  Mới dẫn rồng đi bộ dìa, nãy giờ có ai nói xấu tui hông!

  Reply
 144. Doan says:

  có, tui nè

  Reply
 145. Doan says:

  Cô giáo có bài mới rồi, nhưng tui hoông biết nói gì về đề tài đó hết. Chắc tui làm thợ lặn một lúc nha bà con

  Reply
 146. Tóc Huyền says:

  Thứ Sáu… hic hic…
  loay hoay việc này việc kia,… quên mua vé số rồi….

  @ Hến,
  Ngao nói Hến lăn mau hơn TH đó :D

  @ Tiny,
  Từ từ rồi TH nói cho nghe, tại sao giờ TH thành “ma cà rồng” :D

  Hi chi. Bidong, khuya nay chỉ có mỗi 1 trái bắp luộc hà… hic hic.

  @ chị Đoan,
  Chị đừng nói là chị ở trong cái subdivision có cái park đầu ngõ, mà mỗi năm vài lần city CP bắn pháo bông ở đây nha ;) )))

  Reply
  • Bidong says:

   Hôm nay TH diet hay sao mà chỉ có 1 trái bắp thôi à? Bidong thì chiều đi làm về, ăn xong là đến tối đi ngủ luôn chứ không ăn gì nữa hết! :) Hôm nay thứ 6, ca 2 ra sớm đổi ca hả? j/k

   Reply
  • Bidong says:

   Hôm nay “cọp” của TH ngủ chưa mà vô đây sớm vậy? :P

   Reply
   • Tóc Huyền says:

    Chị Bidong,
    Gần nửa đêm rồi chị ;)
    1 trái bắp thôi, vì khi nãy ở ngoài đường nóng quá, TH bị…uống no nước , hihi.
    Con cọp con thiu thiu ngủ rồi, mới mò vô được đây.
    Nhưng mà… VK có thể thức giấc bất cứ lúc nào. Đêm nào cũng ít nhất 2, 3 lần, có đêm 5 lần, và có đêm TH đếm tới lần thứ chín thì… lost count.

    Reply
  • Tiny says:

   @chị Đoan: con em giờ này mà nó chưa biết yêu nửa thì làm sao em có cháu nội ẩm bồng để retire, không biết em có sống được tới lúc nhìn thấy nó lên xe bông hay không nửa? o/x nói mấy người ốm sống dai lắm..

   @ chị Tứ Hải ơi, em không bao giờ mua vé số vì cũng giống chị mỗi lần mua toàn trúng gió không chị ơi, o/x hùn ở hãng mỗi tuần(membership) đó chị, em nói nếu trúng cưa đôi, luật Mỹ này là vậy: của chồng công vợ, bắt buột ổng phải cưa hai cho em, hổng nói on đơ gì hết, em chỉ việc lo cơm nước thôi.

   @ chị THuyền : ” ma cà rồng ” nghĩa là gì em không hiểu….

   Reply
 147. sò says:

  Chị Bidong cuối tuần 2 ca phải gặp nhau chứ.

  Reply
  • Bidong says:

   Hến còn giao ca 3 cho chị AL nữa đó. Blog phát triển mạnh nên phải thêm ca. Không biết chủ blog có $ để trả OT cho ca đêm không? :)

   Reply
   • sò says:

    Ngược lại chị ơi. Tụi mình phải phụ cô chủ trả tiền nhà blog chứ để bay cái nóc rồi là thành không nhà hết ráo.

    Reply
 148. Bidong says:

  99 tất cả nha. Chúc mọi người ngủ ngon và một cuối tuần thật vui vẻ. :)

  Reply
 149. Độc-giả Texas says:

  - Chúc NL, Sư-phụ, và toàn-thể anh chị em một đêm an lành

  - Bonjour chị An Lành!

  Reply
 150. sò says:

  Good night cả nhà.

  Reply
 151. Doan says:

  Tóc Huyền ơi, chị đâu rủng rỉnh tiền mà ở đó, chị ở city Austin mà

  Reply
 152. Doan says:

  Tóc huyền, tại sao cọp con thức khuya vậy ?Buổi sáng bé ngủ dậy trễ lắm sao

  Reply
  • Tóc Huyền says:

   Chị Đoan, tại chị nói chị ở gần Lakeline mall nên em tưởng chị ở gần lắm… hihi
   Không, em cho cọp con đi ngủ sớm, nhưng vì “ngứa-cào- thức giấc- khóc ” “cycles”, và khó ngủ lắm, nên đêm nào ru ngủ cũng khờ luôn.

   Okie, em mời chị đi ngơi, còn em đi “thời”… trái bắp luộc ;)

   Reply
 153. Doan says:

  Tiny phải hỏi “nghề” của Grandpa rồi.

  Reply
 154. Doan says:

  99 cả nhà nhe. Tui đi “ngơi” đây. Chúc mọi người ngủ ngon , mộng đẹp.

  Reply
 155. sò says:

  Ba điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được: Thời gian + Lời nói + Cơ hội. Lời nói, xin hãy làm thinh chớ nói nhiều.

  Ba điều trong đời không được đánh mất: + Sự thanh thản + Hy vọng + Lòng trung thực. Hy vọng, Còn hy vọng sau áng mây đen, Còn hy vọng hãy cố vươn lên

  Ba thứ có giá trị nhất trong đời: + Tình yêu + Lòng tự tin + Bạn bè. Lòng tự tin, Dù ai nói ngã nói nghiêng, Lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân

  Ba thứ trong đời không bao giờ bền vững được: + Giấc mơ + Tài sản + Thành công. Tài sản, chữ tài liền với chữ tai một vần.

  Ba điều làm nên giá trị một con người: + Siêng năng + Chân thành + Thành đạt. Siêng năng, Có công mài sắt có ngày nên kim.

  Ba điều trong đời làm hỏng một con người: + Rượu + Lòng tự cao + Sự giận dữ. Sự giận dữ, giận quá mất khôn.

  Reply
 156. Tiny says:

  Em cũng good night mọi người luôn nghe, ngày mai là trăng tròn đẹp lắm đó chị Tứ Hải, em muốn ăn chay nhưng không bao giờ làm được vì nấu ăn phải nêm nếm đủ thứ…

  Reply
 157. An Lành says:

  @GLL : good evening.

  GLL đang nhâm nhi Pinot noir ha² …

  Reply
 158. kenzip says:

  good night bà con,
  rất quý khi đời còn có người biết buồn với nỗi đau của nhân loại, như SBQ vậy…

  Reply

Leave a Comment


7 − = five