CALIFORNIA THIẾU NƯỚC TRẦM TRỌNG


April 14, 2015

Drought-Southern CaliforniaVấn đề thiếu nước trầm trọng ở tiểu bang California vẫn là một đề tài khó tìm được một giải pháp chung khiến chính quyền và người dân, nhất là các nông dân đang lo lắng hơn bao giờ hết.

California DroughtThống đốc California ông Jerry Brown bắt buộc tiết kiệm nước toàn tiểu bang vì nạn hạn hán nghiêm trọng ở California. Chính quyền tiểu bang có thể phạt tiền phung phí nước 10.000 $ một ngày nếu họ không đáp ứng mục tiêu của nhà nước cho việc bảo tồn nước. Một phao cảnh báo nằm trên đáy khô, nứt của Lake Mendocino gần Ukiah, California vào ngày thứ tư 1 tháng tư, năm 2015

Drought Urban FarmersMột trong những nông trang đang trong thời kỳ khô hạn nhất

California Drought Missing WaterNông dân Rudy Mussi đang kiểm tra một dòng nước chảy trên nông trại orchard hạnh nhân của ông ở Sacramento-San Joaquin Delta gần Stockton, California. 

California Drought Dismal SnowpackĐây là năm thứ tư của hạn hán ở California, một lượng nước lớn đang biến mất bí ẩn từ Sacramento-San Joaquin Delta

California Drought Missing WaterNơi đây những người nông dân có gia đình qua các thế hệ đã cày trên những miếng đất màu mỡ và cho đến nay điều đó không còn được như trước nữa vì California đang thiếu nước trầm trọng.

California Drought Missing WaterNông dân Rudy Mussi đặt máy bơm của mình rút ra nước từ một vũng nước đầm lầy để tưới nước cho đất trang trại của mình.

California Drought Missing WaterỦy ban năng lượng California sẽ giúp Giám sát các phần thưởng tài chính cho người dân California và giúp cách tiết kiệm nước từ nhà vệ sinh và các thiết bị. 

Drought Southern CaliforniaCác thành viên Ủy ban về nước Metropolitan, MDW, kiểm tra hai đề xuất khác nhau: cân bằng nhu cầu cung cấp, trước khi di chuyển về phía trước về đề nghị cấp 3 sẽ cắt giảm việc giao hàng khu vực nước bởi 15 phần trăm bắt đầu mùa hè này, trong một cuộc họp tại Los Angeles ngày thứ hai 13 tháng 4, năm 2015.

Drought Southern CaliforniaNếu được chấp nhận bởi Hội đồng quản trị đầy đủ vào ngày thứ ba, họ sẽ có hiệu lực vào tháng bảy. Các thành phố cần nhiều nước hơn sẽ phải trả tiền phạt, lên đến bốn lần bình thường giá, phụ việc giao hàng. California là lâu dài một năm thứ tư trong điều kiện khô hạn, khiến thống đốc Jerry Brown đầu tháng này để gọi cho một cắt giảm 25 phần trăm bắt buộc trong đô thị nước sử dụng so với mức năm 2013.( Hình ảnh : AP Photo )

LỄ HỘI BISKET JATRA


April 10, 2015

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalHàng nghìn người Nepal sùng đạo đã đến tham dự ngày đầu tiên của Lễ hội Bisket Jatra vào ngày 10 tháng 4 năm 2015 ở Bhaktapur, Nepal . Lễ hội Bisket Jatra là một ngày kỷ niệm dài tám ngày của Thiên Chúa Hindu Bhairava và hoàng nữ Bhadrakali tổ chức hàng năm tại Bhaktapur. Trong lễ kỷ niệm, hình ảnh của hai vị thần được tôn kính đặt trong một xe kéo bởi đám đông tôn sùng đi thông qua các đường phố ở Bhaktapur, khởi hành từ đền thờ Taumadi và quay trở lại.

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalNhững tín đồ trang trí lộng lẫy cho chiếc xe ngựa gỗ, khởi đầu cho ngày đầu tiên của Lễ hội Bisket Jatra vào ngày 10 tháng 4 năm 2015 ở Bhaktapur, Nê-pan.

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalMột tín đồ Nepal lớn tuổi ngồi chờ đợi giờ khai mạc lễ hội

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalĐầu tiên những người Nepal sùng đạo kéo chiếc xe ngựa gỗ lớn bằng dây thừng chuẩn bị bước vào lễ hội.

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalMột cậu bé Nepal ngồi trên đầu một bức tượng trong ngày đầu tiên của Lễ hội Bisket Jatra.

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalMột nhóm nhạc công Nepal biểu diễn âm nhạc truyền thống trong ngày đầu tiên của Lễ hội Bisket Jatra.

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalNgười điều khiển đoàn xe la hét chỉ đạo những người kéo xe ngựa gỗ trong ngày Lễ hội Bisket Jatra.

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalMột cậu bé Nepal bám đeo theo một chiếc xe ngựa gỗ giữa đám đông trong ngày Lễ hội Bisket Jatra.

Revelers Gather For Bisket Jatra FestivalLễ hội Bisket Jatra là nét văn hóa truyền thống tôn giáo độc đáo hàng năm của người Nepal và là một trong những lễ hội văn hóa cổ truyền trên thế giới ( Hình ảnh: Omar Havana/Getty Images)

 

THỜI TRANG VIET FASHION WEEK 2015


April 3, 2015

DHN_6641Tuần lễ thời trang Việt 2015 diễn ra trang trọng vào hai ngày 2 và 3 Tháng 4 tại Rose Center thành phố Westminster. Đây là lần thứ hai VIET FASHSION WEEK 2015 đã chứng minh được sự thành công và chuyên nghiệp của mình. Ngày đầu tiên ( 2 tháng 4 ) với 5 nhà thiết kế thời trang danh tiếng như : Jacky Tài, Cynthia Bui, Annie Nguyễn, Sơn Collection và Calvin Hiệp ngày thứ hai ( 3 tháng 4 ) với 4 nhà thời trang mới, trẻ trung : Peter Phan, Alexe Quynh, Timony Hoang và Vicky Nguyen. Đây sẽ là dịp giới thiệu đến cộng đồng người Việt hải ngoại thấy được sự phát triển về lĩnh vực thời trang của Việt Nam sẽ sánh vai cùng thời trang thế giới trong tương lai rất gần.

DAN_9398Cô Leyna Nguyễn người dẫn chương trình cho đêmViet Fashion week. Leyna vừa là một phóng viên, phát ngôn viên của đài KCAL 9 vừa là một người dẫn chương trình danh tiếng cho các event trong cộng đồng Mỹ, Việt.

DHN_6660Đêm Viet Fashion week là một cơ hội để các nhà thời trang mới và cũ , chuyên nghiệp và nghiệp dư đọ sức với nhau và cũng là một ngày hội cho những ai yêu thích thời trang.

DAN_8996Bộ thời trang nhẹ nhàng, mềm mại nhưng khá táo bạo của nhà thiết kế thời trang Jacky Tài.

DAN_9074Bộ thời trang dạ hội trang nhã thanh thoát của nhà thiết kế thời trang Cynthia Bui.

DAN_9150DAN_9212DAN_9248DAN_9261Bộ thời trang áo dài cho nam và  nữ của nhà thiết kế thời trang Sơn Collection.

DAN_9118Trong đêm Viet Fashion week có sự hiện diện của nữ tài tử điện ảnh Kathy Uyên diễn chính chính trong phim Âm mưu giày gót nhọn. Hình trên : Kathy Uyên và Leyna Nguyễn đang giới thiệu về bộ phim của mình đang trinhg chiếu tại Mỹ.

DAN_9272Bộ thời trang áo dài trắng sang trọng với những đường nét hoa văn quý phái hài hòa của nhà thiết kế thời trang Sơn Collection

DAN_9291DAN_9046Bộ thời trang đỏ lộng lẫy rạng rỡ của nhà thiết kế thời trang Annie Nguyễn đến từ Connecticut.

DAN_9301 Nhà thiết kế thời trang Sơn Collection đến từ Việt Nam

DAN_9319Bộ thời trang ấn tượng táo bạo mang màu sắc đỏ rực của nhà thiết kế thời trang Calvin Hiệp

DAN_9355DAN_9372DAN_9391 Nhà thiết kế thời trang Calvin Hiệp

DAN_8935Ông Trí Tạ, thị trưởng thành phố Westminster , Nghị viên Diana Carey đang trao bằng tưởng lục cho cô Tracy Phạm, Giám đốc sản xuất chương trình của Viet Fashion Week, và cô Leyna Nguyễn.
( Hình ảnh  : Dân Huỳnh / Người Việt )

 

ÁO DÀI TRẮNG VÀ HOA POPPY


March 27, 2015

DAN_8760Áo dài trắng nổi bật trong mùa hoa poppy ở Landcaster ( California ) với một vẻ đẹp thuần khiết trong thảm hoa vàng của người Việt sống hạnh phúc trên xứ sở tự do thanh bình …Hoa poppy giản dị như những ước mơ của một người bình thường luôn ấp ủ về điều hạnh phúc đó cho quê hương của chính họ
( Hình ảnh : Dân Huỳnh / Người Việt )

DAN_8638DAN_8706DAN_8644DAN_8748DHN_5899DHN_5961

AIRBUS A320 RỚT Ở PHÁP


March 24, 2015

German Airbus A320 Crashes In Southern French AlpsMột phi cơ hàng không dân sự Đức Airbus A320 của hãng Germanwings chở theo 150 người đã rớt hôm Thứ Ba tại một khu vực hẻo lánh trong rặng Alps của Pháp, trên đường bay từ Barcelona, Tây Ban Nha, tới Duesseldorf.

FRANCE-GERMANY-SPAIN-AVIATION-ACCIDENTTrong lúc các toán cấp cứu đang tìm cách nhanh chóng tiến vào khu vực có chiếc phi cơ lâm nạn, Tổng Thống Pháp cảnh báo rằng có thể không có ai sống sót.

FRANCE-GERMANY-SPAIN-AVIATION-ACCIDENTĐịa điểm phi cơ rớt là ở Meolans-Revels, gần nơi du lịch trượt tuyết Pra Loup. Tuy nhiên, với đồi núi đang đầy tuyết phủ và có ít đường dẫn vào khu vực này, việc tiến vào nơi phi cơ lâm nạn dự trù sẽ cần thời giờ.

German Airbus A320 Crashes In Southern French AlpsChiếc phi cơ Airbus A320 của hãng Germanwings rời Barcelona lúc 9 giờ 55 phút sáng, gửi ra tín hiệu cầu cứu lúc 10 giờ 45 phút, rồi sau đó rớt xuống khu vực núi non ở Pháp tại cao độ khoảng 2,000 m.

German Airbus A320 Crashes In Southern French AlpsGermanwings là hãng hàng không giá rẻ, trực thuộc Lufthansa, hãng hàng không lớn nhất của Đức.

German Airbus A320 Crashes In Southern French AlpsTrong cuộc họp báo được trực tiếp truyền hình hôm Thứ Ba, Tổng Thống Pháp Francois Hollande nói rằng nhiều phần đa số các nạn nhân là người Đức.

German Airbus A320 Crashes In Southern French AlpsLần sau cùng có phi cơ hàng không dân sự rớt trên đất Pháp là vào năm 2000 khi chiếc phi cơ Concorde gặp nạn, làm 113 người chết, gồm 109 người trên phi cơ và 4 người dưới đất.

APTOPIX France Plane CrashÔng Hollande sau đó cũng gọi điện thoại ngỏ lời chia buồn với Thủ Tướng Đức Angela Merkel.

France Plane CrashCơ quan an toàn hàng không Đức cũng đã gửi một toán ba người tới Pháp để tham gia vào cuộc điều tra vụ phi cơ rớt.
( Hình ảnh : Getty Images – AP )

 

Pages:1234567...49»