TRIỂN LÃM “VƯƠNG QUỐC ĐÃ MẤT”


April 22, 2014

US-LOST KINGDOMS-METROPOLITAN MUSEUM OF ARTTượng Ganesha ( Thần đầu voi) được tìm thấy từ miền Trung Việt Nam trong thế kỷ thứ 7-8, là một phần của triển lãm “Vương quốc đã mất”. Triển lãm này về nghệ thuật điêu khắc Hindu-Phật giáo thời kỳ đầu Đông Nam Á, từ thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 8. ” Các hiện vật này đến từ Cambodia, Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Myanmar.

US-LOST KINGDOMS-METROPOLITAN MUSEUM OF ARTTriển lãm dành cho nghệ thuật Ấn Độ giáo – Phật giáo đầu tiên của thiên niên kỷ Đông Nam Á sẽ được trình bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở New York từ ngày 14 tháng Tư đến ngày 27 Tháng Bảy 2014.

US-LOST KINGDOMS-METROPOLITAN MUSEUM OF ARTTượng “Chiếc đầu của Phật” từ miền Tây Thái Lan vào thế kỷ thứ 7.

US-LOST KINGDOMS-METROPOLITAN MUSEUM OF ARTNgười đàn ông và tác phẩm tượng đầu của Phật đến từ miền Tây Thái Lan trong thế kỷ thứ 7.

US-LOST KINGDOMS-METROPOLITAN MUSEUM OF ARTCác phóng viên đang xem trong cuộc triển lãm “Vương quốc đã mất” của nền điêu khắc Hindu-Phật giáo đầu tiên của Đông Nam Á, thế kỷ thứ 5 đến thế kỷ thứ 8.

US-LOST KINGDOMS-METROPOLITAN MUSEUM OF ARTTác phẩm điêu khắc “Đức Phật thiền” đến từ Thái Lan vào thế kỷ thứ 5 đến thứ 8.

US-LOST KINGDOMS-METROPOLITAN MUSEUM OF ARTMột mảnh vỡ với hai bức tượng được miêu tả Rishis đến từ Myanmar. (Loạt hình của: DON EMMERT/AFP/Getty Images)

 

LITTLE SAIGON TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30 THÁNG 4


April 19, 2014

1-970Vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy 19 tháng 4,2014 . Ngay trung tâm Bolsa, đối diện chợ Phước Lộc Thọ đã diễn ra buổi lễ thượng kỳ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 của người dân Little Saigon.

2-970Buổi lễ đã diễn ra long trọng với sự tham dự của Thượng nghị sĩ Tiểu Bang Lou Corea, Ông Trí Tạ, thị trưởng thành phố Westminster, Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, ông Christ Phan, nghị viên thành phố Garden Grove…và đông đảo các hội đoàn, tổ chức, dân quân cán chính.

3-970Đây là một buổi lễ truyền thống hàng năm của cộng đồng người Việt hải ngoại ở Little Saigon với bức tường đen quốc hận triển lãm những hình ảnh tội ác của Cộng Sản đàn áp đồng bào, những hình ảnh về các nhà đấu tranh trong và ngoài nước đòi dân chủ nhân quyền..vv..

4-970Bức tường đen Quốc hận 30 tháng 4 sẽ triển lãm kéo dài suốt cho đến hết ngày 04 tháng 5 trên đại lộ Bolsa, đối diện Phước Lộc Thọ cho người dân xem.

5-970Thượng nghị sĩ Lou Corea tố cáo Cộng Sản Việt Nam vi phạm nhân quyền và ông đã khẳng định cho biết lá cờ vàng Việt Nam Cộng Hòa sẽ vĩnh viễn được công nhận và tung bay ở thủ đô người Việt tỵ nạn Cộng Sản. Little Saigon.

6-970 Thế hệ những người trẻ tuổi của Cộng đồng người Việt tỵ nạn CS ở hải ngoại, Cô Nina Phương Châu đại diện Tổng Hội Sinh Viên cũng nói lên nguyện vọng tiếp nối cha ông luôn đấu tranh tự do dân chủ cho Việt Nam.
( Hình phóng sự : Pv Dân Huỳnh/NV)

 

ĐẮM PHÀ Ở NAM HÀN, NHIỀU NGƯỜI CHẾT


April 17, 2014

Rescue and Search Continue At The Site Of Ferry Disaster Off South KoreaPhà Sewol chở khoảng 470 hành khách bao gồm cả sinh viên và giáo viên trên đường đi du lịch đến đảo Jeju bị tai nạn. Ít nhất có sáu người chết và 290 người vẫn còn mất tích.

Family Members At South Korean Ferry Disaster Rescue SiteNhững người thân chờ đợi tin tức của hành khách bị nạn trên chiếc phà bị chìm tại Jindo tại sân vận động ở Jindo-gun.

Family Members At South Korean Ferry Disaster Rescue SiteMột cô gái đang khóc khi chờ đợi tin tức người thân của mình mất tích trên chiếc phà Sewol.

Rescue and Search Continue At The Site Of Ferry Disaster Off South KoreaHải quân Hàn Quốc đang điều động tất cả những nguồn lực để tìm kiếm những hành khách mất tích trên chiếc phà bị chìm ngoài khơi đảo Jindo.

Rescue and Search Continue At The Site Of Ferry Disaster Off South KoreaCác đội cứu hộ của Nam Hàn Cảnh sát biển đang lấy xác của một hành khách chết trong chiếc phà bị chìm.

Family Members At South Korean Ferry Disaster Rescue SiteTổng thống Hàn Quốc Park Geun-Hye đã đến thăm và nói chuyện với thân nhân của những hành khách mất tích trên chiếc phà bị chìm.

Family Members Gather At South Korean Ferry Disaster Rescue SiteMột thân nhân của người mất tích trên phà Sewol không kềm được nỗi đau thương.

Rescue and Search Continue At The Site Of Ferry Disaster Off South KoreaCảnh sát biển Hàn Quốc và các đội cứu hộ tìm kiếm các hành khách mất tích trong điều kiện thời tiết khó khăn.

Rescue and Search Continue At The Site Of Ferry Disaster Off South KoreaĐa số những hành khách trên phà đều là học sinh của một trường trung học gần Seoul. Thân nhân và bạn bè của các em đã tụ tập tại sân vận động của trường trung học Danwon Ansan để chờ tin. Cảnh sát biển và đội cứu hộ Hàn Quốc vẫn tìm kiếm không ngừng những hành khách mất tích. (Ảnh: Chung Sung-Jun/Getty Images)

 

ĐẠI HỘI ĐIỆN ẢNH VIỆT NAM QUỐC TẾ 2014


April 11, 2014

1-970Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2014 (VFF) lần thứ 7 chính thức khai mạc vào 7 giờ tối Thứ Năm, 10 Tháng 4 tại UltraLux Cinemas Anaheim, miền Nam California.

2-970Trong lần Đại Hội này chỉ bao gồm phim của các đạo diễn người Mỹ gốc Việt hoặc những phim có nội dung liên quan đến người Việt Nam.

3-970Ngoài UltraLux Cinemas một số phim cũng được chiếu tại viện bảo tàng Bowers, Santa Ana.

4-970Đại hội kéo dài từ ngày 10 đến ngày 13 Tháng Tư với 29 bộ phim thuộc nhiều thể loại và đề tài.

5-970Trong ngày khai mạc, đông đảo các đạo diễn, diễn viên điện ảnh, người mẫu và truyền thông báo chí đến tham dự.

6-970Được biết VFF năm nay trình chiếu nhiều bộ phim hay hơn những năm trước.

7-970Đạo diễn Hàm Trần của phim “Âm mưu giày gót nhọn” và các diễn viên trong phim.

8-970Những khán giả người nước ngoài cũng đến xem phim.

9-970Diễn viên điện ảnh Kathy Uyên và đạo diễn Timothy Linh Bùi( vai chính trong phim “Âm mưu giày gót nhọn” bị vây quanh bởi những người hâm mộ.

10-970Sau buổi chiếu phim, anh Trần Tường Huy và cô Thúy Võ Đặng đại diện VAALA điều khiển chương trình gặp gỡ với đạo diễn, diễn viên và nhà thiết kế thời trang của phim. Phía sau màn hình là những nhà tài trợ chính của VFF.

11-970Khán giả đang đặt câu hỏi với đạo diễn và các diễn viên

12-970Nhà thiết kế thời trang trẻ tuổi của phim “Âm mưu giày gót nhọn”.

13-970Khán giả người Việt trong ngày khai mạc Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế 2014
( Loạt hình phóng sự của : Pv Dân Huỳnh & Trương Công Khả /NV )

 

HOA ANH ĐÀO Ở THỦ ĐÔ NƯỚC MỸ


April 9, 2014

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringHoa anh đào nở rộ trên từ Đài tưởng niệm Jefferson dọc theo Tidal Basin vào ngày 09 tháng 4 năm 2014 tại Washington, DC. Đợt cao điểm của mùa hoa anh đào được dự đoán là khoảng 11 ngày 13 tháng 4.

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringNgười đi bộ ngắm hoa anh đào dọc theo bờ hồ dưới những rặng cây anh đào nở thật đẹp.

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringMột trong vài điểm ngắm hoa anh đào nở vào mùa xuân ở Washington, DC.

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringMột cô gái trẻ đi bộ dưới gốc cây anh đào nở rộ trong nắng ban mai.

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringMột người đàn ông đang chụp hình cành hoa anh đào nở rộ gần Tidal Basin.

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringRất nhiều du khách đến Washington, DC.vào mùa xuân để ngắm hoa anh đào nở vào Tháng Tư hàng năm.

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringĐài tưởng niệm Washington nhìn xuyên dáng qua hàng cây anh đào thật trang nghiêm mỹ miều.

Washington's Famed Cherry Blossoms Mark Advent Of SpringKhách du lịch đang ngắm cây hoa anh đào Yoshino nổi tiếng ở phía trước của Tòa nhà quốc hội tại Washington, DC. Đây là một trong những cây hoa anh đào lâu năm đi cùng với lịch sử, khi nó là món quà của người Nhật gửi tặng người dân nước Mỹ. (Loạt hình ảnh của :D rew Angerer & Mark Wilson / Getty Images)

 

Pages:1234567...31»