CÀ PHÊ NỬA ĐÔ LA


September 12, 2014

VIETNAM-COFFEE-VENDORMột người đàn ông bán cà phê với giá 10.000 đồng (chỉ bằng nửa đô la) trên chiếc xe đạp điện tại một góc phố tại Hà Nội.

VIETNAM-COFFEE-VENDORVới thương hiệu Thời cafe Buôn Mê Thuột và trang phụcáo đỏ với chiếc nón khá nổi bật trên góc phố thật bắt mắt khách hàng.

VIETNAM-COFFEE-VENDORVừa bán vừa điện thoại liên lạc với khách hàng khiến anh thật bận rộn.

VIETNAM-COFFEE-VENDORRất nhiều người nhập cư, chủ yếu là nông dân từ các vùng nông thôn về kiếm sống trên đường phố ở các thành phố lớn của Việt Nam.
(Hình ảnh : HOANG DINH NAM / AFP / Getty Images)

 

TƯỞNG NHỚ NẠN NHÂN 11 THÁNG 9


September 11, 2014

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksCác chính trị gia, các nhân vật nổi tiếng của cộng đồng, và thân nhân các nạn nhân, hôm Thứ Năm đã tề tựu ở New York, Washington và Pennsylvania để tưởng nhớ tới gần 3,000 người thiệt mạng trong cuộc tấn công của al-Qaeda tại Mỹ, 13 năm trước đây vào ngày 11 Tháng Chín.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksTrong nghi thức được thấy hàng năm, tên của các nạn nhân được đọc lên trong buổi lễ ở khu Manhattan, với những phút mặc niệm để đánh dấu thời khắc mà mỗi chiếc trong bốn chiếc phi cơ đâm xuống và làm tòa tháp đôi World Trade Center đổ sập.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksTổng Thống Barack Obama sẽ đến dự và phát biểu trong một buổi lễ riêng dành cho thân nhân các nạn nhân chết trong cuộc tấn công vào trung tâm đầu não của Bộ Quốc Phòng của thành phần khủng bố Hồi Giáo ngày đó.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksTại New York, đây sẽ là lễ tưởng niệm đầu tiên kể từ khi viện bảo tàng ở khu Đài Tưởng Niệm Quốc Gia 11 Tháng Chín được khánh thành, cùng với nơi chôn hài cốt của các nạn nhân vô danh cạnh đó.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksKhu vực này, từ chỗ hoang tàn nghi ngút khói, rồi sau đó thành địa điểm xây cất không cho người lạ ra vào trong suốt một thập niên, nay ngày càng ăn thông nhiều hơn ra tới các con đường chung quanh vì các dự án tái xây dựng gần hoàn tất.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksDù rằng việc tái thiết khu vực này gặp nhiều trở ngại, hai tòa nhà cao tầng xây ở nơi có Trung Tâm Thương Mại Thế Giới trước đây nay đã mở cửa hoạt động.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksTrung Tâm Thương Mại Thế Giới 1, tòa nhà cao nhất vùng Tây Bán Cầu, sẽ mở cửa vào cuối năm nay.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksTuy khu vực Manhattan nay có thể đã thay đổi nhiều so với thời gian đầu, sau khi xảy ra cuộc tấn công, mối đe dọa từ bên ngoài đối với nước Mỹ, như đã thấy trong vụ 911, vẫn còn đó.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksNước Mỹ và các đồng minh coi nhóm Quốc Gia Hồi Giáo ISIS, vốn khởi sự là một nhánh của al-Qaeda, là mối đe dọa ngày càng trầm trọng.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksNỗi buồn và nước mắt khi nhớ về người thân

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksTưởng niệm một người lính cứu hỏa đã hy sinh trong ngày tang thương

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksNhững sĩ quan chào tưởng nhớ đồng đội và các nạn nhân

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksTrong ngày Thứ Năm, chỉ một buổi lễ được mở ra cho công chúng tham dự là buổi tưởng niệm chuyến bay số 93 ở Đài Tưởng Niệm Quốc Gia tại thành phố Shanksville, tiểu bang Pennsylvania, nơi một trong bốn phi cơ bị cướp đã đâm xuống.

New York Commemorates 13th Anniversary Of September 11th AttacksĐây sẽ là một ngày buồn không bao giờ quên của nước Mỹ, nó sẽ được ghi nhớ mãi mãi trong lịch sử Hoa Kỳ
( Hình ảnh : Getty Images )

 

LŨ LỤT TẠI ẤN ĐỘ VÀ PAKISTAN


September 9, 2014

INDIA-PAKISTAN-KASHMIR-FLOODHàng trăm ngàn người đang bị kẹt trong vùng lũ lụt ở Pakistan và Ấn Độ, nơi có ít nhất 400 người chết, trong lúc có sự giận dữ của nạn nhân vùng thiên tai về sự trì trệ của nỗ lực cấp cứu.

INDIA-PAKISTAN-KASHMIR-FLOODQuân đội Ấn Độ cho hay đang dùng phi cơ, đưa thuyền bè tới các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong vùng Kashmir của Ấn Độ, nơi nhiều ngôi làng bị chìm ngập dưới làn nước, và ít nhất 400,000 người bị cô lập trong trận lụt lớn nhất từ nửa thế kỷ nay.

INDIA-PAKISTAN-KASHMIR-FLOODTuy nhiên, trong tình trạng nhiều nơi bị lụt, kể cả thủ phủ Srinagar, các nhân viên cứu nạn không đủ thuỳên bè để chở các nạn nhân tới nơi an toàn.

INDIA-PAKISTAN-KASHMIR-FLOODGiới hữu trách Ấn Độ cho hay số người thiệt mạng vì lụt tới nay vào khoảng 200 người, với chừng 400,000 người đang chờ đợi trợ giúp, phần lớn ở Srinagar và Nam Kashmir.

INDIA-PAKISTAN-KASHMIR-FLOODTại quốc gia láng giềng Pakistan, con số người thiệt mạng lên tới 206 người, phần lớn tại tỉnh Punjab.

PAKISTAN-WEATHER-FLOODChỉ riêng một ngôi làng nằm sát biên giới với Pakistan, có 125 căn nhà bị phá hủy.

PAKISTAN-WEATHER-FLOODMột giới chức chính phủ, ông Rohit Kansai, cho hãng thông tấn Press Trust of India hay rằng, có chừng 100 chiếc thuyền đang được không vận tới vùng thiên tai.

INDIA-PAKISTAN-KASHMIR-FLOODHàng ngàn binh sĩ, cảnh sát và các nhân viên cứu nạn đã được đưa đến vùng thiên tai ở cả hai quốc gia để cung cấp nước uống, mền, và các món đồ cứu trợ khác chở bằng thuyền và trực thăng.( Hình ảnh: PUNIT PARANJPE/AFP/Getty Images)

 

TƯỞNG NIỆM NHÀ BÁO STEPHEN SOTLOFF


September 5, 2014

Candle Light Vigil Held For Journalist Stephen Sotloff Executed By ISIS In SyriaVào ngày 03 tháng 9 tại Đại học Central Florida. Hàng ngàn sinh viên tham dự buổi canh thức dưới ánh nến tưởng niệm cho nhà báo Stephen Sotloff, một nhà báo Mỹ bị bắt giữ ở Syria, và bị hành quyết dã man bởi phong trào Hồi giáo cực đoan IS trong một đoạn video công bố vừa qua.

Candle Light Vigil Held For Journalist Stephen Sotloff Executed By ISIS In SyriaSau vụ hành quyết nhà báo Mỹ James Foley gây chấn động thế giới, một lần nữa phong trào Hồi giáo IS lại phạm tội ác dã man đối với thế giới văn minh.

Candle Light Vigil Held For Journalist Stephen Sotloff Executed By ISIS In SyriaPhát biểu tại một cuộc họp báo ở Florida, người phát ngôn cho gia đình Sotloff – Barak Barfi, nói ông “muốn mang tiếng nói cho những người không thể cất tiếng”. Ông nói ông Sotloff “không phải là kẻ say chiến tranh”

Candle Light Vigil Held For Journalist Stephen Sotloff Executed By ISIS In Syria“Từ người bác sỹ Libya ở Misrata đang tìm cách giúp đỡ tinh thần cho những đứa trẻ bị ảnh hưởng chiến tranh tới người thợ sửa ống nước Syria vốn phải vượt vòng vây để mua thuốc chữa bệnh… những câu chuyện của họ là câu chuyện của Steve. Anh ấy đã hy sinh cuộc đời mình để mang câu chuyện của họ ra thế giới”.

Candle Light Vigil Held For Journalist Stephen Sotloff Executed By ISIS In SyriaNgày hôm nay chúng ta đau buồn nhưng chúng ta sẽ mạnh lên. Chúng ta sẽ không cho kẻ thù bắt chúng ta làm con tin với thứ vũ khí duy nhất mà chúng có, đó là nỗi sợ hãi.” Ông Barfi nói Steven Sotloff “bị giằng xé giữa hai cực” – tình yêu đối với cuộc sống gia đình và sự say mê với thế giới Ả rập.

Candle Light Vigil Held For Journalist Stephen Sotloff Executed By ISIS In SyriaNhững ngọn nến trong đêm tưởng niệm nhà báo Stephen Sotloff ở Đại Học Central Florida luôn được thắp sáng mãi mãi với những điều ước nguyện trên.(Hình ảnh: Gerardo Mora / Getty Images)

 

TORONTO – THÀNH PHỐ ĐA CHỦNG TỘC


August 30, 2014

Toronto (1)-970Toronto là thành phố đông dân nhất ở đất nước Canada, thủ phủ của tỉnh Ontario, với dân số trên 2,6 triệu dân và là thành phố đông dân thứ năm ở Bắc Mỹ. Toronto là một trong những thành phố đa dạng nhất trên thế giới bởi tỷ lệ phần trăm của người dân-không-có nguồn gốc sinh ra, với khoảng 49% dân số sinh bên ngoài Canada. Chính vì lẽ đó Toronto có một sắc thái đặc biệt của nhiều chủng tộc hình thành. Hình trên : Nét đặc trưng của con người và đường phố Toronto là những chuyến xe điện dọc ngang trong đường phố chật chội nhưng …trữ tình !

Toronto (2)-970Xe ô tô chạy trên đường của xe điện thật ung dung !

Toronto (3)-970Một quán phở Việt Nam danh tiếng trên đường Ossington

Toronto (4)-970Những câu chuyện bên hè phố giữa nắng ban trưa thật thú vị.

Toronto (6)-970Một của hàng bán thức ăn và đồ lưu niệm của người Nhật.

Toronto (5)-970Những cửa hàng, quán xá luôn mở trễ nên khách phải chờ đợi khi đến sớm.

Toronto (7)-970Kẹt xe là chuyện thường xuyên của phố xá ở Toronto.

Toronto (8)-970Gian hàng bán tạp hóa của người Hoa trên đường phố, người Hoa có dân số đông nhất ở Toronto

Toronto (10)-970Thiếu nữ đang chơi đàn trên mái nhà nhìn ra phố, một hình ảnh dễ thương của Toronto.

Toronto (9)-970Hình ảnh đa chủng tộc được thể hiện qua bức hình này, và màu sắc trên tóc của cô gái thể hiện cuộc sống tự do, phóng khoáng của Toronto.
( Hình ảnh : Pv. Dân Huỳnh / NV )

 

Pages:1234567...39»