THẾ GIỚI ĐÓN THỨ SÁU ĐEN


November 27, 2015

Retailers Offer Deep Discounts On Annual Black Friday Shopping DayNgày Thứ sáu đen ( Black Friday ) là “ngày vàng mua sắm” không những riêng của người dân Mỹ mà nó đã lan rộng trên khắp thế giới, ngày khách hàng đi mua sắm được giảm giá nhiều nhất trong năm.

Retailers Offer Deep Discounts On Annual Black Friday Shopping DayThứ Sáu Đen là ngày thứ sáu ngay sau Lễ Tạ Ơn (ngày Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày Thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11 ở Hoa Kỳ, cho nên Thứ Sáu đen rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11) và được coi là ngày mở hàng cho mùa mua sắm tấp nập nhất.

Black Friday Bargain Hunters Hit The Streets In Madrid And BarcelonaNgày đặc biệt này có xuất xứ từ tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào ngày thứ sáu sau Lễ Tạ Ơn năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhau ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến, và theo truyền thống được xem là ngày bắt đầu mùa mua sắm Giáng sinh. Hình trên là những bảng hiệu Black Friday ở Madrid – Tây Ban Nha.

Black Friday Bargain Hunters Hit The Streets In Madrid And BarcelonaKhách hàng chờ đợi giây phút ‘Black Friday’ tại Barcelona , Tây Ban Nha

JAPAN-INFLATION-INDICATOR-ECONOMYNgày Thứ sáu đen tại Tokyo, Nhật Bản

Retailers Offer Deep Discounts On Annual Black Friday Shopping Day‘Black Friday’ tại San Diego – California

Retailers Offer Deep Discounts On Annual Black Friday Shopping DayThứ Sáu đen tại New York

US-ECONOMY-RETAIL-BLACKFRIDAYÔng già Noel hiện diện sớm trong ngày Black Friday tại New York

Shoppers During The 2015 Black Friday SalesNgày Thứ Sáu đen lung linh tuyệt đẹp nơi xứ sở sương mù Anh Quốc

Shoppers During The 2015 Black Friday SalesNgười mua hàng đến tại The Trafford Centre, đang chờ đợi các cửa hàng được mở, trong niềm hy vọng về một “Black Friday” giá rẻ đáng nhớ vào ngày 27, tháng 11, 2015 tại Manchester, Vương quốc Anh. ( Hình ảnh : Getty Images)

HỒI GIÁO QUÁ KHÍCH TẤN CÔNG MALI


November 20, 2015

MALI-UNREST-HOTELThành phần Hồi Giáo quá khích nổ súng và ném lựu đạn tấn công vào khách sạn Radisson Blu ở thủ đô Mali hồi sáng ngày Thứ Sáu, khiến ít nhất 27 người chết và bắt giữ nhiều người khác làm con tin nhưng giới hữu trách cho hay quân đội Mali nhanh chóng phản công và lấy lại được nơi này.

MALI-UNREST-HOTELPhía chính phủ Mali cho hay có 10 kẻ võ trang đã tràn vào khách sạn trong khi công ty điều hành khách sạn này nói chỉ có 2 kẻ tấn công.

MALI-UNREST-HOTELCông ty Rezidor Hotel, có trụ sở đặt tại Brussels lúc đầu cho hay thành phần khủng bố đã kiểm soát khoảng 140 khách và 30 nhân viên. 

MALI-UNREST-HOTELQuân đội Mali nhanh chóng phản ứng để tái chiếm khách sạn này. Chỉ trong vài giờ, các hình ảnh trên truyền hình địa phương cho thấy các toán biệt kích chính phủ võ trang hùng hậu tiến vào khu vực đại sảnh của khách sạn và một số khách được giải cứu và nhanh chóng đưa ra ngoài.

MALI-UNREST-HOTELMột cấp chỉ huy quân đội chính phủ Mali, Modibo Nama Traore, cho báo chí hay các toán biệt kích đã phải tấn công từng tầng lầu một để giải cứu các khách nơi đây. Lực lượng đặc biệt của Mỹ cũng đã có mặt trợ giúp các nỗ lực giải thoát con tin.

MALI-UNREST-HOTELBộ Quốc phòng Pháp cho biết lực lượng đặc biệt của họ cũng có mặt tại khách sạn này. Lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc (LHQ) nói họ cũng đang hỗ trợ hoạt động này trong khi lực lượng Mali giải cứu con tin “từ lầu này sang lầu khác.”.

 

MALI-UNREST-HOTELHiện chưa rõ nhóm Hồi Giáo quá khích nào đứng sau cuộc tấn công này. ( Hình ảnh : Getty Images )

 

THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CHO PARIS


November 17, 2015

Londons French Community Grieves After Paris Terror AttackKhắp nơi trên thế giới mọi người đều giữ im lặng một phút cho các nạn nhân của cuộc tấn công khủng bố tại Paris vào ngày 16 Tháng 11 năm 2015. Những phút im lặng, được tổ chức lúc 11:00 GMT, đã được quan sát thấy trên khắp châu Âu để tỏ lòng tôn kính đến các nạn nhân của một loạt các cuộc tấn công khủng bố trên khắp thủ đô nước Pháp hôm thứ Sáu, khiến ít nhất 129 người chết và hàng trăm người bị thương. (Hình ảnh : Ben Pruchnie / Getty Images)

Tributes To Victims Left At Attack Sites In ParisTributes To Victims Left At Attack Sites In ParisTributes To Victims Left At Attack Sites In ParisLondons French Community Grieves After Paris Terror AttackLondons French Community Grieves After Paris Terror AttackLondons French Community Grieves After Paris Terror AttackLondons French Community Grieves After Paris Terror AttackLondons French Community Grieves After Paris Terror Attack

PARIS BỊ TẤN CÔNG : 140 NGƯỜI CHẾT


November 13, 2015

FRANCE-ATTACKS-PARISCảnh sát tại hiện trường trên đại lộ Beaumarchais, sau vụ nổ súng ngày 13 tháng 11, xung quanh Paris, cho đến giờ, được biết là ít nhất 140 người đã chết.

Shootings Near the Bataclan In ParisMột cảnh sát đứng đằng sau hàng rào ngăn chặn các đường phố gần khu vực có cuộc tấn công tại một nhà hàng ở Paris.

FRANCE-ATTACKS-PARISCảnh sát và nhân viên cứu hỏa tại hiện trường của một vụ tấn công tại quận 10, thủ đô Paris của Pháp, Ít nhất 36 người đã thiệt mạng trong nhiều vụ nổ súng.

FRANCE-ATTACKS-PARISMột người bị thương trong vụ nổ súng ở Paris bị được đưa đi cấp cứu.

FRANCE-UNREST-ATTACKAn ninh Pháp di chuyển người dân ở các khu vực Rue Bichat ở quận 10 của thủ đô Paris của Pháp sau sau một loạt vụ tấn công.

FRANCE-ATTACKS-PARISCảnh sát và nhân viên cứu hỏa bên ngoài một quán cà phê- bia ở Paris.

FRANCE-ATTACKS-PARISKhán giả tụ tập trên sân của sân vận động Stade de France sau trận đấu bóng đá giao hữu giữa Pháp và Đức ở Saint-Denis, phía bắc Paris, sau một loạt các cuộc tấn công súng xảy ra trên khắp Paris cũng như các vụ nổ bên ngoài sân vận động quốc gia.

FRANCE-UNREST-ATTACKAn ninh Pháp di chuyển người dọc theo đường Rue Bichat sau một loạt vụ tấn công ở Paris.

APTOPIX France Paris ShootingsNhân viên cứu cấp vây quanh nạn nhân trong vụ nổ súng ở quận 10 tại Paris. Nhiều chục người đã thiệt mạng trong một loạt các cuộc tấn công chưa từng có xung quanh Paris hôm thứ Sáu. Tổng thống Pháp Francois Hollande cho biết đã đóng cửa biên giới quốc gia và tuyên bố tình trạng khẩn cấp. (Hình: AP Photo/Jacques Brinon)

 

AUNG SAN SUU KYI CHIẾN THẮNG


November 10, 2015

MYANMAR-POLITICS-ELECTIONHàng ngàn người ủng hộ đảng ủng hộ dân chủ Aung San Suu Kyi đã hò hét phấn khích và tràn ra đường phố ở Yangoon ăn mừng chiến thắng với kết quả sớm từ cuộc bầu cử lịch sử của Myanmar vào ngày 09 tháng mười một năm 2015.

MYANMAR-POLITICS-ELECTIONĐảng đối lập ở Miến Điện do bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo hôm Thứ Hai cho hay đã thắng hầu như tất cả các ghế trong quốc hội tại bốn tiểu bang vừa kiểm phiếu xong, một kết quả cho thấy có thể đây là một chiến thắng toàn diện trong cuộc bầu cử lịch sử này và có thể cho đảng chức vụ tổng thống trong năm tới.

MYANMAR-POLITICS-ELECTIONĐảng Liên Đoàn Quốc Gia Dân Chủ (NLD) loan báo rằng họ đã giành được 44 trong số 45 ghế ở Hạ Viện và tất cả 12 ghế Thượng Viện tại Yangon, một cứ địa vững chắc của NLD, trong cuộc bầu cử hôm Chủ Nhật.

MYANMAR-POLITICS-ELECTIONBức chân dung khổng lồ của lãnh đạo đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi trên mặt tiền của Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ (NLD) trụ sở tại Yangon được hàng ngàn người ủng hộ cuộc biểu tình bên ngoài vào ngày 09 tháng mười một năm 2015.

Myanmar's Landmark ElectionỦng hộ của lãnh đạo đối lập Myanmar Aung San Suu Kyi mừng khi họ nhìn vào kết quả bầu cử chính thức bên ngoài Liên đoàn Quốc gia Dân chủ (NLD) trụ sở tại Yangon vào ngày 09 tháng 11, năm 2015. 

Myanmar's Landmark ElectionKhi kết quả bầu cử được loan báo tại trụ sở đảng ở Yangon, những người ủng hộ hiện diện nơi đây đã reo hò với hy vọng rằng Miến Điện nay có thể có cơ hội thoát khỏi sự kềm kẹp của quân đội, vốn kiểm soát quốc gia này trong nửa thế kỷ, cho tới năm 2011, và tiếp tục có ảnh hưởng lớn lao qua một chính phủ bán dân sự, gồm đa số là thành phần gốc quân đội.

MYANMAR-POLITICS-ELECTIONKết quả loan báo ở Yangon không do cơ quan kiểm soát bầu cử chính phủ đưa ra, nhưng NLD có nhân sự của mình ở các trung tâm kiểm phiếu và thông báo các dữ kiện này về trụ sở trung ương.

Myanmar's Landmark ElectionNhững nụ cười hạnh phúc của người dân Miến Điện.

MYANMAR-POLITICS-VOTETrước đó trong ngày Thứ Hai, bà Suu Kyi, người từng đoạt giải Nobel Hòa Bình và cũng là nhân vật tranh đấu cho tự do dân chủ nổi tiếng nhất tại Miến Điện, đã kêu gọi những người ủng hộ chớ có hành động khiêu khích các đối thủ thất bại trong cuộc bầu cử.

Myanmar's Landmark ElectionMấy giờ trước khi có việc loan báo ở Yangon, phát ngôn viên Win Htein của NLD cho hay họ đã giành được khoảng 70% số phiếu đếm được tính đến trưa ngày Thứ Hai, giờ địa phương. Tuy nhiên, một phát ngôn viên khác, Nyan Win, cho hay con số này là 90%.
( Hình ảnh: ROMEO GACAD / AFP / Getty Images )

 

 

Pages:1234567...58»