RỚT MÁY BAY Ở INDONESIA


June 30, 2015

Transport Plane Crashes In IndonesiaMột phi cơ vận tải quân sự Indonesia đã lao xuống một khách sạn nhỏ trên đảo Sumatra ở thành phố Medan ngay sau khi cất cánh, bốc cháy thành quả cầu lửa, 116 người đã thiệt mạng vào ngày 30 Tháng Sáu, 2015.

Transport Plane Crashes In IndonesiaMáy bay vận tải Hercules C-130 của Không quân Indonesia đâm vào hai ngôi nhà rồi bốc cháy, không còn ai sống sót trong số 113 người trên máy bay.

Transport Plane Crashes In IndonesiaMột chiến dịch tìm kiếm cứu nạn quy mô đang được thực hiện tại nơi rớt máy bay, hiện vẫn còn khói lửa.

Transport Plane Crashes In IndonesiaĐám đông người dân tới xem cảnh nhân viên cứu nạn đang tìm kiếm trong đống đổ nát, thân máy bay hiện rõ trong đám khói mù mịt. Các ngôi nhà nơi máy bay rơi bị hư hại nặng.

Transport Plane Crashes In IndonesiaCác phóng viên nói đây là lần thứ hai trong 10 năm nay có máy bay rơi trong vùng Medan.

Transport Plane Crashes In IndonesiaTheo Fuad Basya, phát ngôn viên quân sự Indonesia, chiếc phi cơ cất cánh lúc 12h08 và rơi khoảng hai phút sau đó, cách điểm xuất phát khoảng 5 km.

Transport Plane Crashes In IndonesiaGiới chức Indonesia cho biết nhiều tòa nhà bị phá hủy, xe cộ bốc cháy khi chiếc máy bay vận tải quân sự Hercules C-130 rơi xuống khu vực dân cư ở thành phố hai triệu dân Medan, trên đảo Sumatra.

INDONESIA-ACCIDENT-MILITARY-AIRNgười đứng đầu lực lượng không quân Indonesia Agus Supriatna cho biết có tới 113 người trên máy bay, thay vì 12 như thông tin ban đầu. Trong số đó có 12 thành viên phi hành đoàn và 101 hành khách.

INDONESIA-ACCIDENT-MILITARY-AIRCơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương cũng cho biết có ba người dưới mặt đất tử vong khi chiếc máy bay được đưa vào sử dụng từ 51 năm trước lao xuống khu dân cư mới được xây dựng, đâm trúng một cửa hàng mát xa và một khách sạn nhỏ.

INDONESIA-ACCIDENT-MILITARY-AIRVụ rơi máy bay mới nhất này là vụ thứ ba liên quan máy bay quân sự của Indonesia kể từ 2009 tới nay. Năm 2012 chín người thiệt mạng sau khi chiến đấu cơ của Indonesia đâm vào một khu nhà ở phía đông thủ đô Jakarta. Năm 2009 một máy bay vận tải của quân đội chở binh lính và thân nhân của họ gặp tai nạn ở đảo Java, làm 98 người chết. ( Hình ảnh : Getty Images )

 

BẮT TÙ NHÂN THỨ 2 Ở NEW YORK


June 28, 2015

Escaped Fugitive Captured Near Canadian Border After 3-Week ManhuntChiếc xe cứu thương chở David Sweat, một trong hai kẻ giết người bị kết án đã vượt ngục và một (Richard Mat) đã bị bắn chết. Chiếc xe dưới sự hộ tống của cảnh sát tiểu bang New York về Trung tâm y tế Alice Hyde vào ngày 28 tháng 6 năm 2015 ở Constable, New York. Tù nhân David Sweat đã bị bắn bị thương và bắt giữ về phía bắc của Malone và gần biên giới Canada sau 3 tuần lễ với trên 1,000 nhân viên công lực truy lùng. (Hình ảnh: Scott Olson/Getty Images)

Escaped Fugitive Captured Near Canadian Border After 3-Week ManhuntEscaped Fugitive Captured Near Canadian Border After 3-Week ManhuntEscaped Fugitive Captured Near Canadian Border After 3-Week ManhuntEscaped Fugitive Captured Near Canadian Border After 3-Week ManhuntEscaped Fugitive Captured Near Canadian Border After 3-Week Manhunt

TỐI CAO PHÁP VIỆN HOA KỲ RA PHÁN QUYẾT ỦNG HỘ HÔN NHÂN ĐỒNG TÍNH


June 26, 2015

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageNhững người tranh đấu pháp quyền cho các cặp hôn nhân đồng tính đã ghi nhận chiến thắng quan trọng khi thứ sáu 26/6 Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã ra phán quyết ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageKết quả bỏ phiếu với 5 phiếu thuận và 4 phiếu chống cho thấy TCPV công nhận các cặp HNĐT có đầy đủ quyền lợi và được bình đẳng với mọi người.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageCác tiểu bang giờ đây không có quyền bác bỏ HNĐT.Phán quyết mới của Tối Cao Pháp Viện có nghĩa là Hôn Nhân Đồng Tính sẽ trở thành hợp pháp trong tất cả 50 tiểu bang.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageChánh án Anthony Kennedy, đại diện TCPV, cho là ‘những người HNĐT không còn bị cô đơn nữa và Hiến Pháp cho họ có quyền ngang với mọi người’.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageNiềm vui mừng của những người trẻ ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageNhững cảm xúc dâng trào trước Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageBiểu ngữ ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageHạnh phúc và những giọt nước mắt.

Supreme Court Rules In Favor Of Gay MarriageMột ngày thật khó quên khi Chánh Án Kennedy vốn là một người bảo thủ và lá phiếu của ông có tính cách quyết định làm lệch cán cân trong những quyết định ‘bất phân thắng bại’ của 8 vị kia, kể cả Chánh Án John Roberts. Lần này ông đã chọn đứng về phía ủng hộ HNĐT. ( Hình ảnh : Getty Images )

 

PHẢN ĐỐI CỜ CONFEDERATE


June 23, 2015

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingLá cờ Confederate ở South Carolina đã có quyết định thu hồi và cấm treo vì nó là nguyên nhân dẫn đến sự kỳ thị chủng tộc trong thời gian vừa qua.

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingSự tranh cãi dai dẳng về việc treo cờ Confederate tại những tòa nhà của chính quyền chợt thay đổi nhanh chóng, sau vụ thảm sát ở Charleston hồi tuần qua, khiến 9 người Mỹ da màu bị giết. Hung thủ Dylann Roof, thú nhận tội giết người và cho biết có chủ ý muốn khơi mào một “cuộc chiến chủng tộc.”

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingThống Ðốc Nikki Haley hôm Thứ Hai tuyên bố, đã đến lúc phải lấy lá cờ ra khỏi khuôn viên Quốc Hội tiểu bang South Carolina.  

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingMột phiên bản với giá $1.80 cộng cước phí, hiện là mặt hàng bán chạy thứ chín tại tiệm Patio, Lawn & Garden và là món bán chạy hàng đầu trong số sản phẩm chưng ngoài trời bán ở Amazon.

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingConfederate là cờ của các tiểu bang miền Nam ly khai (Confederate States), hay nói đúng hơn là quân kỳ của họ thời kỳ Nội Chiến Hiệp Chúng Quốc (Civil War 1861-1865) với các ngôi sao (thoạt đầu 7 sau tăng dần và cuối cùng là 13), xếp trên hai dải màu xanh chéo nhau hình chữ X.

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingCó điều lạ là, theo dữ kiện của Amazon, mức bán ba phiên bản của lá cờ tăng từ 1,670% đến 2,305% nội trong 24 giờ.

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingNhiều cơ sở thương mại lớn như Walmart, Amazon, ebay và Sears ở South Carolina vừa loan báo ngưng bán lá cờ Confederate. 

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingTính đến hôm Thứ Hai, trang mạng Walmart.com vẫn bán lá cờ cũng như các sản phẩm khác có in hình lá cờ như áo thun, dây nịt. ebay vẫn bán đấu giá cờ Confederate cùng túi xách và đồ trang sức có in hình lá cờ.

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingÔng Johnna Hoff, phát ngôn viên của eBay, nói rằng lá cờ Confederate đã “trở thành biểu tượng của sự chia rẽ và kỳ thị chủng tộc.” eBay ngưng bán lá cờ và “nhiều đồ vật có mang hình ảnh của nó.”

Calls For Removal Of Confederate Flag Outside SC Statehouse Grow In Wake Of Race-Fueled Charleston Church ShootingTập đoàn Sears Holdings Corporation điều hành Sears và Kmart cũng cho biết rằng họ thu hồi việc bán lá cờ Confederate trên mạng, trong khi chưa hề bày bán ở tiệm. ( Hình ảnh : Getty Images )

 

NỖI KHỔ ĐAU CỦA GAZA


June 16, 2015

The Orphans Of GazaBé trai Orphan Mohammed Elghora, 8 tuổi, là một trong những trẻ mồ côi đang ngồi trên giường của mình tại viện trẻ mồ côi Al amal vào ngày 14 tháng 6 năm 2015 ở thành phố Gaza . Số lượng trẻ em mồ côi đã tăng lên kể từ cuộc chiến tranh năm 2014. Liên Hiệp Quốc thống kê cho rằng 373,000 trẻ em sẽ cần hỗ trợ tâm lý sau chiến tranh. Theo truyền thống mỗi gia đình Palestine sẽ mở rộng để đón một trẻ mồ côi nhưng do khó khăn tài chính bởi cuộc chiến tranh và sự phong tỏa liên tục nên nhiều gia đình không có đủ khả năng để nuôi. Bộ xã hội Palestine cho rằng khoảng 2.000 trẻ em ở Gaza đã mất một hoặc cả hai cha mẹ trong cuộc chiến tranh với Israel.

Life In Gaza Almost A Year After The 2014 Conflict With IsraelHình bóng một cậu bé rất thích một chuyến đi lạc đà như người Palestine thư giãn và dành thời gian giải trí trên Gaza Beach.

Gaza Economy Teeters On Brink Of CollapseMột nghệ sĩ vô danh trang trí trên bức tường trong đống đổ nát của tòa nhà bị ném bom ở Gaza.

Gaza Economy Teeters On Brink Of CollapseCô Tamara Abu Ramadan tình nguyện chơi vĩ cầm với các trẻ em địa phương ở một nhà thờ Hồi giáo bị đổ nát vì ném bom. Sử dụng âm nhạc, nghệ thuật, thủ công Mỹ nghệ như là một phần của quá trình để giúp họ vượt qua chấn thương tâm thần của chiến tranh.

Life In Gaza Almost A Year After The 2014 Conflict With IsraelMột gia đình vẫn còn sống trong ngôi nhà đổ nát của họ do bị ném bom ở thành phố Gaza. Sự tàn phá trên Gaza vẫn có thể nhìn thấy sau gần một năm, từ năm 2014 cuộc xung đột giữa chiến binh Israel và Palestine. Con số chính thức của Liên Hiệp Quốc nói rằng cuộc chiến tranh 50 ngày đã khiến 2.189 người Palestine chết, trong đó có hơn 1.486 thường dân, 11.000 người bị thương. 67 binh sĩ Israel và sáu thường dân thiệt mạng. (Hình ảnh: Christopher Furlong/Getty Images)

 

Pages:1234567...53»