LŨ LỤT Ở SOUTH CAROLINA


October 6, 2015

South Carolina Hit By Historic Rain And FloodingNhũng cơn mưa lớn kỷ lục cuối tuần vừa qua đã khiến lũ lụt hoành hành khắp các tiểu bang South và North Carolina. Chính quyền đã huy động nhân viên cấp cứu chuẩn bị các bao cát để ngăn chặn nước lũ của con kênh Columbia, South Carolina. Lực lượng cứu nạn đã tìm nạn nhân qua từng nhà và nhiều người lái xe bị mắc kẹt trong lũ lụt, buộc hàng trăm gia đình người dân phải di tản. Đây là đợt lũ lụt tồi tệ nhất của tiểu bang Carolina với lượng mưa kỷ lục lên đến 11,5 inch. (Photo by Sean Rayford / Getty Images)

South Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And FloodingSouth Carolina Hit By Historic Rain And Flooding

LỄ TƯỞNG NIỆM NHÀ VĂN VÕ PHIẾN


October 3, 2015

DAN_1616Buổi tưởng niệm nhà văn Võ Phiến, một trong những đại thụ của nền văn học Việt Nam hiện đại, do Nhật Báo Người Việt tổ chức, đã diễn ra trong không khí trang nghiêm tại Phòng số 1, Peek Family Funeral Home vào trưa Thứ Bảy, 3 Tháng Mười, với sự tham dự của gia đình, bạn bè, độc giả, đồng hương Bình Định, và nhiều người thuộc giới văn nghệ sĩ.

Hinh cho bao (1)Bà Viễn Phố, phu nhân nhà văn Võ Phiến bên cạnh vòng hoa chia buồn của giáo sư Nguyễn Huệ Chi và trang Bauxit VN.

DAN_1619Nhà văn Doãn Quốc Sỹ, nhà văn Nhã Ca và nhà thơ Trần Dạ Từ đang chia buồn với bà Viễn Phố ( phu nhân nhà văn Võ Phiến )

DAN_1638Nhà báo Bùi Bỉnh Bân và nhà báo Bùi Bảo Trúc thắp nhang viếng nhà văn Võ Phiến

DAN_1643Thị trưởng thành phố Westminster, ông Trí Tạ và phu nhân thắp nhang viếng.

DAN_1784Nhà báo Đinh Quang Anh Thái, người điều hợp chương trình, đã nêu những nét chính về thân thế và sự nghiệp của nhà văn Võ Phiến ngay trong lời mở đầu.

DAN_1790Thị trưởng thành phố Garden Grove, ông Bảo Nguyễn thắp nhang viếng.

DAN_1751Nhà thơ Du Tử Lê thì cho rằng, “Nhà văn Võ Phiến là một trong rất ít nhà văn miền Nam xuất hiện trong tinh thần một kẻ sĩ sống giữa hoàn cảnh chia cắt bất hạnh của đất nước…

DAN_1716Trong phần phát biểu của mình, kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa nhận xét, “Nếu một tác phẩm lớn là một tác phẩm khiến chúng ta đọc, rồi đọc lại, đọc lại mãi mà vẫn thấy hay theo thời gian, nhất là với trình độ, kinh nghiệm, sự bầm dập của đời sống chúng ta càng thấy hay về cả học thuật lẫn nghệ thuật, thì tác phẩm Võ Phiến được xếp vào hàng những tác phẩm lớn.”

DAN_1736Giám sát viên Andrew Đỗ tặng bằng tưởng niệm nhà văn Võ Phiến cho ông Đoàn Giao Liên, con trai trưởng của nhà văn Võ Phiến.

DAN_1767Vợ chồng nghệ sĩ Nga Mi-Trần Lãng Minh hát bài “Bèo dạt mây trôi” để thương tiếc trong buổi tưởng niệm.

DAN_1770Những giọt nước mắt đau buồn của bà Viễn Phố, phu nhân nhà văn Võ Phiến.

DAN_1781Thay mặt gia đình, ông Đoàn Giao Liên, con trai trưởng của nhà văn Võ Phiến, nói lời cám ơn cùng ban tổ chức và tất cả mọi người tham dự đã “dành một buổi tưởng niệm trang trọng, xúc động cho nhà văn Võ Phiến.”

Hinh cho bao (2)Võ Phiến là một tác giả đa dạng. Ông viết truyện ngắn, truyện dài, tạp luận, tùy bút, lý luận và phê bình văn học. Các tác phẩm đã xuất bản của ông gồm có, về truyện ngắn và tiểu thuyết: Chữ Tình, Người Tù, Mưa Đêm Cuối Năm, Về Một Xóm Quê, Đêm Xuân Trăng Sáng, Giã Từ, Thương Hoài Ngàn Năm, Thư Nhà…; về tùy bút, tạp bút: Tạp bút I, II, III, Đàn Ông, Ảo Ảnh, Phù Thế, Chúng Ta Qua Cách Viết, Đất Nước Quê Hương, Tùy bút I, II, Đàm Thoại v.v… Tại hải ngoại, ông đã bỏ công sức trong nhiều năm trời để soạn bộ Văn Học Miền Nam Tổng Quan nhằm lưu giữ nền văn học miền Nam đã bị Cộng Sản thiêu hủy từ sau 1975. ( Hình ảnh : Dân Huỳnh / Người Việt )

 

BIỂU TÌNH CHỐNG LUẬT DÙNG SÚNG


October 2, 2015

US-SHOOTING-GUNS-BUYBACKVụ nổ súng giết người hàng loạt như vừa xảy ra ở Oregon, nơi một tay súng 26 tuổi bắn chết ít nhất 9 người trong lớp học tại trường đại học cộng đồng Umpqua Community College đã khiến người Mỹ phải nhìn lại về việc mua súng đạn tự do. Tổng Thống Barack Obama hôm Thứ Năm bày tỏ sự giận dữ khi nói rằng dư luận Hoa Kỳ nay đã trở thành “chai lì” trước các thảm họa về súng trên khắp nước Mỹ.

Proponents Of Increased Gun Control Laws Demonstrate In WashingtonNhững hình ảnh của người dân Mỹ biểu tình lên án quyền sử dụng súng đạn tự do bê ngoài Hội nghị thường niên năm 2013 NRA và triển lãm tại Trung tâm Hội nghị George R. Brown và một lần nữa được nêu lên để kêu gọi việc chấm dứt mua bán súng tự do ở nước Mỹ. ( Hình ảnh : Getty Images )

 

BIỂN DÂNG GÂY LŨ LỤT Ở MIAMI


September 30, 2015

Global Warming, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachMực nước biển dâng gây lũ lụt ở Miami đã khiến ảnh hưởng đến đời sống của người dân sinh sống ở Miami. Đường phố bị ngập lụt gây ra bởi sự kết hợp của các quỹ đạo mặt trăng gây ra thủy triều cao theo mùa và nhiều người tin rằng mực nước biển dâng do biến đổi khí hậu vào ngày 30 Tháng Chín 2015 tại Fort Lauderdale, Florida là. South Florida được dự báo tiếp tục cảm thấy những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và nhiều thành phố đã bắt đầu các chương trình như lắp đặt máy bơm hay xây dựng đê biển để chống lại mực nước đại dương đang dâng lên. (Hình ảnh: Joe Raedle / Getty Images)

Global Warming, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachGlobal Warming, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachRising Sea Levels, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachRising Sea Levels, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachRising Sea Levels, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachRising Sea Levels, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachRising Sea Levels, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami BeachRising Sea Levels, Full Moon, High Tide Cause Flooding In Miami Beach

JOHN BOEHNER TUYÊN BỐ TỪ CHỨC


September 25, 2015

House Republican Leadership Holds News Conference After Closed Caucus MeetingsDân Biểu John Boehner (Cộng Hòa-Ohio), chủ tịch Hạ Viện Mỹ, sáng Thứ Sáu bất ngờ tuyên bố sẽ từ chức và rút lui khỏi Quốc Hội vào cuối Tháng Mười, theo tin của CNN.

Lawmakers Convene For Opening Of The 114th CongressÔng John Boehner là người đã giúp đảng Cộng Hòa nắm đa số tại Hạ Viện năm 2010.

John Boehner Holds Media Briefing At The CapitolQuyết định bất ngờ này được đưa ra sau khi ông bị sức ép từ những người bảo thủ có đường lối cứng rắn, nhất là trong vấn đề ngưng cấp ngân sách cho tổ chức Planned Parenthood, một tổ chức giúp đỡ phụ nữ trong việc kế hoạch hóa gia đình.

House Speaker John Boehner Holds His Weekly Media BriefingÔng John Boehner, làm chủ tịch Hạ Viện từ năm 2011, giải thích với các dân biểu đảng Cộng Hòa trong một cuộc họp kín sáng Thứ Sáu rằng ông chỉ dự định làm chủ tịch trong hai nhiệm kỳ, nhưng quyết định tiếp tục chức vụ này sau khi Dân Biểu Eric Cantor (Cộng Hòa-Virginia), lãnh tụ đa số Cộng Hòa tại Hạ Viện, bị thất cử trong cuộc bầu cử sơ bộ hồi năm ngoái, CNN trích lời một dân cử có mặt trong phòng họp cho biết.

US-POLITICS-CONGRESS-BOEHNERÔng John Boehner không gặp báo giới sau khi tuyên bố từ chức, nhưng nói với các nhà lập pháp rằng chuyến thăm Quốc Hội của Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Năm là chất xúc tác cho ông đưa ra quyết định này.

House Speaker John Boehner Announces His Resignation At The CapitolQuyết định của ông Boehner làm cho đảng Cộng Hòa rất lúng túng, phải tìm người thay thế ông.

House Speaker John Boehner Announces His Resignation At The CapitolDân Biểu Kevin McCarthy (Cộng Hòa-California), lãnh tụ đa số tại Hạ Viện, có thể được chọn.

House Speaker John Boehner Announces His Resignation At The CapitolNgoài ra, Dân Biểu Paul Ryan (Cộng Hòa-Wisconsin), chủ tịch Ủy Ban Thuế Hạ Viện, và là ứng cử viên phó tổng thống hồi năm 2012, cũng được nhắc tới. ( Hình ảnh : Getty Images )

 

Pages:1234567...56»