MỸ, CUBA SẼ BÌNH THƯỜNG HÓA BANG GIAO


December 17, 2014

US-CUBA-DIPLOMACY-GROSSMột công dân Mỹ, ông Alan Gross, đã được chính quyền Cuba thả ra, sau ba năm bị giam cầm, trong thỏa thuận gồm việc Mỹ thả ba người Cuba đang bị giam ở Hoa Kỳ, để đổi lấy ông Gross, và một nhân viên tình báo được giấu tên, đã bị giam ở Cuba gần 20 năm qua.

Raul Castro, Barack Obama Tổng Thống Hoa Kỳ Obama và Tổng thống Cuba Raul Castro cùng thông báo cho người dân hai nước về triển vọng bình thường hóa bang giao giữa hai nước.

Cuba Releases Alan Gross, Held In Prison For 5 YearsNgười dân ở  Cuba đang theo dõi Tổng thống Obama trên đài truyền hình

United States Cuba Tổng thống Obama thông báo trên truyền hình ở một tiệm cắt tóc trên đường phố La Havana.

Cuba Releases Alan Gross, Held In Prison For 5 YearsMột công dân Cuba đang chăm chú theo dõi Tổng thống Obama trên truyền hình.

Cuba Releases Alan Gross, Held In Prison For 5 Years Một người dân ra đường phố vẫy cờ Cuba báo tin vui.

Cuba Releases Alan Gross, Held In Prison For 5 YearsViệc ông Gross được thả có thể dẫn tới mối quan hệ mới với Cuba. Các giới chức Tòa Bạch Ốc cũng cho hay đang có thảo luận về nhiều vấn đề, kể cả bãi bỏ giới hạn đến Cuba, và các biện pháp phong tỏa kinh tế có từ thời Tổng Thống John F. Kennedy.

Cuba Releases Alan Gross, Held In Prison For 5 YearsĐa số người dân Cuba đều hy vọng sự thay đổi của đất nước họ sau hàng chục năm đói khổ dưới chế độ xã hội chủ nghĩa (Hình : Getty Images / AP )

TALIBAN TẤN CÔNG TRƯỜNG HỌC, 141 NGƯỜI CHẾT


December 16, 2014

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLMột phát ngôn viên quân sự Pakistan hôm Thứ Ba cho hay, có khoảng 141 người, phần lớn là học sinh từ lớp 1 đến lớp 10, đã bị giết trong cuộc tấn công của Taliban vào một ngôi trường do quân đội điều hành.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLÔng Asim Bajwa cho hay trong cuộc họp báo rằng, 132 trong số người thiệt mạng là học sinh và 9 người kia là nhân viên nhà trường.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLÔng cũng cho biết có bảy kẻ tấn công, tất cả đều mang bom trên người.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLNguồn tin từ các giới chức thẩm quyền cho hay, thành phần tấn công có vẻ không muốn bắt giữ con tin và xả súng bắn loạn đả khi lọt được vào trong trường.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLThủ Tướng Pakistan, ông Nawaz Sharif, lên án cuộc tấn công này, vội vã đến Peshawar để thị sát tình hình, và bày tỏ sự hỗ trợ cho các nạn nhân.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLThành phần chủ mưu cuộc tấn công được cho biết là thuộc nhóm Tehreek-e-Taliban, có chủ trương lật đổ chính quyền.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLCuộc tấn công khởi sự vào lúc sáng sớm, với các kẻ tấn công tiến vào sân trường, và nổ súng bắn vào học sinh.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLLực lượng biệt động của Lục Quân Pakistan nhanh chóng tới nơi vào giao tranh với phiến quân.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLThủ Tướng Sharif nói rằng, Pakistan sẽ không bị đe dọa vì hành vi tàn ác của phiến quân, và quân đội sẽ tiếp tục nỗ lực hành quân, tiêu diệt phiến quân ở North Waziristan, vùng sinh sống của bộ tộc thiểu số.

PAKISTAN-UNREST-SCHOOLPhát ngôn viên Taliban, ông Mohammed Khurasani, lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công, trong cuộc điện đàm với giới truyền thông, và nói rằng đây là sự trả thù cho việc quân đội Pakistan giết hại thành viên Taliban.Cuộc tấn công hôm Thứ Ba được coi như đẫm máu nhất tại Pakistan kể từ năm 2008 tới nay, khi có vụ nổ bom tự sát tại thành phố cảng Karachi khiến 150 người chết. ( Hình ảnh : Getty Images )

 

MƯA BÃO LỚN Ở CALIFORNIA


December 12, 2014

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaChỉ cách đây vài tháng California báo động tình trạng khô hạn thiếu nước thì bây giờ lại đang đối phó với tình trạng ngập lụt. Cơn mưa bão lớn từ Bắc Cali kéo đến tận Nam Cali đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaCalTrans công nhân cố gắng để xóa một cống tại một phần bị ngập lụt của đường cao tốc 101 ngày 11 tháng 12 năm 2014 ở South San Francisco, California. Khu vực vịnh San Francisco bị ảnh hưởng với một cơn bão nghiêm trọng, gió mạnh và mưa lớn đã lật đổ cây và gây ra lũ lụt địa phương.

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaThành phố San Francisco tuy bị ngập nước ở nhiều nơi nhưng nhiệt độ lại lên tới 60 độ F, khoảng 5 độ cao hơn nhiệt độ trung bình vào thời gian này trong năm. 

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaMưa lớn đã đổ xuống quận Ventura County cũng như khu vực Tây quận Los Angeles County, nơi đang có lo ngại sẽ xảy ra lụt.

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaPhần nóc của một chiếc xe khi chiếc xe bị chìm hẳn trong nước lụt tại Ashby Avenue ở Berkeley, California.

US-WEATHER-STORM-MUDSLIDEKhuyến cáo tự nguyện di tản đã được đưa ra đêm Thứ Năm tại khu vực thành phố Glendora, nằm ở ngoại ô Los Angeles, vì khả năng có đất chuồi do các ngọn đồi chung quanh đã bị thiêu rụi vì cháy rừng trong năm nay.

Large Winter Storm Continues To Bring Heavy Rains And High Winds To Southern CaliforniaĐất đá và suối bùn tràn vào trong nhà của người dân địa phương

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaHôm Thứ Năm, khu vực Vịnh San Francisco đã bị mưa bão tấn công, gây ra ngập lụt ở nhiều nơi, làm đổ cây cối và hàng ngàn nhà bị mất điện.

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaKhuyến cáo tự nguyện di tản đã được đưa ra đêm Thứ Năm tại khu vực thành phố Glendora, nằm ở ngoại ô Los Angeles, vì khả năng có đất chuồi do các ngọn đồi chung quanh đã bị thiêu rụi vì cháy rừng trong năm nay.

Large Winter Storm Brings Heavy Rains And High Ways To Northern CaliforniaBùn và đất đá từ trên đồi đổ xuống đã gây gián đoạn giao thông tại một đoạn của xa lộ Pacific Coast Highway ở quận Ventura County.

Large Winter Storm Continues To Bring Heavy Rains And High Winds To Southern CaliforniaCảnh sát Ventura County đang đi qua một đống đá và bùn sau khi dòng suối đất đá bị sạt lở đập tan vào nhà những cư dân ở Camarillo Springs khu phố của Camarilla, California Một cơn mưa bão mạnh mẽ từ phía Bắc California di chuyển về phía nam vào ngày 12 tháng 12 năm 2014. Khoảng hai chục ngôi nhà đã bị thiệt hại nặng. Mặc dù nước từ cơn bão làm giảm nguy cơ cháy rừng và cung cấp một số nước cứu trợ ngắn hạn trong điều kiện hạn hán ở Cali, các chuyên gia thời tiết nói nó chỉ là một bước rất nhỏ để kết thúc hạn hán. (Hình ảnh của Getty Images)

 

LỄ TRAO GIẢI THƯỞNG NOBEL


December 10, 2014

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmBuổi lễ trao giải thưởng Nobel danh giá đã được tiến hành vào ngày 10 tháng 12 năm 2014 tại Stockholm, Sweden (Thuỵ Điển)

Nobel Prize Banquet 2014, StockholmNữ hoàng Silvia của Thụy Điển, vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển, Hoàng tử Daniel của Thụy Điển và công chúa Victoria của Thụy Điển đều có mặt tham dự lễ trao giải thưởng giải Nobel tại City Hall vào ngày 10 tháng 12 năm 2014 tại Stốc-khôm, Thuỵ Điển.

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmHoàng hậu Silvia và vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển đã đến tham dự buổi lễ trao giải thưởng giải Nobel.

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmHoàng tử Daniel và công chúa Victoria của Thụy Điển

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmGiáo sư Jean Tirole, giải thưởng Nobel khoa học kinh tế nhận giải thưởng từ nhà vua Thụy Điển Carl XVI Gustaf.

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmGiáo sư Hiroshi Amano, giải thưởng Nobel vật lý nhận được giải Nobel từ vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển trong buổi lễ trao giải tại City Hall Stốc-khôm, Thuỵ Điển.

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmNhững người đoạt giải giải Nobel 2014 đứng trên trên sân khấu tại Lễ trao giải giải Nobel. Một trong những giải thưởng danh giá nhất trên thế giới.

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmNhà vua Carl XVI Gustaf và Hoàng hậu Silvia của Thụy Điển.

Nobel Prize Banquet 2014, StockholmSofia Hellqvist và hoàng tử Carl Philip của Thụy Điển

Nobel Prize Banquet 2014, StockholmQuang cảnh tráng lệ buổi tiệc chiêu đãi những người đoạt giải thưởng Nobel và quan khách mời đến tham dự trong buổi lễ năm nay.

Nobel Prize Awards Ceremony 2014, StockholmQuang cảnh bầu không khí trang trọng tại buổi lễ trao giải thưởng giải Nobel tại City Hall ngày 10 tháng 12 năm 2014 tại Stockholm, Sweden (Hình Ảnh: Pascal Le Segretain/Getty Images)

 

BÃO HAGUPIT ĐE DỌA PHILIPPINES


December 5, 2014

PHILIPPINES-WEATHER-STORMHàng trăm ngàn người phải di tản khỏi các làng ven biển và những nơi hay xảy ra đất chuồi ở trung bộ Philippines hôm Thứ Sáu, một ngày trước khi một trận bão lớn dự trù sẽ đổ bộ vào quốc gia này, nơi hàng ngàn người bị thiệt mạng trong một trận bão có sức tàn phá ghê gớm khoảng 13 tháng trước đây.

PHILIPPINES-WEATHER-TYPHOONBão Hagupit có phần nào yếu đi khi tiến qua vùng Thái Bình Dương và không còn được coi là bão cấp 5-loại siêu bão, theo cơ quan khí tượng Philippines PAGASA, nhưng vẫn có thể gây ra tổn thất lớn lao khi đổ bộ vào đất liền hôm Thứ Bảy này.

PHILIPPINES-WEATHER-STORMCác hải cảng dọc suốt quần đảo Philippines đều bị đóng, khiến hơn 2,000 người bị kẹt tại thủ đô Manila, vùng Bicol ở trung bộ Philippines và đảo Mindanao ở về phía Nam. Các hãng hàng không Philippine Airlines và Cebu Pacific đã hủy một số chuyến bay tới vùng Trung và Nam Philippines. Hình trên: Một em bé đang nhìn ra bên ngoại cửa sổ ở trại di tản Tacloban, miền trung Philippines.

PHILIPPINES-WEATHER-TYPHOONCác hòn đảo Samur và Leyte, ở về phía Ðông Philippines, vốn chưa hoàn toàn hồi phục sau trận siêu bão Haiyan (Hải Yến) hồi năm ngoái, lại có thể phải hứng chịu sự tấn công của bão Hagupit lần này.

PHILIPPINES-WEATHER-STORMVăn Phòng Ðiều Hành Thiên Tai Liên Hiệp Quốc ở Geneva cho hay có 200,000 người đã được di tản tại đảo Cebu. Cư dân đang lo lắng chuẩn bị nước uống thực phẩm tại thành phố Tacloban, miền Trung Philippines.

PHILIPPINES-WEATHER-TYPHOONBão Hagupit đang khiến có cuộc di tản ở trong số được coi là lớn nhất từ trước đến nay trong thời bình,” theo phát ngôn viên Dennis McLean.

PHILIPPINES-WEATHER-STORMNgười dân Philippines đang xếp hàng đợi cung cấp gas, khí hóa lỏng (LPG) tại thành phố Tacloban, miền Trung Philippines vào ngày 5 tháng 12 năm 2014, trước khi bão Hagupit đến đất liền.. 

PHILIPPINES-WEATHER-TYPHOONTâm bão ở vị trí khoảng 380 km về phía Ðông Borongan, ở vùng Ðông Samar, theo PAGASA vào trưa Thứ Sáu. Các cơn gió Tây Bá Lợi Á lạnh lẽo và khô từ phía Bắc thổi tới đã khiến bão Hagupit mất đi một phần sức mạnh nhưng vẫn có gió tới 195 cây số/giờ, với gió giật lên tới 215 cây số/giờ.

PHILIPPINES-WEATHER-STORMHiện vẫn còn khoảng 25,000 người dân Philippines còn phải sống trong các lều vải ở các trại tạm trú sau bão Hải Yến năm ngoái và có thể lại bị ảnh hưởng bão lần này.( Hình ảnh : Getty Images )

 

Pages:1234567...44»