XE HƠI CỔ ĐIỂN Ở CUBA


February 28, 2015

Cubans Face New Reality As Ties With U.S. Renewed After Years Under Strict EmbargoNhững chiếc xe cổ điển của Mỹ được nhìn thấy lưu thông rất nhiều trong thành phố thủ phủ Havana của Cuba và đây là nét độc đáo của một đất nước mới vừa được mở cánh cửa dân chủ tự do. Vòng hai của cuộc đàm phán ngoại giao giữa Hoa Kỳ và các quan chức Cuba đã diễn ra tại Washington, DC ngày 27 tháng 2 năm 2015. Cuộc đối thoại là một nỗ lực để phục hồi quan hệ ngoại giao, thương mại và đánh dấu sự kết thúc của hơn 50 năm của thời kỳ chiến tranh lạnh sự thù địch giữa hai nước. (Ảnh: Joe Raedle – Chip Somodevilla /Getty Images)

CUBA-ECONOMY-TAXIS-PRIVATIZATIONCUBA-SOCIETY-FEATUREU.S. Restores Diplomatic Relations With CubaUS Restores Diplomatic Relations With CubaCubans Face New Reality As Ties With U.S. Renewed After Years Under Strict EmbargoCuba Poised For New Realities As Diplomatic Ties With U.S. Are RestoredCuba Poised For New Realities As Diplomatic Ties With U.S. Are RestoredCuba Poised For New Realities As Diplomatic Ties With U.S. Are RestoredCuba Poised For New Realities As Diplomatic Ties With U.S. Are Restored

226 NĂM CHIẾN THẮNG ĐỐNG ĐA


February 24, 2015

VIETNAM-CHINA-HISTORYBuổi lễ kỷ niệm 226 chiến thắng Đống Đa hôm 23 tháng Hai, 2015, tại Gò Đống Đa, Hà Nội. Năm 1789 hoàng đế Quang Trung đánh bại quân xâm lược nhà Thanh. Hoạt cảnh tái hiện cảnh chiến thắng Ngọc Hồi – Đống Đa. ( Hình ảnh / Hoàng Đình Nam : AFP/Getty Images)

VIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORYVIETNAM-CHINA-HISTORY

DIỄN HÀNH TẾT ẤT MÙI 2015


February 21, 2015

10Chủ đề diễn hành Tết 2015 là “Người Việt Hải Ngoại 40 Năm Đoàn Kết và Phát Triển” với sự tham dự của gần 100 hội đoàn, các tổ chức của chính quyền địa phương, dân cử các cấp, trường học, học khu cũng như các cơ sở thương mại. nhân dịp Tết Nguyên Đán Ất Mùi trên đại lộ Bolsa ở Little Saigon vào sáng Thứ Bảy, 21 Tháng Hai, 2015.

2Đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo đồng hương đứng đầy hai bên đường Bolsa, kéo dài từ khu chợ ABC đến đường Bushard.

3Mở đầu với tiết mục múa đặc sắc với bài nhạc Little Sagon của Nhạc sĩ, ký giả Lâm Hoài Thạch

1Áo dài được mặc rất nhiều, cả nam lẫn nữ, cùng lời nhận xét “Đi coi diễn hành vui quá!”

5Bên cạnh xe hoa, xe ngựa, xe cứu hỏa, xe chở học sinh, trong lần diễn hành này, còn có cả sự xuất hiện của một chiếc UH1, mà theo lời ông Trần Vê, “Đây là loại máy bay chính trong cuộc chiến Việt Nam.”

6Múa lân là tiết mục không bao giờ thiếu trong các cuộc diễn hành Tết

7Năm nay có sự tham gia diễn hành của rất nhiều võ đường và đa số là các võ sinh nhỏ tuổi

9Thị trưởng Thành phố Westminster Trí Tạ và gia đình trong trang phục dân tộc truyền thống đón chào đồng hương.

8Võ đường Võ lâm Việt Nam của chùa Liên Hoa diễn hành trên đường Bolsa.

11Ca sĩ Thanh Lan thật tươi trên chiếc cyclo gợi nhớ về Sai Gon.

12Áo dài xuân đỏ thắm của các bé thiếu nhi và những nhánh mai vàng rực rỡ đón xuân.

13Một tiết mục của cộng đồng người Nam Hàn đóng góp trong ngày diễn hành.

15Một nữ quân nhân trên chiếc xe vùng vịnh diễn hành ngang qua thương xá Phước Lộc Thọ.

DHN_5604Một đội võ biểu diễn võ thuật trước Thương xá Phước Lộc Thọ.

16Điểm đặc biệt nhất của năm nay là có sự tham dự diễn hành của Câu Lạc Bộ Nhà báo tự Do của Blogger Điếu Cày, nhà đấu tranh cho dân chủ tự do ở Việt Nam vừa qua định cư ở Hoa Kỳ.

4Rừng cờ vàng ba sọc đỏ được các em học sinh trường trung học Westminster trong đồng phục áo dài trắng với nữ và sơ mi trắng với nam diễn hành sau tấm đại kỳ cũng tạo nên nhiều sự xúc động trong ngày hội đầu năm.
( Hình ảnh : Pv Dân Huỳnh / Người Việt )

BOLSA NGÀY GIÁP TẾT


February 17, 2015

DHN_3732Một đoàn lân chúc xuân sớm trước nhật báo Người Việt.

DHN_3952Bolsa vẫn nhộn nhịp trong những ngày giáp Tết . Một vòng Bolsa trong ngày 29 Tết để nhìn được những hình ảnh sinh động vui tươi của cộng đồng người Việt ở trung tâm Little Saigon đón Tết.

DHN_3992Mặc dù trước giờ chợ hoa xuân Phước Lộc Thọ đóng cửa, dòng người đi chợ xuân vào giờ phút chót vẫn đi chợ hoa tấp nập.

DHN_3904Đưa mẹ đi chợ Tết ngắm hoa vào ngày 29 Tết hoa vẫn đẹp…

DHN_3915Chụp ảnh lưu niệm trong những ngày Tết cho các tà áo dài xuân thật thích.

DHN_3905Mua hoa vào những ngày giáp Tết thường rẻ hơn khá nhiều so với giá ban đầu.

DHN_3896Một cửa tiệm bán hoa Tết trên đường Moran dù giờ cuối vẫn đông đúc khách như mọi ngày.

DHN_3982Hai mẹ con cùng nhau đi chợ hoa đón xuân.

DHN_3922Gia đình ca sĩ Đoàn Phi trước chợ hoa xuân Phước Lộc Thọ.

DHN_4023Đi chợ hoa dưới nắng xuân rộn ràng.

DHN_3907Hoa phong lan vẫn là loại hoa được khách hàng ưa chuộng nhất trong năm nay.

DHN_4006Giờ chót vẫn chọn được một chậu hoa lan thật vừa ý.

DHN_3939Một chậu hoa nhỏ đủ là món quà Tết trong gia đình.

DHN_3961Đi chợ trong những ngày xuân thật khó tìm một parking.

DHN_3986Rất nhiều du khách các tiểu bang đã chọn Little Saigon để ăn Tết cùng gia đình.

DHN_4028Một gia đình đi chợ Tết với trang phục thật đẹp.

DHN_4029Cảnh sát thành phố Westminster đi tuần tra trên xe đạp để giữ an ninh trong những ngày Tết ở Bolsa, trung tâm Little Saigon
( Hình ảnh : Pv Dân Huỳnh / Người Việt )

 

XUÂN TRÊN CAO NGUYÊN VIỆT NAM


February 11, 2015

VIETNAM-LUNAR-NEWYEARNhững người đàn ông H’mong bán những cành đào rừng gắn trên xe gắn máy của họ, phụ nữ và trẻ em H’mong cũng đứng bán dạo những cây và cành đào rừng dọc theo tuyến đường lên cao nguyên Mộc Châu thuộc tỉnh Sơn La cho những chiếc xe bus du lịch từ vùng xa hoặc thành thị mua về cắm hoa Tết trong những ngày xuân. Mỗi năm vào dịp năm mới không biết bao nhiêu cây đào rừng trong thiên nhiên bị con người phá hủy trầm trọng trên vùng cao nguyên Việt Nam.
( Hình ảnh : Hoàng Đình Nam/AFP/Getty Images)

 

Pages:1234567...48»