Nhạc sĩ Ðăng Khánh và ‘Sàigòn, buồn cho riêng ai?’

4_460

Chân dung nhân vật và sự kiện

 

Ngay ở đầu bài, nhận định về nhạc sĩ Ðăng Khánh, thi sĩ Du Tử Lê đã viết:

Từ nhiều chục năm qua, đã có khá nhiều những nhân vật tên tuổi trong văn giới viết, nói về cõi giới âm nhạc Ðăng Khánh. Nhưng, có dễ chưa một ai nói về tố chất thi sĩ hay, sự giầu có thi tính trong ca từ của người nhạc sĩ tài hoa này. (Du Tử Lê, Thi tính trong ca từ nhạc Ðăng Khánh)

Trong chuỗi sinh hoạt nhằm chuẩn bị cho đêm nhạc thính phòng chủ đề “Sàigòn, buồn cho riêng ai’, ngày 15 tháng Giêng, 2013, nhạc sĩ Ðăng Khánh đã ghé thăm tòa soạn nhật báo Người Việt, ở đây ông có buổi trò chuyện trên mạng cùng khán giả ái mộ của mình, đồng thời đã được nhà báo Khôi Nguyên phỏng vấn, chương trình phát hình trên kênh Người Việt TV Online.


Một trong những câu hỏi của buổi trò chuyện rất ngắn ngủi này, tôi thích thú nhất khi có vị hỏi, tại sao đêm nhạc hội sắp diễn ra lại mang chủ đề ‘Sàigòn, buồn cho riêng ai?”

Ông trả lời gọn, nhưng sâu thẳm một nỗi lòng, riêng mang:

Tôi chọn “Saigon Buồn Cho Riêng Ai” làm chủ đề cho CD mới nhất và cũng cho chương trình nhạc thính phòng Tình ca Đăng Khánh, thứ nhất là tác phẩm mới nhất, thứ hai là Saigon luôn luôn ở trong trái tim tôi, thứ ba là những trăn trở và ước vọng của tôi với thành phố thân yêu này. (Người Việt Online)

16 tháng Giêng, 2013
UYÊN NGUYÊN

Leave a Comment


8 − = one