Kể chuyện shopping

Ngày mai là Cyber Monday, tức là thêm một ngày cái credit card cứ nhộn nhạo chạy ra chạy vô trong ví.

Bồ cũ nói cũng có cái đúng, là, giá như đừng có ngày nào “seo siếc” gì hết, đừng “buy one get one free” gì hết, đừng “mua 3 tặng 5″ gì hết thì đời mình không khổ đến thế. Nghĩ cho cùng, cái gì cũng có cái giá của nó, nên đồ mua… cũng phải có giá mà thôi, chẳng lẽ đổ đống lụm không về, hehehe.

Thôi kệ, trong bộn bề cái khổ, trong lổn nhổn những chuyện phải nghĩ, thì cứ dành ít giờ lang thang trong mall hay trèo luôn lên online mà shop cho nó quên cái sự đời, còn hơn như ông Trùm Sò cứ ở đó mà trùm mền nếm thú đau thương khi nàng Tắng Tằng Tăng của ổng theo chồng bỏ ổng chổng không :)

Mà đi shopping thì lỗ tai cứ bị ngứa. Đến hôm nay mới hay ra có người réo mình từ đầu trên xóm dưới. Tìm trẻ lạc cỡ này thì ngoài việc nêu đặc điểm ”cỡ U40, tóc chấm ngang vai, bay bay trong gió, phone reng lảnh lót,  chạy SUV trong rách ngoài trầy,” thì còn phải thêm đặc điểm nhân dạng không lẫn với ai là nhìn xa xa tưởng thùng phuy, nhìn gần ra như gạo 200 lbs, thì người ta mới biết đường mà chỉ cho :)

Nói lòng vòng cho phí thời gian chơi vậy thôi, cái chính là muốn kể vài chuyện lạ lạ khi đi shopping xứ này, mà bạn bè xứ mình nghe ra thì cũng rằng thì là tức lắm lắm vì hình như chẳng nơi đâu mua bán như xứ của đại gia chân giày.

Năm nay đổi, không đi outlet, nói ngay từ đầu rồi, chỉ đi mall gần nhà thôi. Hehehe, phải nói ngay điều này vì 3, 4 giờ sáng hôm đó, trong lúc ngồi chóc ngóc như con cóc chờ bồ đợi con trước tiệm Macy’s trong Southcoast Plaza, tui bị một “độc sĩ” điểm mặt, “Cô giáo! Cô giáo phải không? Tui đọc blog cô, nhưng không bao giờ còm, nên cô không biết tui đâu!” Chưa kịp tỉnh thần hồn thần trí thì bị “bồi” thêm phát nữa, “Ủa, sao cô giáo nói năm nay không đi shopping trong ngày này mà?” — Dạ nói không đi outlet, chứ không có nói không đi mall, dạ dạ, hehehe.

Hahaha. Nhân vụ này mới thấy đừng có tưởng lên đây muốn múa muốn gõ gì thì gõ nha! hahaha, nói trước quên sau có ngày ra đường nghe “Cô giáo! Cô giáo! Cô nói giờ này đi viết phóng sự sao lại ngồi trong Snow Station vậy nè?” thì coi như đời mình cũng từ từ tan như cái dĩa kem đá bào vậy :)

12 giờ 5 phút sáng, trời mờ trong sương đêm dày đặc, chạy đến Southcoast thì chu cha ơi, cái parking tổ bố ngoài trời của nó không còn chỗ chứa, làm như 7, 8 giờ tối họ đã vác ghế vác mền ra đó ngồi chờ sẵn rồi hay sao á. Phải chạy vô tầng 3 mới có chỗ đậu.

Vừa bước chân vào trong, ngay chóc cái tiệm Games Stop, thằng nhóc thốt lên, “Oh men” vì một hàng dài sọc người đã chờ sẵn tự  bao giờ. Thế là hai cha con đứng đó xếp hàng chung cho thỏa cái trí tò mò đi shopping đêm ngày Black Friday là như thế nào.

Sau đó nghe kể, 2 chàng mua được 3 đĩa games với giá “mua 2 tặng 1″ Ra khỏi tiệm, thằng nhóc không dằn lòng được mở ngay ra xem. Hahaha, chỉ có 1 hộp có đĩa, hai hộp kia trống lốc. Thế là quay vô đổi lại. Chẳng cần giải thích gì, chỉ nói hộp không có đĩa thì họ đưa cái khác. Shopping ngày Đen của hai chàng đàn ông đến đó là xong, dắt nhau ra tiệm Mc Donalds lủm cái hamburger rồi ra xe ngủ trong lúc chờ giới nữ đi cà thẻ.

Qua khỏi Games Stop thì đến phiên con gái và con cháu tách ra, “Tụi con đi chỗ này, mẹ đi đâu thì đi, khi nào xong con gọi.”

Ừa thì đi. Trời ạ, đây là lần đầu tiên tui đi Black Friday “kiểu thân gái dặm mall” như vậy. Nó lãng lãng kiểu gì chả biết. Thôi thì cứ hướng Macy’s tui tiến vô. Đi lòng vòng cuối cùng đến nơi mua một thứ đồ “mua 2 tặng 1″. Đến tính tiền, đưa thêm cái coupon mua $50 bớt $20, nàng tính tiền nói, “Giờ này là giờ bán giá đặc biệt nên không có cho xài thêm coupon”, ừ thì thôi.

Thế nhưng, sáng ra ở nhà, lên website của Macy’s thử order đúng y món hàng mình mua, rồi thử bấm số coupon vô, nó trừ lại $20 cho mình mới ghê chứ! Dại gì không lấy $20, lấy tiền đó mua thêm được một món, thế là đủ tiền free shipping. Đồ kia hôm nào rảnh mang trả :) (quởn ghê :p)

Cũng trong Macy’s, nhỏ cháu gọi nhờ mua dùm hộp dầu thơm. Lúc bước chân vô thì thấy rõ ràng cái quảng cáo mua dầu thơm được tặng cái headphone đẹp ơi là đẹp (còn nghe được không thì không biết, hehe). Nhưng lúc tui đến mua đâu chừng hơn 2 giờ sáng, tui chọn mùi  xong rồi hỏi có được tặng gì không? Nàng bán hàng xinh như chai nước hoa  bảo, “Tặng cho cái giỏ và một chai lotion.” — Ủa, còn cái headphone đâu? — Nàng mở đôi mắt to gần hai mắt tui nói, “Sợ không còn đâu, vì mới mở cửa là người ta đã mua liền rồi. Nhưng để tui đi check lại cho mợ.” Nàng đỏng đảnh bước đi vài phút quay ra nói, “Còn đúng 3 cái.” Thế thì mua. Lúc tính tiền, thấy nàng chỉ cho vào túi cái hộp headphone, tui hỏi hai món kia đâu. Nàng bảo tưởng đâu cái headphone hết rồi nên thế bằng cái kia. Không, tui muốn cái đó luôn. Thế là nàng bỏ luôn vô trong túi của tui, nhưng mà nàng tươi như hoa chứ không có nhăn nhó như chợ Đồng Xuân nghe :)

Chặp thứ ba, tui lang thang vô tiệm bán lotion, mấy chai mấy ống lotion có giá $12/chai được rao “mua 3 tặng 3″. Rút kinh nghiệm chỗ Macy’s, tui móc cái coupon mua $30 bớt $10 ra hỏi có dùng được không. Lại một nàng đẹp đẹp (số tui đẹp nên đi đâu cũng gặp người đẹp là vậy :P ) trả lời “được.”

Mắt tui ngay lúc đó chĩa vô những tuýp lotion nho nhỏ đẹp lung linh như đèn Noel mờ mờ trong sương khuya, được ghi giá $4/tuýp. Tui hỏi cái này có “buy 3 get 3 free” không, nàng đẹp đẹp cũng trả lời “Yes.” Thế là tui lụm như lụm lon cho đủ 12 ống, mua thêm bình rửa tay hình con gấu dễ thương về cho thằng nhóc, nhẩm tính sau khi bớt này bớt nọ, mình chỉ trả có hơn $20 thôi.

Lon ton đi tính tiền. Nỡ lòng nào em gái tính tiền nói tổng cộng ngấp nghé $50. Gì kỳ vậy. Tui bảo mua 3 tặng 3 mà sao em quất hết giá 12 chai cho tui dị? Em đó cầm mấy tuýp lotion lên ngó, tui nói luôn, “Nàng đẹp đẹp kia nói là mua 3 tặng 3.” Em gái ra vẻ phân vân và bước đến nói nhỏ gì với một nàng khác. Nàng đó gật đầu, xong, đích thân nàng tốt tướng đó (y như tui vậy, hehe) đến tính tiền lại. Vừa đưa giỏ đồ cho tui xong, cũng cười tươi như bông nha, thì nàng kêu ngay một em gái gần đó đi ra nói với mấy em gái kia là món đồ đó không có “mua 3 tặng 3″ đâu! Hờ hờ.

Mua đến đó xong là tui lếch thân bồ tạ của mình quay lại chỗ trước Macy’s ngồi chờ hai nàng công chúa kia đi sắm sửa. Cũng là lúc tui bị “điểm mặt” bởi “đọc sỉ” (chứ không có đọc lẻ) của blog này, trước khi ra về đâu chừng 4 giờ sáng.

Chiều tối hôm đó, còn đi nữa, nhưng bây giờ mệt rồi. Ai muốn kể thì kể tiếp đi.

235 Comments

 1. Gia lum lon says:

  Làm một bài tính nhẩm của lớp 3 trường làng :
  It nhât cũng tốn 6 tiếng ban đêm mua mây món hàng, mỗi giờ tính theo lương tối thiểu luo.m lon cộng thêm lương phụ trội, công thêm luong ban đêm nũa là cũng xấp xỉ 15 tí mỗi giờ .
  6 x15= 90 tì, mây món hàng đó có save đuọc 90 tì đối vơi giá mua ban ngày không nhỉ? Chưa kể đuọc điểm mặt: priceless :P
  Ừ thui, cai merit của Holidays

  Reply
 2. Hoang says:

  làm toán hổng giỏi mà đi chợ với cô giáo là lổ chỏng gọng

  Reply
 3. Trùm Sò says:

  12 giờ sáng thứ Năm: ngáy khò.

  Ngày thứ Sáu: lái xe đi du thử du thực, rồi xực gà tây với mash potatoes, bắt chước GLL chiêu vài ly Pinot Noir Blanc đưa đẩy mấy miếng thịt lạt nhách xuống cổ họng cho dễ dàng hơn.

  Ngày thứ Bảy: lái xe dzìa nhà, tối ngủ lấy ví tiền gối đầu giường cho chắc ăn.

  Sáng mai thứ Hai: rút ví tiền đếm lại thấy vẫn còn đủ 10 tì. Không thứ Sáu Đen, thứ Hai Ảo gì ráo trọi. Ai đi shopping, giỏi lắm save được 50%, tui tàng tàng ôm khư khư cái ví không chi một tì nào save được 100%. Trùm Sò mà lị. :mrgreen:

  Reply
  • ngoclan says:

   Kinh nghiệm cho thấy người ta hay nói ngược, kiểu như cha nào oang oang “Vợ chứ có phải cọp đâu, mắc gì sợ” thì cứ y như rằng sợ vợ như sợ sư tử. Còn lão nào im im chẳng nói chẳng rằng thì coi chừng vợ chẳng dám ngồi khi lão bảo đứng.
   Trùm Sò thì tương tự, hà.

   Reply
   • Cựu lính KQVNCH says:

    Cô giáo,

    Còn tui vợ phán là thi hành liền. Tui quen với kỷ luật hồi xưa là “Thi hành trước, khiếu nại sau”. Vậy tui thuộc hội nào, cô giáo? :-)

    Happy Monday bà con, hết lễ rồi mừng quá. Mới đưa bạn thân ra bến xe đò Hoàng về lại San Jose. Bà con nào thương KQ xin đến dự party countdown, 6pm tối thứ Hai, 31/12, tổ chức tại Moonlight Res. góc Beach + MacFadden kế bên chợ Thuận Kiều. Mại dô!

    Mấy ông bạn già khỏe chớ hả? Take care nha!

    Reply
   • Gia lum lon says:

    1- Đừng sợ vợ thiên hạ là đuọc rùi :P

    2-Khỏe không anh Lính và Htc ? Bũa nào ho.p nhau ra góc phố uống caphe^, đá long nheo bạc với mấy mợ mễ xứ Bolsa, TS xuo^’ng kho^ng :P

    Reply
    • Cựu lính KQVNCH says:

     Sợ ráo hết cho chắc ăn GLL ơi. Liếc thì bị đòn mà không liếc cũng bị nhéo. :-)
     Ah! Khỏe re như bò kéo xe. Quán nào có decaf thì được, chớ tui chơi ly cafe’ phin VN vô là tim nhảy disco suốt buổi. :-)

     Reply
   • Tâm says:

    @cô giáo: còn ai cứ nói mình là “thùng phuy, nhìn gần ra như gạo 200 lbs” thì sao he? ….. Hahaha.

    Reply
 4. Già lụm lon says:

  Good morning all, beautiful black Monday to all shopaholics
  Mang lon cappuccino dua qua monitor mo*i tu*n`g nguoi`

  NL làm bố Gia nhột :P

  Reply
 5. Doan says:

  còn D chỉ vì Thầy Lý quảng cáo quán bánh bèo mới khai trương quá hấp dẫn mà phải đi cày te tua đây nè…hic hic

  Reply
  • Tâm says:

   Ai mua than….hông :lol:

   TX xứ nóng đã đen, giờ chị Đ bán than là khỏi nhận ra luôn..hehehe. TL đi chơi về thấy có than gì đâu… Chỉ hơi đuối như chuối hầm dừa thôi. Vô hãng hôm nay y như là trả nợ quỷ thần, phải định thần mấy lần để nhớ cái computer password.

   Đi bụi, ăn chơi kiểu này hư phoột hết trơn….hehehe.

   Reply
   • Bidong says:

    Không sao, cuối tuần ra chạy 50 miles thì sẽ lấy lại phong độ! :)

    Reply
    • Tâm says:

     Chị B khỏe hông? Có nghe nói chị muốn mua lap top hả? Nhịn ăn quà, để dành tiền bánh chị mua iPad sướng hơn, nếu đi du lịch, công tác thì cũng nhẹ nhàng hơn.

     Bolsa hơi buồn vì thiếu vắng ai. :-(

     Reply
 6. Bidong says:

  Tui thì không có “máu shopping”, an phận có nhiêu xài nhiêu, thành ra không có gì để 8 về đề tài này á! :(
  Công nhận cô giáo mua được đồ tốt và rẻ quá, đáng công đã thức khuya dầm sương để chen chân với người ta để mua sắm đả đời luôn! À, mà cô giáo có mua quà cho còm lẽ, còm chẳn, còm tửng tửng không vậy? Tui hỏi dùm người khác thui, chứ tui thì cũng không thích nhận quà gì hết á! :)
  Từ đây đến Christmas còn nhiều dịp để mua sắm nữa, ai còn hăng shopping thì cứ tha hồ nha! Chúc mọi người có sức khỏe tốt, được nhiều bonus cuối năm để “shop until you drop”! :)

  Reply
 7. cotamoregon says:

  Cam on Co Giao 1 bai shopping that vui nhop. Dang lam viec, dau oc hoi met, ghe qua block coi Co Giao bua nay viet gi… Thay Co Giao con met hon tui nua….

  Reply
 8. Tiny says:

  @NL: xong bài này cô giáo viết luôn bài bị Ticket Xe để T rút kinh nghiệm. Thank you

  Reply
  • Bidong says:

   :( viết là khơi lại niềm đau, nhưng mà viết ra sẽ vơi nỗi sầu! :(

   Reply
   • Tiny says:

    Đúng rồi chị T Hải, viết ra để tất cả đều share niềm đau, lúc đó thì nhiều người quá nên sẽ không còn đau nữa….

    Reply
   • ngoclan says:

    Để đi kiếm lại cái ticket năm xưa coi tiền bị phạt là bao nhiêu rồi sẽ kể cho nghe :)

    Reply
    • Bidong says:

     Tickets thời xưa với thời nay khác nhau (tiền phạt) một trời một vực đó nha! nhưng mà kể cho biết kinh nghiệm để người khác né thì cũng quý rồi! :)

     Reply
 9. Gia lum lon says:

  Tin đồn từ vỉa hè Bolsa :
  Bũa nay tòa soạn NV cháy mấy cái PC, laptop, smartphone vì cyber black monday

  Reply
 10. Đoan says:

  @TL,
  có phoột đâu mà hư nà ? :P

  Reply
 11. Tâm says:

  Hình tròn cũng là hình dậy….hehehe

  Reply
 12. Tâm says:

  Sau Thanksgiving dinner, oảnh tù tì làm sao mà tui bị thua nên nhiệm vụ tui là làm tài xế cho đám teenagers đi Black Friday shopping.  Mới 9 giờ tối là tụi nhỏ hối là nhanh lên hổng ấy hổng kịp.  Tui tưởng shops mở cửa midnight, tội gì đi sớm vậy?  Tụi nhỏ nói là muốn đi coi movie “The Twilight Saga: Breaking Dawn”. Tụi nhỏ bàn tán xôn xao nói là phải coi được phim này, phần cuối Bella làm đám cưới với Edward..blah, blah, blah.  Một đám teenagers 5 đứa tụm lại năn nỉ tới nhức đầu, biết ở nhà ngủ dưởng sức để đi shopping chắc cũng không yên, tui lên đồ ra xe, 7 mạng nhắm hướng shopping mall mà đi.

  Movie theater nằm trong mall, khoảng 9:30 là tui thấy bà con sắp hàng, ra ngồi trước cửa Sears (dân AZ công nhận rãnh thiệt…..hehehe).  Có người đem cả ghế xếp từ nhà ngồi vòng tròn tán gẫu.  Tui thấy có phim Skyfall điệp viên 007 cùng xuất hát với Breaking Dawn, tui mừng quá trời.  Chứ ngồi coi phim với đám nhỏ thì tụi nó không thoải mái và mất vui, vả lại nếu tui cứ nhắc chừng tụi nhỏ bịt mắt lúc Bella và Edward hôn hít hoài chắc thế nào cũng bị người ta đuổi ra khỏi rạp hà… Hehehe.  Tui với bà xã bắn tẻ đi coi 007, tụi nhỏ đi coi phim Breaking Dawn.  Đã lâu lắm rồi, 2 vợ chồng mới được nắm tay dung dăng dung dẽ đi coi phim lúc 10:00 đêm như thuở nào…..(nổi da vịt chưa…..hehehe) Không tính trước, nhưng cũng có được một cái date với bx cũng vui vui.  

  Xong phim thì qua khỏi 12 giờ đêm, đi ra khỏi rạp thấy cái line dài thòn, quấn vòng theo cái corner, tui mới đi lại đằng đầu coi coi là tiệm gì.  Thì ra là tiệm Pink và Victoria’s Secret.  Nó làm còn hơn là đi vô club nhảy đầm vậy đó.  Cứ năm bảy người ra khỏi tiệm thì họ cho vài ba người khách khác vô.  Người ra khỏi tiệm phải chìa cái bag mới mua với receipt cho họ check coi có lận vô quần cái nào nửa hông.  Thấy mấy nường vất vả lặn lội đêm trường để bảo vệ hạnh phúc gia đình thấy thương gì đâu…..khà khà khà.

  Tui đi lòng vòng vài ba tiệm nửa, đả hơn 3 giờ sáng.  Lúc này vừa mệt, đói và buồn ngủ.  Ma đưa lối, quỷ đưa đường hay sao đó mà tui đi ngang qua tiệm Victoria’s Secret hồi sớm, nhưng giờ thì không còn line dài nửa.  Có lẻ họ chỉ sale 3 tiếng hay sao đó.  Tui mới nắm tay b/x bước vô coi có cái gì lượm được hông.  Đang đi bã bỏ tay ra đi đâu không biết, tui đứng sớ rớ.  Đứng một mình thấy kỳ kỳ, định bước ra khỏi tiệm, một nàng làm trong đó muốn giúp kẻ lạc đường, hỏi có cần giúp gì hông và muốn tìm gì thì cho nường biết.  Không phải là lần đầu vô tiệm hiệu này, nhưng chưa bao giờ tui vô tiệm lúc 3 giờ sáng quờ quạng mà bị hỏi tới tấp, ngộp thở không biết đường trả lời.  

  Đi ra xe, đi ngang qua quầy food court thấy bà con để mấy cái Victoria’s Secret bags qua một bên 3 giờ sáng ngồi ăn hamburgers tỉnh queo.  Về nhà thử đồ nói sao hổng vừa….hehehe.

  Reply
  • Trùm Sò says:

   “một nàng làm trong đó muốn giúp kẻ lạc đường, hỏi có cần giúp gì hông và muốn tìm gì thì cho nường biết” Hmm, bỏ uổng một cơ hội bằng vàng. Gặp tui thì tui nói, “dạ tui muốn mua cái lọc cà phê wonderbra cho bà xã mà hổng biết có vừa không. Size của bà ấy, coi, không chừng khoảng bằng size cô, cô cho tui … ướm thử một chút được không?” Hehe.

   Reply
 13. HTC says:

  @GLL @ chú Lính @ ACE
  Bà con khỏe hết hả, tui mấy ngày ngất ngư, nói thật , tui không có mua món đồ xài nào cả, toàn là mua Merlot không hà, uống từ chiều thứ bảy tới sáng thứ hai không phải liên tục đâu nha, sĩn thì ngũ, thức dậy uống tiếp, bây giờ phải giảm ăn, lên cân quá rùi, khổ, khổ
  Bạn già khỏe hỉ? bao giờ đi lụm lon ở chốn củ, uống dùm tui ly cà phê đen,
  Khi nào ra vỉa hè Bolsa uống cà phê, cho hay, rủ anh Lính đi luôn
  Chúc khỏe

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Htc
   Uống vai ly thì OK, uong nhiêu hư bột hư đương hêt đai ca :P
   Cô tuân này v i sau đó mât tiêu tân sau Noel
   Sẽ gủi slow snail :P
   Nga`y vui

   Reply
   • HTC says:

    @GLL
    Hư bột hư đường thiệt chớ, sáng nay đi bs lấy máu text định kỳ, nghe tui uống ổng la quá chời, hehe. Mà hông uống sao được, một ông cột chèo ở FL qua, một ông ở Las Vegas xuống, ba ông ở đây,tụ lại làm tui hết hơi,
    Đang đợi tin của ông đấy, hehe. Chúc vui

    Reply
  • Cựu lính KQVNCH says:

   G’morning mấy bạn già và bà con,

   Merlot, Pinot Noir, Siraz vv… làm từ nho ngọt nên phải coi kỹ nếu lượng đường trong máu đã hơi cao. Cabernet Sauvignon làm từ nho chát nên đỡ hơn, với lại chất chát (tannin) có thể giúp giảm cholesterol đó anh HTC ơi. Tui nói vậy chớ anh tập tạ, đi bơi hàng ngày thì in good shape rồi khỏi phải lo.

   OK, bữa nào gặp nhau bù khú cho đã. Hay ghé nhà tui đi mình uống vài ly cho chát miệng vì tui chỉ chứa Cabernet thôi. Ra ngoài quán tui sợ khói thuốc lá mấy ông thần phả như xe lửa chạy bằng than. Nhà có cafe’ Trung Nguyên & Vinacafe nữa.

   Reply
 14. Già lụm lon says:

  good morning all
  Mang chiec SUV trong rách ngoài trầy cho*? cappuccino ra Bolsa

  Reply
 15. XN says:

  Hồi nào đến giờ ,tui ít khi để ý đến Thứ Sáu đen , Sáu trắng gì ráo.
  Năm nay sẳn dịp sơn nhà đang cần một cái thang mới cho chắc ăn ,vì cái thang cũ ở nhà nó còn già hơn tui ,nên dốc lòng đi mua nó. Gặp được cái vừa vừa ý và thấy giá của nó lại còn rẽ hơn , so với cái nhỏ size hơn nó .Lật qua lật lại xem cho kỹ coi có something wrong hay không . Nhưng không , như vậy đúng là “Black Friday” hay gọi “buồn ngũ gặp chiếu manh hoặc của đi tìm người” cũng được ! Hehe !

  Reply
 16. Độc-giả Texas says:

  @Chúc NL, Sư phụ và quý vị một đêm an lành

  Reply
 17. DQ says:

  Thank you. I took the quiz and got 10 right of total 13 questions.

  Reply
 18. HTC says:

  Bạn già úi ui, sao rùi,

  Reply
  • Gia lum lon says:

   @Htc
   Đai ca , something just coming up, phải xach bị ra đón xe đò Hoang đi lụm lon , khong ra vỉa hè Bolsa đuọc cho tới gần Noel .
   Thèm cháo chợ cũ với nhiêu hành gừng :P
   Hic

   Reply
 19. Độc-giả Texas says:

  @Chúc NL, Sư phụ và quý vị vui.
  Don’t shop ’til you drop ! he he !

  Reply
 20. Cựu lính KQVNCH says:

  @HTC & GLL
  Thứ 7 này tui rảnh. Có xuống ới tui nghe. Ghé nhà lai rai vài ly vang cho quên đời. A hèm, nhà tui lon quá trời sao GLL hổng tới lụm, thân già đi đâu chi cho xa vậy hổng biết. :-)

  Good morning bà con!

  Reply
 21. Gia lum lon says:

  Ngôi chờ xe đò, nên muo^’n kể cho ace nghe gia đinh lượm lon shop cho xmas ra sao :P
  Mọi ngươi đêu bận rộn , lại nhỏ con nên không có can đảm xếp hang, ủi, chen, giành hay là vùa on line vừa text, vưa oang oang trong cell hay cươi khúc khich, cuoi oang oang cuoi haha vì phin mà quên đi, bị ngươi đằng sau ủi xe vào :P (trong blog na`y co’ ai nhu* va^.y kho^ng?)
  Hai đứa con, môi đúa gỏi cho nhau a wish list, gủi cho bố mẹ một wish list khac (tương đối rẻ hơn, đỡ bi la la` con nhà luọm lon mà xài như chủ nhà báo).
  Xong chung sẽ hỏi nhỏ Mom muôn gì?
  Năm ngoái chung mua cho Dad một mớ rượu(wine club), moi tháng 2 chai tơi vỉa hè :p
  Năm nay cô con gai đua Mom lên the Cove, đi nguyên w/end, cả hai mẹ con đều cười khuc khich :p
  Na(m nay gui? cho moi dua’ mo^.t cai’ link , ha tie^n thoi gian, khong phai di tra? la.i :P
  Tui chỉ mua quà cho bố mẹ ỏ tiệm, còn lại là toàn online
  Lâu lắm rùi khong vào shopping mall, ngoai trừ đi uông càphe^ngắm chân dài ỏ fashion island vao moi sáng chủ nhật
  Life is so simple or can be simple :P
  hehe

  Reply
 22. sò says:

  Tập làm thơ Haiku (Bài cú của Nhật)

  Mùa Tạ ơn nước Mỹ
  Ngồi chờ gà tây chín trong lò
  Xếp hàng mua giá hạ

  Reply
  • HTC says:

   Thấy bài cú, làm chú nhớ hùi xưa đi học, giờ cổ văn, cô giáo hỏi: thất ngôn bát cú là gì, chú trả lời:
   Thất ngôn bát cú là nói lở lời bị cú tám cái, hehe, hên quá không bị cú, chỉ bị quết quắm đít hic

   Reply
  • An Lành says:

   @GLL : tới Fashion Island, chąy vô Neiman Marcus quơ vài thứ của Ester Lauder hay Shiseido là AL đó nhe…Hehehe I like this place, nhâ’t là cây xmas tree cao ơi là cao

   Reply
 23. Già lụm lon says:

  Bắt chuóc Sò

  Ngôi tren con chim sắt
  Thèm tô phỏ gà ta trứng non
  Đành nhai nut đỡ thèm

  Reply
 24. HTC says:

  Bạn già cứ mãi bôn ba, đến đổi cái quần xà lỏn cũng bị đứt dây, khổ, khổ, hehe
  Take Care
  Về sớm được nhớ cho hay

  @Anh Lính
  Cho tui số phone đi, khi nào xuống tui sẽ gọi,
  Thân

  Reply
  • Già lụm lon says:

   Nhơ vậy. mà khong bị ăn cướp hay chân dài dụ khị khi đẩy xe 3 bánh lụm lon ở VN
   haha

   Reply
  • Cựu lính KQVNCH says:

   @HTC
   Anh xúi tui post số đt lên đây chủ nợ hoặc collection agency nó kêu ngày đêm đòi nợ tui chết chắc. Rủi thêm mấy cô chân ngắn nữa thì bả xé xác tui luôn còn gì đời trai “già”. :-)

   Hồi xưa anh có post email address lên blog này rồi phải không? Nếu phải cho tui xin lại nha.

   Reply
 25. HTC says:

  @TL
  Tl đi chơi về, khỏe hả, hổm rày tui cứ lơ tơ mơ, muốn hỏi thăm rùi lại quên, hì hì
  Sao Bolsa vắng ai mà buồn dzậy?
  Chúc vui

  Reply
  • Tâm says:

   @anh HTC: em út có mấy đứa mà quên đầu này quên đầu kia vây….hehehe. TL vẩn khỏe, cám ơn anh. Tới hôm nay sinh hoạt hàng ngày trở lại bình thường rồi.

   Anh “phá” làm sao mà chị D cho anh vô bótay.com rồi…hahaha Thấy anh phá trong blog là biết anh khỏe phây phây rồi he..khỏi cần hỏi :lol:

   Reply
 26. HTC says:

  @Ốc
  Ốc ui, lễ có mua sắm gì nhiều không? đồ đem trả có bị đốt phông lông hông? hehe
  Chúc khỏe để chuẩn bị qua CA họp chợ.
  Thân

  Reply
 27. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và quý vị ngày vui

  Reply
 28. Gia lum lon says:

  Good Morning Ngao
  Great day

  Reply
 29. An Lành says:

  @Ngao-GLL : Bonne journée à vous, les gars.

  @GLL : AL biê’t vi`sao GLL uô’ng café ngày sunday @ Fashion Island : GLL ngôi`ngä’m thiên ha. show up nhüng xe ho’i mil neuf cent hôi` do’ phai? không.
  Sorry, I’m setting up my vn board so it’s a little weird…

  Reply
  • gialumlon says:

   Maybe not, just memory of the old time and good seating without a lot of people.
   Btw after for a while we do not care about mil neuf car. Only drive the suv trong rach ngoai mop
   Life is good
   Hehe

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ Chị An Lành
   Comment allez-vous?
   Bon Samedi chị An Lành nhe.

   Reply
   • Độc-giả Texas says:

    @Chị An Lành
    vì dấu tiếng Việt on, mà nếu type oo thì thành ơ. Em chừa khoảng cách rồi trở lại delete. Nếu quên delete là thành một emal khác nê giống như là nhúng Ipad vô hũ mự xanh bleu.

    Reply
 30. An Lành says:

  Sao lâu lâu GLL tô mâù xanh lơ được vâỵ : đẹp quá..

  Reply
 31. Van Nguyen says:

  Hello bà con, tui dìa rồi, vẫn còn vác cái vỏ hến, không có trụi lũi như cô giáo phao tin đồn thất thật đâu á! hehehe!
  Nguyên tuần qua tui đi bụi đời ở Orlando, Ft Lauderdale, Miami, Key West. Tui nghĩ nhiều người sống ở Florida chứ chưa chắc gì biết được nhiều chổ ở Florida giống như tui vậy! hehehe!
  Florida có nhiều chổ nhà cửa giống như dưới quê, cây cỏ vườn tược, sau nhà có hồ nước, nhìn rất là mát mắt.
  Điều vui nhất ở Florida là đi đến đâu cũng thấy …bảng số xe Florida, vui mắt gì đâu! :P
  Điều vui thứ hai là …tiền mãi lộ, ui trời ơi, cái xứ sở gì mà dị hợm dị trời, đang lái xe bon bon tự nhiên có cái trạm chình ình trước mặt, phải trả tiền mới được đi tiếp, 75 xu, 1 đồng 25 xu, 2 đồng, trả muốn chóng mặt! hehehe!

  Reply
  • Bidong says:

   @Hến: Welcome back! Nghỉ xả hơi rồi Christmas sẽ đến liền nha! :)

   Reply
  • silent says:

   @ Vân Nguyễn
   Tưởng là trúng số Powerball tối qua, rồi bấm nút biến chứ. :) :)

   Reply
  • An Lành says:

   Hello Hến : thấy Hến đi chơi thấy ham quá há .

   Hến nhớ viết tả cho bà con biết nhe : AL đang đợi bài này đó vì AL chưa đi Florida.

   Have a good week nhe : đi làm lại có thâý ớn hông !!!

   Reply
  • Hoang says:

   tui cũng muốn đi FL 1 chuyến. Kể lại kinh nghiệm đi nghe Hến

   Reply
  • Van Nguyen says:

   Theo tui, nếu ai có dự định đi Florida thì nên
   . dành một buổi từ chiều đến tối để đi Miami (đi sớm quá giống như đi Las Vegas vào ban ngày, hông có đèn đuốc gì hết trơn, đi trễ quá hông thấy biển South beach).
   . dành nguyên một ngày từ khoảng 7 giờ sáng đến chiều tối để đi Key West.
   . Orlando không có gì khác biệt so với Disneyland hoặc Universal Studio bên CA, chỉ là bự hơn! :)
   . Để nhiều nhiều tiền 25 xu trong xe để trả tiền toll, nếu hông thì…cứ thử rồi sẽ biết! hehehe!
   . Trước khi đi đến đâu nhớ tìm địa chỉ và bản đồ sẵn, vừa chạy vừa mò đường là chết ngắt.
   Kể nhiêu đó đủ rầu, kể nhiều quá sẽ mất hết những điều thí dụ, ủa quên thú vị! heheh!

   Reply
   • Trùm Sò says:

    Trùm sò như tui, trước khi đi tui “ngâm cứu” kỹ càng, không trả đồng toll nào. Từ Orlando tới Miami, chịu khó lấy 50 west qua 95 south, tránh 528 thì không phải trả toll. Từ Miami đi Key West cũng không phải trả toll trừ trường hợp chun đầu vô mấy cái Florida’s Turnpikes hay express lanes ở Fort Lauderdale/Miami để đỡ kẹt xe.

    Trong xe mướn có cái SunPass transponder sao không dùng mà đi trả cash? Hình như activation fee chỉ có 10 tì cho mỗi lần mướn. Trả cash thì phải stop ở mỗi toll booth, còn chậm hơn là đi vòng qua đường không toll.

    Mà nói nghe, toll fee ở Mỹ này không thấm gì với bên Europe đâu. Có lần tui lái từ Paris của chị AL đi Blois, Tours, rồi Saint Malo, Le Mont Saint-Michele miền tây nước Pháp, đoạn đường có chưa tới vài trăm miles mà phải trả tolls 4,5 lần chi đó, mỗi lần từ 2 tới 5 Euros hay hơn nữa (không nhớ rõ), mắc méo mặt luôn. Lần về tui không đi highway nữa mà đi đường … ruộng, được thoải mái ngắm cảnh làng mạc đồng quê êm ả đẹp như mơ của Pháp mà khỏi tốn một xu toll fee nào.

    Reply
    • Gia lum lon says:

     @Hen
     Ghé thăm Ốc, luôn tiện mượn cái SunPass transponder
     Tiện và lợi mà Ốc lại cảm động

     Reply
    • Van Nguyen says:

     Thank you Trùm Sò, nếu có đi Florida lần sau sẽ đi theo đường Trùm Sò chỉ! hehe!
     Xin thành thật chia buồn với TS về nàng Tăng Tăng! Ván kia bây giờ đóng hòm rồi, có còn gì đâu nữa thôi đành hẹn kiếp sau! hehehe!

     Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ Hến, vậy Hến có ghé thăm Ốc nhà mình không ?
   hôm trước Ngao qua đó nhưng cũng không thăm Ốc được.

   Reply
 32. Van Nguyen says:

  Ngộ hén, người trực blog gác cổng gì sao hỏng thấy bóng dáng đâu, làm ăn kiểu này mà đi đòi bonus! hehehe!

  Reply
 33. Gia lum lon says:

  Welcome back Hen
  Bring back any alligator or/and any handsome cuban ?

  Reply
 34. DQ says:

  @ Van Nguyen:
  Van oi, co nguoi trung so o AZ. Co phai la em khong?

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Dạ, em cũng trúng, mà là trúng gió! hahahah!
   Nghe nói người trúng số ở thành phố em ở, để chờ coi có quen hông! :P

   Reply
 35. Tino says:

  Welcome back V. Tưởng ở luôn dưới Fla. rùi chứ. Hổng chịu kể thì mình nhiều chuyện, nhào vô dành mối à nha. Xin phép trước, bật đèn xanh thì mình múa bút.
  Cheers!

  Reply
  • Silent says:

   @ Tino

   Cứ vô tư!

   Reply
   • Tino says:

    Tính làm “dám” đốc hả bồ ? Còm gia có thành viên thuộc dạng thường trú nhân dưới Fla. Chưa kể V. mới du hí dưới đó về, mình múa may bậy bạ bị lật tẩy là có nước …. độn thổ.
    @VN: Nguyên tuần qua tui đi bụi đời ở Orlando, Ft Lauderdale, Miami, Key West. Tui nghĩ nhiều người sống ở Florida chứ chưa chắc gì biết được nhiều chổ ở Florida giống như tui vậy! hehehe!
    Mình thuộc vào trường hợp ngoại lệ, sống dưới Fla không lâu nhưng mấy chỗ V. ghé mình đều có kỷ niệm, người quen ….
    À, cũng có thời mang ID của Arizona, có hình bụi xương rồng đóng chìm trên đó, valid til 65 cái thôi nôi. Ngày đổi qua TX ID, mình mưa phi trường ngay tại TX DOT khi cô nhọ nồi đành đoạn cắt đôi cái bằng lái 65 năm cuộc đời. Tội quá, đền cho mình cái của TX, xài có 7 niên phải đóng tiếp hụi chết.

    Reply
    • Silent says:

     @ Tino,

     Mình rất thích đọc bài viết của Tino vì có rất nhiều “sense of humor”, đọc rất vui. Mình oải ba cái việc shopping này lên tới óc. Ngồi nghĩ lại xem, ở xứ Mỹ này có bao giờ ai thiếu thốn cái gì đâu? Mấy bà chỉ cái tội “ham của rẻ” mang về nhà chất đống như núi, riết rồi chẳng bao giờ đụng tới nó, và cũng không biết mình có những gì trong nhà. Thôi thì cũng được đi, đó là hoppy của các bà, mình chiều chuộng chút xíu thì “No Star Where”. Happy wife, happy life. Với riêng tui, việc shopping hình như quá mệt mỏi . Mong rằng Tino và tất cả ACE cho xin luồng gió mới, đọc lên sẽ vui, sẽ yêu đời hơn.

     Reply
  • Van Nguyen says:

   Cứ tự nhiên như người điên, tui mệt rầu, sáng mai 3 giờ phải thức nữa rầu! :(

   Reply
  • Tâm says:

   @ Tino: Hôm trước tui mới xin với mượn mãnh đất ở đây có một chút húi mà ông la um xùm để coi hôm nay anh xin bao nhiêu…hehehe

   Như anh Silent nói cứ vô tư tiến lên đi để tui có dịp đọc mà tưởng nhớ tới vùng đất mà có một. thời gian tui cũng sinh sống (TL hồi đó ở Weston, FL). Kể đi….kể đi tui đi châm trà cho bà con ngồi nghe. :lol:

   Reply
 36. Gia lum lon says:

  @Al
  Toi bị bao nhiêu chang Sorbonne bắn, mà tim lỗ chỗ vậy?
  hahah

  Reply
  • gialumlon says:

   Tui cu dan Destin, Fl. :)

   Reply
   • HTC says:

    @GLL
    Nghe nói chân dài VN bây giờ tinh lắm, sợ gặp đại gia đồ mướn, còn đại gia đồ hiệu bây giờ it́ phô trương, hay giả dạng thường dân, nên chân dài mà gặp ông nào lụm lon là bu lại ngay, vì biết hàng sịn hahaha

    Reply
    • gialumlon says:

     Haha khoe khong ong ban gia. ?

     Reply
     • HTC says:

      Khỏe, cám ơn bạn già, trời mưa nên lành lạnh, chờ mối để đi ăn cháo cá hành gừng, xong kiếm chổ làm cái phin đen không đường, ô la la, tỉ tê cuộc đời, hehe

      Reply
 37. Tino says:

  Hehehe, chị AL chưa đi, Hoang muốn đi, Tâm lui cui bắt lửa châm trà, Silent dặn mình vô tư và nhất là thừa cơ V. chưa phục hồi công lực, mình sẽ tự nhiên như ngoài chợ. Tâm ơi, trà nước tới đâu rồi ? Mình bắt đầu nha.

  Miami nổi danh giang hồ với cuộc sống về đêm tại clubs, bars, tiệc tùng của đám celeb. thác loạn…. Nhưng mình chỉ muốn kể với còm gia về vườn nhãn của Quách gia trang dưới đó. Có dịp ghé Quách gia trang vào hè, khoảng tháng 7 là vừa đẹp. Lúc đó nhãn hết đầu mùa, bắt đầu rớt giá. Đợi qua tháng 8 thì mưa nhiều, nhãn sẽ mất ngọt. Nhà anh Diệp Quách khang trang, mái ngói đỏ tươi nổi bật trên nền cỏ xanh mướt giữa bạt ngàn vườn nhãn. Vô mùa, nhãn oằn nhánh, có chùm chạm đất. Mình ngơ ngẩn như kẻ mất hồn, tự hỏi may túi mấy gang mới đủ nè trời ?
  Có ao sen thả cá chép, nhà thủy tạ, 2 gốc cau nghiêng mình soi bóng bên bờ ao. Bầy gà con quấn quít bên chân mẹ, gà trống mồng, tích đỏ tươi, gườm gườm nhìn khách lạ, ra vẻ ta đây lắm. Mình cứ ngỡ đang ở đâu đó miệt Hậu giang, Cái Bè …..
  Tối, đoàn mình thưởng thức cháo gà đi bộ. Chắc tụi nữ kê này ăn toàn nhãn hay sao mà thịt ngọt lịm, phảng phất hương nhãn ??? Dĩa gà xé phay chấm muối ớt nặn chanh, kèm theo một ngụm Heineken mát lạnh, nhắc lại mà còn chếnh choáng. Đã vậy, khổ chủ còn lặn lội ra bãi, lựa 1 giỏ cua về hấp bia chấm muối tiêu chanh. Yum yum !
  Sương sương, nổi hứng, chủ nhà hỏi khách có thử nem công bao giờ ? Chị vợ không xài động từ “Can” là bữa đó có chú công mất xác rồi. Hẹn dịp khác !
  Miami South Beach chểm chệ ngự ngôi số 1 ở Fla, nhưng nếu có con nhỏ & bô lão trong đoàn, nên ghé bãi South Point Park, nơi dân địa phương hay ra. Yên tỉnh, sạch sẽ & ít sóng hơn. Bảo đảm đạt yêu cầu : biển xanh, cát trắng, hải âu chao liệng đầy trời …..

  Key West, điểm cực nam về hướng đông Mỹ quốc, cách Cuba 90 miles. Mất khoảng 3 tiếng lái xe từ Miami. Là 1 quần thể đảo, chỉ có 1 đường độc đạo đi-về. Có những khoảng mình lái xe trên cây cầu thăm thẳm hơn chục cây số, xung quanh biển cả mênh mông, không bờ bến. Có dịp ghé qua, đừng quên thuê tàu ra khơi ngắm Dolphin nhảy sóng. Có 1 đàn khoảng 20 em cư trú tạị đây, tạo thành 1 điểm dừng chân thú vị cho du khách.
  Mỗi tối thứ 4 từ 7-10 PM, tại quán Half Shell Raw Bar có Maine lobsters, all u. can eat, $25/person. Worth every penny ! Hehehe.
  Nếu đi cặp thì làm ơn cất xế hộp ở khách sạn. Thuê scooter lạng lách lòng vòng vui hơn. Đường phố Key West nhỏ tẹo, giông giống phố cổ Hội An. Hè, phượng vĩ nở cháy trời. Ghé nhà Hemingway cho biết hồi xưa sống khổ thiệt …..

  Orlando có Disney World. Đại gia mua package, đóng đô ngay vương quốc của xứ sở thần tiên thì miễn bàn. Còn du lịch ta ba lô như mình, ở nhà trọ xa xa cho rẻ, móc nối cựu nhân viên để vô cửa nữa giá, cash only, of course! Không hạp bơ sửa thì phóng xuống down town, ghé quán Lạc Việt. Nấu ăn ngon, bày trí thanh nhã, duyên dáng. Sử dụng toàn đồ VN, từ chén dĩa, ly tách cho tới tranh ảnh treo tường…… Quán mở cửa đến 10 giờ đêm. Tuyệt chiêu : lẩu sea food nóng hổi, nghi ngút khói, thơm ngát mùi sả, riềng. Bảo đảm hớp một chén, bao nhiêu mệt mỏi, mồ hôi của cả ngày cuốc bộ, chen lấn trong Magic Kingdom, Epcot Center …. sẽ tan đi ít nhiều .

  Chút kinh nghiệm: Nếu chỉ ghé Disney World thì Spring break là thời điểm tuyệt vời, mát lạnh, trên dưới 70 độ F, khỏi sợ mưa gió phá bĩnh.
  Thích thưởng thức trái cây vùng nhiệt đới thì đi dịp hè. Xoài, nhãn, vải, cóc, mít, mãng cầu ….. chín cây, ngon,bổ, rẻ!

  Ft. Lauderdale là sân nhà, cho mình dành riêng 1 bài về chốn xưa khi có dịp nha. Hy vọng chút kinh nghiệm cỏn con, vụn vặt này ít nhiều cũng mua vui cho Còm gia được một vài trống canh.

  Reply
  • Bidong says:

   @Tino: kể chuyện hay quá, nhưng còn hay hơn nữa nếu làm người hướng dẫn dắt hết còm sĩ của blog NL đi 1 chuyến FL chơi thì hay hơn rất nhiều! j/k
   Cám ơn rất nhiều, bài viết lúc nào cũng hay và bổ ích hết! :)

   Reply
   • Tino says:

    Hêhêhê, bà chị thấy mình ăn nói đanh đá, bạt mạng nên dĩ hòa vi quý he. Sẳn sàng rua 1 phát bày tỏ thiện chí Việt-Miên-Lào. Nhưng nói gì thì nói, mình luôn ngó chừng bàn phím chưởng của bà chị. Cẩn tắc vô áy náy !

    Reply
    • Bidong says:

     Trời ạ! tui khen thiệt mà nói gì nghe ớn vậy? j/k
     Chúc ngày thứ sáu phấn khởi để viết tiếp về FL cho bà con thưởng thức! :)

     Reply
  • HTC says:

   Hay quá, Tino, đọc xong tui cũng muốn ngẩn ngơ, không ngờ FL lại có nhiều nơi để vương vấn như vậy, dù Orlando là sân sau của tui nha, bà xã có cô em dâu làm ở Disney World , cách nhà khoảng 30 phút, còn nhà bà chị vợ có sân sau rộng, nhưng trồng tòan bưởi, rỏ chán, lần tới đi thăm má vợ, chắc tui phải đi một vòng mới được, tui chưa đi đâu nhiều là gì bà xã sợ đi máy bay, hehe
   Có thằng bạn củ ở Miami, cứ rủ qua chơi,
   Cám ơn nha Tino

   Reply
   • Tino says:

    @HTC: Cám ơn nha Tino
    Dạ “hổng có chia!”, nhóc con mình nói đớt.
    Chừng xin được pass port đi Miami mình ên thăm bạn cũ, nhớ hú mình. Nhiều chỗ ăn chơi cụp lạc lắm, hỏng tiện kể trên đây, hehehe!

    Reply
   • Gia lum lon says:

    Anh bạn trẻ T. cố ý quên chưa kể chuyên ” cấm đàn bà” ở South Miami beach đó :P

    Reply
 38. Bidong says:

  Xin mời mọi người đọc bài dưới đây. Hy vọng là mọi người sẽ cảnh tỉnh khi thăm Little Saigon! :)

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=158448&zoneid=1#.ULgv82d8hAc

  Reply
 39. Tino says:

  @VN: Ván kia bây giờ đóng hòm rồi, có còn gì đâu nữa thôi đành hẹn kiếp sau! hehehe!
  Nhằm nhò gì mấy chuyện lẻ tẻ. Nhổ đinh ra, trét bột lại, chà sơ vài đường giấy nhám, phơi nữa nắng, quánh vẹc ni lên. Đố ai phân biệt nổi miếng nào đã đóng, miếng nào chưa ?
  Đừng tuyệt vọng, Ốc ơi, đừng tuyệt vọng! Mình không hiểu điển tích cái còm này nên cầu cứu bà xã. Vô hệ liền. Gốc gác, dây mơ rễ má ….. bả đưa ra cả đống, thật giả khó phân. Mình biết vài chiêu kê kinh nhập môn. Tướng thư sinh mặt trắng như Luis cầm tinh chuối trắng, gặp ô ướt Tắng tằng tăng thì chỉ có mà đoản thọ. Khôn hồn thì bỏ của chạy lấy người ASAP, nhường chỗ cho mấy cây si già. Hahaha!

  Reply
  • Tiny says:

   @Tino: Trời, lần đầu tiên tui nghe ông nói : móc nối cựu nhân viên để vô cửa nửa giá, cash only….như vậy là ” Hối lộ giữa trời, thanh thiên bạch nhật, cả trăm con mắt, ngàn người đi…” làm sao nhìn biết được người nào muốn ăn tiền tươi, nhất là tui lùn, xấu xí, xã giao không thể được vì không hạp nhãn người đối diện, lúc đó tui hú ông à nghe, con tui muốn đi FL mà tui chưa có bạc sẵn sàng nên chưa dám nói, lúc nào tui chuẩn bị đi thì tui báo ông biết, đừng quên tui nghe…
   ừ mà nếu hối lộ không đúng người rồi thì làm sao? trả nguyên vé, wasting time…

   Reply
   • Gia lum lon says:

    Vụ này mang tiếng ngươi VN, mang tiếng ngươi trong blog, mang tiếng ngươi Cali, lộn xộn gỡ lịch uổng mạng. Đưng ăn kit gà nhé
    Lỡ ma giáo, xin ma giáo cai nào bự bu*. đủ khiêng vê VN hay Cuba huỏng tuổi già.
    Tiny qua Fl, tui nghèo nhưng sẽ nhờ đai ca Htc mua vé mời , bạn bè hàng xóm mà :P

    Reply
  • Van Nguyen says:

   Tui thức chưa mà sao tui đọc cái còm này, khúc ‘ÔC ơi’, tui hông hiểu gì hết dị ta! hehe!

   Reply
 40. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và quý vị thứ 6 vui vẻ

  Reply
 41. Van Nguyen says:

  Hello bà con làng trên xóm dưới! Thứ sáu rầu! hehe! Nhưng ngày mai tui cũng phải đi làm, hic, ai biểu ham đi chơi! hic!

  Reply
 42. HTC says:

  @Anh Lính
  Đã nhờ cô giáo chuyển, nhận được, gọi or mail cho tui
  Thân

  Reply
 43. Chi Nha says:

  @ An Lành, Tino, Thầy Lý Tâm & All Còm…

  Sáng thức sớm được uống tách trà của TL, được du lịch khắp nơi ở Plorida qua BlogNL,cám ơn TL, cám ơn Tino hướng dẫn viên du lịch, bài viết hay quá, đề nghị cô giáo đăng trên báo Người Việt trang nhấ để nhiều người được đọc, biết rõ thêm về tiểu bang Plorida.

  Mai mốt 2 ôngbà già VĐĐ và cn chống gậy du lịch Plorida, sẽ hú Tino đó nha.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Tino chắc hồi thuở hàn vi đi bán rau hay sao mà ổng rao hay quá trời dị ta! hahahah!
   Tui có chiếc xe truck muốn bán nè, quảng cáo dùm tui đi! hehe!

   Reply
 44. Chi Nha says:

  trang nhất ( đánh gõ thiếu chữa t sau chữ nhất ) sorry.

  Reply
 45. Gia lum lon says:

  @Ace
  Mới đi lụm lon mây ngay ỏ Mid west mà tui đã nhớ nắng vàng Cali, nhớ tô phở đầy đủ rau thờm ngò gai, nhớ tô bbh cay xé họng, nhớ tô cháo chợ cũ to cành hông.(Co ai ăn phở không rau chưa? chán như….mâu……noi’ thêm nũa là bị Tv mang ná ra bắn)
  Xứ gì mà toàn steak vơi thịt bò, miếng nào nhỏ cũng 16 oz, Cá thì chỉ có salmon đông lạnh, nên đành ra chợ mang đĩa rau vê nhai. Tạ ơn trời vẫn có cab của Napa valley, vẫn có cappuccino của strabucks , và nhât là vẫnc ó wifi để vao blog hay shop khi chờ upload, download :P
  Great day all

  Reply
 46. Gia lum lon says:

  Something for retirees or….whoever

  Obama supports increasing the tax on dividends and capital gains, the income that supplements any pension retirees may have.
  Ttop rate for dividends and long-term capital gains is 15%. Our president proposes that dividends should be taxed at the same level as ordinary income, which could be as high as 39.6%.
  Effectively, these taxes mean that retired seniors with greater investment income could be paying up to 43.4% on some of their dividends instead of the current 15%

  hehe just $$

  Reply
  • Tino says:

   Holly macaroni ! Chuyên chính vô sản như mình chắc hỏng ảnh hưởng gì, GLL he ? Người giàu cũng khóc, đúng chóc !

   Reply
 47. HTC says:

  @GLL
  Thứ bảy tuần tới, Dec, 08, về Bolsa chưa? hẹn anh Lính đi chiến đấu
  Khỏe

  Reply
 48. HTC says:

  Hôm rùi, Hến đi mà không ghé Ốc, nên Ốc dựng không thèm trồi lên chớ gì, hehe. Ốc ui Ốc, có ai vớt được Ốc hông?

  Reply
 49. Tino says:

  @GLL: Anh bạn trẻ T. cố ý quên chưa kể chuyên ” cấm đàn bà” ở South Miami beach đó.
  Hêhêhê, ” Anh bạn trẻ” nghe như nốt nhạc du dương. Đừng thấy mình có nhóc nhỏ mà nghĩ mình trẻ. Bé cái lầm! Mình mà lập gia đình sớm thì giờ lạng quạng có tới cháu cố rùi. Hổng tin hỏi cô giáo biết liền. Mà khỏi mất công kiếm cô giáo kiểm chứng, mình tính cho còm gia nghe. Sư mẫu mình từng thẹn thùng thú thiệt :
  Lấy chồng từ thuở mười ba,
  Năm lên mười sáu thiếp đà …..8 con. ( chắc có sinh đôi, ba … gì đó )
  Mình mà lập gia đình từ thuở 13, giờ có cháu cố là chắc rồi, khỏi cãi !
  Cảm ơn GLL nhắc nhở vụ Tiny théc méc. Mình sẽ cẩn thận chọn từ cho thích hợp.

  Reply
 50. Tino says:

  VN: Tui thức chưa mà sao tui đọc cái còm này, khúc ‘ÔC ơi’, tui hông hiểu gì hết dị ta! hehe!
  Bởi “dì ” đi du hí Fla, V. không nghe Ốc lẩm bẩm : Nhìn em trong vòng tay lạ …… ”
  khi biết tin Tắng tằng tăng vừa ” bỏ cuộc chơi”. Chừng mình hỏi bà xã, mới té ghế. Vội an ủi Ốc bằng câu hát của TCS & đưa ra lời chù ẻo kiểu Gà -mên bởi mình chúa ghét mấy thằng mặt trắng, con nhà zàu, học giỏi ….. Hehehe, ganh tị ấy mà.

  Reply
  • Van Nguyen says:

   hahahah! Chia buồn lộn người! :P
   Mà tui nghe đồn anh Tino cũng ‘mặt trắng, con nhà zàu, học giỏi’ mà ta, tại sao lại tự ghét mình! hehe!

   Reply
 51. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và Quý vị buổi tối êm đềm

  Reply
 52. Đoan says:

  @Tino,
  nàng Tăng tằng tằng là người trong mộng của ông Trùm, chứ không phải của Ốc . Nói bậy , coi chừng sư tử à nghe :P

  Reply
  • Tino says:

   Oops! Xin cáo lỗi, cáo lỗi ! Mà sao bà chị biết hổng phải của ….. ? Biết đâu …. khiêm nhường giống mình, không nói ra thôi.
   Vậy thì edit lại: Đừng tuyệt vọng, TRÙM ơi, đừng tuyệt vọng ! Sao giống tui tự an ủi và lên giây cót cho mình vậy ta ???

   Reply
 53. Tino says:

  VN: Tino chắc hồi thuở hàn vi đi bán rau hay sao mà ổng rao hay quá trời dị ta! hahahah!Tui có chiếc xe truck muốn bán nè, quảng cáo dùm tui đi! hehe!

  Chắc V. lầm mình với bà chị Phương Thanh rùi. Nghe đồn thuở thiếu thời, PT phụ gia đình bán sạp trái cây, rao thì ngọt lịm còn giao hụi thì chuyển tông chua lòm ….. Được bà con hùn vốn gởi đi thi tiếng hát đài truyền hình, thắng giải, bầu sô lăng xê, lên luôn, chưa thèm xuống…… Hahaha, chỉ là chuyện “hearsay “, nhiều chuyện chơi, đừng kể ai nha, tới tai bả chửi nát nước.
  Xe truck gì, đời mấy, bi nhiêu miles rồi, muốn bán bi nhiêu …… ? Cho mình đủ dữ liệu, kiếm mối dùm cho. Có option giao xe tận nhà hông vậy ?

  Reply
 54. Đoan says:

  GLL ở mid west rảnh qúa, không có chuyện gì làm, nên” kiếm chuyện” với TV , có phải vậy hông ?????

  Reply
 55. Gia lum lon says:

  @Tino
  “Mình mà lập gia đình từ thuở 13, giờ có cháu cố là chắc rồi, khỏi cãi !”
  Ông bạn trẻ à, chưa trễ, về vn tìm bà đai gia tôm cá chân fen` là bảo đảm mua một tặng luôn cháu cố
  hehe
  @Ngao
  Great evening
  @Tv o*i
  Kỳ này vờ rùi hả

  Reply
 56. Đoan says:

  @GLL ơi,
  TV thở hông ra hơi nữa G à. Mấy già cứ quậy thoải mái đi, TV “tính sổ” sau. Hôm nay, con gái của D vừa passed exam về nurse aid ở nursing home :)

  Reply
 57. gialumlon says:

  Congratulation
  Good for her as baby step for foundation and learn how to deal with patiences

  Reply
  • ESL101 says:

   GLL thich viet tieng Anh, nhung viet sai chu hoai, luc truoc thi BTY , gio thi patiences, s/b patients.
   Gia chiu kho viet chu Viet di . Com trong blog nay la nguoi Viet 101% khong a. !

   Reply
   • gialumlon says:

    Cam on, gia nen lam cam

    Reply
   • Van Nguyen says:

    Cái câu ở trên mà dịch ra tiếng Việt cũng mệt à nghen! hehehe!

    Reply
   • Tiếng Việt Có Gì Xấu says:

    Tui thấy nhiều nguời thiệt vô duyên, vô forum hay blogs đã biết toàn là người nói tiếng Việt mà lại cứ khoái xổ tiếng Mỹ tiếng Pháp. Ưa tiếng ngoại quốc thì sao không vô mấy cái blogs của ngoại quốc mà nổ. Thiệt là già rùi mà không có làm gương cho con cháu gì hết trơn, thế thì trách sao được tụi trẻ sanh ở đây mất gốc !

    Reply
    • ngoclan says:

     Hình như chuyện nói tiếng Mỹ tiếng Pháp theo thói quen của những người nói tiếng Pháp tiếng Mỹ nhiều hơn tiếng Việt không phải là nguyên nhân của chuyện mất gốc.
     NL cũng có phần đồng ý với Tiếng Việt Có Gì Xấu là nơi đây 100% người Việt đọc, nên việc viết tiếng Việt là điều nên làm để ai cũng có thể hiểu dễ dàng.
     Tuy nhiên, khi dùng tiếng Việt để góp ý nhau thì hay nhất vẫn là dùng Tiếng Việt Đẹp sẽ dễ nghe hơn.

     Reply
     • Tiếng Việt Có Gì Xấu says:

      Tiếng Việt Đẹp chỉ dùng cho người có lòng tự trọng và biết tự giác mà thôi. Còn đây tui để ý đã nhiều lần có nhiều người dùng Tiếng Việt Đẹp để nhắc khéo, nhưng những người có thói ở đâu cũng xổ tiếng Tây hình như họ không biết tự xấu hổ là gì .
      Chẳng thà sanh trưởng hay lớn lên ở Mỹ ở Tây nên quên cho đành, đàng này già khú dâu rể um xùm chứng tỏ rời Việt Nam đâu còn nhỏ chi, nỡ nào tiếng Việt cũng quên mà tiếng Mỹ cũng không rành. Tui qua Mỹ lúc 12 tuổi mà còn rất cố gắng để gõ cho đúng chữ tiếng Việt, không lẽ mấy ông nội bà ngoại bây giờ lại đâm ra bập bẹ tiếng Việt chăng !

      Reply
     • ngoclan says:

      Để ý hoài chi cho mệt vậy, hehehe
      Tui cũng từng để ý rồi nhưng ý mình khác ý người ta, thì thôi, kệ, tui kiếm người cùng ý với tui tui quýnh còm cho khỏe :)

      Reply
 58. HTC says:

  Chúc mừng cho con gái của D, Tui dọn về TX ở, để vô nhà dưỡng lão, có người quen take care, hehe

  Reply
  • Bidong says:

   HTC đang nằm mơ? :)

   Reply
  • Van Nguyen says:

   Take care hay không thì chưa chắc, chỉ sợ đến lúc đó mỗi ngày 3 lần con gái chị D vô ngắt chú Già 67 cho bỏ cái tội hồi xưa lên blog ghẹo má của nó! hahaha!

   Reply
   • HTC says:

    Nằm nhà dưỡng lão, mỗi ngày có con cháu mát xa 3 lần, thế thì than nổi gì, nhưng mà nói gì nói, phải mua áo giáp của GLL, mặc mới được, hehehe

    Reply
 59. An Lành says:

  Coucou bà con cô bác làng trên xóm dứơc : hôm nay là khoẻ rồi há.
  Bên AL giờ này còn tối hù và ở ngoài đã bắt đầu lạnh (1°C ), đang nhâm nhi café để còm sau đó AL sẻ đi dạo đừơng Champs Elysées coi đèn tới vừơn Tuileries sau đó AL mứơn xe đạp để về nhà : giờ này rất vắng vẻ nên dể chịu và như vậy AL không phải đi fitness bữa nay ..

  Reply
 60. An Lành says:

  @GLL : tim vá viú lổ chổ không phải vì mâý anh sorbonne đâu GLL ơi …mình phó thừơng dân nên không có nhìn kiểu tài tử đựơc ..hic hic.

  Reply
 61. Gia lum lon says:

  @Al
  Moi nhớ khu đó vơi các tiệm bán sách, đĩa nhạc cũ, cac quán ăn uong rượu tuong đối cởi mở bình dân. Đi bộ từ các trường học ra đó gận Khong biet bay giờ đám sv trẻ còn lang thang ở đó không?

  Reply
 62. gialumlon says:

  Good mmorning all
  Mang lon cappuccino go leng keng

  Reply
 63. Đoan says:

  cám ơn mọi người, không biết sau này, con bé có làm gì nên vương, nên tướng, chỉ thấy bây giờ má nó làm tài xế chạy xất bất, xang bang.Hôm nay, D cũng đi làm , q́uy vị à, tại diã bánh bèo của Thầy Lý đó :(

  Reply
  • Van Nguyen says:

   Thôi kệ, trẻ chịu cực thì già..chịu khổ! hahahah!

   Reply
  • Tâm says:

   @chi Đ: hahaha….ăn bánh bèo tôm khô thường thì đâu cần phải đi làm từ hôm Thanksgiving tới giờ vậy. Tại chị muốn ăn với lobster tươi nên hơi cực tấm thân một chút…hehehe

   Cố lên…cố lên !!! :lol:

   Reply
 64. HTC says:

  Good Morning All
  Làm vương, làm tướng, mệt lắm, cho nó làm BS thui, hehe

  Reply
 65. Tâm says:

  @Tino: wow…chuyện FL của anh càng đọc càng bị lôi cuốn nha. Chờ chừng nào anh rãnh viết luôn về Fort Lauderdale là coi như xong phần bên South Florida, còn về hướng Tampa, Clearwater beach chắc phải chờ tới thổ địa Ốc Ken quá….hehehe

  Cho TL kể thêm một chút về miền quê sông nước của thành phố Weston, FL nơi tui dầm mưa vẫy nắng cũng vài năm  

  Weston là một vùng ngoại ô của South Florida.  Từ Ft. Lauderdale, đi về hướng West của I595 khoãng 15 miles.  Toàn bộ phía tây của Weston là bên cạnh khu đầm lầy Everglades.  Một trong những đặc thù riêng của Weston là du khách có thể đi tàu chạy bằng cánh quạt (airboat) tham quan những vùng đất đầm lầy hoang dã và đời sống của bộ lạc Seminole, ăn thử thịt cá sấu.

  Vì là vùng đầm lầy, sình bùn và cây lao mộc um tùm khó di chuyển bằng tàu có máy chân vịt (propeller).  Airboats là một phương tiện rất phổ biến đi lại trong Everglades. Đáy tàu bằng phẳng đẩy về phía trước bởi một cánh quạt giống cánh máy bay.  Chị Nhà với anh VĐĐ có dự định đi loại tàu này cho biết nhớ chuẩn bị đồ bịt lổ tai… Máy quạt nó nổ ành ành điếc cả tai, nhưng cãm giác được ngồi coi tàu lướt trên mặt nước với vận tốc nhanh.  Ôi nó mát gì đâu mà cũng giống cảnh đồng quê VN lắm (khỏi cần đi VN chi cho xa….hehehe).

  Đi cái airboat tour xong, chạy ra Phở Hoà làm tô phở xe lửa là coi như đời quá xung xướng….hehehe

  Reply
 66. Đoan says:

  HTC,
  Chú già ráng đợi đến ngày đó nha, tại bây giờ, con bé mới 16 tuổi thôi, bảo đảm chú già sẽ được bonus…hehe

  Reply
 67. Chi Nha says:

  @ Thầy Ní Tâm mến, anh VĐĐ đang ở ngoài vườn xào thịt cá sấu đó, dù trời mưa lạnh nhưng các bạn đến đông dzui dzui thêm. Thịt cá sấu anh bạn Không Quân của anh Vui ĐĐ order từ Florida đông đá một thùng bay qua đường Bưu Điện hết 400 đôla …ối giời ơi..mấy bà dzợ của các Đấng liềng ông… la oai oaỉi chí choé… cho các bà các ông nhậu đọc Blog NL đọc Thầy Ní Tâm RỚi thiệu Florida…có một ông lên tiếng : ” cám ơn Thầy Ní…( ông lày mới ở Việt Nam qua dzu nịch ) , Thầy Ní lói anh VĐĐđi tàu phải mua đồ bbịt cái lỗ tai hả…ảnh nà dân Pháo Binh VNCH cho nên thì là là ảnh bị điếc dzòi thấy Ní ơi. không cần mua đồ bịt lỗ tai đâu. mai mốt gặp Thầy Ní nói chuyện sau nha, chừ ra sân Xỉn tiếp…đây là lời gõ ý kiến của các bà , các ông đang nhậu nhưng chưa xỉn…nghe 4 ông Tino, HTC , GLL , anh Nính Không Quân rủ nhau nhậu mà muốn nhập hội….Xỉn . nhưng cũng ráng giữ bột giữ đường như GLLđã phán…heheheh…

  Reply
  • gialumlon says:

   Dan portland co tinh nghia va chiu an nhau
   Chuc anh chi luon an manh

   Reply
  • Tâm says:

   @ chị Nhà: Hahaha….hiểu rồi, Tâm người miền sông Hậu, chị gọi Ní phải đọc lại lần thứ nhì mới biết chị nói ai. Hôm nay còm chị thấy đầy tiếng cười nha. Mà ngộ là anh vui VĐĐ nhậu sao chị bị xỉn vậy, thấy chị viết lạ lạ khác thường, mấy ly vang rồi?….hehehe.

   Sao chị thấy thịt cá sấu ăn giống chicken hông? :lol:

   Reply
  • HTC says:

   Chúc VDD và CN nhiều sức khỏe, để nhậu tiếp, hehe, có miếng thịt cá sấu naò dư, gởi meo cho tui hưởi, cái coi, hìhì

   Reply
 68. Tino says:

  @NV: Mà tui nghe đồn anh Tino cũng ‘mặt trắng, con nhà zàu, học giỏi’ mà ta, tại sao lại tự ghét mình! hehe!

  Ai đồn đúng quá zậy ta ? Mình ghét mấy đứa giống mình chứ đâu có ghét mình hồi nào, đừng có bẻ quẹo ý tui nha. Ỷ dân nhà binh, súng ống đầy mình, muốn nói gì nói hả ? Méc Rồng bi giờ.

  @Tâm: hê, kể chuyện mà hổng báo trước để mình bắt nước pha cafe, ướp bia, rượu đãi đọc giả ta. Cảm ơn Tâm đã giới thiệu airboat tour. Mình cũng có nghiên cứu và muốn thử 1 lần cho biết nhưng nghe lời bàn …. ra, sợ quá ! Họ nói là du khách ngồi thuyền trên sông Amazon vùng Nam Mỹ hoang sơ, mãi mơ tưởng về …. e hèm,Tắng tằng tăng ……, lơ đểnh thọt chân hay tay xuống nước, chừng giở lên thì thấy mấy trự Piranha nhăn nhở cười ruồi ngay chỗ lẽ ra là ngón chân hay tay của du khách ??? Chuyện đó có thật 100%, năm nào cũng xảy ra dưới đó. Rồi trí tưởng tượng bay bổng, tự thấy cảnh ngồi airboat hóng gió, thọt chân khoát bèo/lục bình trôi trên Everglades, mơ màng nhớ đến giọng hò khoan nhặt trên dòng Hương Giang …… chợt đau điếng, tỉnh hồn khi thấy mình đang xỉa răng cá sấu vùng đầm lầy Fla. Eo ơi, kinh quá ! Mới nghĩ thôi mà đã teo tùm lum rồi.
  Nếu có diễm phúc thưởng thức Hòa xe lửa thì chắc mình cũng nhắm mắt đưa chân thử đi một chuyến. Nghe nói, lại nghe nói, cá sấu chỉ táp mồi ngang, thành thử có thọt chân xuống nước cũng chả sao. Hehehe, có ai dám thử ?

  Reply
  • Tâm says:

   @Tino: hồi trước mỗi lần có khách viếng thăm Weston, TL thường dẩn họ đi airboat tour, thấy ai cũng thích nên giới thiệu để ACE ở đây có dịp về South Florida đi một lần cho biết. Trong đầm lầy đó đầy cá sấu, nhiều khi họ tắt máy tàu cho cá sấu ăn, mấy trự đó gan cùng mình họ dám vuốt đầu, nhiều khi để tay vô miệng cá sấu rồi giựt ra, mấy con cá sấu nhiều khi đóng miệng lại nghe cùm cụp thấy ớn, không nhanh rút tay ra là thành Dương Quá chứ không giởn đâu….hehehe.

   Nếu có đi, anh đi ở Sawgrass Recreation Park

   Reply
 69. Độc-giả Texas says:

  Chúc NL, Sư phụ và quý vị đêm an lành

  Reply
 70. Tino says:

  @NV: Cái câu ở trên mà dịch ra tiếng Việt cũng mệt à nghen! hehehe!
  Đâu dịch thử mình nghe coi cỡ nào mà mệt ?

  Reply
 71. Tino says:

  @CN : Mai mốt 2 ôngbà già VĐĐ và cn chống gậy du lịch Plorida, sẽ hú Tino đó nha.

  Dạ, thằng em neo đò chờ khách quý. Anh chị sao hổng sắm vài chiếc electric wheelchair đi cho sướng …. xìtrum ? Thế kỷ 21 rồi mà còn chơi gậy, tính nhập làm môn hạ HTC hở ?

  Reply
 72. HTC says:

  Mấy ông bạn già ui,hôm nay đi bs hỏi kết quả thử máu hôm rồi, bs nói: trừ cái gan vẩn phải tiếp tục theo dỏi, tuy rằng bình thường, còn lại các chỉ số như sau:
  Huyết áp – 130/ 85
  Cholesterol – 169
  Đường – 86
  Nói chung các thứ đều normal, dị là ăn uống thoãi mái, hehe

  Reply
  • gialumlon says:

   Khoe nhu thanh nien 18, co lon blood cua chau noi khong do’?
   chuc mung anh

   Reply
   • HTC says:

    Cám ơn, cám ơn, các chỉ số nầy thì từ lúc qua Mỹ đến giờ, cũng vậy, không thay đổi nhiều,
    Phải công nhận bơi lội tốt thật, hôm nào uống wine nhiều, hoặc ăn nhiều, là tui bơi một tăng đến hả họng luôn, xong nghĩ ngơi là khỏe re,

    Reply
 73. HTC says:

  Tôi nghỉ blog là nơi để mọi người tìm hiểu, trao đổi ý kiến, nên mọi người đều có quyền nói lên ý nghỉ của mình bằng cách riêng của mình, nếu như không thích thì đừng đọc cái còm đó, xin đừng đả kích người khác, mất vui
  Trân trọng

  Reply
  • Già lụm lon says:

   @Htc
   Tui quan niệm vao blog như là vao buffet, thich món nào thì xơi, không thich thì bỏ thùng rác hay đi ngang qua thay? cục lơ
   Blog, khong phải là thương trương hay tinh truong,đâu cần tranh đua hay ganh tị? Tụi gia chúng mình cứ vui blog mà sống, pha’ :P
   Philosophy của tui vẫn là : who casres, so what? and what next ?
   haha mang lon caphe đen mơi anh, huong thú nhìn mưa sáng Cali
   Great day

   Reply
   • Tâm says:

    @chú GLL: quá đúng, quá đúng…blog này như là buffet, topic thay đổi liền liền, có nhiều hôm bận, chưa thưởng thức bị đổi topic khác rồi. Vô đây phải ăn..ý quên, phải còm cho lẹ lẹ. Chuyện đánh vần không đúng là chuyện dể thông cãm mà….hehehe.

    Blog không phải thương trường hay tình trường, mà là chiến trường chử nghĩa…hehehe.

    Chú GLL chơi thiên vị, chỉ mời cafe HTC. Thôi để 2 anh nhìn mưa rơi, uống cafe, nhớ chuyện xưa với nhau. Bye hỉ….hehehe

    Reply
    • Già lụm lon says:

     @Tl
     NL chắc đang diet , nên sau khi nàng dọn buffet xong là thả cục lơ to tổ chảng hay là lam thêm ở shopping mall mua` Xmas?
     Hahah moi ly Starbucks ne` :P

     Reply
 74. An Lành says:

  @GLL-Ngao : salut, comment allez-vous ? La vie est belle, les gars…

  Hahaha AL cứ phải cầm cục lơ to tướng hoài đấy chứ….Hôm nay AL uống café sữa đá nè : mời Ngao nhe, ăn bánh pâté chaud không ??? Mời luôn Bibi không thôi nàng lại sanh nạnh hihihi…

  Reply
  • Gia lum lon says:

   @Al
   Je vais bien, merci, et toi?
   hehe con tim toi đang iêu trỏ lại hả ??
   so soon ?
   haha pate chaud toan calories and beurre do’ bibi

   Reply
  • Bidong says:

   Chị AL ơi, em không uống café nên không bao giờ complain đâu chị nha. Chúc chị buổi tối êm đềm và một tuần mới vui vẻ. :)

   Reply
  • Độc-giả Texas says:

   @ cám ơn chị An Lành
   pâté chaud và croissant là 2 món hảo của em mà.
   chúc chị khỏe nhe.

   Reply
 75. Đoan says:

  Phá cũng chừng mực thôi, coi chừng dàn ná của TV …hehe..Chắc GLL lại lầm bầm trong bụng “hu ke” ! :P

  Reply
  • Gia lum lon says:

   @Tv o*i
   May quá tv khong sủa lưng cai typo ở tren (casres)
   Đúng đúng, who cares :P
   Ngày vui nha Tv o*i a`

   Reply
 76. An Lành says:

  @ Sò – Ô’c – HDJ ui !!!
  Sao im hơi lặng tiếng quá nhe ….

  Reply

Leave a Comment


eight − 2 =